Chủ Nhật, Tháng Tư 11, 2021

Cosmos Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử ATOM

Cosmos là một hệ sinh thái của blockchains có thể mở rộng quy mô và tương tác với nhau. Trước khi có Cosmos, các blockchains đã bị chặn và không thể giao tiếp với nhau. Chúng rất khó xây dựng và chỉ có thể xử lý một lượng nhỏ giao dịch môi giây. Cosmos giải quyết những vấn đề này bằng một tầm nhìn kỹ thuật mới. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu xem Cosmos là gì? Nó có điểm gì đặc biệt? Có nên đầu từ vào Cosmos (ATOM) hay không?

Cosmos
Cosmos

Cosmos Là Gì?

Cosmos là một mạng lưới phi tập trung có khả năng kết nối các Blockchain độc lập lại với nhau, giúp mở rộng quy mô và có thể tương tác giữa các blockhain với nhau. Trước khi có COSMOS, các blockchain thường bị cô lập và không thể giao tiếp với nhau, ngoài ra chúng rất khó xây dựng và chỉ có thể xử lý một lượng nhỏ giao dịch mỗi giây. Vì vậy, Cosmos ra đời nhằm giải quyết những vấn đề này với một tầm nhìn công nghệ mới.

Cosmos giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng mọi thứ trên blockchain bằng cách phá vỡ các rào cản giữa các blockchain, đồng thời cho phép họ giao dịch với nhau. Mục tiêu cuối cùng của Cosmos là tạo ra một Internet của blockchain, một mạng lưới các blockchain có thể liên kết với nhau theo cách phi tập trung. Khi các liên kết này được hoàn thành, các token có thể được chuyển nhanh chóng và an toàn từ vùng này sang vùng khác một cách liền mạch.

Đội Ngũ Phát Triển Dự Án Cosmos

Những người đồng sáng lập Tendermint — cửa ngõ vào hệ sinh thái Cosmos — là Jae Kwon, Zarko Milosevic và Ethan Buchman. Mặc dù Kwon vẫn có tên trong danh sách với vai trò là kiến trúc sư chính, nhưng anh đã từ chức Giám đốc điều hành vào năm 2020. Anh khẳng định mình vẫn là một phần của dự án nhưng chủ yếu tập trung vào các sáng kiến khác.

Hiện tại, người thay anh đảm nhiệm vai trò Giám đốc điều hành của Tendermint là Peng Zhong và toàn bộ ban giám đốc đã được thay mới khá nhiều. Mục tiêu của nhóm bao gồm nâng cao trải nghiệm cho nhà phát triển, tạo cộng đồng đầy nhiệt huyết cho Cosmos và xây dựng tài nguyên học tập để ngày càng nhiều người biết đến khả năng của mạng này.

Tầm Nhìn Của Cosmos (Blockchain 3.0)

Tầm nhìn của Cosmos là giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các blockchain và phá vỡ các rào cản giữa các blockchains bằng cách cho phép chúng giao dịch với nhau. Mục tiêu cuối cùng là tạo ra một mạng lưới Blockchain, một mạng lưới các blockchain có thể giao tiếp với nhau theo cách phi tập trung.

Với Cosmos, blockchain có thể duy trì chủ quyền, xử lý giao dịch nhanh chóng và giao tiếp với các blockchains khác trong hệ sinh thái, làm cho nó tối ưu cho nhiều trường hợp sử dụng. Tầm nhìn này đạt được thông qua một bộ công cụ nguồn mở như Tendermint, các Cosmos SDK và IBC được thiết kế để cho phép mọi người xây dựng các ứng dụng blockchain tùy chỉnh, an toàn, có thể mở rộng và tương tác một cách nhanh chóng.

Thiết Kế Và Bảo Mật Mạng

Cosmos nhấn mạnh tầm quan trọng của khả năng tương tác và khả năng kết nối giữa các Blockchain lại với nhau. Thiết kế của hệ thống kết hợp ba lớp:

– Tendermint: một thuật toán đồng thuận byzantine fault tolerant (BFT) tương thích với bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào.

– Cosmos SDK: một công cụ để đơn giản hóa việc xây dựng các ứng dụng.

– IBC: giao thức truyền thông liên blockchain làm cơ sở cho việc trao đổi giữa mỗi khu.

Cosmos Hub là khu vực “đầu tiên” khởi chạy và lưu trữ mã thông báo đặt cược gốc, ATOM. Nó cho phép người dùng mạng bỏ phiếu, thanh toán phí giao dịch, xác thực giao dịch hoặc ủy quyền xác thực giao dịch cho người dùng khác. Các ATOM cũng được phân phối cho người xác nhận giao dịch và người ủy quyền như một phần thưởng. Cosmos Hub cũng kết hợp các tài sản kỹ thuật số khác và kết nối các vùng trong mạng.

Các mã thông báo có thể được trao đổi giữa các khu vực mà không cần thanh khoản giữa chúng vì tất cả các quá trình chuyển mã thông báo được chuyển qua Cosmos Hub. Cosmos Hub theo dõi số lượng mã thông báo được giữ trên mỗi khu vực và cũng nhằm mục đích cách ly các khu vực này khỏi các khu vực hỏng hóc khác.

Hệ Sinh Thái Cosmos

Cosmos khá thuận lợi trong việc thu hút các đối tác vào hệ sinh thái của họ, có một số lượng lớn các dự án đã phát triển dựa trên công nghệ và và trở thành một phần của mạng. Có thể điểm danh qua một số dự án bao gồm: AMO, Ankr, Binance Chain, Bluzelle, Bytom, Carnot, Celer, Certik Chain, CHAI, DATA, CodeChain, Commercio Network

Đồng Tiền Điện Tử ATOM

ATOM là đồng token cơ sở của Cosmos Network. Người dùng có thể sử dụng ATOM để staking, để trả phí gas, phí giao dịch trên network. Validator (hay người xác nhận block) sẽ nhận thưởng bằng ATOM khi họ duy trì mạng lưới hoạt động. ATOM chủ yếu được sử dụng làm coin gốc trong Cosmos Hub. Cosmos Hub chính là “Trái Tim” của hệ sinh thái Cosmos, kết nối các blockchain lại với nhau.

Có Bao Nhiêu Đồng ATO Được Lưu Hành

ATOM có tổng lượng cung rất cụ thể — chính xác là 269,624,773. Trong số này, tại thời điểm viết bài, có khoảng 211,840,170 đang được lưu hành. Điều đáng chú ý là đồng tiền mã hóa này không được khai thác — mà được kiếm thông qua việc staking.

Hai đợt chào bán riêng được tổ chức vào tháng 1 năm 2017, sau đó là đợt chào bán công khai vào tháng 4 năm đó, qua đó huy động được tổng cộng 16 triệu đô la, tương đương với khoảng 0,10 đô la cho mỗi ATOM. Chi tiết phân phối token như sau, khoảng 80% được phân bổ cho các nhà đầu tư, trong khi 20% còn lại được chia cho hai công ty: All In Bits và Interchain Foundation.

Tỷ Giá Của ATOM Ngày Hôm Nay

Ngay bên dưới là tỷ giá của đồng ATOM được Blog Tiền Số cập nhật theo thời gian thực 24/7, các bạn có thể theo dõi để nắm được biến động giá của đồng tiền ảo này nhé.

Mua Bán, Giao Dịch ATOM Ở Đâu? 

Với quy mô hiện tại, Cosmos hiện có trên một số sàn giao dịch lớn — bao gồm các tên tuổi lớn như Binance, Coinbase, KuCoin, Bithumb, Kraken, Bitone, Bitfinex, Poloniex… Hiện nay, Blog Tiền Số đang giao dịch đồng ATOM trên sàn Binance bởi đây là một trong những sàn lớn và uy tín số 1 hiện này. Bạn có thể mua hoặc bán đồng ATOM trên sàn Binance với các cặp như: ATOM/USDT, ATOM/BTC, ATOM/BUSD, ATOM/USD, ATOM/BNB, ATOM/USDC

Lưu Trữ ATOM: Ví Cosmos Tốt Nhất

Cosmos chưa cho ra mắt nền tảng ví chính thức cho đồng ATOM Coin tuy nhiên bạn có thể lưu trữ ATOM Coin trên một số ví như: Nano Ledger X, Atomic Wallet, Ví Guarda, Trust Wallet… Ngoài ra, bạn có thể Bấm Vào Đây để tham khảo thêm 12 Ví Lưu Trữ ATOM uy tín vào an toàn nhất.

Community & Social

Kết nối với cộng đồng các nhà phát triển và nhà đổi mới đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới, xây dựng kỷ nguyên mới của Internet.

Kết Luận

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất về đồng tiền điện tử Cosmos, hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm kiến thức về Cosmos. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền điện tử Cosmos với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
3FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x