Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Co-founder Solana Phản Hồi Về Việc MakerDAO Xem Xét Công Nghệ Của Solana

  • Anatoly Ykovenko, Người đồng sáng lập Solana, đã tweet để phản hồi việc MakerDAO cân nhắc sử dụng công nghệ của Solana cho NewChain sắp tới của mình, gọi đó là “chiến thắng cho nguồn mở” và kêu gọi cộng đồng không sử dụng nó như một điểm tấn công chống lại Ethereum.
  • Dòng tweet của Ykovenko nhấn mạnh tính chất hợp tác của công nghệ blockchain, thừa nhận rằng nhiều tính năng của Solana được phát triển dựa trên nghiên cứu và phát triển của Ethereum.

Trong một tweet gần đây, Anatoly Ykovenko, người đồng sáng lập Solana, đã cân nhắc về việc MakerDAO đang xem xét công nghệ của Solana cho chuỗi gốc sắp tới của mình, NewChain. Ykovenko nhấn mạnh rằng động thái này nên được coi là một chiến thắng cho cộng đồng nguồn mở hơn là một lợi thế cạnh tranh với Ethereum.

Dòng tweet của anh ấy xuất hiện ngay sau đề xuất của người đồng sáng lập MakerDAO Rune Christensen về việc phát triển NewChain bằng cách sử dụng một nhánh của cơ sở mã Solana, một quyết định có thể đánh dấu một sự thay đổi đáng kể đối với MakerDAO, vốn đã gắn chặt với Ethereum kể từ khi thành lập.

Lời Kêu Gọi Đoàn Kết Và Ghi Nhận Những Đóng Góp Của Ethereum

Dòng tweet của Ykovenko đóng vai trò như một lời kêu gọi đoàn kết trong cộng đồng blockchain . Thúc giục những người ủng hộ Solana không sử dụng những cân nhắc về công nghệ của MakerDAO làm vũ khí chống lại Ethereum, ông tuyên bố: “Ethereum thật tuyệt vời và rất nhiều thứ khiến Solana trở nên đặc biệt đều được xây dựng dựa trên hoạt động R&D của Ethereum.” Sự thừa nhận những đóng góp của Ethereum cho không gian blockchain là một cử chỉ quan trọng, xét đến tính chất cạnh tranh thường xuyên của các hệ sinh thái tiền điện tử.

Dòng tweet cũng bổ sung thêm một sắc thái cho câu chuyện đang diễn ra xung quanh sự thay đổi công nghệ tiềm năng của MakerDAO. Trong khi đề xuất của Christensen trích dẫn cơ sở mã “được tối ưu hóa cao” của Solana và khả năng phục hồi của nó trong việc vượt qua các thách thức là lý do chính cho việc chuyển đổi, thì dòng tweet của Ykovenko gợi ý rằng động thái này không nên được coi là một trò chơi có tổng bằng 0. Thay vào đó, nó nên được xem như một minh chứng cho bản chất hợp tác và phát triển của công nghệ blockchain.

Đề xuất của Christensen là một phần trong bản nâng cấp “Endgame” của MakerDAO, một kế hoạch gồm 5 giai đoạn nhằm cải thiện khả năng quản trị và làm cho giao thức trở nên tự bền vững hơn. Giai đoạn cuối cùng, bao gồm phát triển NewChain, dự kiến ​​sẽ mất khoảng ba năm để hoàn thành. NewChain sẽ đóng vai trò là trung tâm cho các công cụ phụ trợ hỗ trợ MakerDAO và sẽ cho phép hệ sinh thái phục hồi một cách nhẹ nhàng sau các hình thức tấn công quản trị nghiêm trọng hoặc lỗi kỹ thuật.

Tuy nhiên, thông báo về kế hoạch chuyển đổi sang Solana của MakerDAO đã gây xôn xao cộng đồng tiền điện tử. Một số người coi động thái này là một cách để tăng cường khả năng kỹ thuật của dự án, trong khi những người khác lo ngại về tác động tiềm tàng đối với mối quan hệ của MakerDAO với Ethereum về lâu dài.

Trước đó Blog Tiền Số đã đưa tin rằng Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum đã bán 500 token MakerDAO còn lại của mình trên Giao thức CoW với giá 353 ETH, khoảng 580.000 USD,

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x