Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Curve TVL Giảm Gần 43% Trong 24H Sau Khi Bị Tấn Công Mạnh

  • Curve TVL (Total Value Locked) giảm mạnh từ 3,266 tỷ đô la vào ngày 30 tháng 7 xuống còn 1,869 tỷ đô la ngày hôm nay.
  • Một số pool trên Curve đã bị tấn công với thiệt hại ước tính 52 triệu USD.
  • Giá CRV giảm hơn 17% xuống còn 0,58 USD rồi quay trở lại mức 0,63 USD như hiện nay.

Theo dữ liệu của DefiLlama, do hậu quả của cuộc tấn công, Curve TVL (Total Value Locked) đã giảm từ 3,266 tỷ USD vào ngày 30 tháng 7 xuống còn 1,869 tỷ USD. Tính đến thời điểm hiện tại, mức giảm trong 24 giờ là 42,78%.

Nguồn: DefiLlama

Đầu ngày hôm nay, Curve Finance đã thông báo rằng nhóm stablecoin alETH/msETH/pETH đã bị tấn công do một lỗi nghiêm trọng Vyper recursive. Theo giám sát của cơ quan an ninh, cuộc tấn công Curve Finance đã gây thiệt hại 52 triệu USD.

Curve vận hành 232 nhóm khác nhau, nhưng chỉ những nhóm sử dụng các phiên bản Vyper ở trên mới gặp rủi ro. Theo giám sát của cơ quan an ninh PeckShield, tính đến thời điểm hiện tại, vụ hack pool stablecoin Curve Finance đã gây thiệt hại cho Alchemix, JPEG’d, MetronomeDAO, deBridge, Ellipsis Team và CRV/ETH.

Câu chuyện bắt đầu không chỉ từ tuần này mà thậm chí từ tuần trước (21/7), khi Conic Finance bị rút cạn tài sản vì có mối liên hệ nào đó với LP Token trên Curve Finance. Sau đó, Conic Finance Project đã nhận được khoản đầu tư 1 triệu USD từ Michael Egorov (người sáng lập Curve Finance) để khắc phục thiệt hại sau vụ khai thác 1 tuần trước.

Các chia sẻ từ nhóm Curve, các pool Volatile hiện tại và các pool liên quan đến stETH, frxETH, cbETH, rETH và sETH vẫn an toàn. Các hacker mũ trắng đã can thiệp để bảo vệ tài sản của các nhóm khác vào đầu ngày hôm nay.

Sau đó, Curve cũng xác nhận rằng các nhóm thanh khoản trên có vấn đề liên quan đến ngôn ngữ lập trình Vyper phiên bản 0.2.15, 0.2.16 và 0.3.0. Cả dự án và nhà phát triển Vyper đều tuyên bố đang điều tra nguyên nhân và kêu gọi các bên bị ảnh hưởng liên hệ trực tiếp với họ.

Giá CRV giảm hơn 17% xuống còn 0,58 USD rồi quay trở lại mức 0,63 USD như hiện nay. Việc giảm giá CRV khiến cộng đồng lo lắng rằng nó có thể buộc người sáng lập Curve phải thanh lý khoản vay trị giá 70 triệu USD trên Aave.

Biểu đồ giá CRV 24h. Nguồn: CoinMarketCap

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x