Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023

DFI.Money Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử YFII

DFI.Money là một nhánh của nền tảng tổng hợp Tài Chính Phi Tập Trung nổi tiếng là Yearn Finance. DFI.Money nhằm mục đích tối ưu hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư tài chính phi tập trung đồng thời tuân thủ những thay đổi được đề xuất trong kế hoạch nâng cấp có tên YIP-8. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về DFI.Money và mã thông báo YFII nhé.

DFI.Money Là Gì?

DFI.Money là một nhánh của Yearn.Finance – một nền tảng tổng hợp tài chính phi tập trung (Defi) phổ biến. Các nhà phát triển đã ra mắt nó vào tháng 7 năm 2020 để tối ưu hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong khi vẫn duy trì kế hoạch nâng cấp YIP-8. YIP-8 là một hướng dẫn bao gồm các thay đổi và nâng cấp được đề xuất được thực hiện từ giao thức yearn finance.

YEarn Finance fork là một mạng lưới Yield Farming giúp bạn kiếm được lợi tức ổn định hơn từ các khoản đầu tư của mình. Nó có xu hướng giải quyết vấn đề thay đổi thanh khoản, dẫn đến sự thay đổi giá liên tục trong không gian Defi. Các nhà đầu tư không còn cần phải truy cập tỷ giá thị trường tốt nhất trong tất cả các nền tảng theo cách thủ công với DFI.Money. Nó tự động di chuyển tiền giữa các nhóm cho vay khác nhau và đảm bảo rằng các nhà đầu tư tiếp cận lợi nhuận tốt nhất trong một khung thời gian ngắn.

Các nhóm cho vay hoặc giao thức Defi khác nhau bao gồm Aave hoặc Curve và Compound Finance. Ngoài ra, giao thức DFI.Money đã phát hành một số sản phẩm, trong đó bao gồm Vault là sản phẩm chính. Mặt khác, nó cung cấp một mô hình phân phối mã thông báo khác với YFI và việc phát hành mã thông báo được chia thành hai tuần (YIP-8). Tính năng tiết kiệm này tạo điều kiện cho việc tham gia tích cực vào việc khai thác $ YFII và cho phép các nhà đầu tư đến muộn vẫn kiếm được tiền.

Hơn thế nữa, DFI.Money có một mã thông báo gốc được gọi là YFII. Nó có nguồn cung cấp cố định và đóng vai trò là mã thông báo quản trị. Các nhà cung cấp thanh khoản trong nền tảng kiếm được số tiền đó dựa trên sự tương tác đầu tư của họ trong mạng.

Ai Là Người Sáng Lập DFI.Money?

DFI.Money nổi lên như một hard fork của Yearn Finance – một công ty tổng hợp nhằm nâng cao lợi nhuận của Defi do Andre Cronje thành lập. Vào đầu năm 2020, Cronje rời iEarn, dự án ban đầu của Yearn Finance và quay trở lại sau đó để tiếp tục phát triển. Anh ấy đã hoàn thành dự án nổi tiếng với tên gọi tài chính là Yearn và đưa Defi trở thành giao thức chủ đạo. Việc khai thác và nuôi trồng Yearn Finance – mã thông báo YFI đã kết thúc vào tháng 7 năm 2020.

Tuy nhiên, đã có một đề xuất để đảm bảo cung cấp thanh khoản từ Whales, vốn được hỗ trợ 80% từ người dùng giao thức. Đề xuất sau đó đã bị bác bỏ vì nó không đáp ứng yêu cầu về số đại biểu bắt buộc 33% của Yearn Finance. Sự phát triển này đã khiến một số người dùng rời khỏi hệ thống để tạo một hard fork: DFI.Money, với YFII là mã thông báo của nó. DFI. Money đã thông qua các điều khoản đề xuất được gọi là YIP-8.

Điểm Nổi Bật Của DFI.money

DFI.Money có một vai trò tương tự như yearn.finance trong thị trường DeFi, tuân theo những quy tắc giao thức khác nhau cho token của nó cùng với một số tính năng mới.

DFI.Money nhắm đến người dùng của người tiền nhiệm đã bỏ phiếu ủng hộ YIP-8, cũng như các nhà đầu tư mới trong lĩnh vực DeFi muốn tối đa hóa lợi nhuận bằng cách cung cấp tính thanh khoản.

DFI.Money là giao thức thuộc sở hữu của cộng đồng và không cung cấp các ưu đãi thương mại như phần thưởng dành cho nhà phát triển theo mặc định.

Người dùng tham gia một hoặc cả hai nhóm thanh khoản có Curve (CFI) hoặc Balancer (BAL), kiếm được YFII token như một phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản.

DFI.Money cũng giới thiệu một tính năng mới, Vault, tìm cách tự động mang lại cho người dùng lợi nhuận cao nhất của bất kỳ token nào theo các chiến lược do người dùng gửi mà không cần người dùng tự thiết lập giao dịch theo cách thủ công.

Mã Thông Báo DFI.Money (YFII)

YFII là một mã thông báo tiện ích, nó được sử dụng để quản lý giao thức và là công cụ nâng cao năng suất canh tác chính cho các giao thức Defi khác nhau. Mã thông báo YFII được sử dụng để phân bổ doanh thu cho người dùng và cũng để bỏ phiếu trong hệ sinh thái DFI.Money.

Mã thông báo có những ưu điểm sau:

  • Nó có nhu cầu cao trong không gian Defi với nhiều cơ hội kiếm tiền khác nhau cho người dùng.
  • YFII có cơ chế phân phối mã thông báo hiệu quả.
  • Nó là một mã thông báo phát triển nhanh và đầy hứa hẹn với số lượng người dùng ngày càng tăng.
  • Chủ sở hữu mã thông báo quản lý cộng đồng.

YFII có tổng nguồn cung cấp cố định là 40.000 mã thông báo trong hai nhóm, có 20.000 mã thông báo mỗi nhóm. Việc phân phối mã thông báo tuân theo cơ chế giảm một nửa, 10.000 cho tuần một và một nửa số tiền trong những tuần tiếp theo.

Mua Mã Thông Báo YFII Ở Đâu?

YFII đã trở thành token giao dịch phổ biến kể từ khi ra mắt. YFII đã có mặt trên nhiều sàn giao dịch lớn, với các cặp giao dịch gồm tiền mã hóa, stablecoin và các token tài chính phi tập trung khác. Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, FXT và OKEx đã có mã thông báo YFII được liệt kê và giao dịch trên nền tảng của họ. Các sàn giao dịch tốt khác giao dịch trên mã thông báo bao gồm Tokocrypto và Huobi Global.

Ví lưu trữ YFII Token

YFII là một token ERC20 nên các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn ví để lưu trữ token này. Các bạn có thể chọn các loại ví sau: Metamask, Myetherwallet, Mycrypto, Coin98 Wallet, Ledger, Trezor…

Phần Kết Luận

DFI.Money có nguồn gốc từ giao thức Yearn Finance với một số tính năng và điều chỉnh mới. Nó nhằm mục đích đạt được phần thưởng cao nhất cho người dùng theo chiến lược của họ trong khi vẫn cho phép những người đến sau vẫn kiếm được. Dự án DFI.Money được chủ trì bởi một nhà phát triển (nhóm) có biệt danh là White Noise. Nó có mã thông báo ERC20 bản địa cũng đóng vai trò là mã thông báo quản trị của nền tảng – YFII.

Giao thức có tổng nguồn cung cấp mã thông báo là 40.000 mã thông báo trong hai nhóm. Mỗi Pool có tổng cộng 20.000 mã thông báo. Tổng số YFII đang lưu hành hiện tại là 38.596 đồng YFII với tỷ giá 4.170 đô la cho mỗi mã thông báo.

Tuy nhiên, YFII coin đã ghi nhận một thành công lớn trong lịch sử fork chỉ một tháng sau khi giao thức được tung ra. Nó đã trở nên phổ biến khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 9, khiến nó thành công hơn giống như giao thức mẹ.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x