Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

DigiByte Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử DGB

Theo DigiByte, các blockchain như Bitcoin và Ethereum không đủ an toàn hoặc không đủ khả năng mở rộng. DigiByte tuyên bố có một giải pháp đã được chứng minh và thử nghiệm, nhanh hơn và an toàn hơn đối thủ. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về DigiByte và tiền điện tử DGB nhé.

DigiByte Là Gì?

DigiByte lập luận rằng các blockchain như Bitcoin và Ethereum không đủ an toàn hoặc không đủ khả năng mở rộng vì vậy Digibyte ra đời nhằm vượt qua các loại tiền điện tử hàng đầu là Bitcoin và Ethereum. So với Bitcoin, DigiByte  là một blockchain nhanh hơn rất nhiều và nó cũng an toàn hơn Bitcoin.

Ngoài ra, khi so sánh với Ethereum, Digibyte cũng cung cấp một chuỗi khối, nơi các ứng dụng phi tập trung (dApps) có thể được tạo ra, cũng như một loại tiền tệ bản địa (DGB). Không giống như Ethereum, Digibyte cung cấp khả năng mở rộng trên chuỗi lớn trên thế giới và là một trong những blockchain nhanh nhất trên thế giới, với khả năng xử lý 2.000 giao dịch mỗi giây.

Các Trường Hợp Sử Dụng Digibyte

Trong khi chúng ta thường nghĩ về các giải pháp blockchain như một cách để trao đổi và lưu trữ giá trị, Digibyte cung cấp nhiều hơn thế, bao gồm việc tạo ra các mã thông báo mới, xác thực danh tính, thêm các tài liệu công chứng vào blockchain…

Có nhiều trường hợp sử dụng cho Digibyte, nhưng do tốc độ và tính bảo mật của blockchain, nó phù hợp nhất để tạo ra các tính năng bảo mật và tài sản mới. Hai trong số các trường hợp sử dụng hiện đang được phát triển là Digi-ID và Digi-Assets.

Digi-ID

Digi-ID là một phương thức xác thực được phát triển cho chuỗi khối Digibyte có tính năng bảo mật và tốc độ trong một phương pháp thay thế nhu cầu về mật khẩu để đưa vào các ứng dụng.

Nó hoạt động thông qua việc sử dụng chữ ký dựa trên blockchain, tương tự như cách các giao dịch được ký khi chuyển tài sản. Vì vậy, về bản chất, người dùng có thể sử dụng khóa riêng của họ như một cách để xác thực bản thân với một ứng dụng trực tuyến hoặc các nền tảng khác.

Các Bước Cần Thiết Cho DigiID

Lợi ích rõ ràng đối với Digi-ID là khả năng sử dụng một ứng dụng duy nhất để đăng nhập vào nhiều ứng dụng, nhưng không cung cấp cho chúng cùng một chuỗi dữ liệu như bạn làm với mật khẩu. Điều này có thể thực hiện được vì các chữ ký nhạy cảm với thời gian và một chữ ký duy nhất được tạo mỗi khi sử dụng Digi-ID.

Điều này có nghĩa là ngay cả khi một tin tặc có thể phá vỡ bảo mật trong một trang web và truy cập vào dấu hiệu trên bằng chứng xác thực thì họ cũng sẽ không thể làm gì với chúng vì chúng chỉ sử dụng một lần.

Ngoài việc được sử dụng để đăng nhập vào các ứng dụng, Digi-ID cuối cùng có thể thay thế thẻ truy cập để bảo mật tòa nhà. Digi-ID được hưởng lợi từ việc ẩn danh hoàn toàn, không lưu trữ thông tin nhận dạng cá nhân, không truyền tải thông tin đó. Nó không sử dụng các hình thức ghi hoặc lưu trữ dữ liệu, làm cho nó trở thành một giải pháp lý tưởng để tuân thủ các quy định GDPR của Châu Âu.

Digi-Assets

Hệ thống Digi-Assets nằm ở lớp thứ cấp của chuỗi khối Digibytes như một cách an toàn và có thể mở rộng để phát hành mã thông báo, tài sản, hợp đồng thông minh, danh tính kỹ thuật số, v.v. Bất cứ thứ gì bạn tìm thấy trong thế giới thực đều có thể được số hóa và biểu diễn bằng mật mã bằng Digi-Assets.

Điều đó bao gồm những thứ hiển nhiên như cổ phiếu, trái phiếu và tiền tệ, đến các tài liệu pháp lý như thế chấp, chứng thư và di chúc. Nó cũng hữu ích cho những thứ như đơn đặt hàng và hóa đơn các loại, và thậm chí có thể được sử dụng để bảo vệ nhãn hiệu, bản quyền và dữ liệu quảng cáo.

Tạo Tài Sản Trên Digitbyte Blockchain

Một cách sử dụng rõ ràng của Digi-Assets là khởi chạy các tài sản kỹ thuật số mới. Chúng có thể thay thế hoặc không thể thay thế, tùy thuộc vào nhu cầu của người sáng tạo. Và để tạo điều kiện linh hoạt, bạn có thể sử dụng cả trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động (Android hoặc iOS) trong việc phát hành mã thông báo mới. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể tạo tài sản mới ngay từ điện thoại di động của họ và cảm thấy an toàn khi biết tài sản đó được bảo đảm bằng chuỗi khối Digibyte.

Bất kỳ tài sản nào được tạo bằng Digi-Assets vẫn được xác minh trên chuỗi khối Digibyte và trở nên bất biến và không thể thay đổi, dẫn đến sự minh bạch về quyền sở hữu, tính xác thực và nguồn cung cấp tài sản. Người dùng có thể gửi và nhận các tài sản này một cách tự do.

Điều này cho phép DigiAssets an toàn hơn, có thể mở rộng và phi tập trung hơn bất kỳ nền tảng nào khác chưa từng thấy trên thị trường. Bởi vì các blockchain khác phải vật lộn với khả năng hoặc xác thực tập trung, DigiByte đang làm cho DigiAssets trở thành nền tảng hoàn hảo để khởi chạy bất kỳ tài sản nào. DigiByte có khả năng mở rộng trên chuỗi, bảo mật đã được chứng minh và khả năng phân quyền đáng ghen tị ở mọi khía cạnh.

Network Stack Technology

Chuỗi khối Digibyte có ba lớp: Ứng Dụng, Tài Sản Kỹ Thuật Số và Giao Thức Cốt Lõi. Điều này cho phép triển khai và phát triển các ứng dụng và hợp đồng thông minh ở cả hai hình thức tập trung và phi tập trung.

Lớp tài sản kỹ thuật số ở giữa chủ yếu quan tâm đến bảo mật của mạng, trong khi lớp giao thức cốt lõi hỗ trợ tất cả cơ sở hạ tầng của mạng. Bởi vì Digibyte có khả năng triển khai các hợp đồng thông minh, nó hữu ích hơn nhiều so với Bitcoin.

Lớp Trên Cùng – Ứng Dụng

Lớp trên cùng của Digibyte tương tự như một cửa hàng ứng dụng, cho phép sử dụng blockchain trong thế giới thực. Có thể tạo tất cả các cách tài sản kỹ thuật số và các ứng dụng phi tập trung trên lớp trên cùng của chuỗi khối Digibyte. Nó cũng cho phép sử dụng các hợp đồng thông minh thúc đẩy bảo mật của chuỗi khối Digibyte.

Lớp Giữa – Tài Sản Kỹ Thuật Số

Bảo mật và quản trị của blockchain đến từ lớp giữa. Đây là nơi đặt sổ cái công khai và đây là nơi chứa đựng tính bất biến của blockchain. Tất cả các giao dịch được ghi lại trong sổ cái công khai và chúng không thể bị tấn công, sao chép, làm giả hoặc thay đổi. Điều này duy trì tính bảo mật của các tài sản kỹ thuật số đã tạo.

Lớp Dưới Cùng – Giao Thức Cốt Lõi

Lớp dưới cùng của mạng Digibyte là nơi chứa hệ điều hành và giao tiếp của mạng. Các nút Digibyte toàn cầu giao tiếp thông tin trong lớp này. Tất cả các hướng dẫn giao thức đều nằm trong lớp này. Hàng trăm nghìn nút toàn cầu giúp chuyển tiếp các giao dịch ở đây, đồng thời giúp bảo mật mạng.

Thuật Toán Khai Thác

Digibyte được tạo ra như một blockchain Proof-of-Work và vào tháng 9 năm 2014, nó đã được chia nhỏ để thêm một đặc tính gọi là MultiAlgo cho phép khai thác với năm thuật toán mật mã khác nhau. Năm thuật toán được sử dụng là Sha256, Scrypt, Skein, Qubit và Odocrypt.

Cuối cùng, Odocrypt là duy nhất ở chỗ nó tự thay đổi 10 ngày một lần để duy trì khả năng kháng ASIC. Năm thuật toán sử dụng hệ thống điều chỉnh độ khó theo thời gian thực để ngăn chặn việc tập trung khai thác độc hại và biến động sức mạnh băm dễ bay hơi.

5 Thuật Toán Khai Thác Tại Digibyte

Việc khai thác đa thuật toán đến từ mã trong Myriadcoin và nó đã được thêm vào để tạo sự linh hoạt cho các thợ đào bằng cách cung cấp một số phương pháp khai thác PoW. Ngày nay, các thợ đào có thể sử dụng khai thác ASIC, GPU, CPU hoặc FPGA để giúp xử lý các giao dịch và bảo mật chuỗi khối. Các nhà phát triển muốn một thiết lập như vậy vì nó cho phép tăng sự phân cấp của blockchain bằng cách cung cấp cho người dùng nhiều cách để khai thác Digibyte.

Nhóm Phát Triển Digibyte

Người tạo ra và sáng lập Digibyte là một nhà phát triển và doanh nhân có tên là Jared Tate . Anh ấy đã phát triển Digibyte toàn thời gian kể từ tháng 10 năm 2013. Kể từ đó, ông đã nhận được lời mời từ Harvard, MIT và chính phủ Hoa Kỳ để nói chuyện về chủ đề công nghệ blockchain. Ông cũng là đồng tác giả của cuốn sách Blockchain 2035: DNA kỹ thuật số của Internet 3.0 , đây là cuốn sách đầu tiên được viết bởi một nhà sáng lập blockchain.

Một trong những đặc điểm nổi bật của nhóm Digibyte là tính chính trực và đáng tin cậy của họ. Bởi vì tất cả họ đều là tình nguyện viên không được trả lương nên không có sự tham lam hay lợi ích tài chính nào được xem xét và tất cả nhóm chỉ có ý định tốt nhất là tạo ra blockchain tốt nhất.

Tổ Chức DigiByte

Không giống như các dự án khác có Quỹ giám sát dự án theo cách tập trung, Quỹ Digibyte là một tổ chức phi lợi nhuận do các tình nguyện viên quản lý. Nó hoạt động để thúc đẩy và bảo vệ các nguyên tắc cơ bản của phân quyền.

Bởi vì không có động cơ tài chính cho những người làm việc trong dự án Digibyte nên cũng không có dấu hiệu gian lận hoặc tham nhũng. Trước đây, chúng tôi đã thấy rằng bản chất phi tập trung của cộng đồng Digibyte dẫn đến một hệ thống tự cải thiện. Bất cứ khi nào ai đó có ý định sai lầm hoặc liên tục làm hỏng hệ thống, toàn bộ cộng đồng sẽ nhận thấy và họ sẽ loại trừ cá nhân đó khỏi sự tham gia vào dự án trong tương lai.

DGB Coin

Digibyte Coin (DGB) chưa bao giờ được khai thác trước và không có ICO. Chúng chỉ được sản xuất thông qua khai thác. Cuối cùng, sẽ có tổng nguồn cung là 21 tỷ DGB mà sau đó sẽ không còn được tạo ra nữa. Blockchain được tạo ra theo cách này với số tiền nhiều hơn gấp 1000 lần so với Bitcoin để cho phép phân phối DGB nhiều hơn và dễ sử dụng như một loại tiền tệ giao dịch.

DGB cũng khác với BTC ở cách nó giảm phần thưởng blockchain. Thay vì giảm một nửa phần thưởng sau mỗi 210.000 khối, hoặc khoảng 4 năm, giống như Bitcoin, nó giảm phần thưởng khối của nó đi 1% mỗi tháng. Đến năm 2035, tất cả DGB sẽ được khai thác và các thợ đào sau đó sẽ chỉ dựa vào phí giao dịch.

Tỷ Giá DGB Coin

Mua Bán Giao Dịch DGB 

DigiByte hiện được liệt kê trên hàng chục nền tảng trao đổi tiền điện tử, bao gồm các nền tảng có uy tín như Binance, Kucoin, Bittrex và OKEx. Thông qua một trong những nền tảng này, nó có thể được giao dịch với các loại tiền điện tử khác như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Tether (USDt).

Phần Kết Luận

Digibyte là một dự án thú vị khi bạn xem xét về dự án bên ngoài cộng đồng của nó, kết hợp với sự cam kết mạnh mẽ và quy mô lớn của cộng đồng nói trên. Theo nhiều cách, nhóm phát triển tình nguyện của nó đã đạt được nhiều tiến bộ hơn nhiều so với các dự án blockchain khác đang cố gắng tạo ra một loại tiền điện tử giao dịch thay thế cho Bitcoin.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x