Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Chromia Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử CHR

Về mặt lý thuyết, các nền tảng như Ethereum có thể cho phép triển khai bất kỳ loại ứng dụng nào. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều hạn chế ngăn cản các ứng dụng phi tập trung trở thành xu hướng chủ đạo. Chromia cung cấp cho các nhà phát triển các công cụ để xây dựng các dApp an toàn bằng cách sử dụng các mô hình quen thuộc. Nền tảng này nhằm mục đích cho phép các dApp mở rộng quy mô đến hàng triệu người dùng đồng thời cải thiện trải nghiệm người dùng. Nó đạt được điều này bằng cách xem xét lại kiến ​​trúc của các blockchains và giới thiệu cơ sở dữ liệu quan hệ.

Chromia Là Gì?

Chromia tự mô tả mình là một nền tảng blockchain quan hệ giúp mọi người dễ dàng tạo dApp trong thế giới thực. Thế giới hiện đại ngày này được cung cấp bởi cơ sở dữ liệu quan hệ – mạng xã hội, ngân hàng, web – và công nghệ này giúp dễ dàng quản lý dữ liệu vì nó dựa trên nền tảng toán học với hàng thập kỷ tối ưu hóa.

Chromia kết hợp cơ sở dữ liệu quan hệ với công nghệ blockchain để tạo điều kiện cho các dApps thân thiện với người dùng, sức mạnh và logic của một cơ sở dữ liệu thích hợp. Các nhà phát triển có thể sử dụng các công cụ của nền tảng để xây dựng một loạt các ứng dụng và Chromia có thể được sử dụng như một blockchain riêng tư, công khai hoặc hỗn hợp.

Chromia Hoạt Động Như Thế Nào?

Chromia đặt một chuỗi khối bên trong cơ sở dữ liệu và thêm một lớp phần mềm nhẹ để xử lý việc bỏ phiếu và đồng thuận. Điều này tạo ra các nút, được phân phối giữa những người tham gia độc lập khác nhau. Khi một yêu cầu ghi dữ liệu được thực hiện, nó sẽ chuyển đến một trong các nút chia sẻ dữ liệu đó với các nút khác. Các nút kiểm tra yêu cầu và khi họ đồng ý, dữ liệu sẽ được ghi và đăng nhập vào blockchain.

Dữ liệu blockchain và trạng thái ứng dụng được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu quan hệ, cung cấp tính linh hoạt, tính linh hoạt và tính nhất quán. Điều này làm cho Chromia trở nên lý tưởng để sử dụng như một chuỗi khối doanh nghiệp và một chuỗi khối công cộng độc lập. Chromia cũng có thể được sử dụng làm Lớp 2 cho Ethereum, giúp phát triển và giao dịch rẻ hơn và nhanh hơn.

Các nhà phát triển có thể xây dựng một loạt các ứng dụng bằng cách sử dụng Rell, một ngôn ngữ lập trình hiệu quả và phổ biến được tạo bởi Chromia và dựa trên SQL.

Điều Gì Làm Cho Chromia Trở Nên Độc Đáo?

Chromia phân biệt chính nó với các nền tảng blockchain khác thông qua việc sử dụng cơ sở dữ liệu quan hệ cung cấp nhiều thập kỷ công nghệ doanh nghiệp trong thế giới thực được sử dụng trong tất cả các ngành. Ngôn ngữ lập trình Rell của nền tảng tự hào là dễ học hơn và hiệu quả hơn các ngôn ngữ blockchain khác. Nó cho phép ít dòng mã hơn, cho phép các nhà phát triển viết mã nhanh hơn từ bảy đến mười lần.

Chromia Vault là một phần mềm ví cung cấp cho người dùng nơi nào đó để quản lý mã thông báo và dApp của họ trên chuỗi khối Chromia, trong khi Chromia Vault Single Sign On là một tính năng độc đáo giúp giảm nhu cầu nhập mật khẩu mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Ứng Dụng Nào Được Xây Dựng Trên Chromia?

Chromia đã có nhiều ứng dụng khác nhau được xây dựng dựa trên blockchain của họ, sử dụng chuỗi của họ làm lớp lưu trữ phi tập trung và sử dụng các cải tiến Lớp 2 của họ. Các ứng dụng này bao gồm từ nền tảng giao dịch quyền chọn DeFi Hedget, trò chơi nông nghiệp thế giới mở My Neighbor Alice, đến sáng kiến ​​đăng ký đất đai của chính phủ LAC PropertyChain.

Một trong những tính năng mới nhất đang được phát triển là tiêu chuẩn NFT mới được gọi là Chromia Originals, sẽ hoạt động như một tiêu chuẩn gốc trên chuỗi của Chromia cũng như một lớp nâng cao cho các mã thông báo ERC-721 và BEP-721 hiện có. Làm việc trên các cải tiến Lớp-2 này đang được phát triển với sự hợp tác của My Neighbor Alice.

Đội Ngũ Phát Triển Chromia

Chromia được đồng sáng lập bởi CEO Henrik Hjelte, COO Or Perelman và CTO Alex Mizrakhi. Các thành viên của nhóm trước đây đã thành lập giao thức mã thông báo blockchain Colored Coins và ví Bitcoin Safebit.

  • Henrik Hjelte – CEO: Người sáng lập stix.to, cựu Chuyên gia tư vấn tại Kambi Sports Solutions, Chuyên gia tư vấn cấp cao tại VPD Financial Software Consulting.
  • Perelman – COO: Đồng sáng lập Coloredcoins và Safebit Bitcoin, cựu CMO tại bitBlue.
  • Alex Mizrakhi – CTO: Người sáng lập we-tag.info, cựu Nhà phát triển phần mềm tại LapBack và stix.to.
  • Ebba Theding – CFO: Cựu Giám đốc tài chính tại Dappstories, Giám đốc điều hành của Oscar & Clothilde AB, Giám đốc tài chính tại Starcom Thụy Điển.

Mã Thông Báo CHR

Mã thông báo CHR được sử dụng làm tiền tệ nền tảng tiêu chuẩn trong nền kinh tế Chromia – dApps có thể thu phí hoặc sử dụng nó như một khoản dự trữ để chốt mã thông báo của riêng họ. Nó cũng được dApps sử dụng để trả phí lưu trữ, do đó bù đắp cho các nút. Bất kỳ ai cũng có thể giúp bảo mật mạng bằng cách đặt CHR và Chromia có các tài khoản mã thông báo CHR đặc biệt cho các mục đích toàn hệ thống, chẳng hạn như nhóm phát triển, nhóm bù nút hệ thống và chốt mã thông báo ERC-20.

Ví Lưu Trữ CHR

Chromia Vault là phần mềm ví riêng của dự án, nơi người dùng có thể giữ khóa và quản lý mã thông báo của họ. Và do nó là một mã thông báo ERC-20, CHR cũng có thể được lưu trữ trong bất kỳ ví nào hỗ trợ Ethereum như: Ledger, Trezor, Trust Wallets, MetaMask, MyEtherWallet, imToken…

Sàn Giao Dịch CHR

CHR được bán / trao đổi ở nhiều sàn giao dịch khác nhau như: Binance, Huobi Global, Gate.io, KuCoin, FTX và Bithumb. Bạn có thể trao đổi một số loại tiền điện tử để lấy CHR, chẳng hạn như BTC, ETH, BNB hoặc USDT.

Phần Kết Luận

Chromia giải quyết nhiều thiếu sót của các nền tảng blockchain khác bằng cách kết hợp công nghệ blockchain với cơ sở dữ liệu quan hệ. Kiến trúc độc đáo của nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các dApp an toàn, thân thiện với người dùng có thể mở rộng đến hàng triệu người dùng, trong khi các công cụ và ngôn ngữ lập trình độc đáo của Chromia được thiết kế để cải thiện năng suất và hiệu quả cho các nhà phát triển.

Mã thông báo gốc của nền tảng, CHR, thúc đẩy mối quan hệ cùng có lợi giữa người dùng, nhà phát triển và nhà đầu tư, đồng thời cung cấp tiện ích như một loại tiền tệ nền tảng và để thanh toán phí lưu trữ, đặt cược và các mục đích trên toàn hệ thống.

Nhiều ứng dụng đã tận dụng công nghệ của Chromia cho doanh nghiệp, trò chơi và tài chính phi tập trung. Khi blockchain ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể thấy thêm nhiều dự án chuyển sang Chromia vì tính hiệu quả và tính linh hoạt của nó. Điều này có thể dẫn đến hệ sinh thái và tiền điện tử của Chromia trở nên có giá trị hơn trong tương lai.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x