Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Constellation Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử DAG

Constellation Network là một cơ sở hạ tầng phân tán kết nối hai công nghệ mới nổi: Dữ liệu lớn và blockchain. Mạng tập trung vào việc cung cấp một giải pháp hiệu quả cho những thách thức lớn nhất mà nhiều hệ thống hiện tại đang phải vật lộn đáng kể, bao gồm tốc độ, khả năng mở rộng và động lực kinh tế DApps. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Constellation và tiền điện tử DAG nhé.

Constellation Là Gì?

Constellation là một nhóm các thực thể kỹ thuật số chi phối các khía cạnh khác nhau của nền tảng. Constellation tự định nghĩa mình là một chuỗi khối phân tán được cung cấp bởi phương pháp tiếp cận microservices và các hợp đồng thông minh của nó không được thiết lập trên chuỗi khối Ethereum thông thường.

Nói cách khác, một ứng dụng lớn được xây dựng như một hệ thống có thể tương tác cho các dịch vụ mô-đun lớn và nhỏ hơn. Mỗi mô-đun sẽ hỗ trợ cụ thể một mục tiêu kinh doanh khác nhau, nhưng chúng cũng có thể giao tiếp với các thiết bị khác trên cùng một mạng.

Constellation nhằm mục đích tạo ra một mạng lưới phi tập trung thực sự dựa trên sự lựa chọn được ủy quyền, nơi người dùng được trao khả năng đóng góp vào sự đồng thuận.

Mặt khác, mạng được thiết lập để giải quyết các vấn đề gây ra bởi những hạn chế của công nghệ blockchain hiện tại như không thể mở rộng hoàn toàn theo chiều ngang, có nghĩa là nhiều mạng hiện tại không đủ mạnh để cho phép thêm người dùng tham gia vào mạng tương lai.

Ngoài ra, nó cung cấp hệ thống giao dịch với tốc độ nhanh hơn so với các nền tảng chính hiện có, với các giao dịch miễn phí sử dụng các ưu đãi để khuyến khích sự phát triển của cộng đồng.

Mục Đích Của Constellation Là Gì?

Hạn chế hệ thống, khả năng mở rộng cụ thể, là một trong những vấn đề chính ảnh hưởng đến sự tiến bộ của blockchain ngày nay. Kể từ khi ra mắt, Constellation đã giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng cản trở việc áp dụng hàng loạt đối với các tên tuổi lớn như Bitcoin hoặc Ethereum.

Điểm nổi bật của dự án nằm ở các mô-đun dịch vụ bao gồm module Extended Trust Chain (ETC) và mô hình đồng thuận PoM (Proof of Meme). Hệ thống cũng thực hiện các hợp đồng thông minh dưới dạng các dịch vụ vi mô có thể được kết hợp bằng cách sử dụng máy ảo Java (JVM).

Cách tiếp cận theo chiều ngang duy nhất dẫn đến một nền tảng blockchain đảm bảo thông lượng giao dịch cao cũng như cung cấp cho khách hàng một nền tảng để tạo ra các ứng dụng phi tập trung ở cấp độ người tiêu dùng. Công suất hoạt động của dự án hoàn toàn tương xứng với lượng khách hàng sử dụng nền tảng tại bất kỳ thời điểm nào.

Mạng gốc của Constellation, được gọi là Hypergraph, mang đến triển khai toàn nút phân tán, có thể mở rộng, tránh lỗi, cho các ứng dụng cấp người tiêu dùng trong khi các đồng tiền khác vẫn sử dụng kiến ​​trúc hợp đồng thông minh cơ bản.

Tiềm Năng Lớn Về Khả Năng Mở Rộng

Nhờ giao thức đồng thuận một phần mà hệ thống tuân theo, blockchain gốc có thể mở rộng số lượng giao dịch vô hạn mỗi giây. Do đó, nền tảng này khuyến khích các giao dịch nhanh chóng đồng thời cho phép một khuôn khổ an toàn hơn mà không phụ thuộc vào một máy chủ duy nhất.

Với sự hội nhập và toàn cầu hóa đang trở thành xu hướng chủ đạo, khả năng liên kết và tương tác giữa các hệ thống blockchain được áp dụng rộng rãi. Khả năng tương tác của chuỗi khối cũng là một lĩnh vực khác để Constellation nổi trội hơn, cho phép bất kỳ chuỗi khối nào kết nối với nhau.

Constellation hoàn toàn tương thích với thiết bị di động. Với kiến ​​trúc được thiết kế có mục đích, tất cả các nút Constellation có thể được sử dụng cùng với bất kỳ thiết bị từ xa nào được triển khai trên nền tảng.

Các nút gốc có trong hệ thống có thể ký hai lần các giao dịch và sau đó phát trực tuyến. Nó cho phép sử dụng liền mạch trên các thiết bị di động cũng như máy tính xách tay, PC và máy tính bảng.

Hệ sinh thái Constellation cũng cung cấp nhiều dịch vụ cốt lõi mà người dùng có thể hưởng lợi. Nhà mạng không tính bất kỳ khoản phí nào trong số này. Thay vào đó, dự án sử dụng mô hình khuyến khích dựa trên danh tiếng để khuyến khích sự tham gia của người dùng.

Sản Phẩm Tiêu Chuẩn L_0

Tiêu chuẩn mã thông báo HGTP L_0 là tính năng độc đáo nhất của Constellation Network. Sản phẩm giao thức được hình thành bởi Mạng Hypergraph của Constellation và HGTP. Theo giải thích của nhóm, nó hoạt động như lớp gốc của tất cả các giao thức khác.

Không giống như các giao thức Lớp 1 tồn tại trong hầu hết các blockchains, tiêu chuẩn L_0 khuyến khích kết nối giữa người dùng và luồng thông suốt qua các hệ sinh thái. Đây là điều định hình tầm nhìn về sự kết nối giữa các chuỗi giá trị.

Động thái tiếp theo của Constellation là tập trung vào việc ra mắt DAG Terminal cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng và kinh doanh blockchain của riêng họ trên Hypergraph của Constellation.

Hypergraph

Hypergraph tạo thành nền kinh tế số hóa hoàn toàn đầu tiên. Constellation nhắm đến sự tham gia đáng tin cậy của các cá nhân và tổ chức, mục tiêu là tạo ra một cơ sở hạ tầng nơi các nhà thầu blockchain được khuyến khích phát triển một doanh nghiệp dựa trên blockchain có thể mở rộng.

Sự đồng thuận tiêu chuẩn L_0 áp dụng cho bất kỳ ai và người dùng có thể nhận được gói đầy đủ của Hypergraph và Giao thức truyền tải, HGTP, mạng của Constellation với các giao dịch tốc độ, bảo vệ, đặc biệt là không có phí lớp cơ bản.

Tokenomics Sáng Tạo

Constellation cho phép sử dụng liền mạch trên các kênh và nút trạng thái khác nhau. Việc trao đổi và tương tác được duy trì bởi kênh trạng thái tài chính của Mạng Constellation, có tên là $ DAG . Ngoài các tiện ích lưu trữ như các hệ thống blockchain khác, $ DAG cung cấp giá trị sử dụng thứ hai cho thông lượng hoặc băng thông mạng được mã hóa.

Các tính năng giới hạn cơ sở sẽ vẫn mở, cho phép quản lý các giao dịch đơn lẻ cho P2P một lần. Khi quá trình xử lý và trao đổi dữ liệu tăng lên đáng kể, thông lượng cao sẽ được đảm bảo thông qua các khoản thanh toán vi mô $ DAG hoặc bằng cách đóng góp tài nguyên với tư cách là nhà điều hành nút cho mạng.

Sang Giao Dịch DAG

Những người tham gia mạng có thể mua $ DAG thông qua sàn giao dịch như: HitBTC, KuCoin, Hotbit và sử dụng nó như một loại tiền tệ ngang hàng. Tương tự như vậy, những người đóng góp nút được thưởng $ DAG để tham gia vào siêu đồ thị và đồng thuận. Các cá nhân hoặc tổ chức tham gia vào giao thức Constellation cũng có thể nhận được $ DAG để xây dựng các thực thể cụ thể và mã thông báo L_0 với chức năng lập trình, tự động và bất biến.

Ví Lưu Trữ Constellation

Constellation có một ví lưu trữ riêng gọi là Stargazer Wallet, nó được tạo ra bởi Stardust Collective, một tổ chức mã nguồn mở phi tập trung với các thành viên từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Amsterdam, Dubai, San Francisco, Singapore và Sydney. Công việc của Stardust Collective tập trung vào việc sản xuất các dApp và công cụ đồng hành được xây dựng trên mạng Hypergraph của Constellation. Bấm Vào Đây để có thể xem các hướng dẫn cài đặt Stargazer Wallet.

Phần Kết Luận

Constellation Network Inc, là một mạng lưới, hệ sinh thái và khuôn khổ phi tập trung cho phép các nhà phát triển phát triển thông tin liên lạc liền mạch và an toàn thông qua một khuôn khổ dịch vụ vi mô bằng cách xác định các loại dữ liệu của họ được xác thực bởi mạng. Sử dụng mạng phân tán của họ, được gọi là Hypergraph, Constellation cho phép nhanh chóng , không tin cậy, các giải pháp có thể mở rộng để cải thiện tính toàn vẹn của dữ liệu và đảm bảo dữ liệu. Constellation sử dụng kiến ​​trúc đồ thị vòng có hướng phân quyền (DAG), sự đồng thuận đồng thời và các bằng chứng toán học để tổ chức mạng cho tốc độ và bảo mật.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x