Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

CZ Bác Bỏ Cáo Buộc Pán Phá Giá Bitcoin Để Bảo Vệ BNB

Để đáp lại những đồn đoán và cáo buộc ngày càng lan truyền trong cộng đồng tiền điện tử, CEO Sàn Binance, ông Changpeng Zhao (CZ) đã giải quyết các cáo buộc về đợt bán tháo Bitcoin (BTC) đáng kể của Binance. Những cáo buộc này có liên quan đến việc giá BTC giảm 7% trong tuần vừa qua.

CZ đã lên Twitter để phản hồi, đăng lại một chủ đề của một người dùng tên ZkHopium, người đã cung cấp một phân tích chi tiết nhằm vạch trần các tuyên bố và nêu bật cơ sở cơ bản của tình huống này.

CZ Vạch Trần Cáo Buộc Bán Phá Giá Bitcoin

Chủ đề của ZkHopium làm sáng tỏ các sự kiện xung quanh việc thanh lý Binance Coin (BNB) trên Giao thức Venus. Nó giải thích rằng việc khai thác xảy ra vào ngày 6 tháng 10 năm 2022 trên Binance Smart Chain (BSC), tạo ra 2 triệu BNB.

Trong số tiền này, 900.000 BNB đã được gửi vào Venus Protocol để vay USDT và USDC trị giá khoảng 150 triệu USD. Đáp lại, chuỗi BNB đã đốt hơn 2 triệu BNB, tương đương khoảng 550 triệu đô la vào thời điểm đó, loại bỏ các token này khỏi lưu thông một cách hiệu quả.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thanh lý, Venus Protocol đã thông qua đề xuất quản trị, chỉ định BNB Chain là đơn vị thanh lý duy nhất cho khoản vay. BNB Chain sau đó đã tài trợ vào ví của người thanh lý 30 triệu BUSD vào tháng 12 năm 2022, thêm 30 triệu USDT vào tháng 6 năm 2023 và 30 triệu USDT khác vào ngày 21 tháng 8 năm 2023.

Cơ chế thanh lý của Giao thức Venus liên quan đến yếu tố tài sản thế chấp hoặc ngưỡng thanh lý. Khi được kích hoạt, người thanh lý có thể thanh lý dần dần tới 50% tài sản thế chấp, nhận thêm 10% giá trị tài sản thế chấp được thanh lý dưới dạng phí.

Phân tích của ZkHopium nêu bật một số yếu tố quan trọng khiến trường hợp này trở nên độc đáo. Thứ nhất, chỉ có một nhà thanh lý không được khuyến khích tham gia vào việc bán phá giá trên thị trường. Thứ hai, việc thanh lý được thực hiện thủ công mà không có sự tham gia của các bot chạy trước quy trình.

Cuối cùng, với quy mô khoản vay đáng kể, các đợt thanh lý dự kiến ​​sẽ thấp hơn nhiều so với ngưỡng 50%.

Giải quyết các cáo buộc, CZ bày tỏ sự đánh giá cao của mình đối với nghiên cứu chi tiết do ZkHopium trình bày và nhấn mạnh “sự không đáng kể” của tác động thanh lý 30 triệu đô la đối với giá Bitcoin.

CZ tuyên bố rằng Binance không phát hành BTC và hầu hết phần thưởng đều được trao bằng BNB. Ông nhấn mạnh rằng lo ngại bị cáo buộc về tác động đáng kể đến giá BTC là không có cơ sở, vì 30 triệu USD chỉ chiếm chưa đến 0,001% khối lượng giao dịch hàng ngày của BTC.

Xu hướng tăng của BNB trên biểu đồ hàng ngày đã phục hồi mức cao hơn sau khi giảm xuống mức 204 USD. Nguồn: BNBSUDT trên TradingView.com

Tại thời điểm viết bài, BNB đang giao dịch ở mức $217. Tuy nhiên, nó đã giảm nhẹ 0,2% trong 24 giờ qua.

BTC Dao Động Quanh Mức 26.000 USD

Bitcoin, hiện có giá trị 26.000 USD, giảm 2,4% sau khi chạm mốc 26.700 USD trong thời gian ngắn. Bất chấp mức độ biến động hiện tại ở mức thấp, Keith Alan, đồng sáng lập công ty nghiên cứu và phân tích Material Indicators, đã lưu ý những điều sau về tình hình thị trường:

Khi dự đoán ngày càng tăng về những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, thị trường Bitcoin đang bắt đầu có dấu hiệu hoạt động gia tăng.

Keith Alan gợi ý rằng các báo cáo kinh tế, mặc dù không ảnh hưởng ngay lập tức đến sự biến động, nhưng sẽ định hình câu chuyện của Powell trong bài phát biểu của ông.

Dự đoán này có thể sẽ dẫn đến sự biến động tăng cao khi thị trường BTC đến gần vào cuối tuần. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang chuẩn bị tinh thần cho những biến động tiềm ẩn của thị trường khi bài phát biểu của Powell diễn ra, với kỳ vọng rằng những tuyên bố của ông có thể tác động đáng kể đến thị trường tiền điện tử.

BTC quay trở lại phạm vi hình thành trong khoảng từ 26.000 USD đến 26.200 USD sau khi chạm nhanh vào đường 26.700 USD. Nguồn: BTCUSDT trên TradingView.com

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x