Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Điều Gì Khiến Meme Coin Trở Nên Hấp Dẫn?

Khi thị trường tiền điện tử phát triển, nhiều loại tiền điện tử khác đang thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư toàn cầu. Trong số đó, Meme Coin, một trong những loại gây tranh cãi nhất, đã nổi bật so với các đồng xu chính thống bằng cách kết hợp các yếu tố văn hóa Internet, thu hút lượng người dùng ngày càng tăng vào thế giới Web3.

Meme Coin ngày nay được đặc trưng bởi các tính năng biểu cảm của chúng và một số thậm chí đã trở thành một hit lớn. Dựa trên dữ liệu của CoinGecko vào ngày 24 tháng 7, meme coin đã đạt mức vốn hóa thị trường là 16,5 tỷ đô la, tăng 2,9% trong 24 giờ qua và khối lượng giao dịch trong 24 giờ đã vượt qua 1 tỷ đô la.

Nguồn: CoinGecko

Hơn nữa, kể từ ngày 24 tháng 7, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1,2368 nghìn tỷ đô la, với các đồng tiền meme chiếm 1,33% (hiển thị bên dưới).

Nguồn: CoinEx

Meme coin, với mối liên hệ của chúng với văn hóa Internet, đã kết hợp thành công sự hài hước trên Internet và các yếu tố xã hội của Web3, thu hút các cá nhân có nguồn gốc khác nhau. Những đồng tiền này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy việc áp dụng Web3. Bằng cách kết hợp các biểu tượng cảm xúc theo chủ đề động vật, đồng xu meme đã trở nên phổ biến và nhận được sự công nhận rộng rãi cũng như sức hấp dẫn trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Trên phương tiện truyền thông xã hội, nơi tự hào có lượng người dùng lớn trên toàn cầu, ngày càng có nhiều người dùng thảo luận và quảng bá tiền xu meme, công nhận chúng là loại tiền điện tử hấp dẫn và đầy hứa hẹn. Sự liên kết mạnh mẽ này với phương tiện truyền thông xã hội đã khiến tiền meme trở nên phổ biến rộng rãi đối với người dùng, khiến chúng trở thành lựa chọn ưa thích trong thị trường tiền điện tử đối với hầu hết người dùng.

Một Số Meme Coin Phổ Biến

Doge

DOGE, được công nhận với biểu tượng cảm xúc con chó Nhật Bản, đã trở nên phổ biến thông qua một bài đăng trên Reddit vào năm 2013 và sau đó đã nhận được sự chứng thực từ CEO Twitter: Elon Musk. Người dùng thảo luận và quảng bá DOGE một cách hài hước và vui vẻ, thu hút sự chú ý và đầu tư ngày càng tăng của DOGE. Kể từ năm 2013, DOGE đã mang lại lợi nhuận đáng kể hơn 28.000%.

SHIB

SHIB là một meme coin trong hệ sinh thái Shiba Inu, thường được gọi là “Kẻ giết Doge”. Ra mắt vào năm 2020 thông qua sáng kiến ​​khai thác thanh khoản DeFi, SHIB lấy tên từ giống chó Nhật Bản “Shiba Inu” và đã thu hút sự chú ý với logo đầu chó. Trái ngược với DOGE, SHIB cung cấp các tính năng thiết thực như metaverse và NFT. Giá của SHIB tăng mạnh vào năm 2021, thu hút nhiều nhà đầu tư.

PEPE

PEPE đã trải qua một sự chuyển đổi đáng chú ý trong năm nay, phát triển từ một trò đùa thành một dự án được phát triển tốt, đại diện cho sự hồi hộp và khó đoán của các đồng tiền meme trong thị trường tiền điện tử. Được đặt theo tên của nhân vật hoạt hình Pepe the Frog nổi tiếng trong văn hóa Internet, PEPE đã tăng vọt 7.000% trong vòng ba tuần kể từ khi ra mắt vào tháng 4 năm 2023.

BONE

BONE đóng vai trò là mã thông báo quản trị cho hệ sinh thái ShibaSwap, với tổng nguồn cung là 250 triệu. Người nắm giữ BONE có thể đề xuất và bỏ phiếu về các thay đổi đối với giao thức ShibaSwap trong khi đặt cược BONE để kiếm thu nhập thụ động.

BABYDOGE

BABYDOGE là một dự án tiền điện tử hướng đến cộng đồng được ra mắt vào tháng 6 năm 2021. Là một công cụ phái sinh của Dogecoin (DOGE), nó nhằm mục đích hỗ trợ các tổ chức cứu hộ động vật.

FLOKI

Câu chuyện của FLOKI xoay quanh việc Elon Musk nhận nuôi Shiba Inu và đặt tên cho nó là Floki. Giống chó này đã trở nên nổi tiếng nhờ DOGE. Hệ sinh thái FLOKI, do cộng đồng thúc đẩy, thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi FLOKI thông qua bốn dịch vụ chính: Valhalla (trò chơi metaverse NFT), Đại học Floki (nền tảng giáo dục tiền điện tử), DeFi và Thị trường hàng hóa & NFT FlokiPlaces.

MONA

MONA, một loại tiền điện tử được sử dụng chủ yếu ở Nhật Bản, có tổng nguồn cung cố định là 105,12 triệu xu. Nó lấy tên từ nhân vật nghệ thuật ASCII nổi tiếng “Mona” và là một loại tiền điện tử hướng đến cộng đồng được hỗ trợ bởi nhiều sáng kiến ​​khác nhau. Một số cửa hàng Nhật Bản chấp nhận MONA như một tùy chọn thanh toán, cả trực tuyến và ngoại tuyến.

Tóm Lại

Khi tiền điện tử bắt nguồn từ văn hóa Internet, đồng xu meme đã phát triển thịnh vượng và ngày càng được công nhận trên toàn thế giới nhờ tính khác biệt và giá trị giải trí của chúng. Công bằng mà nói, họ tự hào về triển vọng dài hạn cho sự tăng trưởng liên tục và sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hơn từ người dùng tiền điện tử.

Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp không phải là lời khuyên giao dịch. Chúng tôi không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ khoản đầu tư nào được thực hiện dựa trên thông tin được cung cấp trên trang này. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nghiên cứu độc lập hoặc tham khảo ý kiến của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x