Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Coinbase Tạm Dừng Giao Dịch USDT, DAI và RAI Cho Người Dùng Canada

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase sẽ tạm dừng giao dịch stablecoin Tether, DAI và RAI đối với người dùng Canada bắt đầu từ ngày 31 tháng 8.

Trong một thông báo gửi qua email vào ngày 17 tháng 8 cho người dùng, Coinbase cho biết:

“Chúng tôi thường xuyên theo dõi các tài sản trên sàn giao dịch của mình để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn niêm yết của chúng tôi” và dựa trên đánh giá của mình, việc giao dịch các stablecoin nói trên sẽ không còn khả dụng đối với người dùng Canada bắt đầu từ tháng 9.

Người dùng Canada vẫn có thể gửi và rút stablecoin sau thời hạn. Trong một tuyên bố, sàn giao dịch đã viết:

“Coinbase Canada, Inc. đã nộp đơn đăng ký tại một số khu vực tài phán của Canada nhưng vẫn chưa được đăng ký. Cho đến khi Coinbase Canada, Inc được đăng ký, Coinbase đồng ý tuân theo các điều khoản.”

Đầu năm nay, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Crypto.com đã hủy niêm yết USDT cho người dùng Canada . Ủy ban Chứng khoán Ontario đã cấm USDT vào năm 2021, mặc dù họ chưa bao giờ giải thích lý do đằng sau lệnh cấm.

Vào ngày 22 tháng 2, Cơ quan Quản lý Chứng khoán Canada (CSA) đã công bố một thông báo yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký hoặc những sàn đang chờ đăng ký phải ký các cam kết ràng buộc về mặt pháp lý với cơ quan quản lý. Trong số các hạng mục khác, cam kết yêu cầu:

“Một phần của CTP [nền tảng giao dịch tài sản tiền điện tử] bị cấm đối với việc khách hàng mua hoặc gửi Tài sản tiền điện tử được tham chiếu giá trị (thường được gọi là stablecoin) thông qua các hợp đồng tiền điện tử mà không có sự đồng ý trước bằng văn bản của CSA.”

Tether là một stablecoin được hỗ trợ bởi dự trữ fiat. Trong khi đó, Dai tồn tại dưới dạng lai giữa fiat và stablecoin thuật toán. RAI, mặt khác, là một stablecoin thuật toán không được chốt vào bất kỳ tài sản nào. Hiện tại, stablecoin duy nhất được CSA phê duyệt để niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung là USD Coin.

Trích dẫn các quy định mới, sàn giao dịch tiền điện tử OKX đã rút khỏi Canada vào tháng 6. Tương tự, sàn giao dịch tiền điện tử Binance dự kiến ​​​​sẽ rút khỏi Canada vào tháng 9.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x