Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

dYdX Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử DYDX

dYdX tự mô tả mình là một sàn giao dịch phi tập trung đầy đủ tính năng (có nguồn gốc từ Hoa Kỳ) để giao dịch giao ngay (spot) và ký quỹ (Margin). dYdX tuyên bố cung cấp một trong những sổ đặt hàng thanh khoản nhất trên các sàn giao dịch phi tập trung.

dYdX Là Gì?

dYdX là một giao thức ký quỹ phi tập trung được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Giao thức cho phép người dùng cho vay, mượn và đặt cược vào giá tương lai của tài sản tiền điện tử thông qua Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung ( DEX ) và mục tiêu cuối cùng của nó là đưa các công cụ giao dịch thường thấy trong các thị trường truyền thống, chẳng hạn như ngoại hối và cổ phiếu, vào môi trường blockchain.

Mặc dù, các giao thức vay và cho vay phi tập trung đã tồn tại trên mạng Ethereum từ khá lâu rồi, hệ sinh thái Ethereum nhìn chung vẫn thiếu các công cụ và giao thức giao dịch ký quỹ tiên tiến và đây chính là nơi dYdX xuất hiện. Giống như với phần lớn các sản phẩm tài chính DeFi, dYdX luôn sẵn sàng cho mọi người sử dụng và xây dựng, với tài sản của người dùng được quản lý, chạy và lưu trữ hoàn toàn bởi các ứng dụng hợp đồng thông minh.

Nền tảng giao dịch phi tập trung dYdX là mã nguồn mở, minh bạch và miễn phí để sử dụng, và một trong những tính năng thú vị nhất được cung cấp bởi cơ sở hạ tầng của nó là khả năng cho phép người dùng thực hiện các giao dịch bán khống và quyền chọn ngang hàng không đáng tin cậy trên bất kỳ nền tảng ERC- 20. dYdX hỗ trợ giao dịch hợp đồng giao ngay, ký quỹ và vĩnh viễn và theo đúng tinh thần DeFi, cho phép bất kỳ ai sử dụng nó mà không cần đăng ký, điền vào các thủ tục KYC hoặc giao tài sản cho một cơ quan tập trung, giống như trên các CEX truyền thống.

Trong một động thái nhằm tạo điều kiện cho giao dịch vĩnh viễn phi tập trung trên chuỗi, dYdX gần đây đã ra mắt cơ sở hạ tầng khả năng mở rộng Lớp 2 của mình. Trên thực tế, để tăng đáng kể hiệu quả và quy mô giao dịch trên nền tảng của mình, dYdX đã hợp tác với StarkWare để thiết kế giao thức Lớp-2 của riêng mình cho các giao dịch vĩnh viễn chéo, dựa trên công cụ mở rộng StarkEx của StarkWare và các hợp đồng thông minh vĩnh viễn của dYdX.

Thông qua giải pháp mở rộng quy mô Lớp-2 nội bộ, dYdX cho phép người dùng nền tảng thực hiện các giao dịch với chi phí gas bằng không, phí giao dịch thấp hơn và giảm quy mô giao dịch tối thiểu. Điều này thể hiện một bước tiến lớn trong giao dịch vĩnh viễn DEX và chắc chắn sẽ đồng hành cùng dYdX trên hành trình trở thành giao thức giao dịch phi tập trung ‘số 1’ trong không gian.

Giao Dịch Ký Quỹ Là Gì?

Giao dịch ký quỹ về cơ bản bao gồm việc vay tiền để đặt cược lớn hơn vào biến động giá của một tài sản tiền điện tử hoặc cặp tài sản cụ thể, chẳng hạn như BTC-USD. Các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ đặt cược vào giá của tài sản tiền điện tử di chuyển theo một hướng cụ thể, lên hoặc xuống và họ có thể thực hiện các giao dịch của mình trên thị trường giao ngay của sàn giao dịch, không đòi hỏi đòn bẩy hoặc bằng cách sử dụng ký quỹ.

Giao dịch ký quỹ cho phép họ tăng tiềm năng lợi nhuận nếu họ đúng, nhưng cũng tối đa hóa khoản lỗ nếu giao dịch đi ngược lại với dự đoán của họ. Về bản chất, ký quỹ được sử dụng bởi các nhà giao dịch để tăng phần thưởng tiềm năng của họ và tạo đòn bẩy cho các vị trí hiện có của họ trên thị trường.

Ví dụ: các nhà giao dịch đặt giao dịch của họ trên Binance CEX sử dụng đòn bẩy 2x, 5x, 10x hoặc thậm chí 100x. Có thể kiếm được lợi nhuận gấp hai, năm, mười hoặc thậm chí một trăm lần so với mức họ sẽ có nếu họ vừa mới tham gia không có ký quỹ. Giao dịch trên đòn bẩy tất nhiên là cực kỳ hấp dẫn đối với một số người vì tiềm năng lợi nhuận được tối đa hóa tỷ lệ thuận với số lượng đòn bẩy được sử dụng, nhưng rủi ro thanh lý cũng tăng lên gấp bội.

Ký Quỹ Ban Đầu

Ký quỹ ban đầu là giá trị tối thiểu mà nhà giao dịch cần trả để mở một vị thế đòn bẩy, chẳng hạn như Huobi, Kraken hoặc Binance. Ví dụ: một nhà giao dịch có thể mua 10 ETH với số tiền ký quỹ ban đầu là 1 ETH ở mức đòn bẩy gấp 10 lần. Do đó, ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch sẽ là 10% tổng số đơn đặt hàng, đóng vai trò là tài sản đảm bảo cho giao dịch.

Tài Sản Thế Chấp Là Gì?

Tài sản thế chấp tạo thành xương sống của các giao thức cho vay và đi vay phi tập trung. Bởi vì các giải pháp nhận dạng và kiểm tra tín dụng đáng tin cậy vẫn chưa được tích hợp vào blockchain, hầu như tất cả các giao thức DeFi đều yêu cầu tài sản thế chấp làm bằng chứng về tiền và để duy trì khả năng thanh toán.

Trong cho vay và vay DeFi, tài sản thế chấp là số tiền ký quỹ tối thiểu cần thiết để vay và trả một khoản vay, và càng ký quỹ nhiều tài sản thế chấp thì số tiền có thể vay càng nhiều. Ví dụ: để vay tiền điện tử từ giao thức Compound, người dùng sẽ cần cung cấp một loại tiền điện tử khác làm tài sản thế chấp. Các tài sản thế chấp được cung cấp sẽ kiếm được lãi suất khi ở trong giao thức, nhưng người dùng không thể mua lại hoặc chuyển các tài sản tiền điện tử đang được sử dụng làm tài sản thế chấp.

Với Compound, số tiền tối đa mà người dùng có thể vay bị giới hạn bởi các yếu tố thế chấp của tài sản mà họ đã cung cấp. Nếu người dùng cung cấp cho biết 100 DAI làm tài sản thế chấp và hệ số tài sản thế chấp được đăng cho DAI là 75%, thì người dùng có thể vay tối đa 75 DAI cho các tài sản khác tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, có thể thấy tài sản thế chấp quan trọng như thế nào đối với các giao thức DeFi vì nếu không có nó, các dự án tài chính phi tập trung có thể có nguy cơ mất khả năng thanh toán và tất nhiên sẽ không thể hoạt động chính xác.

Giao Dịch Vĩnh Viễn Là Gì?

Hợp đồng vĩnh viễn là thị trường giao dịch tổng hợp cho phép tiếp xúc với các tài sản thanh khoản bằng cách sử dụng stablecoin làm tài sản thế chấp. Bằng cách giao dịch vĩnh viễn, người dùng có thể tham gia vào các chuyển động của thị trường, giảm thiểu rủi ro và kiếm lợi nhuận bằng cách mua và / hoặc bán khống với đòn bẩy trên hợp đồng tương lai. Hợp đồng tương lai đại diện cho một hợp đồng phái sinh tài chính, có nghĩa là một loại hợp đồng ‘thu được’ giá trị của nó từ việc thực hiện tài sản cơ sở.

Nói một cách thực tế hơn, hợp đồng tương lai là một thỏa thuận pháp lý để mua hoặc bán một loại hàng hóa, tài sản hoặc chứng khoán cụ thể với mức giá xác định trước tại một thời điểm xác định trong tương lai. Do đó, người mua hợp đồng tương lai đang thực hiện nghĩa vụ mua và nhận tài sản cơ sở sau khi hợp đồng tương lai hết hạn.

Mặt khác, một người bán hợp đồng tương lai đang đồng ý cung cấp và giao tài sản cơ bản vào ngày hết hạn của hợp đồng. Hiện tại, các hợp đồng tương lai có tính thanh khoản cao nhất với khối lượng giao dịch cao nhất là:

 • S&P 500 E-mini Futures
 • Hợp đồng tương lai dầu thô
 • Hợp đồng tương lai vàng
 • Hợp đồng tương lai EuroFX
 • Hợp đồng tương lai trái phiếu kho bạc 30 năm (trái phiếu chữ T)
 • Yên Nhật tương lai

Hợp đồng vĩnh viễn là một loại hợp đồng tương lai chuyên biệt, trái ngược với hợp đồng tương lai truyền thống, không có ngày hết hạn. Về cơ bản, điều này có nghĩa là một người có thể giữ vị trí của họ bao lâu tùy thích.

Hơn nữa, giao dịch vĩnh viễn về cơ bản dựa trên hiệu suất của chỉ số tài sản cơ bản, bao gồm giá trung bình của tài sản theo các thị trường giao ngay chính và khối lượng giao dịch tương đối của chúng. Do đó, trái ngược với các hợp đồng tương lai truyền thống, kỳ hạn thường được giao dịch với mức giá rất giống với giá trên thị trường giao ngay.

Có một số lý do tại sao các nhà giao dịch có thể muốn giao dịch hợp đồng tương lai và hợp đồng vĩnh viễn, vì chúng cung cấp cho họ một loạt lợi ích và lợi thế như:

 • Quản lý rủi ro và phòng ngừa rủi ro.
 • Tiếp xúc Giao dịch Ngắn hạn: Các nhà giao dịch có thể đặt cược cho hoặc chống lại hiệu suất của một tài sản ngay cả khi họ không có nó.
 • Tận dụng: Nhà giao dịch có thể mở các vị thế lớn hơn số dư tài khoản của họ.

Đề Xuất dYdX

Sự nổi lên của DeFi đã tạo ra sự bùng nổ của các tài sản kỹ thuật số và các đề xuất giá trị khác nhau. Mặc dù nhiều nền tảng tập trung và phi tập trung được thiết kế để tạo thuận lợi cho việc trao đổi các tài sản này đã tồn tại, nhưng các nền tảng như vậy thường chỉ cho phép người dùng nắm giữ các vị thế mua vì hiện tại khá phức tạp để thực hiện các vị thế tài chính ngắn hạn, phòng ngừa rủi ro hoặc các vị trí tài chính khác trên DEX.

dYdX, cung cấp tính năng rút ngắn ngang hàng, cho vay và giao dịch phái sinh phi tập trung trên bất kỳ mã thông báo dựa trên Ethereum nào. Ngoài ra, dYdX cung cấp cho các nhà đầu tư một số chiến lược tài chính phi tập trung khá thú vị, bao gồm:

 • Buôn bán ngắn hạn; Bán khống cho phép các nhà đầu tư thu lợi nhuận khi giá giảm và có thể được sử dụng để đầu cơ hoặc bảo vệ các vị thế hiện có.
 • Các khoản cho vay có rủi ro thấp, được bảo đảm hoàn toàn cho người bán khống cho phép chủ sở hữu mã thông báo kiếm được phí lãi suất.

Hiện tại, có rất ít giao thức phi tập trung cung cấp các giao dịch phái sinh hoặc ký quỹ và không có giao thức nào có mức sử dụng đáng kể. Trên thực tế, hầu hết các giao dịch ký quỹ đều diễn ra trên các sàn giao dịch tập trung nhưng thậm chí họ còn phần nào không cung cấp các sản phẩm tài chính đầy đủ trên các tài sản phi tập trung.

Trên thực tế, để giao thức giao dịch ký quỹ và phái sinh phi tập trung hoạt động hiệu quả, cần phải có một cách để trao đổi tài sản một cách đáng tin cậy và xác định giá mà những tài sản này sẽ được trao đổi. Cho đến nay, một số loại trao đổi phi tập trung đã được đề xuất, bao gồm AMM, sổ đặt hàng trên chuỗi, kênh trạng thái và sổ đặt hàng ngoài chuỗi kết hợp

dYdX chủ yếu chọn triển khai cơ sở hạ tầng 0x để cải thiện hiệu quả của nó như một DEX, cũng như sử dụng sổ đặt hàng ngoài chuỗi với thanh toán trên chuỗi để tăng hiệu suất giao dịch. Những nỗ lực trước đây đối với các công cụ phái sinh phi tập trung được đề xuất bằng cách sử dụng phương pháp dựa trên tiên tri để cung cấp tỷ giá hối đoái của các cặp tài sản cho các hợp đồng thông minh. Tuy nhiên, cách tiếp cận dựa trên lời tiên tri thể hiện một số nhược điểm chính của cơ sở hạ tầng.

Trên thực tế, do những hạn chế về tần suất, độ trễ và chi phí cập nhật giá, việc đạt được mức độ hiệu quả của thị trường tương đối khó khăn so với các sàn giao dịch tập trung. Ngoài ra, việc sử dụng oracles đòi hỏi một lượng tập trung nhất định trong bất kỳ giao thức nào, vì một số bên trung tâm có toàn quyền kiểm soát việc đặt giá.

Do đó, dYdX cho phép giao dịch các sản phẩm tài chính phi tập trung ở bất kỳ mức giá nào được thỏa thuận giữa hai bên. Điều này về cơ bản có nghĩa là các hợp đồng trên dYdX không yêu cầu giá cả và không cần hợp đồng phải biết về giá thị trường, vì các thỏa thuận hợp đồng được giải quyết trực tiếp giữa hai thực thể để duy trì sự phân quyền.

Cho Vay, Đi vay Và Giao Dịch Ký Quỹ Trên dYdX

Trong giao dịch ký quỹ, một nhà giao dịch vay một tài sản và trao đổi nó ngay lập tức lấy một tài sản khác. Sau đó, tài sản đã vay phải được trả lại cho người cho vay, thường là với một số tiền lãi, vào một ngày sau đó. Trong giao dịch ký quỹ, các nhà giao dịch có thể thực hiện cả giao dịch mua bán dài hạn và bán khống.

Trong một đợt bán khống, một nhà đầu tư vay một tài sản và sau đó bán nó để lấy một tài sản khác. Nhà đầu tư bỏ vốn nếu giá của tài sản giảm xuống, vì việc mua lại tài sản để trả nợ cho người cho vay có giá thấp hơn giá lúc đầu nó được bán. Mặt khác, nhà đầu tư mất tiền nếu giá tài sản tăng lên.

Trong một thời gian dài có đòn bẩy, một nhà đầu tư sẽ vay một loại tiền tệ và sử dụng nó để mua một tài sản khác. Nhà đầu tư sẽ bỏ vốn nếu giá tài sản tăng và sẽ lỗ nếu giá tài sản giảm. Lãi và lỗ (PnL) từ vị thế bằng sự thay đổi giá của tài sản cơ bản nhân với tỷ lệ đòn bẩy. 

Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch thực hiện một giao dịch dài sử dụng đòn bẩy gấp 2 lần đối với BTC-USD trên Binance Futures, và giá BTC di chuyển là 5%, các nhà giao dịch sẽ có thể tận dụng mức tăng 10% vì giao dịch của họ đang sử dụng đòn bẩy gấp 2 lần.

Giao Dịch Trên dYdX

Hiện tại, dYdX thực hiện cho vay và đi vay trên Lớp 1 của Ethereum và hỗ trợ ba tài sản chính, với những tài sản này là: ETH, DAI và USDC. Mặc dù một số người có thể coi đây là một lựa chọn tài sản khá hạn chế, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là dYdX là một giao thức ký quỹ phi tập trung hoàn toàn đáng tin cậy, không được phép và chủ yếu được thiết kế để như vậy, trái ngược với một khoản cho vay và đi vay thuần túy nền tảng. Vì vậy, việc lựa chọn tài sản hạn chế là hợp lý.

dYdX Cung cấp 3 cặp chính để giao dịch ký quỹ: ETH-USDC, ETH-DAI, DAI-USDC.

Trên dYdX, người dùng có thể thực hiện hai loại giao dịch ký quỹ:

 • Giao dịch ký quỹ cô lập
 • Giao dịch ký quỹ chéo

Ký quỹ riêng biệt cho phép người dùng tận dụng một tài sản, trong khi giao dịch ký quỹ chéo cho phép họ sử dụng tất cả tài sản trong tài khoản của họ để thực hiện một vị thế. Nói cách khác, giao dịch ký quỹ chéo sử dụng tất cả các tài sản trong tài khoản của người dùng và cho phép các nhà giao dịch có các vị trí duy nhất để tận dụng thêm lãi suất.

Giao thức giao dịch ký quỹ dYdX sử dụng một hợp đồng thông minh Ethereum chính để tạo điều kiện giao dịch ký quỹ phi tập trung đối với các mã thông báo ERC20. Người cho vay có thể cung cấp các khoản vay cho các giao dịch ký quỹ bằng cách ký một tin nhắn có chứa thông tin về khoản vay như số tiền, các mã thông báo liên quan và lãi suất.

Các đề nghị cho vay này có thể được truyền và liệt kê trên các nền tảng ngoài chuỗi khối, chẳng hạn như 0x. Trong trường hợp này, một nhà giao dịch mở một vị thế ký quỹ bằng cách gửi một giao dịch đến hợp đồng thông minh ký quỹ dYdX có chứa đề nghị cho vay, lệnh mua đối với mã thông báo đã vay và số tiền cần vay.

Sau khi nhận được, hợp đồng thông minh sau đó sẽ gửi tiền ký quỹ từ tài khoản của nhà giao dịch đến chính nó và sử dụng một sàn giao dịch phi tập trung như 0x để bán số tiền đã cho vay được chỉ định trong lệnh mua của nhà giao dịch. Sau đó, hợp đồng thông minh sẽ giữ khoản tiền gửi cho số tiền đã cho vay trong suốt thời gian của vị thế của nhà giao dịch.

Cặp Giao Dịch Ký Quỹ Được Hỗ Trợ

dYdX hiện cung cấp ba cặp giao dịch ký quỹ:

 • ETH-USDC
 • ETH-DAI
 • DAI-USDC

Ví dụ: giả sử rằng một nhà giao dịch giữ 1 ETH trong ví MetaMask của họ và tin tưởng rằng giá ETH sẽ đột ngột chuyển sang xu hướng tăng. Nhà giao dịch có thể gửi 1 ETH của họ đến dYdX vì họ biết rằng họ sẽ có thể tận dụng vị thế của mình ở đó.

Trên dYdX, một nhà giao dịch quyết định sử dụng đòn bẩy 5x và họ có thể mua 5 ETH với 1 ETH. Bây giờ, hãy giả sử rằng giá giao ngay của ETH là 2.000 đô la và mã thông báo này tăng lên 2.500 đô la. Tuy nhiên, nếu nhà giao dịch chỉ nắm giữ 1 ETH, họ sẽ tăng 500 đô la, bởi vì họ đang sử dụng đòn bẩy 5x trên vị trí 1 ETH ban đầu của mình, họ hiện tăng 2.500 đô la (500 * 5x).

Để giao dịch ký quỹ trên dYdX, người dùng sẽ cần:

 • Đi tới dYdX.Exchange .
 • Nhấp vào ‘Trade (Giao dịch)’.
 • Nhấp vào ‘Margin (Ký quỹ)’.

 • Kết nối ví Metamask.
 • Chọn cặp giao dịch mong muốn.
 • Chọn ‘Ký quỹ cô lập’ hoặc ‘Ký quỹ chéo’.

 • Chọn Đòn bẩy mong muốn, tối đa 5x.
 • Xem xét vị trí và giá thanh lý tiềm năng.
 • Nhấp vào ‘Mở Vị thế Mua / Bán’.

Ký Quỹ dYdX Và Tài Sản Thế Chấp Đi Vay

Trên giao thức giao dịch ký quỹ của dYdX, người dùng được phép giao dịch với đòn bẩy lên đến 5x và họ sẽ cần phải thế chấp các khoản vay của mình để mở các vị thế đòn bẩy và vay tài sản. Điều này rất phổ biến giữa các DEX trong không gian và nó đòi hỏi phải ký gửi hơn 100% số tiền cho vay.

Trên dYdX, người dùng phải đặt cọc 125% số tiền vay trước khi vay, con số này thực sự ít hơn các DEX khác, vì hầu hết yêu cầu 150%. Ngoài ra, việc thanh lý có thể xảy ra nếu tỷ lệ tài sản thế chấp 115% không được duy trì.

Tất nhiên, các tỷ lệ này không được lựa chọn ngẫu nhiên, nhưng chúng được sử dụng để bảo vệ người cho vay khỏi việc người đi vay thực hiện các khoản vay rủi ro hoặc thực hiện các giao dịch rủi ro. Do đó, một khi khoản vay giảm xuống hoặc thấp hơn tỷ lệ 115%, vị thế của người đi vay sẽ bị thanh lý để bảo vệ người cho vay.

Để vay và cho vay trên dYdX, người dùng sẽ cần:

 • Đi tới dYdX.Exchange.
 • Nhấp vào Trade hay ‘Giao dịch’.
 • Nhấp vào Margin hay ‘Ký quỹ’.
 • Nhấp vào ‘Thêm’ và Chọn Borrow hay ‘Mượn’.

 • Tùy thuộc vào tài sản đã chọn, hãy nhấp vào ‘Vay ETH / USDC / DAI’.

Lãi Suất Cho Vay Và Đi Vay

Lãi suất cho vay và cho vay tài sản trên dYdX theo mô hình thả nổi, có nghĩa là chúng biến động và cập nhật tức thì tùy thuộc vào tỷ lệ cung và cầu.

Điều này cũng có nghĩa là lãi suất không bao giờ bị giới hạn trong một tỷ lệ phần trăm lợi tức cụ thể (APY) tại thời điểm mở một vị thế. Trên thực tế, lãi suất thay đổi dựa trên việc sử dụng, là tỷ lệ giữa số tiền “vay” và số tiền “cung cấp”, như thể hiện trong hình trên.

Trên dYdX, cả người cho vay và người đi vay đều tương tác với những gì được gọi là nhóm cho vay toàn cầu. Có một nhóm cho vay toàn cầu trên mỗi tài sản được hỗ trợ, tất cả đều được quản lý bởi các hợp đồng thông minh. Khi người cho vay gửi tài sản vào dYdX, những tài sản này được gửi vào nhóm cho vay tương ứng của họ, cho phép người vay tiếp cận với những tài sản đó. Mô hình này vốn cho phép thanh khoản cao hơn và cho phép cả người cho vay và người đi vay trên dYdX gửi và rút tài sản vào bất kỳ thời điểm nào.

Thời Hạn Giao Dịch Trên Lớp 2

Như đã mô tả trước đây, Hợp đồng vĩnh viễn là thị trường giao dịch tổng hợp cho phép tiếp xúc với các tài sản thanh khoản sử dụng stablecoin, chẳng hạn như USDC, làm tài sản thế chấp. Bên cạnh giao dịch ký quỹ, giao dịch hợp đồng vĩnh viễn phi tập trung là trái tim và linh hồn của giao thức dYdX.

Với dYdX, người dùng có thể mua hoặc bán dài hạn bằng đòn bẩy trên hợp đồng tương lai vĩnh viễn và tận dụng sự biến động giá của tài sản cơ bản. Có lẽ phần hấp dẫn nhất về điều này là dYdX cho phép người dùng bắt đầu giao dịch vĩnh viễn chỉ với $ 10, một trong những quy mô giao dịch tối thiểu thấp nhất trong đấu trường DeFi.

Bằng cách mua dài hạn, một nhà giao dịch mua một hợp đồng vĩnh viễn với kỳ vọng rằng tài sản cơ bản sẽ tăng giá trị trong tương lai. Thay vì mua và nắm giữ tài sản cơ bản, các nhà giao dịch mua tiếp xúc tổng hợp, phái sinh đối với tài sản đó. Mặt khác, bằng cách bán khống, một nhà giao dịch bán một hợp đồng vĩnh viễn với kỳ vọng rằng tài sản cơ sở sẽ giảm giá trị trong tương lai.

Để bắt đầu giao dịch vĩnh viễn trên dYdX, người dùng sẽ cần:

 • Gửi USDC hoặc bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào vào tài khoản Perpetual của họ trên nền tảng Lớp-2 của dYdX. Để làm như vậy, người dùng có thể gửi tiền vào tài khoản của họ bằng cách gửi giao dịch Ethereum Lớp-1 thông qua ví Metamask của họ. Để làm điều này, người dùng sẽ được yêu cầu giữ một số ETH trong ví của họ để thanh toán phí giao dịch.
 • Tạo Khóa Stark, là khóa công khai liên kết khóa Ethereum của người dùng với các hợp đồng thông minh của dYdX. Khóa Stark này được sử dụng để xác định tài khoản của người dùng trên cơ sở hạ tầng Lớp 2 của dYdX và được lưu cục bộ trên trình duyệt của người dùng. Để tạo Khóa Stark và bật Lớp-2 cho dYdX, người dùng cần đồng ý với Điều khoản sử dụng và Chính sách quyền riêng tư.

 • Chọn một thị trường. Với khả năng giao dịch chéo và tăng khả năng mở rộng, dYdX có thể cung cấp các hợp đồng vĩnh viễn dựa trên nhiều thị trường hơn. Hiện tại, nền tảng hỗ trợ Perpetuals BTC-USD, ETH-USD và LINK -USD trong số những người khác, tuy nhiên, giao thức cố gắng khởi chạy hơn 30 hợp đồng mới trong suốt năm 2021.

 • Vị trí Mở Sử dụng Loại Lệnh ưa thích: Lệnh Thị trường, Lệnh Giới hạn, Lệnh Giới hạn dừng hoặc Lệnh dừng giao dịch.

 • Chọn Tỷ lệ Đòn bẩy Ưu tiên. Điều quan trọng cần lưu ý là dYdX cung cấp đòn bẩy lên tới 25 lần đối với giao dịch hợp đồng vĩnh viễn. Vì vậy, thực hiện quản lý rủi ro là bắt buộc! Điều này là do nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy gấp 25 lần trên bất kỳ cặp tài sản nào, thì vị thế của bạn sẽ bị thanh lý nếu giá đột ngột di chuyển so với bạn 4%. Trong khi đó, nếu bạn đang sử dụng đòn bẩy 5x khiêm tốn, thì vị thế của bạn sẽ bị thanh lý nếu giá di chuyển so với bạn 20%, giúp giao dịch có nhiều chỗ hơn đáng kể để chạy.

 • Xem các Vị trí Mở trong tab ‘Vị trí’ để theo dõi lợi nhuận của bạn và đóng các khoản lỗ cuối cùng.

Mã Thông Báo Quản Trị dYdX

Vào ngày 3 tháng 8 năm 2021, giao thức giao dịch phi tập trung dYdX đã công bố sự ra mắt của mã thông báo quản trị DYDX dựa trên Ethereum. Theo Quỹ dYdX dựa trên Zug:

DYDX là một mã thông báo quản trị cho phép cộng đồng dYdX thực sự quản lý Giao thức lớp 2 dYdX (“giao thức”). Bằng cách cho phép chia sẻ quyền kiểm soát giao thức, DYDX cho phép các nhà giao dịch, nhà cung cấp thanh khoản và đối tác của dYdX làm việc tập thể hướng tới một Giao thức nâng cao. – Docs.dYdX.Community

Tương tự như các lần ra mắt mã thông báo quản trị trước đây, chẳng hạn như UNI của Uniswap và COMP của Compound, một phần nguồn cung cấp ban đầu sẽ được phân phối cho những người dùng chuyên dụng, trước đây của giao thức đáp ứng các yêu cầu nhất định. Trong trường hợp của DYDX, 7,5% nguồn cung ban đầu sẽ được phân phối cho người dùng dYdX trước đó, với một số phân bổ mã thông báo được phân phối trong khoảng thời gian 5 năm.

Mã thông báo quản trị DYDX sẽ được sử dụng để xác định hướng đi trong tương lai của giao thức giao dịch phi tập trung và sẽ cho phép chủ sở hữu mã thông báo bỏ phiếu về các đề xuất thêm các tính năng mới vào nền tảng, cấu trúc mô hình quản trị cho dự án.

Nhóm Phát Triển dYdX

dYdX ra mắt vào năm 2017 và kể từ đó nó đã phát triển danh tiếng mạnh mẽ cho chính mình, nhận được sự hỗ trợ lâu dài từ các VC và công ty tiền điện tử hạng nặng trong không gian, đồng thời tập hợp một đội ngũ tư vấn, nhà phát triển và kiến ​​trúc sư blockchain giàu kinh nghiệm xung quanh nó.

dYdX luôn đặt ra các tiêu chuẩn cực kỳ cao và vì lý do chính đáng! Trên thực tế, giao thức mong muốn tạo ra một sàn giao dịch chuyên nghiệp thế hệ tiếp theo, trong đó người dùng là chủ sở hữu thực sự của tài sản của họ và cuối cùng là của chính nền tảng. Hơn nữa, dYdX tìm cách trao quyền và cung cấp cho các nhà giao dịch các công cụ tiên tiến của hệ sinh thái tài chính ngày nay và tìm cách dân chủ hóa quyền truy cập toàn cầu vào giao dịch phi tập trung, giao dịch ký quỹ và các hợp đồng vĩnh viễn.

Nhóm tại dYdX bao gồm:

 • Antonio Juliano – Người sáng lập
 • David Gogel – Trưởng nhóm tăng trưởng
 • Paul Erlanger – Hoạt động kinh doanh và tăng trưởng
 • Lucas W – Kỹ sư phần mềm
 • Corey Miller – Tăng trưởng và Đầu tư
 • Marc Boiron – Tổng cố vấn

Phần Kết Luận

Trong vài năm qua, DeFi đã phát triển theo cấp số nhân và đã cấu trúc một số khuôn khổ kinh tế và phát triển FinTech tiên tiến nhất. Với rất nhiều đề xuất được xây dựng trên cơ sở gần như hàng ngày, không có gì ngạc nhiên khi tài chính phi tập trung đang gây ra mức độ quan tâm cao như vậy trên toàn không gian. Có thể cho rằng, một trong những đề xuất đáng được lưu ý nhất là hệ sinh thái được phát triển bởi giao thức giao dịch ký quỹ phi tập trung dYdX.

dYdX cố gắng tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình giao dịch tài sản tiền điện tử dựa trên đòn bẩy trong một môi trường phi tập trung, thể hiện một bước tiến lớn trong đấu trường DeFi mới ra đời. Với dYdX, người dùng có thể ký hợp đồng dài hạn và / hoặc ngắn hạn một cách liền mạch với đòn bẩy lên đến 25 lần, cũng như giao dịch ETH-USDC và ETH-DAI với mức ký quỹ với đòn bẩy lên đến 5 lần.

Theo một nghĩa nào đó, dYdX vốn dĩ đang chuyển đổi cách các nhà giao dịch tương tác với các ứng dụng DeFi và các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes) nói chung, vì nó cung cấp cho họ cơ sở hạ tầng cần thiết để thực hiện các chức năng và tận dụng các lợi ích mà trước đây chỉ có trên các sàn giao dịch tập trung (CEXes ).

Do đó, khá rõ ràng để thấy dYdX hiện tại quan trọng như thế nào và sẽ tiếp tục được phân cấp trong không gian vì hiện tại, có rất ít giao thức phi tập trung cung cấp các giao dịch phái sinh hoặc ký quỹ và không có giao thức nào có mức sử dụng đáng kể.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x