Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Chuỗi Khối Celo Đề Xuất Quay Trở Lại Hệ Sinh Thái Ethereum, Chuyển Sang L2

CLabs, tổ chức chịu trách nhiệm phát triển chuỗi khối Celo, đang tìm cách quay trở lại hệ sinh thái Ethereum bằng cách chuyển đổi từ chuỗi khối lớp 1 tương thích EVM độc lập sang giải pháp lớp 2 Ethereum. 

Theo một cuộc thảo luận đề xuất trên diễn đàn quản trị của Celo, quá trình chuyển đổi sẽ bao gồm tận dụng OP Stack làm kiến ​​trúc để trở thành chuỗi khối Ethereum L2, loại bỏ nhu cầu giám sát khả năng kết hợp của công cụ và thư viện thông qua nâng cấp, do đó “giúp các nhà phát triển Celo dễ dàng sử dụng đầy đủ các công cụ/thư viện Ethereum.”

Các yếu tố khác biệt quan trọng khác sẽ bao gồm lớp dữ liệu sẵn có ngoài chuỗi được vận hành bởi các nhà khai thác nút Ethereum và được bảo vệ bởi Ether đã đặt lại (ETH), cùng với việc chuyển đổi trình xác thực hiện tại thành trình sắp xếp phi tập trung cho L2.

Các chuỗi khối lớp 1 và lớp 2 không chỉ khác nhau về mục đích mà còn về thiết kế và kiến ​​trúc của chúng. Mặc dù các mạng L1 được thiết kế để tự cung tự cấp, nhưng các giải pháp L2 nhằm mục đích nâng cao hiệu suất của các chuỗi khối L1 thay vì hoạt động độc lập.

cLabs đề xuất nâng cấp. Nguồn: Diễn đàn quản trị của Celo

Lợi ích từ quá trình chuyển đổi được cho là bao gồm tăng cường an ninh trong khi duy trì phí gas thấp. “Chúng tôi mong đợi không có sự thay đổi đáng kể về phí gas. Vì đề xuất dành cho giải pháp L2 với tính khả dụng của dữ liệu ngoài chuỗi, nên chi phí gas có thể thấp hơn rất nhiều so với các L2 khác” đọc đề xuất, dự kiến ​​sẽ được thảo luận trong một cuộc gọi quản trị vào ngày 21 tháng 7 trước khi được công bố cho “temperature check” vào ngày hôm sau.

Bằng cách áp dụng đề xuất này, người dùng cuối sẽ không bị ảnh hưởng bởi quá trình di chuyển và chủ sở hữu mã thông báo CELO sẽ giữ quyền kiểm soát đối với các hợp đồng cốt lõi bằng cách bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị. Ngoài ra, mã thông báo CELO cũng sẽ được sử dụng để thanh toán gas.

Mặc dù quá trình chuyển đổi có vẻ hoàn toàn mang tính kỹ thuật, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến hệ sinh thái Celo theo những cách khác nhau. Theo cuộc thảo luận trên diễn đàn, nó có khả năng cho phép lưu chuyển nhiều thanh khoản hơn giữa Celo và các chuỗi khác nhưng cũng tạo ra thêm chi phí cho các trình sắp xếp thứ tự, chẳng hạn như phí trên lớp dữ liệu sẵn có và gas trên Ethereum. Ngoài ra, cũng không rõ liệu phần thưởng của người theo trình tự có khớp với phần thưởng của người xác thực hiện tại hay không.

Với việc các chuỗi khối ngày càng trở nên cạnh tranh, Celo đã và đang nỗ lực cải thiện trải nghiệm di động của mình bằng cách kết hợp chức năng gia tăng và các tính năng cụ thể. Hệ sinh thái Celo cũng đang nhắm mục tiêu đến các nền kinh tế đang phát triển, nơi có nhiều giải pháp công nghệ hơn cho thanh toán.

 

 

Tuyên Bố Miễn Trừ Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp không phải là lời khuyên giao dịch. Blog Tiền Số không chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ khoản đầu tư nào được thực hiện dựa trên thông tin được cung cấp trên trang này. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên nghiên cứu độc lập và/hoặc tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia có trình độ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x