Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022

Civic Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử CVC

Civic (CVC) cung cấp quyền truy cập theo yêu cầu, an toàn và chi phí thấp vào các dịch vụ xác minh danh tính bằng công nghệ Blockchain. Tất cả chúng ta đều biết việc liên tục xác định danh tính bản thân khi tương tác với các nhà cung cấp trực tuyến phức tạp như thế nào. Mục tiêu của Civic là loại bỏ tình trạng dư thừa phải xác minh danh tính nhiều lần khi hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ này. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Civic và đồng tiền điện tử CVC nhé.

Civic Là Gì?

Civic là một giao thức xác minh danh tính cá nhân tận dụng công nghệ sổ cái phân tán để quản lý danh tính kỹ thuật số tốt hơn. Cũng như các dự án blockchain tập trung vào xác minh chất lượng cho các sản phẩm tiêu dùng, Civic hình dung ra một phương pháp xác minh danh tính an toàn hơn, rẻ hơn, hiệu quả hơn cho các cá nhân và ngành công nghiệp trên toàn cầu.

Hãy tưởng tượng bao nhiêu lần bạn đã phải trải qua quy trình xác minh Know Your Customer, bất cứ khi nào bạn nộp đơn cho một công việc mới, mở tài khoản ngân hàng hoặc tham gia vào một ICO, bạn phải gửi bằng chứng nhận dạng và đợi nó được xác minh. Tùy thuộc vào dịch vụ, quá trình này có thể mất vài ngày hoặc vài tuần, vì các tổ chức phải dành thời gian và nguồn lực để xác thực thông tin này với các hệ thống đã lỗi thời.

Civic cung cấp một giải pháp thời đại mới cho vấn đề này, một giải pháp trong đó một đầu vào duy nhất của thông tin nhận dạng cá nhân của bạn cho phép bất kỳ tổ chức hoặc dịch vụ nào kiểm tra chéo nó trên blockchain mà không yêu cầu bạn cung cấp cùng một dữ liệu. Xác minh danh tính cá nhân có thể chuyển nhượng từ dịch vụ này sang dịch vụ khác.

Cách Hoạt Động Của Civic

Tương tự như cách Blockchain Bitcoin lưu trữ một sổ cái công khai các khoản thanh toán, Civic lưu trữ một sổ cái công khai các danh tính đã được xác minh. Nền tảng phân loại 3 loại người tham gia: Người Dùng, Người Xác NhậnNhà Cung Cấp Dịch Vụ.

Người Dùng

Thông qua ứng dụng Civic ‘Secure Identity’, người dùng nhập thông tin cá nhân của họ (tên, địa chỉ, ID thuế hoặc số an sinh xã hội, số hộ chiếu, bằng lái xe, v.v.) và bảo mật thông tin đó bằng cách quét vân tay sinh trắc học. Không có tên người dùng hoặc mật khẩu được yêu cầu.

Tất cả thông tin cá nhân đều được lưu trữ trên điện thoại của người dùng và được mã hóa để nền tảng Civic không thể nhìn thấy trực tiếp. Civic thay vào đó lưu trữ ‘chứng thực’ hoặc tham chiếu đến dữ liệu của bạn trên Blockchain công khai.

Trình Xác Thực

Người xác thực là các thực thể bên thứ 3 có nhiệm vụ xác nhận rằng thông tin người dùng đưa vào là chính xác. Các thực thể này trong hầu hết các trường hợp cũng là các nhà cung cấp dịch vụ (Các tổ chức tài chính, Chính phủ, các công ty Tiện ích, …).

Những cá nhân / tổ chức này được khuyến khích sử dụng mã thông báo CVC để kiểm tra chéo thông tin người dùng với hồ sơ tài chính và công khai để đảm bảo thông tin đó là chính xác. Sau khi Người xác thực xác minh thông tin, họ đăng nhập vào thông tin đó và có thể bắt đầu bán các phiên bản đã mã hóa của dữ liệu người dùng cho các nhà cung cấp Dịch vụ trên thị trường Civic.

Nhà Cung Cấp Dịch Vụ

Nhà cung cấp / người yêu cầu dịch vụ là các doanh nghiệp hoặc tổ chức (Khách sạn, sàn giao dịch, Ngân hàng, v.v.) đăng ký với CivicApp để xác định khách hàng của họ hiệu quả hơn. Theo truyền thống, các nhà cung cấp Dịch vụ sẽ phải trả hàng triệu đô la để sử dụng dịch vụ xác minh danh tính nhằm tuân thủ các quy trình KYC (biết khách hàng của bạn) được yêu cầu hợp pháp. Năm 2016, ngân hàng trung bình được báo cáo đã chi 55 triệu đô la cho việc tuân thủ KYC.

Civic giúp các nhà cung cấp dịch vụ tiết kiệm đáng kể thời gian và tiền bạc cho các dịch vụ này, chỉ bằng cách mua ‘quyền truy cập’ vào thông tin của người dùng bằng cách sử dụng mã thông báo CVC (đơn vị tiền tệ của hệ sinh thái CIVIC). Càng nhiều nhà cung cấp dịch vụ có quyền truy cập vào các tham chiếu được mã hóa đến dữ liệu người dùng, thì người dùng càng có thể tương tác liền mạch với từng nhà cung cấp dịch vụ này.

Các mã thông báo CVC do các nhà cung cấp Dịch vụ thanh toán sẽ được chuyển đến cả Người xác thực và người dùng. Việc chuyển tiền giữa một bên sang bên tiếp theo được thực hiện tự động thông qua Hợp Đồng Thông Minh.

Lịch Sử & Đội Ngũ Phát Triển

Civic được đồng sáng lập vào năm 2015 bởi Vinny Lingham và Jonathan Smith. Vinny Lingham là một doanh nhân hàng loạt đã xuất hiện trên Shark Tank Nam Phi vào năm 2016 và đã đồng sáng lập một số công ty nổi tiếng, bao gồm một quỹ đầu tư có trụ sở tại Nam Phi được gọi là Newtown Partners và Gyft – một nền tảng thẻ kỹ thuật số do liên doanh Google hỗ trợ. Lingham là Giám đốc điều hành của Civic.

Jonathan Smith là CTO hiện tại của nền tảng và có hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành ngân hàng. Trước khi đảm nhiệm vai trò của mình tại Civic, Smith đã giữ nhiều vai trò quản lý khác nhau tại các công ty nổi tiếng, bao gồm Deloitte MCS Limited và HSH Nordbank, đồng thời là người đứng đầu toàn cầu về Nền tảng tại Genpact Headstrong Capital Markets.

Ngoài những người sáng lập, nhóm Civic bao gồm một loạt các cá nhân rất thành công, bao gồm COO Chris Hart, người có hai thập kỷ kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính cấp cao và trước đây đã từng giữ vai trò Giám đốc tài chính tại Guidebook và Nextag.

Trang Civic LinkedIn chính thức hiện liệt kê 38 nhân viên, nhiều người trong số đó có trụ sở tại Khu vực Vịnh San Francisco.

Ưu Và Nhược Điểm Của Civic

Ưu Điểm Của Civic

  • Civic nhằm mục đích ngăn chặn gian lận nhận dạng, đây là một vấn đề lớn như được nêu trong sách trắng về công dân; vào năm 2016; 15,4 triệu nạn nhân trưởng thành ở Mỹ. Khoản lỗ lên tới 16 tỷ đô la.
  • Các nhà cung cấp dịch vụ có thể tiết kiệm hàng tỷ đô la hàng năm nhờ tuân thủ KYC
  • Người dùng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách không phải liên tục xác minh danh tính của họ cho từng nhà cung cấp dịch vụ mới mà họ tương tác. Người dùng ở các quốc gia kém phát triển sẽ được hưởng lợi khi có danh tính kỹ thuật số mà họ có thể sử dụng để tiếp cận các dịch vụ y tế và tài chính cơ bản, cũng như khả năng bỏ phiếu.

Nhược Điểm Của Civic

* Độ tin cậy & Quy trình xác minh của Trình xác thực:

Để xác minh thông tin cá nhân của người dùng, Trình xác thực cần quyền truy cập vào phiên bản không được mã hóa của thông tin đó. Họ dự kiến ​​sẽ sử dụng cùng một phương pháp xác minh truyền thống (chẳng hạn như tham khảo chéo với hồ sơ công khai và các quy trình tuân thủ KYC khác) mà ứng dụng Civics được cho là sẽ loại bỏ.

Điều này có nghĩa là những người xác thực sẽ vẫn phải trả chi phí xác thực danh tính, với hy vọng rằng họ có thể bù đắp khoản lỗ của mình bằng cách kiếm được mã thông báo CVC. Tuy nhiên, sách trắng của Civic chỉ ra rằng chi phí xác minh danh tính theo các phương pháp truyền thống chỉ ngày càng đắt hơn. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề cho những người xác thực đang tìm cách kiếm lợi từ việc xác minh danh tính người dùng.

Mua CVC Ở Đâu?

Mã thông báo CVC có tính thanh khoản cao và có thể được giao dịch trên hàng chục nền tảng trao đổi, bao gồm Binance , Coinbase Pro và Huobi Global . Nó được giao dịch phổ biến nhất với Tether (USDT ), won Hàn Quốc (KRW) và Bitcoin (BTC).

Ví Lưu Trữ CVC

Civic là một mã thông báo ERC20, bạn có thể lưu trữ CVC trong ví Ethereum. Các lựa chọn của bạn bao gồm MyEtherWallet , Ledger Nano S , Trezor và MetaMask.

Phần Kết Luận

Civic đang giải quyết một vấn đề lớn thực sự phù hợp với những gì Blockchain cung cấp. Một hệ thống xác minh danh tính phải được phân cấp, mở và được mã hóa để cung cấp giá trị tối đa cho tất cả các bên liên quan. Điều này đặc biệt đúng ở các nước kém phát triển, nơi thiếu giấy tờ tùy thân thích hợp khiến người dân không thể bỏ phiếu hoặc tiếp cận với các dịch vụ y tế và tài chính quan trọng.

Cách tiếp cận tốt nhất cho Civic là bắt đầu với quy mô nhỏ bằng cách nhắm mục tiêu các nhóm tồn tại trong hệ sinh thái của riêng họ và cung cấp nhận dạng duy nhất để truy cập vào các phần khác nhau của hệ sinh thái đó. Các trường đại học và các công ty lớn với hơn 1.000 nhân viên là một ví dụ tuyệt vời về điều này.

Người sử dụng sẽ là sinh viên / nhân viên và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ là nhà ăn, phòng tập thể dục, phòng ký túc xá và các lớp học. Từ đó, Civic sẽ có được một cơ sở dữ liệu lành mạnh về người dùng, những người có danh tính đã được xác thực có thể được cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài công ty họ làm việc và trường học mà họ theo học có thể truy cập được.

Cách tiếp cận này sẽ đảm bảo một hình thức tăng trưởng hữu cơ hơn, bằng cách cho phép người dùng dễ dàng tham gia vào hệ sinh thái Civic mà không làm gián đoạn ngay các quy trình hàng ngày của họ để xác minh danh tính.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x