Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

CoinEx Đã Rút Hết 27 Triệu USD Tiền Điện Tử Do Nghi Ngờ Bị Hack

Vào ngày 12 tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử CoinEx đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra lớn bất thường đến một địa chỉ không có lịch sử trước đó, khiến các chuyên gia bảo mật nghi ngờ sàn giao dịch này đã bị hack. Nền tảng bảo mật chuỗi khối Cyvers Alerts đã ước tính thiệt hại vào khoảng 27 triệu USD.

Vào khoảng 1:21 chiều UTC, một ví nóng CoinEx đã biết đã chuyển khoảng 4.947 ETH, trị giá 7,9 triệu đô la vào thời điểm đó, vào tài khoản Ethereum. Tài khoản nhận không có lịch sử trước giao dịch này.

Ngay sau giao dịch này, ví nóng CoinEx đã bắt đầu chuyển số lượng lớn token đến cùng một địa chỉ. Khoảng 408.741 DAI stablecoin, 2,7 triệu token Graph (GRT), 29.158 Uniswap, và nhiều mã thông báo khác đã được chuyển từ ví.

Công ty bảo mật chuỗi khối PeckShield đã báo cáo dòng tiền chảy ra là “đáng ngờ”. Người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của CryptoQuant, Julio Moreno cũng tuyên bố rằng hành vi của ví CoinEx là “kỳ lạ”, vì dự trữ Ether “về cơ bản là 0 ETH”.

Vào lúc 5:25 chiều UTC, CoinEx xác nhận trên Twitter rằng nền tảng này đã gặp phải những lần rút tiền đáng ngờ. “[O]Hệ thống kiểm soát rủi ro của bạn đã phát hiện các khoản rút tiền bất thường từ một số địa chỉ ví nóng được sử dụng để lưu trữ tài sản trao đổi của CoinEx”, sàn giao dịch cho biết thêm rằng một “nhóm điều tra đặc biệt” đã được chỉ định để xác định điều gì đã xảy ra.

Nhóm cũng tuyên bố rằng số tiền điện tử đã rút chỉ là một phần nhỏ trong tổng dự trữ của sàn giao dịch và người dùng “sẽ nhận được khoản bồi thường 100% cho bất kỳ tổn thất nào do vi phạm này”.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x