Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Ellipsis.Finance Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử EPS

Ellipsis.finance là một sàn giao dịch để lấy các đồng tiền ổn định trên Binance Smart Chain. Nó cho phép hoán đổi Stablecoin với độ trượt rất thấp và phí tối thiểu. Ellipsis Finance chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2021 và là một nhánh được ủy quyền của Curve Finance; như vậy những người đã quen thuộc với Curve Finance sẽ hiểu chức năng của Ellipsis Finance.

Automatic Market Makers Là Gì?

Thị trường truyền thống hoạt động bởi vì mọi người tạo ra sổ đặt hàng để giao dịch. Người mua luôn muốn mua một sản phẩm với giá thấp nhất có thể, trong khi đối với người bán thì ngược lại. Trong thực tế, luôn có một sự khác biệt nhỏ giữa các mức giá này. Điều này được giải quyết bằng cách dựa vào các “Nhà Tạo Lập Thị Trường”. Đây là những thương nhân sẵn sàng mua hoặc bán hàng hóa, vật phẩm, tiền xu của họ ở bất kỳ mức giá nào được chỉ định. Nói cách khác, họ “tạo ra” thị trường.

Từ trước đến nay, những người làm chợ đã rất thành công đối với chợ truyền thống. Tuy nhiên, ngày nay, công nghệ tiên tiến đến mức có thể dễ dàng thay thế những cá thể này. Thông qua mã, các nhà phát triển viết các hợp đồng thông minh để tự động hóa quá trình tạo thị trường. Thuật toán này giúp xác định giá cho các đồng tiền điện tử được giao dịch trên sàn giao dịch.

Vì mọi thứ giờ đây diễn ra tự động, nên chúng tôi nói đến Automatic Market Makers (AMM). Các AMM này đã mở đường cho các sàn giao dịch phi tập trung (Decentralized Exchange hoặc DEX) như chúng ta biết ngày nay. Các DEX đang được sử dụng ngày nay được xây dựng theo cách để tối đa hóa lợi nhuận mà các nhà giao dịch có thể kiếm được. Một số ví dụ nổi tiếng về DEX là Pancakeswap , Uniswap và Curve Finance.

Curve Finance Là Gì?

Curve Finance là một sàn giao dịch hoàn toàn phi tập trung được thiết kế đặc biệt để giao dịch các loại tiền tệ ổn định ( DAI , USDT, TUSD, sUSD, BUSD và USDC) và các phiên bản mã hóa khác nhau của Bitcoin (WBTC , renBTC và sBTC). Nó là hoàn toàn dựa trên Ethereum blockchain nơi người dùng có thể giao dịch tài sản của họ. Bởi vì nó hầu như chỉ tập trung vào các mã thông báo ổn định, hầu như không có khả năng các nhà cung cấp thanh khoản bị mất mát tạm thời, còn được gọi là tổn thất vô thường.

Nền tảng này là một trong những Automatic Market Makers hàng đầu và quản lý để vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp APY tốt nhất, bằng cách tự động hóa quá trình khuếch đại thanh khoản.

Curve đã trở nên cực kỳ phổ biến do thuật toán đặc biệt mà nó sử dụng. Công thức được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch diễn ra trong một phạm vi gần như tương tự. Hệ thống không ảnh hưởng đến các trường hợp bất khả kháng, nhưng miễn là giá trị tương ứng của các mã thông báo vẫn giữ nguyên (như với stablecoin), công thức sẽ thực hiện công việc của nó một cách hoàn hảo. Điều này dẫn đến độ trượt giá cực kỳ thấp, ngay cả đối với các giao dịch rất lớn. Do đó, Curve có thể cạnh tranh có ý nghĩa với một số sàn giao dịch tập trung và các nhà cung cấp OTC có tính thanh khoản tốt nhất.

Ellipsis.Finance Là Gì?

Ellipsis.Finance chỉ đơn giản là một nhánh được ủy quyền của Curve Finance, nhưng trên Binance Smart Chain. Ellipsis.Finance chính thức ra mắt vào tháng 3 năm 2021. Nhóm Ellipsis cam kết thực hiện các giá trị cốt lõi của Curve Finance và được hỗ trợ bởi nhóm CRV. Đối với người dùng Ellipsis.Finance, điều này có nghĩa là họ có thể tận hưởng kiến ​​trúc phi tập trung và đáng tin cậy của Curve Finance. Ngoài ra, không có phí khi gửi hoặc rút tiền trên Curve Finance.

Ngoài ra, người dùng sẽ không có ràng buộc về thanh khoản và trải nghiệm trao đổi tiền tệ ổn định cực kỳ hiệu quả. Các đồng tiền ổn định hiện có thể được giao dịch trên Ellipsis là: BUSD, USDC, USDT, fUSDT, DAI và TUSD cũng như phiên bản mã hóa của Bitcoin, cụ thể là renBTC – đây là một mã thông báo ERC20 được xây dựng trên mạng của Ethereum, được liên kết với Bitcoin.

Mã Thông Báo EPS Là Gì?

Mã thông báo EPS là “Mã Thông Báo Gốc” trên nền tảng Ellipsis Finance. Mã thông báo này cung cấp giá trị cho cả chủ sở hữu mã thông báo và nhà cung cấp thanh khoản. Bằng cách đặt cược EPS, bạn có thể kiếm được tiền bồi thường dưới dạng mã thông báo EPS. Chi phí giao dịch rất thấp (0,04%) được chia đều (50% -50%) giữa cổ phần EPS và nhà cung cấp thanh khoản (Phần thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản).

EPS không có “Khóa” bắt buộc. Vì vậy, bạn luôn có thể yêu cầu EPS của mình bất cứ khi nào bạn muốn mà không “bị phạt”. Tuy nhiên, các nhà cung cấp thanh khoản sẽ phải giữ EPS của họ trong hơn 3 tháng để nhận được tất cả các phần thưởng. Người dùng yêu cầu các khoản phí của họ trước khi thời gian khóa của họ hết hạn sẽ phải trả “Hình Phạt Thoát Sớm” là 50% lợi nhuận của họ. Doanh thu từ thuế này được phân phối cho những người dùng vẫn giữ EPS của họ bị khóa. Ví dụ, những người nắm giữ EPS trung thành nhất sẽ nhận được lợi ích tối đa sau thời gian chờ đợi 3 tháng.

Tokenomics

Tổng nguồn cung cấp mã thông báo EPS được đặt ở mức một tỷ (1.000.000.000) mã thông báo với lịch trình phát hành trong năm năm. Trong năm đầu tiên, 30% phần thưởng sẽ được phân phối. 5% trong tháng đầu tiên, 4% trong tháng thứ hai, 3% trong tháng thứ ba và 18% còn lại trải đều trong thời gian còn lại của năm. Vì vậy, đó là 2% mỗi tháng sau tháng thứ ba.

Trong năm thứ hai, thứ ba, thứ tư và thứ năm, phần thưởng lần lượt là 12,5%, 6,25%, 3,125% và 3,125%. Các mã thông báo này sẽ được phân phối theo nhiều cách. Phần lớn 55% số token sẽ được phân phối dưới dạng Phần thưởng của nhà cung cấp thanh khoản sẽ được phân phối liên tục trong khoảng thời gian 5 năm với tỷ lệ phần trăm giảm dần.

Đối với 45% mã thông báo còn lại, 25% tổng nguồn cung cấp mã thông báo sẽ ở dạng airdrop veCRV sẽ được phân phối hàng tuần. 20% tổng nguồn cung cấp mã thông báo sẽ được dành cho quỹ phát triển của nhóm trong một năm. Các quỹ này sẽ được phát hành liên tục.

Kiếm EPS Trên Ellipsis Finance?

* Gửi tiền (ổn định) vào nhóm trao đổi Ellipsis để nhận mã thông báo LP.

Để giữ cho mức trượt giá ở mức thấp, nền tảng Ellipsis Finance cần có tính thanh khoản. Với tư cách là người dùng, bạn có thể giúp cung cấp tính thanh khoản cần thiết bằng cách gửi các đồng tiền ổn định của mình vào các nhóm thanh khoản. Hiện tại, điều này có thể thực hiện được đối với 3Pool (BUSD + USDC + USDT), DAI, TUSD, fUSDT và REN . Khi nền tảng thu phí giao dịch, giá trị của các mã thông báo LP sẽ tăng lên. Sự tăng trưởng này được chia sẻ với các nhà cung cấp thanh khoản.

* Gửi các Token LP hoặc Token EPS / BNB LP và kiếm Token EPS

1. Gửi mã thông báo LP của bạn vào hợp đồng phần thưởng để kiếm được EPS.

EPS là mã thông báo trong giao thức Ellipsis có thể được triển khai để nhận một phần phí giao dịch được tạo ra khi người dùng thực hiện trao đổi. EPS được phân phối như một động lực cho các nhà cung cấp thanh khoản. Quá trình này sẽ được bạn biết đến nhiều hơn với tên gọi “ khai thác thanh khoản ”.

Hiện có một số mã thông báo LP để lựa chọn: 3Pool LP (BUSD + USDC + USDT), fUSDT LP, REN LP, DAI LP và TUSD LP. Khi bạn khóa mã thông báo LP của mình vào hợp đồng phần thưởng, bạn sẽ kiếm được mã thông báo EPS. Mỗi khi một khối mới được thêm vào blockchain, bạn sẽ thấy số dư mà bạn có thể yêu cầu tăng lên. Giờ đây, bạn có thể rút mã thông báo LP của mình bất cứ khi nào bạn muốn và Dấu ba chấm không tính bất kỳ khoản phí nào khi gửi hoặc rút tiền. Vì vậy, các mã thông báo LP của bạn không bị khóa.

2. Bạn có thể kiếm được nhiều EPS hơn nữa bằng cách cung cấp thanh khoản EPS / BNB .

Để làm điều này, bạn cần cả mã thông báo EPS và BNB mà bạn gói trên Pancakeswap dưới dạng mã thông báo LP. Sau đó, bạn đi đến phần đặt cược trên trang web Ellipsis và gửi các mã thông báo LP này vào nhóm EPS / BNB. Sau đó, bạn ngay lập tức kiếm được EPS. APY (Tỷ lệ phần trăm hàng năm) của nhóm EPS / BNB cao hơn nhiều so với các nhóm khác, nhưng điều này đương nhiên cũng làm tăng nguy cơ mất mát vô thường.

3. Yêu cầu EPS thu được của bạn để nhận phí giao dịch

Sau khi đặt cược mã thông báo LP của mình, bạn có thể yêu cầu chúng. Làm như vậy sẽ tạo ra các mã thông báo EPS mới được tự động gửi vào hợp đồng phân phối tiền bồi thường. Khi điều này được thực hiện, bạn sẽ nhận được một phần phí giao dịch do giao thức tạo ra.

Vì chi phí giao dịch được chia đều giữa các nhà cung cấp thanh khoản và những người ủng hộ EPS, bạn sẽ nhận được một phần trong số 50%. Các khoản phí này được chuyển định kỳ từ các pool sang hợp đồng nhà phân phối và được phát hành đồng đều trong bảy ngày tiếp theo.

Một điều quan trọng cần nhớ là thực tế là EPS mới đúc luôn được coi là “mua lại” trong 90 ngày. Có thể rút chúng sớm hơn, nhưng nếu bạn làm điều này, bạn sẽ bị phạt 50% vì rút tiền sớm. Sau 90 ngày trôi qua, EPS thu được của bạn sẽ được mở khóa và bạn có thể rút tiền tự do.

4. Đặt mã thông báo EPS của bạn

Bạn cũng có thể mua mã thông báo EPS trên Pancakeswap và chỉ cần gửi chúng vào nhóm cổ phần EPS. Bằng cách này, bạn sẽ chỉ nhận được một phần chi phí giao dịch. EPS đặt cược theo cách này có thể được rút ra mà không phải trả bất kỳ khoản phạt nào.

5. Đặt và khóa mã thông báo EPS của bạn để nhận thêm EPS từ các khoản phạt rút tiền sớm.

Khi bạn có mã thông báo EPS trong ví của mình, bạn có thể chọn khóa chúng trong hợp đồng phân phối phí. EPS bị khóa không thể rút trong 90 ngày. Cũng không thể trả tiền phạt nếu rút sớm các khoản EPS bị khóa.

Ellipsis Finance hy vọng cách này sẽ thu hút được nhiều sự tham gia hơn từ người dùng và khiến họ suy nghĩ về lâu dài. Ngoài việc nhận phí giao dịch thông thường, người dùng khóa EPS sẽ nhận được bất kỳ hình phạt nào từ những người dùng rút mã thông báo của họ sớm. Bạn, như nó đã được, được thưởng cho lòng trung thành của bạn.

Các khoản phí này được phát hành lại đồng đều trong bảy ngày sau khi người dùng thoát sớm để thanh toán khoản phạt của họ.

6. Khóa CRV (Curve) trong ví của bạn để nhận airdrop EPS

Tại Curve Finance, chủ sở hữu CRV khóa CRV của họ trong Curve DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) sẽ nhận được mã thông báo veCRV làm phần thưởng. Bạn khóa CRV càng lâu, bạn càng nhận được nhiều veCRV. Vì Ellipsis Finance và Curve Finance đã ký kết một thỏa thuận chung, chủ sở hữu veCRV sẽ nhận được 25% tổng nguồn cung cấp mã thông báo sẽ được phát hàng tuần trong hơn 1 năm. Đó là 250 triệu mã thông báo vừa được trao cho người dùng thông qua airdrop.

Phần Kết Luận

Trên trang web ellipsis.finance, giao thức cảnh báo người dùng về những rủi ro tiềm ẩn. Điều này trái ngược với các giao thức khác khi điều này không được thực hiện. Vì vậy, đây chắc chắn là một điều tích cực và có vẻ như nhóm nghiên cứu muốn điều tốt nhất cho người dùng của mình. Với Curve Finance đáng tin cậy như người anh cả của mình, có vẻ như Ellipsis Finance có một tương lai tươi sáng phía trước. Tất nhiên chúng ta sẽ chỉ biết chắc chắn trong khoảng thời gian x, nhưng hiện tại thì điều đó có vẻ hy vọng và tích cực.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x