Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Dusk Network Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử DUSK

Các ứng dụng tài chính đang được phát triển như một số sản phẩm blockchain hàng đầu hình thành lĩnh vực Tài Chính Phi Tập Trung phổ biến. Ý tưởng về tiền điện tử ban đầu, Bitcoin, là để tạo điều kiện cho tự do tài chính và phân quyền. Lĩnh vực của DeFi đang nâng cao tiêu chuẩn trong nỗ lực này bằng cách cung cấp một loạt các chức năng cho tài chính cá nhân.

Dusk Network là một dự án nổi bật cung cấp một hệ sinh thái hướng đến quyền riêng tư cho DeFi và các ứng dụng kinh doanh, do đó tạo ra một môi trường chức năng và một thị trường DeFi với vô số các ứng dụng tài chính nhằm tăng cường chức năng và giảm chi phí hoạt động.

Dusk Network Là Gì?

Dusk Network là một nền tảng blockchain định hướng quyền riêng tư cho các ứng dụng tài chính. Nó kết hợp các công nghệ tiên tiến như công nghệ sổ cái phân tán để khai thác tiềm năng ngày càng tăng và sự đa dạng của các ứng dụng tài chính và tạo ra các dịch vụ tài chính mới và thú vị.

Dusk Network chủ yếu được thiết kế để cho phép mã hóa chứng khoán tuân thủ các quy định. Đó là cách Dusk đạt được tiêu chuẩn mã thông báo riêng có thể được sử dụng để tạo mã thông báo bảo mật có thể lập trình với chi phí tự động hóa giảm. Các mã thông báo này có thể đại diện cho phiếu bầu hoặc cổ tức, cũng như các giá trị khác có thể dễ dàng tích hợp với các hoạt động cấp doanh nghiệp.

Dusk Network nhấn mạnh đến việc áp dụng kinh doanh, đó là lý do tại sao nhóm phát triển đằng sau dự án coi quyền riêng tư là một phần quan trọng trong tương lai của việc tuân thủ quy định và áp dụng chung các ứng dụng tài chính thay thế. Mạng cung cấp một hệ sinh thái đầy đủ chức năng và riêng tư cho các ứng dụng tài chính cấp doanh nghiệp và giới thiệu các hợp đồng thông minh tư nhân trước các dự án dựa trên blockchain tương tự.

Dusk Network đại diện cho một blockchain lớp 1 tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các Hợp Đồng Thông Minh bí mật gốc và cung cấp một hệ sinh thái công cộng có thể mở rộng, đáp ứng nhu cầu về các ứng dụng tài chính theo định hướng kinh doanh. Nó được phân cấp và mở để sử dụng công khai, nhưng nó cũng là riêng tư và được thiết kế để cung cấp tính hoàn thiện, khả năng mở rộng và chức năng tức thì.

Các Mục Tiêu Của Dusk Network

Dusk Network được tạo ra để sử dụng trong ngành tài chính, với sự kết hợp của quyền riêng tư cần thiết và tuân thủ các quy định. Chiến lược ban đầu của Dusk Network là tập trung vào thị trường Security Token (STO), mà họ cảm thấy sẽ được hưởng lợi từ việc bổ sung chuỗi khối tập trung vào quyền riêng tư và tuân thủ được xây dựng đặc biệt cho các nhu cầu và thách thức của không gian STO.

Để trở thành blockchain chính được sử dụng cho STO, điều quan trọng là nhóm phải cung cấp cho cả quyền riêng tư của các giao dịch và các yêu cầu tuân thủ. Quyền riêng tư của các giao dịch là một trong những yếu tố quan trọng của thị trường được quản lý.

Ví dụ: bất kỳ chuyển động lớn nào của cá voi Bitcoin đều có thể gây ra sự biến động về giá của Bitcoin, tăng lên nếu có một giao dịch mua lớn hoặc giảm xuống khi có một giao dịch bán lớn. Nếu Bitcoin là một tài sản được quản lý giống như chứng khoán, thì tính minh bạch của chuỗi khối và các giao dịch sẽ không chỉ bị các cơ quan quản lý ngăn cản mà còn có thể bị coi là dẫn đến thao túng thị trường, một hành vi bất hợp pháp trong bất kỳ thị trường được quản lý.

Trong khi quyền riêng tư của các giao dịch là quan trọng trong việc duy trì một thị trường có trật tự, thì việc tuân thủ cũng quan trọng không kém trong giao dịch thị trường hợp pháp. Điều này có nghĩa là kiểm tra các nhà giao dịch như KYC và AML, cũng như các hạn chế về quốc gia cư trú, số lượng tài sản được phát hành, liệu tài sản có thể là phân số hay không và các chi tiết khác của thị trường tài sản lành mạnh.

Với tư cách là giao thức lớp 0, Dusk Network khác với các giải pháp tương tự khác như PolyMath, hoạt động giống như một người trung gian vì lợi nhuận trong thị trường STO, cần tính phí và kiếm tiền để thành công. Khi bạn sử dụng các nền tảng đó, bạn cũng phải trả phí, có thể lên tới hàng trăm nghìn đô la cho các chiến dịch STO mới. Ngược lại, Dusk Network là một giao thức làm cho tiêu chuẩn mã thông báo bảo mật của họ mở cho tất cả mọi người, giống như tiêu chuẩn ERC-20 trên Ethereum được mở cho tất cả mọi người sử dụng trong các ICO của họ.

Dusk Network Và Zero-Knowledge

Dusk Network sử dụng mật mã Zero-Knowledge như một phương tiện để xác thực nhiều loại hoạt động mạng. Điều này bao gồm các giao dịch, quyền truy cập một dịch vụ, quyền tham gia vào các cuộc đấu giá đặt giá thầu và hơn thế nữa.

Ngoài ra, việc sử dụng mật mã Zero-Knowledge có nghĩa là người dùng có thể tham gia mà không cần tiết lộ danh tính của họ hoặc bất kỳ chi tiết nào về giao dịch trong khi cung cấp bằng chứng về việc tính toán chính xác theo cách không đáng tin cậy. Tất cả các xác minh này được xử lý bởi các nút trình duyệt.

Blind Bind Trên Dusk Network

Các nút này cạnh tranh với nhau bằng cách đặt một lượng mã thông báo Dusk không được tiết lộ để tham gia vào quá trình lựa chọn khối. Điều này tạo ra sự tuân thủ đối với quy trình vì nó tạo ra bằng chứng không biết rằng các giao dịch trong khối đã xảy ra.

Việc thay đổi khối lượng công việc xác minh (và cuối cùng là tạo ra) các zero-knowledge cho phép cộng đồng thêm sức mạnh tính toán, do đó tận dụng các nguyên tắc lý thuyết trò chơi và đưa Dusk tiến gần hơn đến việc trở nên hoàn toàn dựa trên trình duyệt.

Tính Năng Bảo Mật

Dusk Network sử dụng nhiều công nghệ khác nhau để duy trì sự riêng tư trong mạng đồng thời giảm thiểu khả năng vi phạm dữ liệu hoặc phát hiện giao dịch và tài khoản. Danh sách các tính năng được sử dụng bao gồm:

  • Địa chỉ ẩn;
  • Ring Confidential Transaction Signatures;
  • Lớp mạng ẩn danh;
  • Chia sẻ bí mật không tương tác có thể xác minh được;
  • Nhà cung cấp cam kết về mặt mật mã;
  • Thuật toán đồng thuận Segregated Byzantine Agreement (SBA).

Tất cả đều được kết hợp vào một mạng gossip có độ trễ thấp bằng cách sử dụng định tuyến garlic và một sơ đồ dữ liệu không đáng tin cậy để ngăn chặn sự xuất hiện của việc lan truyền địa chỉ IP. Toàn bộ mạng được bảo mật bằng giao thức đồng thuận Segregated Byzantine Agreement Giao thức SBA là một thuật toán không có quyền bao gồm tính tổng thể của khối thống kê.

Tổng Quan Về Đồng Thuận Dusk Network.

Nó cũng bao gồm sự đồng thuận Proof of Stake duy nhất được gọi là Proof of Blind Bid, cho phép các nhà tạo khối có thể đặt mã thông báo một cách ẩn danh. SBA khen ngợi nhiều ý tưởng được đưa ra lần đầu tiên bởi sự đồng thuận của Byzantine Agreement bao gồm khái niệm về các giao dịch được khóa thời gian ẩn để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của Sybil.

Một lợi ích nữa của SBA là nó chỉ cho phép các nút giao dịch thông thường cạnh tranh để tạo khối. Tất cả mạng và các tác vụ tính toán chuyên sâu được chuyển xuống các nút không giao dịch được gọi là Provisioners. Điều này làm cứng mạng Dusk vì nó làm giảm lượng giao tiếp mạng, giảm xác suất phân vùng mạng và giúp duy trì tính khả dụng tổng thể của Dusk Network.

Đội Ngũ Phát Triển Dusk

Nhóm Dusk bao gồm nhiều chuyên gia kỹ thuật và kinh doanh, nhưng lãnh đạo của nhóm đến từ những người sáng lập Emanuele Francioni và Fulvio Venturelli.

Emanuele Francioni đóng vai trò là trưởng dự án và công nghệ cho Dusk Network. Nền tảng của anh ấy là về kỹ thuật robot và tự động hóa, đồng thời anh ấy có bằng Thạc sĩ Kỹ thuật của trường Đại học University of the Universita degli Studi di Roma Tre.

Anh ấy không chỉ là người sáng lập Mạng lưới Dusk mà còn phát triển cơ chế đồng thuận Segregated Byzantine Agreement. Trước khi thành lập Dusk Network, anh ấy đã có 15 năm làm việc trong ngành công nghệ. Nhiệm vụ cuối cùng của anh ấy là với TomTom, nơi anh ấy là Kỹ sư thành thạo. Ông cũng tham gia rất nhiều vào lĩnh vực blockchain nói chung và giữ vị trí Giám đốc điều hành tại Web 3 Ventures.

Fulvio Ventureli là trưởng nhóm nghiên cứu tại Dusk Network và ông có bằng Kỹ sư CNTT của Sapienza Universita di Roma. Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT và đã từng làm việc cho các công ty công nghệ quốc tế như TomTom, Amazon và Excite. Giống như người đồng sáng lập của mình, Fulvio cũng tham gia rất nhiều vào không gian blockchain và giữ vị trí Giám đốc điều hành tại Web 3 Ventures.

Bên cạnh nhóm kỹ thuật tại Dusk Network, còn có một nhóm kinh doanh do Jelle Pol, người đồng sáng lập thứ ba của Dusk Network, lãnh đạo. Ông tốt nghiệp trường Quản lý Rotterdam với bằng Cử nhân Khoa học Quản trị Kinh doanh. Ông tiếp tục nhận bằng Thạc sĩ Khoa học Quản lý Thông tin Kinh doanh và sau đó là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Công nghệ của Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc. Anh ấy đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình kể từ năm 2015 để làm việc trong không gian blockchain.

Ngoài những người sáng lập, còn có 17 thành viên khác trong nhóm, hầu hết trong số họ là kỹ sư blockchain, nhà mật mã hoặc các chuyên gia công nghệ khác. Nhóm cũng được hỗ trợ bởi một ban cố vấn gồm 9 thành viên, những người mang lại nhiều kinh nghiệm kinh doanh cho dự án.

Mã Thông Báo DUSK

DUSK, mã thông báo tiện ích của dự án, tương thích với Binance Smart Chain và Ethereum, có nghĩa là nó có sẵn dưới dạng tiêu chuẩn mã thông báo BEP-2 và ERC-20. DUSK là một mã thông báo đa mục đích có thể được sử dụng để hoán đổi nguyên tử, giao dịch và phí lưu trữ, đồng thời nó cũng đóng vai trò là phương tiện thanh toán chính trên mạng.

Mua & Lưu Trữ DUSK

Mã thông báo DUSK gần đây đã được liệt kê trên Binance và đó cũng là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất. Ngoài ra còn có khối lượng nhỏ tại HotBit, Bittrex và Ethfinex.

ERC-20 DUSK có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào hỗ trợ Ethereum trong khi BEP-2 DUSK có thể được lưu trữ trong các ví hỗ trợ Binance Smart Chain.

Phần Kết Luận

DUSK Network là một trong những công ty hàng đầu trong các dịch vụ tài chính quy mô doanh nghiệp cung cấp cơ sở hạ tầng thị trường tài chính phân tán với mức độ riêng tư cao. Do đó, DUSK có thể trở thành bước đệm cho việc kinh doanh áp dụng các dịch vụ tài chính dựa trên blockchain.

Với khả năng hoàn thiện gần như tức thì và một loạt các tính năng và dịch vụ tài chính sắp ra mắt, DUSK có thể trở thành một trong những dự án nổi bật nhất trong lĩnh vực tài chính phân tán. Giá của mã thông báo DUSK cũng có thể tăng trong thời gian dài do tiện ích liên quan và công nghệ mạnh mẽ.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x