Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Địa Chỉ Nội Bộ Của Binance Gặp Một Cuộc Tấn Công Lừa Đảo Zero Transfer

  • Binance ngăn chặn một cuộc tấn công lừa đảo trị giá 20 triệu đô la nhắm vào địa chỉ nội bộ của nó.
  • Những kẻ lừa đảo đã sử dụng các chiến thuật thông minh, tạo ra các địa chỉ có các chữ cái bắt đầu và kết thúc phù hợp, đồng thời khiến những người dùng cả tin mất cảnh giác trong quá trình chuyển tiền điện tử.

Trong một thông báo gần đây, CEO của Binance, ông Changpeng Zhao tiết lộ rằng sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã ngăn chặn được một cuộc tấn công lừa đảo tinh vi nhắm vào địa chỉ nội bộ của nó.

Vụ việc xảy ra vào ngày hôm qua khi những kẻ lừa đảo cố gắng lừa đảo zero transfer, tìm cách bòn rút một số tiền đáng kể. Tuy nhiên, nhà giám sát giao dịch đã phát hiện ra sự bất thường kịp thời, ngăn chặn tổn thất USDT trị giá 20 triệu đô la.

CZ kể lại vụ việc, nhấn mạnh những thủ đoạn xảo quyệt mà những kẻ lừa đảo sử dụng. Anh ấy giải thích rằng họ đã cố gắng tạo ra một địa chỉ có các chữ cái bắt đầu và kết thúc giống như địa chỉ hợp pháp. Thao tác này đã khai thác thói quen phổ biến của những người dùng tiền điện tử, những người thường kiểm tra phần đầu và phần cuối của một địa chỉ cho mục đích xác minh.

Để tăng thêm hiệu quả lừa đảo, nhiều ví sử dụng dấu chấm lửng (“…”) để che phần giữa của địa chỉ, giúp cải thiện giao diện người dùng. Những kẻ tấn công đã tận dụng tính năng này bằng cách gửi các giao dịch nhỏ, kín đáo đến ví được nhắm mục tiêu. Do đó, địa chỉ sai đã xuất hiện trong ví của nhà điều hành, làm tăng khả năng sao chép địa chỉ không chính xác khi bắt đầu chuyển khoản.

Bất chấp những mánh khóe xảo quyệt của kẻ lừa đảo, nhà điều hành tiền điện tử có kinh nghiệm tại Binance đã phát hiện ra điểm bất thường gần như ngay lập tức sau khi hoàn thành giao dịch. Trong một động thái quyết định, các nhà chức trách của Binance đã nhanh chóng yêu cầu đóng băng số tiền USDT, ngăn chặn hiệu quả mọi hoạt động chuyển tiền trái phép tiếp theo.

Trong tuyên bố của mình, Zhao nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì cảnh giác khi đối mặt với những trò gian lận phức tạp như vậy và cảnh báo những người khác trong cộng đồng tiền điện tử hãy thận trọng. Ông bày tỏ lòng biết ơn vì vụ việc đã được ngăn chặn thành công, ngăn chặn thiệt hại hàng triệu đô la, nhưng cũng thừa nhận những kẻ lừa đảo ngày càng tinh vi.

Để lấy lại số tiền bị đóng băng, Binance hiện phải trải qua một số thủ tục, bao gồm cả việc nộp báo cáo cho cảnh sát. Quá trình này có thể tốn nhiều thời gian, nhưng đây là một bước quan trọng trong việc đòi lại tiền và đảm bảo rằng chúng không rơi vào tay những kẻ lừa đảo.

Zhao nhấn mạnh rằng thời gian phản hồi nhanh chóng là rất quan trọng trong những trường hợp như thế này và khả năng hành động kịp thời của Binance đóng vai trò then chốt trong việc ngăn chặn tổn thất tài chính nghiêm trọng. Anh ấy hy vọng rằng bằng cách chia sẻ sự cố này, những người khác trong thế giới tiền điện tử sẽ được chuẩn bị tốt hơn để phát hiện và ngăn chặn các vụ lừa đảo tiềm ẩn trong tương lai.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x