Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Coinlist Là Gì? Toàn Tập Về Nền Tảng Gọi Vốn Coinlist

CoinList có sứ mệnh: đẩy nhanh việc chấp nhận tiền điện tử. Để đạt được mục tiêu đó, nền tảng tiền điện tử đã phát triển một dịch vụ cung cấp toàn diện cho người dùng, tiếp nhận mọi thứ từ công cụ giao dịch đến cho vay. Sử dụng nền tảng đa dịch vụ, người dùng có thể mua, giao dịch, đặt cược và cho vay các tài sản tiền điện tử mới.

Coinlist Là Gì?

Coinlist là một nền tảng cung cấp quyền truy cập nhanh vào các tài sản tiền điện tử trước khi chúng niêm yết trên các sàn giao dịch cực kỳ phổ biến khác, giúp người dùng tiếp cận sớm với các dự án mới có tiềm năng. Là công ty dẫn đầu toàn cầu trong việc phát hành mã thông báo mới, CoinList đã giúp các dự án blue-chip như Filecoin , Solana , Celo, Algorand , Dapper, Blockstack , Mina và Casper kết nối với hàng trăm nghìn chủ sở hữu mã thông báo mới. Và giờ đây họ hỗ trợ toàn bộ vòng đời của tiền điện tử, từ việc bán mã thông báo thông qua phân phối mã thông báo, giao dịch, cho vay và đặt cược.

Đội Ngũ Sáng Lập

  • Andy Bromberg, CEO và Co-Founder. Trước CoinList, Andy là CEO và Co-Founder của Sidewire. Trước đó, anh đồng sáng lập Stanford Bitcoin Group khi đang theo học Toán và Khoa học Máy tính tại đó.
  • Graham Jenkin, COO & Co-Founder. Graham gia nhập CoinList sau nhiều năm làm việc tại AngelList, nơi anh là COO và nhà thiết kế sản phẩm. Trước AngelList, anh ấy đã lãnh đạo các nhóm UX tại Google và BofA.
  • Paul Menchov, CTO & Co-Founder. Paul là Người đồng sáng lập Republic, một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng cổ phần hàng đầu và trước đây là Trưởng bộ phận Cơ sở hạ tầng gây quỹ tại AngelList.
  • Joshua Slayton, Co-Founder. Joshua đã thành lập bốn công ty, gần đây nhất là gia nhập AngelList với tư cách là CTO sáng lập vào năm 2010. Anh ấy là một người hâm mộ và quảng bá tiền điện tử kể từ khi phát hiện ra bitcoin cách đây 5 năm.
  • Brian Tubergen, Co-Founder. Trước CoinList, Brian là giám đốc sản phẩm của AngelList. Ông đã lãnh đạo nhóm chịu trách nhiệm đầu tư hơn 850 triệu USD. Trước đó, Brian làm việc tại Facebook và là sinh viên Khoa học Máy tính hàng đầu tại Princeton.
  • Kendrick Nguyễn, cố vấn sáng lập. Kendrick là Giám đốc điều hành của Republic và trước đây là Tổng cố vấn của AngelList và Thành viên của Trường Luật Stanford.

Các Dự Án Gọi Vốn Thành Công Trên Coinlist

Dự Án Mảng Blockchain

Blockchain là một sổ cái kỹ thuật số được phân chia hay dễ hiểu hơn là cơ sở dữ liệu trong một mạng, lưu trữ mọi thông tin giao dịch và đảm bảo các thông tin đó không thể bị thay đổi dưới bất kỳ hình thức nào. Có 10 dự án nổi bật trong mảng Blockchain đã gọi vốn trên Coinlist bao gồm:

  • Filecoin: một thị trường lưu trữ kỹ thuật số phi tập trung, ngang hàng sử dụng công nghệ blockchain.
  • Flow: blockchain layer-1 được xây dựng cho thế hệ các ứng dụng tiêu dùng, trò chơi và các tài sản kỹ thuật số. Dự án được xây dựng bởi Dapp Labs, đội ngũ đã phát triển các game NFT nổi tiếng như NBA Top Shot, CryptoKitties,…
  • Near Protocol: một nền tảng ứng dụng phi tập trung (dApp) và là đối thủ cạnh tranh của Ethereum tập trung vào sự thân thiện với nhà phát triển và người dùng.
  • Celo: hệ sinh thái blockchain tập trung vào việc tăng tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh chấp nhận sử dụng tiền mã hóa.
  • Solana: một blockchain quy mô web cung cấp các ứng dụng và thị trường phi tập trung, an toàn, có thể mở rộng, nhanh chóng.
  • Nervos: một dự án blockchain tập trung vào việc lưu trữ giá trị. Nó cố gắng giải quyết những thách thức cụ thể của các blockchain công khai nổi tiếng như Bitcoin và Ethereum bằng cách cung cấp giải pháp đầu tiên của loại hình này.
  • Algorand: một mạng lưới blockchain phân quyền, mã nguồn mở, tận dụng cấu trúc hai tầng và một biến thể độc đáo của cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) để tăng tốc độ giao dịch và đạt được tính cuối cùng.
  • Casper: blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake đầu tiên được xây dựng dựa trên đặc điểm kỹ thuật của Casper CBC.
  • Mina: một loại tiền điện tử có cơ chế xác minh và lưu trữ blockchain ngắn gọn, giới hạn và duy trì tổng kích thước blockchain một cách nhất quán.
  • Kadena: Blockchain nền tảng, cụ thể hơn là một hybrid blockchain bao gồm cả Public Blockchain, Private Blockchain và ngôn ngữ lập trình smart contract Pact. Kadena được sinh ra nhằm giải quyết vấn đề mở rộng của các blockchain hiện tại.

Dự Án Mảng Data & Privacy

Những dự án trong mảng này sẽ tập trung giải quyết các vấn đề trong việc khai thác lượng dữ liệu (Data) khổng lồ của các công ty, nhưng vẫn đảm bảo tính ẩn danh (Privacy), bảo mật và riêng tư của người dùng.

Dự án tiêu biểu trong mảng Data & Privacy đã gọi vốn trên Coinlist là Ocean: Một giao thức cho phép người dùng trao đổi dữ liệu một cách phi tập trung trong khi vẫn đảm bảo được quyền kiểm soát, nguồn gốc và tính minh bạch của dữ liệu.

Dự Án Mảng Tooling & Infrastructure

2 dự án nổi bật trong mảng cơ sở hạ tầng (Infrastructure) đã gọi vốn trên Coinlist bao gồm:

  • Orchid: Orchid đang xây dựng VPN đầu tiên trên thế giới trên blockchain, Orchid khắc phục những thiếu sót của các dịch vụ VPN hiện có bằng cách tận dụng các chức năng của blockchain và tiền điện tử khác nhau để tạo ra một giải pháp mạnh mẽ và gắn kết cung cấp tiêu chuẩn cao nhất về quyền riêng tư và bảo mật
  • DFINITY: Dự án chuyên về mảng điện toán đám mây trên blockchain, hỗ trợ sự phát triển của Internet Computer.

Dự Án Mảng Stablecoin

Stablecoin là loại tiền điện tử được tạo ra nhằm giải quyết vấn đề lớn nhất trong thị trường tiền điện tử hiện tại, đó chính là sự biến động (volatility). Giống như cái tên của nó, giá trị của đồng stablecoin thường rất “stable” (vững) và không có hoặc biến động rất ít. Dự án mảng Stablecoin đã gọi vốn trên Coinlist là TrueUSD: được phát hành bởi nhóm Trust Token và là một loại tiền điện tử được hỗ trợ hoàn toàn bằng fiat.

Dự Án Mảng Marketplace

Marketplace được xem là trung gian tạo ra một nền tảng cho các bên (người dùng) có thể kết nối và giao dịch hàng hóa, dịch vụ trên các thị trường này. Dự án nổi bật trong mảng Marketplace đã gọi vốn trên Coinlist là Origin: với mục tiêu hỗ trợ các cửa hàng thương mại điện tử phi tập trung, thị trường ngang hàng và các ứng dụng thương mại khác với mục tiêu giảm hoặc loại bỏ phí giao dịch, thúc đẩy thương mại tự do và cởi mở hơn, đồng thời trao cho tất cả những người tham gia hệ sinh thái cổ phần trong mạng.

Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Tài Khoản Sàn Coinlist

Bước 1: truy cập vào trang web coinlist.co hoặc bấm vào liên kết bên dưới để đăng ký.

Bước 2: Chọn “Get started” ở góc trên bên phải. Sau khi chọn bạn sẽ thấy giao diện sau:

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin: Tên họ, Email, Password. Sau đó chọn “Create Account”. Sau khi chọn “Create Account” giao diện web sẽ hiện ra như sau:

Bước 4: Vào Email mà bạn dùng để đăng ký tài khoản để xác thực Email. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Verify your email để hoàn thành đăng ký.

Sau khi đăng ký tài khoản, ể sử dụng nhiều dịch vụ mà CoinList cung cấp, bạn sẽ cần xác minh danh tính của mình — một quy trình pháp lý đơn giản được gọi là KYC (Know Your Customer), bước này sẽ yêu cầu tên, địa chỉ, ảnh tự chụp và ID do chính phủ cấp.

Các Bước Xác Thực Thông Tin Cá Nhân

Bước 1: Bấm Vào Đây, điền thông tin mail và mật khẩu rồi bấm vào “Log In” để đăng nhập tài khoản Coinlist.

Bước 2: Trên thanh danh mục bên trái, chọn “Account”->“Entities”. Sau khi chọn giao diện web sẽ hiện ra như sau: chọn “Get Verified

Bước 3: Điền thông tin cá nhân, sau đó chọn Save & Continue.

Bước 4: Điền thông tin quốc gia và nơi cư trú, sau đó chọn Save & Continue.

Bước 5: Điền thông tin địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại

Bước 6: Các bạn có thể chọn 1 trong 3 loại giấy tờ: Passport, Giấy phép lái xe, Chứng minh nhân dân để xác nhận danh tính. Nếu bạn ở Việt Nam thì bạn chỉ có thể xác minh danh tính bằng Passport.

Cách Giao Dịch Trên CoinList

Để có thể bắt đầu mua, bán và giao dịch tiền điện tử trên CoinList, trước tiên bạn cần nạp tiền vào ví của mình. Khi bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào “Wallet” ở thanh bên bên trái. Để thêm tiền vào ví của bạn, hãy nhấp vào “Deposit”. Bây giờ, bạn sẽ cần liên kết tài khoản ngân hàng (sử dụng dịch vụ Plaid) hoặc gửi chuyển khoản ngân hàng bằng cách sử dụng các chi tiết được cung cấp.

Khi bạn đã nạp vào tài khoản của mình một số USD, bạn có thể bắt đầu mua tiền điện tử. Chỉ cần sử dụng thanh bên trái để điều hướng đến trang “Buy & Sell” và sử dụng menu thả xuống để chọn loại tiền điện tử bạn chọn. Nhập số lượng bạn muốn mua và nhấp vào “Preview Order“. Nếu bạn hài lòng với giao dịch, hãy nhấp vào “Confirm Order và tiền điện tử sẽ đến ví của bạn.

Bạn cũng có thể gửi tiền điện tử vào ví của mình từ nơi khác, bằng cách điều hướng đến trang “Wallet” và chọn tiền điện tử bạn chọn. Nhấp vào nút “Deposit” và làm theo hướng dẫn trên trang; bạn sẽ cần sao chép địa chỉ ví CoinList trên trang và làm theo các bước thông thường để gửi tiền điện tử từ ví của bạn hoặc trao đổi tùy chọn.

Ngoài việc mua và giữ tiền điện tử trên CoinList, bạn cũng có thể chủ động giao dịch tiền điện tử trong nền tảng. Chỉ cần điều hướng đến trang “Buy & Sell“, chọn hai tài sản bạn muốn giao dịch và nhập số tiền bạn muốn giao dịch. Sau đó bấm vào “Preview Order” để kiểm tra chi tiết đơn hàng của bạn.

Nếu bạn hài lòng, hãy nhấp vào “Confirm Order” và tài sản của bạn sẽ giao dịch gần như ngay lập tức, với việc cập nhật ví của bạn để phản ánh số dư mã thông báo mới. Bạn chỉ có thể giao dịch giữa các loại tài sản đã chọn.

Người dùng cao cấp hơn cũng có thể điều hướng đến CoinList Pro , cung cấp nhiều công cụ giao dịch hơn bao gồm lệnh limit và stop orders.

Cách Stake Trên CoinList

Trong khi các loại tiền điện tử như Bitcoin hoặc Litecoin được bảo đảm bằng cách khai thác (Proof Of Work), nhiều loại tiền điện tử mới hơn sử dụng một cơ chế đồng thuận thay thế được gọi là Proof Of Stake (PoS). Trong PoS, bạn thay thế việc khai thác — và phần cứng đắt tiền cần thiết — bằng một nguồn kinh tế khác: Đặt Cọc Tiền. Các nhà phân phối cam kết tài sản tiền điện tử của họ với mạng lưới để giúp blockchain xác thực các giao dịch — và họ được thưởng cho điều đó bằng một phần phần thưởng của mạng lưới.

Staking có thể là một quá trình phức tạp và liên quan đến kỹ thuật, với yêu cầu tài chính cao. CoinList loại bỏ sự phức tạp đó, làm cho việc đặt cược trở thành một quy trình đơn giản cho người dùng. Thật vậy, đó là một quy trình opt-out, vì vậy tài sản của bạn được giữ trên CoinList sẽ tự động được đặt cọc cho bạn trừ khi bạn chọn cách khác. Không có yêu cầu nào để đặt cược trên CoinList ngoài việc nắm giữ các tài sản có liên quan.

Để stake một tài sản trên CoinList, trước tiên bạn cần phải mua nó hoặc gửi tài sản đó vào ví CoinList của mình. CoinList không tính phí người dùng Staking, nhưng sẽ tính phí khi staking phần thưởng được trả cho người dùng — giống như tất cả các trình xác thực trung gian ngoài đó. Phần thưởng thay đổi theo tài sản và dao động theo các điều kiện của mạng blockchain. Đối với nhiều tài sản, càng nhiều người đặt cược thì phần thưởng càng ít.

Cách Cho Vay Trên CoinList

CoinList cho phép người dùng cho vay tiền điện tử và kiếm lãi suất cố định trên một số tài sản nhất định (hiện tại, việc cho vay chỉ giới hạn ở Filecoin). Trên trang tổng quan của bạn, hãy nhấp vào “cho vay”, thao tác này sẽ liệt kê các chương trình có sẵn tại thời điểm đó. Các chương trình bao gồm thông tin chính như yêu cầu tiền điện tử tối thiểu và thời hạn; trước khi tham gia chương trình cho vay, bạn sẽ phải đáp ứng các yêu cầu đó, bao gồm cung cấp giấy tờ tùy thân có ảnh và (đối với người dùng Hoa Kỳ) số an sinh xã hội của bạn.

Khi bạn tìm thấy một chương trình bạn thích và đáp ứng các yêu cầu tối thiểu, chỉ cần nhấp vào chương trình đó và nhập số tiền bạn muốn cho vay. Khi kết thúc thời hạn cho vay, bạn sẽ nhận lại được số vốn ban đầu, cộng với tiền lãi phát sinh. Hãy nhớ rằng, cho vay có nghĩa là bạn không thể chạm vào tiền của mình khi nó đã được cho vay.

Các Câu Hỏi Thường Gặp Về CoinList

Coinlist Là Sàn Gì?

Coinlist là một nền tảng cung cấp quyền truy cập nhanh vào các tài sản tiền điện tử trước khi chúng niêm yết trên các sàn giao dịch cực kỳ phổ biến khác, giúp người dùng tiếp cận sớm với các dự án mới có tiềm năng.

Sàn Coinlist Của Nước Nào?

Nền tảng Coinlist được sáng lập và điều hành bởi công ty CoinList Markets LLC, có trụ sở tại California, Hoa Kỳ.

Coinlist Có Lừa Đảo Không?

Coinlist là một nền tảng rất thủ theo pháp luật, dự án đã có giấy phép hoạt trên 20 bang trên Hoa Kỳ. Ngoài ra, CoinList kiểm duyệt các dự án một cách nghiêm ngặt, vì vậy việc lựa chọn trên nền tảng của nó được quản lý cẩn thận.

Phần Kết Luận

CoinList làm cho việc mua, giao dịch, đặt cược và cho vay tiền điện tử trở nên đơn giản. Ngoài ra, Coinlist là một tảng gọi vốn lớn, uy tín, thường xuyên list những dự án chất lượng cao. Trên đây là một số thống kê và đánh giá tổng quan về nền tảng Coinlist. Anh em còn thắc mắc gì về nền tảng đang hot này, hãy nếu ý kiến ở phần bình luận bên dưới để bọn mình có thể giải đáp.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x