Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Curve Finance Hoàn Tiền Cho Người Dùng, 1 Vụ Hack DeFi Khác và ConsenSys Ra Mắt L2: Finance Redefined

Chào mừng bạn đến với Finance Redefined, lượng thông tin chi tiết thiết yếu về tài chính phi tập trung (DeFi) hàng tuần của bạn — một bản tin được tạo ra để mang đến cho bạn những phát triển quan trọng nhất trong tuần qua.

Hơn hai tuần sau khi Curve Finance bị hack, giao thức DeFi đã đảm bảo với các nạn nhân của vụ hack rằng họ đang đánh giá từng người dùng bị ảnh hưởng để được hoàn trả. Điều này xảy ra sau khi kẻ khai thác trả lại 73% số tiền bị đánh cắp.

Hệ sinh thái DeFi đã vượt ra khỏi tình thế tiến thoái lưỡng nan của Curve chỉ để đối mặt với một loạt các vụ khai thác khác trong tuần trước, với Giao thức Zunami chứng kiến ​​các nhóm stablecoin của nó bị khai thác, dẫn đến khoản lỗ ròng hơn 2 triệu đô la.

Tuy nhiên, tuần cũng tràn ngập những diễn biến lạc quan khi ConsenSys hoàn thành việc ra mắt công chúng zero-knowledge Ethereum Virtual Machine (zkEVM), Linea, với số Ether trị giá 26 triệu USD.

Trong một diễn biến khác, SpiritSwap, sàn giao dịch phi tập trung dựa trên Fantom đã được giải cứu khỏi tình trạng ngừng hoạt động vào phút cuối thông qua một giải pháp cộng đồng.

Curve Finance Cam Kết Hoàn Trả Cho Người Dùng Sau Vụ Hack 62 Triệu USD

Curve Finance đã chính thức tuyên bố ý định hoàn trả cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack gần đây, dẫn đến thiệt hại 62 triệu USD. Theo một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) từ tài khoản chính thức của nó, các cuộc điều tra đang diễn ra đang mang lại tiến triển, với khoảng 79% số tiền được thu hồi thành công. Nền tảng này cũng cho biết họ sẽ đánh giá từng người dùng bị ảnh hưởng để hoàn trả.

Đánh giá này nhằm mục đích đảm bảo phân phối công bằng các nguồn lực. Sự cố vào ngày 30 tháng 7 liên quan đến các tác nhân độc hại khai thác các lỗ hổng trong lịch sử phát hành của trình biên dịch Vyper của Curve Finance.

Zunami Protocol Xác Nhận Các Nhóm Stablecoin Bị Tấn Công, Ước Tính Thiệt Hại 2,1 Triệu Đô La

Giao thức tài chính phi tập trung Zunami đã khuyên người dùng không nên mua bất kỳ đồng tiền ổn định Zunami Ether (zETH) hoặc Zunami USD (UZD) nào sau khi gặp phải một cuộc tấn công vào nhóm “zStables” của nó trên Curve Finance.

Vào ngày 13 tháng 8, Zunami đã xác nhận trên X rằng các nhóm stablecoin của họ đã gặp phải một cuộc tấn công, đồng thời cho biết thêm rằng tài sản thế chấp vẫn an toàn khi họ bắt đầu điều tra về khả năng khai thác.

ConsenSys Hoàn Thành Việc Ra Mắt Công Khai zkEVM Linea

ConsenSys đã hoàn thành việc ra mắt Linea mở rộng quy mô Ethereum của mình, giới thiệu hơn 150 đối tác và kết nối hơn 26 triệu đô la ETH cho đến nay.

Linea đã đi vào hoạt động với một số đối tác chọn lọc được tích hợp vào mạng chính alpha vào tháng 7 năm 2023, cho phép các nhà phát triển di chuyển các ứng dụng phi tập trung (DApp) hiện có từ mạng chính của Ethereum hoặc các giải pháp mở rộng quy mô khác. zkEVM là một giải pháp mở rộng lớp 2 cung cấp chi phí giao dịch thấp hơn và thông lượng cao hơn cho các DApp trong hệ sinh thái Ethereum.

Fantom DEX Được Giải Cứu Vào Giờ Thứ Mười Một Sau Khi Ngừng Hoạt Động Theo Kế Hoạch

SpiritSwap, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên Fantom, sẽ không còn đóng cửa vào tháng 9 sau khi quỹ kho bạc của nó bị mắc kẹt trên giao thức chuỗi chéo đang gặp sự cố Multichain. Trong một cuộc bỏ phiếu của cộng đồng vào ngày 16 tháng 8, người dùng SpiritSwap đã thông qua nghị quyết chuyển dự án sang Power, một nền tảng mã thông báo không thể thay thế và DEX dựa trên Fantom. Power sẽ triển khai 200.000 USD Coin vào kho bạc SpiritSwap.

Vào ngày 9 tháng 8, SpiritSwap cho biết họ sẽ ngừng hoạt động trước ngày 1 tháng 9 nếu không tìm được đội tiếp quản sau khi vụ khai thác Multichain làm cạn kiệt toàn bộ ngân quỹ của họ . Thật thú vị, Power cũng phải đối mặt với sự thất bại của Multichain nhưng chỉ chịu tổn thất “nhỏ”, vì tài sản kho bạc của nó không được kết nối với Multichain.

Tổng Quan Về Thị Trường DeFi

Bất chấp sự hỗn loạn của thị trường, tổng giá trị của DeFi bị khóa trong các giao thức DeFi đã chứng kiến ​​​​sự tăng giá đột biến trong tuần qua. Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy 100 mã thông báo hàng đầu của DeFi theo vốn hóa thị trường đã có một tuần tăng giá; tuy nhiên, đợt giảm giá vào cuối ngày thứ Năm đã cuốn trôi lợi nhuận, khiến hầu hết các mã thông báo giao dịch đều có màu đỏ trên biểu đồ hàng tuần. Tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi lần đầu tiên chạm mốc 49,8 tỷ USD sau 5 tháng.

Cảm ơn bạn đã đọc bản tóm tắt của chúng tôi về những phát triển DeFi có tác động mạnh nhất trong tuần này. Tham gia với chúng tôi vào thứ Sáu tới để biết thêm câu chuyện, thông tin chi tiết và giáo dục về không gian phát triển năng động này.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x