Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

CyberConnect: Nền Tảng SocialFi Web3 Multichain

CyberConnect là một mạng xã hội web3. Với giao thức phi tập trung và có thể kết hợp, nó cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng xã hội trao quyền cho người dùng quyền sở hữu đối với danh tính kỹ thuật số, nội dung, kết nối và khả năng kiếm tiền của họ.

Bối Cảnh Mạng Xã Hội Phi Tập Trung (DeSoc) Hiện Tại

Phương tiện truyền thông xã hội phi tập trung đang gia tăng nhờ những cải tiến về khả năng mở rộng chuỗi khối và việc áp dụng dần dần công nghệ web3. Một loạt các ứng dụng và giao thức truyền thông xã hội phi tập trung đã ra mắt, bao gồm các ngành dọc khác nhau như giao diện người dùng, cơ sở hạ tầng ứng dụng, biểu đồ xã hội và các lớp cơ sở.

Nguồn: Messari

Một số đề xuất giá trị mà lĩnh vực DeSoc cung cấp bao gồm:

• Ngăn Chặn Kiểm Duyệt: Các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook và Twitter đưa ra quyết định dựa trên việc tối ưu hóa lợi nhuận hơn là các nguyên tắc tự do ngôn luận. Những tiếng nói hoặc quan điểm gây tranh cãi không phù hợp với chính sách kiểm duyệt của nền tảng thường bị cấm hoặc “cấm trong bóng tối” mà không có sự minh bạch hoặc quyền truy đòi. Với các nền tảng phi tập trung, khả năng chống kiểm duyệt được tích hợp vào kiến ​​trúc. Việc tạo và kiểm duyệt nội dung được phân phối trên mạng thay vì chịu sự quản lý tập trung.

Trao Quyền Cho Người Sáng Tạo: Trên Twitter hoặc Instagram, người sáng tạo chỉ được trả một phần nhỏ doanh thu mà họ tạo ra. Mạng xã hội phi tập trung cho phép người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung và cộng đồng của họ một cách linh hoạt hơn. Giá trị tích lũy trực tiếp cho những người tạo ra trải nghiệm xã hội hấp dẫn hơn là chủ yếu làm giàu cho các trung gian tập trung.

• Bảo Tồn Vốn Xã Hội: Với nhận dạng phi tập trung và các định dạng dữ liệu được tiêu chuẩn hóa, người dùng sở hữu và kiểm soát các kết nối xã hội của họ. Các tiêu chuẩn mở ngăn chặn sự khóa chặt của nhà cung cấp.

• Giải Phóng Sự Đổi Mới: Bối cảnh truyền thông xã hội ngày nay bị chi phối bởi một số người chơi cố thủ, điều này kìm hãm sự đổi mới. Các giao thức phi tập trung mở khóa dữ liệu biểu đồ xã hội để các nhà phát triển có thể tự do xây dựng trên đó. Điều này mở ra sự cạnh tranh mở dựa trên sự đổi mới và nền kinh tế thị trường phát triển thay vì kiểm soát dữ liệu độc quyền và trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

• Giảm Việc Khóa Nền Tảng: Người dùng sẽ mất kết nối, nội dung và địa vị xã hội khi họ rời khỏi các nền tảng tập trung ngay hôm nay. Nhận dạng phi tập trung khắc phục điều này bằng cách làm cho sự hiện diện trực tuyến của người dùng có thể di chuyển được. ID toàn cầu, tự chủ cho phép bạn mang vốn xã hội của mình đi bất cứ đâu, giảm sự phụ thuộc vào bất kỳ nền tảng nào.

Thách Thức Đối Với DeSoc

Tuy nhiên, một số thách thức mà người chơi trong không gian DeSoc phải đối mặt bao gồm:

• Hiệu ứng chống mạng: Các giao thức xã hội phi tập trung gặp khó khăn trong việc tiếp cận một lượng lớn người dùng quan trọng để phát triển cơ sở người dùng có ý nghĩa.
• Thiếu tính kinh tế theo quy mô: Các giao thức DeSoc có khả năng chống kiểm duyệt cao hơn, điều này phải trả giá bằng khả năng mở rộng tốt hơn.
• Trải nghiệm người dùng: Cho đến nay, các giao thức DeSoc vẫn chưa thể thách thức các phương tiện truyền thông xã hội tập trung về trải nghiệm người dùng.

CyberConnect Là Gì?

Tầm Nhìn Của CyberConnect

CyberConnect nhằm mục đích thách thức hiện trạng bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng xã hội công bằng và sáng tạo do cộng đồng của họ sở hữu. Dự án hình dung ra một mạng xã hội công bằng hơn, nơi giá trị luân chuyển trực tiếp giữa người sáng tạo và khán giả thay vì bị các nền tảng trung gian trích xuất. Về cốt lõi, CyberConnect muốn ngăn chặn sự kiểm duyệt và kiểm duyệt mang tính bóc lột của các cơ quan tập trung.

Đối với người sáng tạo, CyberConnect mở ra sự linh hoạt để kiếm tiền từ nội dung và xây dựng cộng đồng theo cách riêng của họ. Không phụ thuộc vào các khuyến khích thiếu sót của các nền tảng tập trung, những người có ảnh hưởng và nghệ sĩ có thể tận dụng các tính năng như bộ sưu tập kỹ thuật số để thu hút người hâm mộ.

Người dùng giành lại quyền sở hữu đối với các kết nối xã hội của họ dưới dạng hồ sơ di động mà họ có thể mang đi bất cứ đâu, giảm ma sát và hiệu ứng khóa. Các tiêu chuẩn mở giúp người dùng không phải bắt đầu nhận dạng trực tuyến của họ từ đầu khi chuyển đổi nền tảng.

Bằng cách đặt người dùng trở lại trung tâm của phương tiện truyền thông xã hội, CyberConnect nhằm mục đích giải quyết các vấn đề sau:

• Khai Thác Dữ Liệu: Các nền tảng xã hội ngày nay tối đa hóa lợi nhuận bằng cách khai thác dữ liệu người dùng. Nếu không sở hữu thông tin của họ, các cá nhân có rất ít quyền dựa vào cách các tập đoàn tận dụng thông tin đó. CyberConnect trả lại quyền sở hữu dữ liệu cho người dùng.

• Đổi Mới Bị Kìm Hãm: Truy cập dữ liệu trong khu vườn có tường bao quanh ngăn các nhà phát triển tài năng bên ngoài Big Tech giới thiệu các tính năng và ứng dụng xã hội tốt hơn. Dữ liệu mở và chia sẻ mở ra sự đổi mới.

• Thao Túng Nội Dung: Các nền tảng tập trung kiểm soát phạm vi tiếp cận và mức độ lan truyền của nội dung dựa trên các ưu đãi mờ đục, hướng đến lợi nhuận. Kết nối trực tiếp giữa người sáng tạo và khán giả chống lại sự thao túng từ bên ngoài.

• Thiếu Tính Di Động: Người dùng bắt đầu mới khi chuyển đổi nền tảng sẽ mất kết nối xã hội và trạng thái của họ. CyberConnect làm cho danh tính di động để giảm khóa.

• Kiểm Duyệt Không Công Bằng: Kiểm duyệt tập trung dẫn đến kiểm duyệt không minh bạch và tài khoản bị cấm. Bằng cách đặt quyền kiểm soát vào tay người dùng và nhà phát triển, CyberConnect khôi phục sân chơi bình đẳng đã hỗ trợ mạng xã hội sơ khai.

Số Liệu Chính Của CyberConnect

CyberConnect đã tự hào có số liệu thống kê ấn tượng, với hơn 1,25 triệu hồ sơ người dùng kể từ tháng 7 năm 2022, cho thấy làn sóng áp dụng sớm:

Theo Bảng điều khiển CyberConnect Dune , số người dùng hoạt động hàng tháng trong 30 ngày qua là hơn 362K, báo hiệu những con số tăng trưởng đầy hứa hẹn về người dùng và việc chấp nhận người tạo nội dung trên nền tảng.

CyberConnect V1 và V2

CyberConnect được ra mắt lần đầu tiên vào quý 3 năm 2021 dưới dạng một giao thức đồ thị xã hội phi tập trung. Phiên bản V1 cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng xã hội tận dụng lớp dữ liệu được chia sẻ của nội dung và kết nối người dùng.

Điều này đã giải quyết các vấn đề lớn đối với các nhà phát triển như các vấn đề bắt đầu nguội khi phải xây dựng lại các biểu đồ xã hội từ đầu. Các ứng dụng có thể chạm vào biểu đồ mở của V1 để khởi động các hiệu ứng mạng. Đối với người dùng, V1 đã giới thiệu ý tưởng sở hữu các kết nối xã hội dưới dạng danh tính di động không bị khóa trong nền tảng. Tuy nhiên, V1 được giới hạn ở Ethereum Mainnet.

Vào tháng 8 năm 2022, CyberConnect đã phát hành phiên bản V2 kết hợp kiến ​​trúc mở rộng quy mô kết hợp sử dụng cả chuỗi khối EVM và lưu trữ ngoài chuỗi thông qua Arweave. Điều này cho phép hỗ trợ nhiều chuỗi như Ethereum, BNB Chain và Polygon.

V2 đã mở rộng các tùy chọn để kiếm tiền từ người sáng tạo bằng cách giới thiệu các hợp đồng thông minh EssenceNFT và SubscribeNFT. Những mô hình dựa trên mã thông báo mới này được phép như sưu tầm nội dung và đăng ký. Bất chấp những hạn chế, V2 đã thể hiện một bước tiến quan trọng trong việc sử dụng chuỗi chéo CyberConnect và mở rộng khả năng kiếm tiền cho hơn 1,6 triệu người dùng.

CyberConnect V3

CyberConnect V3 đại diện cho một bản nâng cấp lớn đối với giao thức mạng xã hội phi tập trung của CyberConnect.

V3 cho phép trải nghiệm xã hội thống nhất trên các chuỗi khối khác nhau. Cải tiến cốt lõi là CyberAccount , một hệ thống nhận dạng tương thích ERC-4337. CyberAccount được sử dụng để đại diện cho danh tính kỹ thuật số tự chủ của người dùng. Bằng cách trừu tượng hóa sự phức tạp, CyberAccount cho phép tương thích trơn tru trên hệ sinh thái CyberConnect với CyberID.

Một thành phần V3 chính khác là CyberGraph , một bộ Hợp Đồng Thông Minh để ghi lại dữ liệu xã hội trên chuỗi. Nó mở rộng các tùy chọn cho người sáng tạo thông qua nội dung có thể sưu tầm và đăng ký. CyberGraph liên kết danh tính của người dùng với nội dung và kết nối bằng cách sử dụng phần mềm trung gian có thể tùy chỉnh. CyberConnect cung cấp phần mềm trung gian để các nhà phát triển xây dựng trên cùng.

Đối với khả năng mở rộng, CyberNetwork cung cấp lớp thanh toán chi phí thấp để giảm phí blockchain. Điều này khắc phục những hạn chế xung quanh việc ghi lại tất cả dữ liệu xã hội trên chuỗi.

CyberConnect Hoạt Động Như Thế Nào?

Quy trình làm việc của CyberConnect xoay quanh việc tạo ra một danh tính kỹ thuật số di động, phi tập trung thông qua CyberAccount. Đây là lớp nhận dạng cung cấp cho mỗi người dùng một tài khoản web3 tự chủ. CyberAccount phát hành các thẻ điều khiển duy nhất như username.cyber. Chẳng bao lâu nữa, CyberAccount sẽ tăng cường khả năng giới thiệu người dùng giống như web2 bằng cách cho phép người dùng thiết lập danh tính web3 của họ bằng cách đăng ký bằng thông tin đăng nhập mạng xã hội hoặc email của họ.

Bước đầu tiên là đăng ký một CyberAccount . Sau đó, người dùng có thể đúc một NFT đại diện cho tay cầm CyberID của họ. Phí từ các ưu đãi giới thiệu quỹ đúc tiền như tín dụng gas. CyberID NFT sử dụng mô hình tính phí định kỳ thay vì quyền sở hữu vĩnh viễn.

Với danh tính của họ được thiết lập, người dùng có thể bắt đầu tương tác trong biểu đồ xã hội CyberConnect. Họ có thể đăng nội dung tạo liên kết giữa tài khoản của họ và vị trí lưu trữ nội dung. Người sáng tạo có thể biến nội dung có thể thu thập thành NFT bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh EssenceNFT. Điều này ghi lại dữ liệu tương tác trên chuỗi. Đối với các kết nối xã hội, SubscribeNFT đại diện cho việc theo dõi những người dùng và hồ sơ khác. CyberAccounts có thể định cấu hình các quy tắc đăng ký như trả phí hoặc kiểm soát.

CyberGraph ghi lại tất cả hoạt động này bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh trên chuỗi và lưu trữ ngoài chuỗi. Phần mềm trung gian cho phép các nhà phát triển tùy chỉnh các hành vi như điều kiện truy cập.

Quy trình công việc liên kết danh tính, nội dung, kết nối và hoạt động với nhau thành một biểu đồ xã hội di động được cung cấp bởi sự kết hợp giữa chuỗi khối và hệ thống ngoại tuyến. CyberAccount là yếu tố hỗ trợ cốt lõi của hệ sinh thái do người dùng kiểm soát này.

Với tính năng trừu tượng hóa tài khoản ERC-4337, CyberConnect có thể mở rộng trên nhiều chuỗi trong khi vẫn cung cấp trải nghiệm thống nhất. Người dùng thanh toán gas bằng một mã thông báo được sử dụng trên các chuỗi đằng sau hậu trường.

Cải tiến quan trọng này giải quyết sự phân mảnh danh tính và chi phí chuyển đổi mạng cao gặp phải khi hỗ trợ nhiều chuỗi. Sự đổi mới này cũng mở ra một nút cổ chai quan trọng mà các nhà phát triển web3 phải đối mặt trong việc giới thiệu các cơ sở người dùng chưa được khám phá trước đây, những người không muốn dùng thử các ứng dụng phi tập trung do trải nghiệm phức tạp của người dùng đối với ví tiền điện tử.

Vì việc ghi lại tất cả dữ liệu xã hội trên chuỗi rất tốn kém nên CyberNetwork cung cấp lớp thanh toán chi phí thấp dựa trên các kênh thanh toán và chuỗi bên. Điều này giữ lại quyền sở hữu của người dùng trong khi mở rộng quy mô giao dịch.

Hệ Sinh Thái CyberConnect

CyberConnect đã tự hào có một hệ sinh thái hưng thịnh bao gồm các ngành dọc khác nhau:

Dưới đây là một số ứng dụng thú vị nhất trên CyberConnect:

• Link3 : Mạng xã hội Web3 để xây dựng cộng đồng và khám phá nội dung, với hơn 2.500 tổ chức sử dụng nó cho hồ sơ và sự kiện.

• Galxe : Mạng dữ liệu thông tin xác thực giúp các nhà phát triển tận dụng thành tích và thông tin đăng nhập thông qua NFT.

• Atticc : Một ứng dụng xã hội dành cho các cộng đồng NFT để kết nối, xây dựng hồ sơ và tiến hành thương mại.

• QuestN : Một nền tảng tìm kiếm và sự kiện cho phép người dùng kiếm được cơ hội thông qua các nhiệm vụ.

• Aspecta : Một nền tảng nhận dạng liên kết các tài khoản Web2 và Web3 để giới thiệu các kỹ năng, thành tích và kinh nghiệm.

• Mocaverse : Một bộ sưu tập NFT do Animoca Brands phát hành.

• Readon : Một nền tảng phân phối nội dung phi tập trung với các khuyến khích đọc để kiếm tiền và NFT dựa trên chủ đề.

• Phaver : Siêu hệ sinh thái đa chuỗi để tạo nội dung, giao tiếp, v.v.

• CyberTune : Nền tảng phát nhạc trực tuyến phi tập trung với các tính năng xã hội.

• Oasis Origin : Hệ thống hồ sơ web3 ưu tiên quyền riêng tư cho danh tính, cộng đồng và nhắn tin.

Lộ Trình Và Triển Vọng Của CyberConnect

Mã thông báo tiện ích gốc CYBER của CyberConnect có sẵn để canh tác trong 30 ngày trên Binance Launchpool từ ngày 2 tháng 8 năm 2023. Phân bổ Binance Launchpool cho CYBER là 3% tổng nguồn cung.

Mã thông báo CYBER được mở để giao dịch trên Binance vào ngày 15 tháng 8 năm 2023. CYBER/BNB, CYBER/BTC, CYBER/FDUSD, CYBER/TRY và CYBER/USDT hiện có sẵn để giao dịch.

CYBER sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản trị, thanh toán phí bảo hiểm và phí gas trong các ứng dụng xã hội của CyberConnect. Nó nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái bền vững do CyberDAO thúc đẩy.

Các kế hoạch lộ trình sắp tới cho CyberConnect bao gồm việc tiếp tục mở rộng đa chuỗi sang Chuỗi lạc quan, Arbitrum và BNB. Vào năm 2023 và 2024, các kế hoạch tiếp theo do DAO hướng dẫn liên quan đến việc cung cấp ứng dụng di động CyberWallet, SDK “Đăng nhập bằng CyberConnect” cho các nhà phát triển và cấp các chương trình để làm phong phú thêm hệ sinh thái.

Vào ngày 26 tháng 7, CyberConnect cũng đã công bố ra mắt CyberTrek, một hành trình kéo dài 2 tháng với 6 chuỗi khối đối tác để người dùng thử nghiệm hệ sinh thái CyberConnect. Người dùng có thể kiếm được phần thưởng với tổng trị giá 1,8 triệu đô la.

Vào ngày 15 tháng 8, CyberConnect đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Animoca Brands để xây dựng một lớp xã hội phi tập trung cho Mocaverse, bộ sưu tập NFT hàng đầu của Animoca. CyberConnect đang công bố tích hợp với các dự án và nền tảng chuỗi khối như XMTP , Livepeer , v.v.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x