Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

District0x Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử DNT

District0x là một phần mềm được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum, nơi người dùng có thể tạo và lưu trữ các thị trường và cộng đồng phi tập trung, được gọi là “District”. Trước khi các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap trở nên phổ biến, district0x đã nhằm giải quyết các thiếu sót khác nhau trong các thị trường phi tập trung hiện có bằng cách cung cấp các công cụ giúp điều chỉnh các động lực và việc ra quyết định giữa những người tham gia.

District0x Là Gì?

District0x là một dự án thú vị đang làm việc để tạo ra các thị trường phi tập trung và cộng đồng trực tuyến, mà họ đang gọi là các districts. Nó dựa trên Ethereum IPFS và Aragon, đồng thời sử dụng một số công nghệ và nền tảng để tạo thuận lợi cho các giao dịch của người dùng.

Tổng Quan Về Hệ Sinh Thái District0x Và District

Districts tồn tại dưới dạng Tổ Chức Phi Tập Trung (DAO) trên mạng District0x và chúng sẽ được xây dựng dựa trên khung mã nguồn mở d0xINFRA tiêu chuẩn. Điều này bao gồm các Hợp Đồng Thông Minh Ethereum và các thư viện giao diện người dùng.

Kế hoạch là tạo ra một giao diện cho phép mọi người dùng tạo thị trường hoặc cộng đồng phi tập trung của riêng họ, miễn phí. Tất cả những thứ này sẽ được tạo trên blockchain, sử dụng các hợp đồng thông minh được cung cấp bởi Ethereum và quản trị từ Aragon.

Districts Là Gì?

Mỗi cộng đồng hoặc thị trường được tạo trong District0x được coi là một district và họ hoạt động như một tổ chức hoàn toàn tự trị và phi tập trung trong mạng District0x. Mỗi district có thể lập hóa đơn và thanh toán riêng, có xếp hạng và danh tiếng riêng, có khả năng đăng và liệt kê cũng như tìm kiếm và lọc.

Thành phần cốt lõi làm cho các district trở nên khả thi là cơ sở hạ tầng d0xINFRA. Đây là một chồng các thư viện và hợp đồng thông minh Ethereum. Các thành phần này được phân phối trên IPFS và hoạt động để cung cấp năng lượng cho các chức năng cơ bản của các district.

Khi khung được phát triển, nó được cố ý giữ như một giải pháp mã nguồn mở có thể mở rộng hoàn toàn. Điều này cho phép bất kỳ học khu nào cũng có thể tạo các mô-đun phụ trợ và cắm chúng vào để triển khai các tính năng độc đáo và cải thiện chức năng cơ bản.

Powers District0x Là Gì?

Distric0x được cung cấp bởi sự kết hợp của Ethereum, IPFS và Aragon. Ethereum cung cấp chức năng hợp đồng thông minh như đã mô tả ở trên. IPFS cung cấp khả năng bảo mật và lưu trữ tệp, cũng như dễ dàng truy cập cho tất cả người dùng trong học khu. Và Aragon cung cấp quyền quản trị cho toàn bộ hệ thống.

Khung d0xINFRA

Aragon là một nền tảng được thiết kế đặc biệt để cho phép triển khai các tổ chức hoặc thực thể ảo. Việc tạo ra một quận trong District0x cũng tạo ra một thực thể Aragon được liên kết. Thực thể Aragon mới này là địa điểm của cơ quan quản lý học khu và tất cả việc ra quyết định cho học khu.

Districts Nào Được Thành Lập?

Cho đến nay, có ba districts đã được thành lập, và có những districts khác đang được phát triển. Lộ trình District0x chỉ định tổng cộng 8 districts được tạo trước khi cấp tiếp theo của nền tảng được phát hành.

Ethlance

Ethlance là quận đầu tiên được thành lập và nó được ra mắt vào tháng 1 năm 2017. Ethlance là một thị trường việc làm phi tập trung, chủ yếu dành cho những người tìm việc làm tự do, mặc dù nó có mục đích là bất kỳ loại công việc nào cũng có thể được đưa lên bảng việc làm.

Name Bazaar

District thứ hai được thêm vào District0x là Name Bazaar , là một thị trường ngang hàng để mua và bán các tên đã đăng ký trên dịch vụ tên Ethereum. Mục đích là tạo ra một danh sách các tên ENS có thể tìm kiếm được dễ dàng có sẵn để bán. Chủ sở hữu miền có thể tùy chỉnh danh sách của họ với giá cố định hoặc khiến họ mở các phiên đấu giá. Giá có thể được đặt bằng ETH hoặc bằng bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào.

Meme Factory

nó được lấy cảm hứng từ thiết kế Curation Markets của Simon de la Rouviere. Tại Meme Factory, người dùng có thể tạo meme được mã hóa tùy chỉnh và chào bán chúng. Nó cung cấp cho các nghệ sĩ một giao diện nơi họ có thể tạo ra các tài sản kỹ thuật số hiếm có trên chuỗi khối Ethereum.

Ai Có Thể Tạo Districts?

Nhóm District0x là những người duy nhất có thể tạo các districts ngay bây giờ, nhưng các kế hoạch trong tương lai là cho ra mắt một nền tảng mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tạo các districts mới trên mạng.

District0x được tạo ra để không có sự can thiệp của bên thứ ba và nhóm phát triển ủng hộ việc cho phép công dân internet xây dựng và khởi chạy bất cứ thứ gì họ cần trên mạng. Những người quan tâm đến mạng District0x có thể đề xuất districts mới và bỏ phiếu xem quận nào nên được triển khai tiếp theo trong khi họ chờ đợi sự ra mắt của nền tảng người dùng.

District0x Team

Nhóm District0x được phân cấp và phân tán trên toàn cầu. Các nhiệm vụ được thuê ngoài cho nhiều công ty khác nhau, nhưng trung tâm của dự án là d0xINFRA Labs , một phòng thí nghiệm phát triển clojurescript.

Người sáng lập và nhà phát triển chính là Matus Lestan. Anh ấy đã là một nhà phát triển trong phần lớn cuộc đời của mình và trước khi truyền bá hệ sinh thái Clojure-Ethereum, anh ấy đã dành một thập kỷ làm việc như một nhà phát triển tự do cho các dự án khác nhau. Ông được biết đến là người cực kỳ đam mê phân quyền.

Người đồng sáng lập của dự án là Joe Urgo và bên cạnh việc phụ trách hoạt động của d0xINFRA Labs, ông còn là người sáng lập và CEO của Sourcerers.io. Công ty Sourcerers.io của anh ấy đã chịu trách nhiệm quản lý cộng đồng và hỗ trợ hành chính cho dự án. Ông cũng được biết đến là người đam mê phân quyền và quản trị hỗ trợ mã thông báo.

Mã Thông Báo DNT

Mã thông báo mạng District0x, hoặc DNT, là một mã thông báo đặt cược sẽ cho phép các thành viên của một district tham gia vào việc quản lý và ra quyết định của quận đó. Quyền biểu quyết trong một district liên quan trực tiếp đến số lượng DNT mà người dùng đặt cược.

Mua Bán Giao Dịch DNT

Mã thông báo DNT có sẵn trên một số sàn giao dịch, nhưng khối lượng lớn nhất cho đến nay là trên Sàn Binance. Các sàn giao dịch lớn nhất tiếp theo cho DNT là ABCC, Bittrex và Coinbase Pro.

Ví Lưu Trữ DNT An Toàn

Là một mã thông báo ERC-20, bạn có thể lưu trữ DNT trong bất kỳ ví tương thích ERC-20 nào, chẳng hạn như MetaMask và MyEtherWallet hoặc MyCrypto .

Phần Kết Luận

District0x là một dự án thú vị có thể thay đổi cách chúng ta sử dụng Internet, nhưng nó đang phát triển chậm. Đội ngũ đằng sau dự án rất đam mê phân quyền và có mức độ sáng tạo cao, điều này sẽ rất hữu ích khi nhiều trường hợp sử dụng được phát triển thành các quận trên nền tảng.

Việc ra mắt một nền tảng cho công chúng để tạo ra các district sẽ tạo ra một động lực rất lớn cho dự án, nhưng dựa trên lộ trình, điều này sẽ không xảy ra trong ít nhất hai năm. Trong thời gian chờ đợi, bạn nên theo dõi blog và tài khoản twitter của họ để cập nhật thêm.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x