Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Circle Ra Mắt USDC Stablecoin Trên Mercado Pago Ở Chile

Công ty Fintech Circle đã công bố hợp tác với Mercado Libre vào ngày 29 tháng 8 để đưa stablecoin USD Coin đến Mercado Pago. Đề cập đến Mercado Libre là “Amazon của LATAM với 200 triệu người dùng”, Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire đã đăng một chủ đề trên X (trước đây là Twitter) thông báo về việc ra mắt USD Coin trên nền tảng thanh toán trực tuyến Mercado Pago của gã khổng lồ bán lẻ.

USDC là một stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ. Là một trong những stablecoin được áp dụng rộng rãi nhất, việc ra mắt nó trên nền tảng ở Chile thể hiện tiện ích hơn nữa cho cả tiền điện tử và đồng đô la Mỹ ở Chile.

Theo Matias Spagui, giám đốc cấp cao của Mercado Pago:

“Đô la Mỹ là một trong những loại tiền tệ ổn định nhất trên thế giới và là phương tiện đơn giản để đảm bảo bảo toàn tài sản trong bối cảnh bất ổn chung. Với sự ra mắt của stablecoin này, chúng tôi tìm cách đa dạng hóa quyền truy cập vào tiền điện tử và cung cấp cho hơn hai triệu người dùng Mercado Pago một giải pháp thay thế phù hợp với giá trị của đồng đô la.”

Mercado Libre đã công bố ý định chấp nhận tiền điện tử dưới dạng thanh toán vào năm 2021. Kể từ đó, họ đã có những bước tiến trong việc thực hiện điều đó, với việc tích hợp USDC cho người dùng ở Chile. Đầu năm nay, công ty đã hợp tác với Paxos để tích hợp stablecoin Pax Dollar (USDP) cho người dùng ở Mexico.

Circle cũng đã gây chú ý gần đây với thông báo rằng Coinbase sẽ nắm giữ cổ phần trong Circle sau khi cơ quan quản trị Center giải thể. Như Cointelegraph đã đưa tin, thỏa thuận này mang lại cho Circle những trách nhiệm bổ sung khi USDC ra mắt trên nhiều nền tảng blockchain trong tương lai.

Trước khi tái tổ chức, Circle đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị cho sự xâm nhập cuối cùng của các gã khổng lồ tài chính truyền thống và Big Tech vào không gian tiền điện tử và stablecoin bằng cách thu thập tài nguyên.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x