Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Chuyên Gia Cho Biết Ethereum Sẽ Thống Trị Cuộc Chiến Stablecoin

Cuộc đua giành quyền thống trị của stablecoin nóng lên khi các chuyên gia trong ngành tranh luận về vai trò của Tether và những người chơi mới như PayPal tham gia vào đấu trường.

Chuyên gia của Bloomberg Intelligence, Jamie Coutts đã chỉ ra sự thống trị ngày càng tăng của Ethereum, được nhấn mạnh bởi các số liệu áp dụng mạng quan trọng và các dự án lớp 2 như Optimism, Arbitrum và Base.

Ông dự đoán rằng lộ trình mở rộng quy mô của Ethereum sẽ giảm đáng kể chi phí giao dịch lớp 2 nhờ EIP-4844 sắp ra mắt. Điều này xảy ra khi PayPal gần đây đã ra mắt stablecoin PYUSD của mình, làm dấy lên suy đoán rằng họ có thể phát triển mạng lớp 2 của riêng mình.

Chuyên gia này cũng dự đoán rằng stablecoin có thể phát triển nhanh hơn cơ sở người dùng Bitcoin sau 3-5 năm, nhờ vào sự tích hợp của người bán, đổi mới sản phẩm và khả năng mở rộng. Điều này phù hợp với dữ liệu gần đây cho thấy kỷ lục 17,4 triệu địa chỉ nắm giữ hơn 1 đô la tiền ổn định, tăng gấp 7 lần kể từ năm 2021.

Chuyên gia về tiền điện tử Adam Cochran lưu ý rằng tỷ giá của Tether giảm một cách bất thường mặc dù ngân hàng đã mở cửa ở châu Á, châu Âu và thị trường Mỹ sắp tới. Ông cho rằng điều này là do áp lực bán từ các tài khoản stablecoin được Binance hậu thuẫn và gợi ý rằng Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (“CZ”) có thể đang thúc đẩy các stablecoin mới.

Một cuộc tranh cãi trên Twitter đã diễn ra giữa CTO Paolo Ardoino của Tether và CZ. Ardoino tuyên bố các giao dịch kỳ lạ là “các cuộc tấn công” chống lại Tether, trong khi CZ gọi Tether là “hộp đen”, ủng hộ các stablecoin, TUSD và FDUSD của mình.

Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire ca ngợi sự cởi mở và dễ dàng giao dịch của USDC, đồng thời bổ sung thêm tiếng nói vào cuộc tranh luận phức tạp về sự thống trị của stablecoin.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x