Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

CZ Tiết Lộ Bí Quyết Tạo Ra Logo Binance

Trong một bài đăng X gần đây, cofounder và CEO của Sàn Giao Dịch Binance, nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo khối lượng, đã đề cập đến cách tạo ra logo của Binance. Sau khi logo được tạo ra, CZ cùng những người bạn Luke và Gareth đã cùng nhau đến Singapore để xăm logo Binance trên cánh tay của họ.

Theo CZ, logo đã được tạo ra 16 tháng trước đó, vào mùa hè năm 2017, năm mà nền tảng này được khởi động với sự trợ giúp của ICO – một phương pháp phổ biến để gây quỹ trong ngành công nghiệp tiền điện tử hồi đó.

Cách Logo Binance Ra Đời

CZ thừa nhận rằng anh và những người sáng lập khác đã thử rất nhiều biến thể khác nhau để tạo ra logo cho sàn giao dịch tiền điện tử của họ. Ý tưởng là thể hiện giá thầu và yêu cầu trên Binance bằng hai hình vuông. Đối với chính cái tên Binance, nó là viết tắt của “Binary Finance”.

CZ viết rằng họ đặt một hình vuông lên trên một hình vuông khác để làm cho nó trông khá giống “Số 8 Kỹ Thuật Số”. Mặc dù đây là một con số may mắn trong văn hóa Trung Quốc nhưng họ lại không thích kết quả này. Nhà thiết kế Tang của Binance đã đề xuất một số biến thể khác, CZ nói, và anh nhận thấy hai hình vuông chéo chồng lên nhau, có một chút chồng lên nhau trên hình số hai. Điều này hấp dẫn CZ không chỉ là hai hình vuông chồng lên nhau, vì sự chồng chéo đã tượng trưng cho giá thầu và yêu cầu.

Ý tưởng tiếp theo mà họ sử dụng là làm cho những hình vuông nhỏ này chồng lên nhau trên một hình vuông lớn hơn, giống như hai quân cờ trên bàn trò chơi; điều này tượng trưng cho một sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động giống như một “sân chơi” để giao dịch. Tuy nhiên, ngay cả khi đó logo trông vẫn “Yếu” đối với CZ. Sau đó, các nhà thiết kế của Binance chỉ cần làm dày các đường nét của tất cả các hình vuông. Chỉ vậy thôi, CZ tự hào viết.

Lịch Sử Binance Và CoinMarketCap

Sau khi họ đồng ý về ý tưởng cho logo, Luke nói rằng anh ấy dự định xăm một hình logo Binance trên cánh tay của mình. CZ và Gareth tham gia cùng anh ấy. Luke, thực chất là Luke Wagman, người sáng lập CoinMarketCap, sau đó cũng có một hình xăm về nền tảng của mình trên cánh tay. Thật kỳ lạ, vài năm sau, Binance đã mua CoinMarketCap.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x