Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Curve Hack Kích Hoạt Thanh Lý Và Vòng Xoáy Lây Lan Trong DeFi

Curve, một nền tảng trao đổi phi tập trung (DEX), đã phải đối mặt với một thất bại lớn khi nó trở thành nạn nhân của một vụ hack. Tin tặc đã xoay sở để bòn rút hàng triệu đô la từ Curve, nhưng đó mới chỉ là khởi đầu của những rắc rối.

Người sáng lập, Michael Egorov, đã vay một khoản lớn trị giá 100 triệu đô la từ AAVE để mua một bất động sản sang trọng ở Úc mà ông đã sử dụng chiếc CRV trị giá 280 triệu đô la làm tài sản thế chấp. Giờ đây với vụ hack, Egorov đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề.

Như chúng ta có thể thấy từ một tweet ở trên, một nhà báo về tiền điện tử đã vẽ hiệu ứng cánh bướm cho CRV và trong phần mở rộng, AAVE. Bài đăng bắt đầu bằng cách giải thích làm thế nào mà hacker vẫn sở hữu khoảng 7 triệu CRV.

Sau khi hacker khởi xướng một cuộc bán tháo, giá CRV bắt đầu lao dốc nhanh chóng. Điều này càng trở nên trầm trọng hơn do tình trạng ‘stop hunting’. Trong trường hợp này, các nhà giao dịch tích cực bán tháo tài sản để đẩy giá xuống thấp hơn. Cuối cùng, điều này tạo ra hiệu ứng domino bán phá giá.

Tuy nhiên, bài đăng giải thích một vấn đề liên quan hơn. Họ nói rằng một vấn đề cấp bách hơn đã nảy sinh khi họ nhận thấy APY trên vị thế Fraxlend của Michael tăng gấp đôi sau mỗi 12 giờ. Với tốc độ này, khả năng thanh lý rất lớn, dẫn đến khả năng đổ 59 triệu mã thông báo CRV vào thị trường. Thanh khoản không đủ để xử lý một đợt bán tháo lớn như vậy và điều này có thể gây ra hiệu ứng domino vì các khoản nợ khác gắn liền với Michael cũng sẽ phải đối mặt với việc thanh lý.

Cụ thể, bài đăng bày tỏ lo ngại về việc bụi phóng xạ có thể sẽ lan sang các dự án khác như thế nào. Chẳng hạn, Inverse Finance (INV) và Magic Internet Money (MIM) có thể bị ảnh hưởng bất lợi do nợ xấu tích tụ. Hơn nữa, Aave, giao thức cho vay, có khả năng bị bỏ lại với khoản nợ khó đòi 63 triệu đô la nếu vị thế của Michael bị thanh lý.

Mặc dù DeFi thường được ca ngợi vì tính phi tập trung và thiếu các quy tắc hoặc gói cứu trợ đặc biệt, nhưng sự cố này đã làm dấy lên mối lo ngại về các lỗ hổng và rủi ro tiềm ẩn của lĩnh vực này. Vụ hack và các khoản thanh lý sau đó có thể làm lung lay niềm tin của nhà đầu tư, làm chậm quá trình áp dụng và tiến độ trong không gian DeFi.

Hiện tại, vị trí của Michael vẫn là tâm điểm, với giá thanh lý cho CRV nằm trong khoảng từ 0,38 đô la đến 0,40 đô la. Tại thời điểm báo cáo, CRV đang giao dịch ở mức 0,5 đô la, giảm đáng kể so với giá trị của nó một tuần trước khi nó đạt 0,72 đô la.

Vụ việc như một lời nhắc nhở về bản chất không khoan nhượng của hệ sinh thái DeFi, vốn chỉ được điều chỉnh bởi các thuật toán và mã toán học. Mặc dù nó chứng minh rằng DeFi hoạt động như dự định mà không cần cứu trợ, nhưng nó cũng nhấn mạnh sự cần thiết của các biện pháp bảo mật và quản lý rủi ro mạnh mẽ để bảo vệ sự ổn định và danh tiếng của lĩnh vực này.

 

 

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ TRÁCH NHIỆM: Thông tin trên trang web này được cung cấp dưới dạng bình luận chung về thị trường và không phải là lời khuyên đầu tư. Chúng tôi khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x