Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

CZ Của Binance Đứng Vững Trước Những Thách Thức Pháp Lý

CEO sàn Binance, ông  Changpeng Zhao được biết đến với cái tên CZ, vẫn kiên quyết đối mặt với sự giám sát của cơ quan quản lý và sự chú ý tiêu cực của giới truyền thông nhắm vào sàn giao dịch tiền điện tử của ông. Thay vì né tránh, ông coin chúng là cơ hội để Binance thể hiện uy tín của mình trong bối cảnh mà anh gọi là “FUD” (Sợ hãi, Không chắc chắn và Nghi ngờ).

Trong một sự kiện Twitter Spaces gần đây, CZ đã lên tiếng phản đối những lời chỉ trích đang cố gắng tạo ra sự tương đồng giữa Binance và FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử do đối thủ cũ của anh là Sam Bankman-Fried điều hành.

CZ Phản Đối Các Nhà Phê Bình Trong Bối Cảnh Giám Sát Pháp Lý

FTX đã phải đối mặt với những rắc rối pháp lý và CZ tin rằng các nhà phê bình đang cố gắng đánh giá Binance theo hướng tương tự. Bất chấp sự phản đối của FUD, CZ khẳng định rằng Binance đã chứng tỏ sức mạnh của mình bằng cách duy trì lượng người dùng và thị phần đáng kể.

Theo CZ, Binance ngày nay đã phát triển thành một công ty mạnh mẽ hơn so với hai năm trước. Ông cũng khẳng định rằng Binance đang dẫn đầu về mặt tuân thủ quy định. Lời bào chữa của CZ trái ngược với những cáo buộc của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cơ quan đã đệ đơn kiện Binance vào ngày 5 tháng 6.

Trong đơn khiếu nại của SEC, người ta cáo buộc rằng hàng triệu quỹ của công ty đã được chuyển giữa các thực thể thuộc sở hữu của CZ trong một kế hoạch mà cơ quan này coi là một kế hoạch giao dịch rửa tiền. SEC còn cáo buộc Binance hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán không có giấy phép và tiến hành các hoạt động bất hợp pháp tại Hoa Kỳ.

SEC không phải là cơ quan quản lý duy nhất nhắm vào Binance. Vào ngày 27 tháng 3, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa và Tương lai Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Binance, cáo buộc vi phạm các quy tắc giao dịch và phái sinh của Hoa Kỳ. Binance cũng phải đối mặt với sự giám sát pháp lý ở Canada, Úc và Pháp vì nghi ngờ vi phạm quy định.

CEO Binance Dự Đoán Sẽ Có Sự Thay Đổi Tích Cực

Bất chấp các vụ kiện và tác động của chúng đối với Binance, CZ vẫn lạc quan về bối cảnh pháp lý rộng hơn đối với tiền điện tử trên toàn thế giới. Ông tin rằng sự phát triển quy định tích cực đang diễn ra ở một số quốc gia, bao gồm Pháp, Hồng Kông và Nhật Bản. Tại Hoa Kỳ, CZ chỉ ra các quyết định gần đây của tòa án có lợi cho Ripple Labs và công ty quản lý tài sản Grayscale là những dấu hiệu đáng khích lệ cho ngành. CZ bày tỏ quan điểm của mình rằng việc lôi kéo tòa án giải quyết các vấn đề pháp lý có thể là không cần thiết và cho rằng việc trao đổi nhiều hơn với các quan chức Hoa Kỳ có thể dẫn đến các cách tiếp cận pháp lý thuận lợi hơn.

Ông thừa nhận sự thiếu rõ ràng hiện tại trong các quy định về tiền điện tử và việc nhấn mạnh vào các hành động thực thi, bao gồm cả các vụ kiện chống lại Binance, nhưng bày tỏ hy vọng rằng việc cải thiện giao tiếp và hợp tác có thể mở đường cho các khuôn khổ pháp lý tốt hơn. Bất chấp những thách thức, niềm tin vững chắc của CZ vào vị trí của Binance trong ngành công nghiệp tiền điện tử càng củng cố quyết tâm của anh trong việc vượt qua cơn bão giám sát của cơ quan quản lý. Khi bối cảnh tiền điện tử tiếp tục phát triển, kết quả của những cuộc chiến pháp lý này và sự phát triển quy định rộng hơn chắc chắn sẽ định hình tương lai của Binance và toàn bộ thị trường tiền điện tử.

 

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm. Thông tin được cung cấp không phải là lời khuyên giao dịch. Blog Tiền Số không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ khoản đầu tư nào được thực hiện dựa trên thông tin được cung cấp trên trang này. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nghiên cứu độc lập và/hoặc tham khảo ý kiến ​​​​của chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.
Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x