Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Decentraland Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử Mana

Decentraland là một thế giới ảo và cộng đồng dựa trên công nghệ blockchain. Người dùng phát triển và sở hữu các mảnh đất, tác phẩm nghệ thuật và Non Fungible Tokens (NFT). Các thành viên cũng tham gia vào Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) của nền tảng. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Decentraland và đồng tiền điện tử Mana nhé.

Decentraland Là Gì?

Decentraland là một phần mềm chạy trên Ethereum nhằm mục đích khuyến khích mạng lưới người dùng toàn cầu vận hành một thế giới ảo được chia sẻ. Người dùng Decentraland có thể mua và bán bất động sản kỹ thuật số, đồng thời khám phá, tương tác và chơi trò chơi trong thế giới ảo này. Theo thời gian, nền tảng này đã phát triển để triển khai các ứng dụng tương tác, thanh toán trong thế giới và giao tiếp ngang hàng cho người dùng.

Decentraland Hoạt Động Như Thế Nào?

Decentraland là một không gian trực tuyến kết hợp thực tế ảo với công nghệ blockchain. Không giống như hầu hết các trò chơi trực tuyến, người chơi có quyền kiểm soát trực tiếp các quy tắc của thế giới trực tuyến. DAO cho phép chủ sở hữu mã thông báo bỏ phiếu trực tiếp về các chính sách tổ chức và trong trò chơi. Cơ chế này ảnh hưởng đến mọi thứ, từ các loại mặt hàng được phép đầu tư cho kho bạc của DAO.

NFT đại diện cho đồ sưu tầm trong trò chơi, bao gồm quần áo, vật phẩm và bất động sản ảo của trò chơi, LAND. Người dùng lưu trữ những mã thông báo này trong ví tiền điện tử của họ và bán chúng cho những người dùng khác trên Thị trường Decentraland . Ví dụ: để mua cho mình một chiếc khẩu trang mới, bạn sẽ cần sử dụng một số MANA, tiền điện tử gốc của Decentraland.

Bên cạnh việc giao dịch các vật phẩm và tài sản, người chơi có thể lấp đầy không gian cá nhân của mình bằng các trò chơi, hoạt động và tác phẩm nghệ thuật để người khác tương tác. Ngoài ra còn có tùy chọn kiếm tiền từ LAND của bạn. Mỗi người chơi hoàn toàn quyết định xem phải làm gì với cốt truyện của họ.

Token LAND, MANA và Estate Của Decentraland

Decentraland có ba mã thông báo gốc: LAND, MANA và Estate.

LAND và Estate là các mã thông báo ERC-721. Chúng đại diện cho các bưu kiện mà bạn có thể mua bằng MANA. Sự khác biệt chính giữa chúng và MANA là chúng là mã thông báo ERC-721, khiến chúng không thể thay thế được. Đây là điều cần thiết để hiểu nó hoạt động như thế nào. NFT không thể hoạt động như tiền điện tử, bạn có thể xây dựng chúng để xây dựng các vật phẩm độc đáo như Hình đại diện, thiết bị đeo được hoặc các mảnh đất độc đáo.

Trong khi đó, MANA là một mã thông báo ERC-20 tương thích với các mã thông báo khác trong Mạng Ethereum. Nó có thể được sử dụng để kiểm tra thời gian thực giá của một thửa đất mới. Bạn có thể mua hàng hóa, dịch vụ và bưu kiện LAND tại Thị trường của Decentraland.

DAO Của Decentraland

Giao thức được điều chỉnh bởi Tổ chức tự trị phi tập trung Decentraland (DAO) có ví MANA và trợ cấp cho một số sáng kiến ​​trên nền tảng. DAO sở hữu tất cả các hợp đồng thông minh và tài sản thiết yếu của Decentraland. Chúng bao gồm:

 • LAND Contract;
 • Estates Contract;
 • Wearables;
 • Content Serves;
 • Marketplace.

Với DAO, người dùng có quyền kiểm soát các chính sách được tạo để xác định cách hoạt động của metaverse. Họ có thể quyết định cho phép những thiết bị nào được đeo, kiểm duyệt nội dung, chính sách LAND và đấu giá… Cộng đồng cũng có quyền kiểm soát sự phát triển tương tác. Bên cạnh đó, họ có thể giới thiệu những khái niệm mà họ cho là có liên quan. Để bỏ phiếu, tất cả người dùng phải truy cập giao diện quản trị của Decentraland DAO được cung cấp bởi Aragon, một phần mềm giúp các cộng đồng internet tự tổ chức với các nguồn lực của họ.

Các tính năng khác như sau:

 • Bỏ phiếu về việc cập nhật chính sách, đấu giá trong tương lai và danh sách trắng các hợp đồng LSNG;
 • Nâng cấp LAND và Estates để thêm nhiều tính năng hơn;
 • Quyết định chi tiết cụ thể và ngày đấu giá LAND trong tương lai;
 • Xác định phí thị trường, luôn luôn có trong MANA bị đốt cháy;
 • Xác định phí bán hàng chính, luôn nằm trong MANA bị đốt cháy;
 • Bổ sung và thay thế các máy chủ nội dung do cộng đồng điều hành;
 • Phân bổ các khoản tài trợ MANA;
 • Bổ sung các thiết bị đeo mới vào Decentraland World, Builder và Marketplace;
 • Thay thế các thành viên của Hội đồng Bảo an.

Để cung cấp bảo mật cho hợp đồng, DAO của Decentraland có Ban cố vấn bảo mật (SAB). Cộng đồng Decentraland chọn 5 thành viên của Hội đồng bằng cách bỏ phiếu, sau đó nhóm sẽ bổ nhiệm họ. Hội đồng quản trị đảm bảo giám sát hiệu quả rủi ro công nghệ và đảm bảo an ninh hợp đồng cho giao thức. Nhiệm vụ chính của nó là cung cấp phản hồi nhanh chóng cho các báo cáo lỗi. Ngoài ra, nếu hợp đồng LAND hoặc Estate bị hỏng bằng cách nào đó, Hội đồng quản trị sẽ nâng cấp việc triển khai hợp đồng thông minh của họ.

Các Trường Hợp Sử Dụng Decentraland

Ngay từ thiết kế của nền tảng, các nhà phát triển của Decentraland đã lưu ý đến tiềm năng của nó đối với các trường hợp sử dụng mới trong các cộng đồng dựa trên blockchain. Được phác thảo trong sách trắng của họ là năm trường hợp sử dụng chính:

Ứng dụng: Người dùng có thể tạo ứng dụng và cảnh 3D bằng ngôn ngữ kịch bản của Decentraland, mang đến nhiều tương tác phong phú hơn.

Quản lý nội dung: Các vùng lân cận đã phát triển ở Decentraland, thu hút những người hâm mộ cùng chí hướng và phát triển cộng đồng tự nhiên.

Quảng cáo: Lưu lượng người chơi trong các khu vực lân cận đã dẫn đến việc các thương hiệu quảng cáo mua không gian và đặt biển quảng cáo.

Sưu tầm kỹ thuật số: Các mục NFT được thu thập, tạo và giao dịch trên Thị trường Decentraland, cấp cho người dùng quyền sở hữu.

Xã hội: Các cộng đồng trên nền tảng truyền thông xã hội hoặc thậm chí các nhóm ngoại tuyến có thể trải nghiệm một cách tương tác hơn với bạn bè của họ.

Nhóm Phát Triển Decentraland

Decentraland được đồng sáng lập bởi Ariel Meilich và Esteban Ordano – cả hai đều đã từ chức các vị trí quan trọng tại dự án, nhưng vẫn làm việc cùng với Decentraland với tư cách là cố vấn.

Ariel Meilich trước đây từng giữ vai trò trưởng dự án tại Decentraland từ năm 2017 đến năm 2020, và là một doanh nhân nối tiếp đã thành lập một số công ty khởi nghiệp khác, bao gồm một đại lý dịch thuật trực tuyến và một nền tảng CRM. Ông cũng từng là nhà phân tích tại Charles River Ventures, một quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng ở Thung lũng Silicon.

Mặt khác, Esteban Ordano là cựu lãnh đạo công nghệ của Decentraland và có một lịch sử lâu dài và đa dạng trong không gian tiền điện tử, làm việc với tư cách là kỹ sư phần mềm tại BitPay, Inc., cố vấn cho Matic Network và điều hành một thời gian ngắn công ty phát triển hợp đồng thông minh của riêng mình được gọi là Giải pháp Hợp đồng Thông minh.

Esteban cũng được ghi nhận là đồng sáng lập Zeppelin Solutions, một công ty cơ sở hạ tầng công nghệ blockchain được thành lập. Mặc dù Ariel và Foundan không còn lãnh đạo dự án, nhưng sự phát triển của Decentraland vẫn đang tiếp tục, với những nỗ lực được chỉ đạo bởi Quỹ Decentraland mới thành lập gần đây.

Mã Thông Báo Mana

MANA đóng một vai trò quan trọng trong thế giới ảo của Decentraland và có thể được sử dụng cho các giao dịch trong hệ sinh thái và tham gia vào việc quản lý phần mềm của nó. Hơn nữa, việc sở hữu MANA cung cấp cho người dùng khả năng bỏ phiếu về các bản cập nhật chính sách, đấu giá Land và trợ cấp để cải thiện nền tảng. Khi đấu giá LAND, mã thông báo MANA được sử dụng để mua các bưu kiện sẽ bị đốt cháy hoặc bị loại bỏ khỏi lưu thông, làm cho nguồn cung của MANA giảm phát. Điều này có thể gây áp lực lên giá trị mã thông báo khi nền tảng phát triển với người dùng mới.

Tỷ Giá Đồng Mana Hôm Nay

Mua Bán Giao Dịch Mana 

Mã thông báo MANA hiện được hưởng lợi từ tính thanh khoản tuyệt vời và có thể được mua, giao dịch hoặc bán trên khoảng 100 nền tảng trao đổi khác nhau. Kể từ tháng 1 năm 2021, Binance , OKEx và Coinbase Pro là một trong những sàn giao dịch có tính thanh khoản cao nhất đối với mã thông báo MANA. MANA hiện có thể được giao dịch với Bitcoin, Tether và Ethereum – và có thể được mua bằng nhiều loại tiền tệ fiat, bao gồm KRW và USD.

Ví Lưu Trữ Mana Tốt Nhất

MANA là mã thông báo ERC-20, do đó nó có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví tương thích Ethereum nào, mặc dù MetaMask được khuyến nghị để kết nối với nền tảng Decentraland.

Phần Kết Luận

Decentraland hoạt động như một trò chơi thực tế ảo dựa trên công nghệ blockchain. Mọi người trong nền tảng có thể tạo hình đại diện, mua các lô đất, giao dịch, mua bán hàng hóa và dịch vụ, đồng thời tham gia vào việc quản trị bằng phiếu bầu. Một điểm khác biệt chính là các mã thông báo của Decentraland có giá trị thực, nội tại, vì vậy bạn có thể giao dịch chúng trên thị trường thực. Về cơ bản, Ethereum cung cấp năng lượng cho toàn bộ hệ thống Decentraland và kết nối nền kinh tế, công nghệ và Ethos của nó. Metaverse của Decentraland trở thành một thế giới ngày càng phát triển với các tính năng liên tục được giới thiệu bởi cộng đồng của nó.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x