Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

DeFi Có Thể Vượt Qua CeFi Trong Đợt Tăng Giá Tiếp Theo: CZ

CEO Sàn Binance, ông Changpeng “CZ” Zhao dự đoán rằng tài chính phi tập trung (DeFi) có tiềm năng vượt qua tài chính tập trung (CeFi) trong đợt tăng giá tiếp theo. Trong buổi phát trực tiếp X Spaces (trước đây là Twitter Spaces) vào ngày 1 tháng 9, có tiêu đề CZ AMA , CZ đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tương lai của DeFi. “Tôi nghĩ rằng ngành càng trở nên phi tập trung thì càng tốt,” ông tuyên bố và nói thêm rằng có thể không lâu nữa nó sẽ tiếp quản khối lượng giao dịch của CeFi:

“Defi là tương lai, khối lượng nằm trong khoảng từ 5% đến 10% khối lượng CeFi, một con số không hề nhỏ phải không […] đợt tăng giá tiếp theo rất có thể khiến DeFi lớn hơn CeFi.”

Vào ngày 9 tháng 6, Cointelegraph đã báo cáo rằng sau hành động pháp lý của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với các sàn giao dịch tập trung Coinbase và Binance, khối lượng giao dịch trung bình trên ba sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hàng đầu đã tăng 444% trong khoảng thời gian 48 giờ. . Tại thời điểm xuất bản , tổng khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên DEX là 722.776.226 USD.

CZ chia sẻ thêm quan điểm của mình về việc bác bỏ vụ kiện gần đây chống lại giao thức phi tập trung Uniswap. “Điều này cực kỳ tích cực, cực kỳ hợp lý, logic và rõ ràng. Điều đó rất tốt”, ông tuyên bố.

Vào ngày 30 tháng 8, một tòa án liên bang Hoa Kỳ đã bác bỏ một vụ kiện tập thể chống lại Uniswap và Giám đốc điều hành, tổ chức và những người ủng hộ vốn mạo hiểm của nó, do các nguyên đơn đưa ra , những người cho rằng họ bị mất tiền do lừa đảo token trên sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung.

Thẩm phán bác bỏ vụ kiện vì không bên nào có thể xác định được những kẻ lừa đảo và nhấn mạnh rằng sự không chắc chắn về quy định dẫn đến giảm mức độ bảo vệ nhà đầu tư:

“Bây giờ họ kiện các Bị cáo Uniswap […] hy vọng rằng Tòa án này có thể bỏ qua thực tế rằng tình trạng quy định về tiền điện tử hiện tại khiến họ không thể truy đòi.”

Trong phiên họp, một người dùng X đã nhớ lại quyết định của thẩm phán rằng các nhà phát triển không thể chịu trách nhiệm về việc sử dụng sai mục đích trên nền tảng DeFi mà người dùng tin rằng đó là tin tích cực cho các nhà xây dựng DeFi. CZ đồng ý rằng việc bảo hộ ngành nhiều hơn là một sự phát triển tích cực.

“Các nhà phát triển viết mã, mã đó là quyền tự do ngôn luận. Vì vậy, sự phát triển thực sự tốt”, CZ nói.

Dữ liệu gần đây chỉ ra rằng các nhà đầu tư mạo hiểm đang tái phân bổ vốn từ các dự án CeFi để tăng cường đầu tư vào các dự án DeFi.

Theo báo cáo ngày 1 tháng 3 từ CoinGecko, các công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số đã đầu tư 2,7 tỷ USD vào các dự án DeFi vào năm 2022, tăng 190% so với năm 2021, trong khi đầu tư vào các dự án CeFi giảm 73% xuống còn 4,3 tỷ USD trong cùng năm.

Báo cáo cho biết: “Có khả năng chỉ ra DeFi là khu vực tăng trưởng cao mới cho ngành công nghiệp tiền điện tử”, đồng thời lưu ý rằng việc giảm nguồn tài trợ cho CeFi có thể xuất phát từ việc lĩnh vực này đạt đến điểm bão hòa.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x