Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Chiliz Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử CHZ

Chiliz – nhà cung cấp blockchain hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thể thao. Chiliz tự hào về việc cung cấp cho các thực thể thể thao và giải trí các công cụ dựa trên blockchain để giúp họ thu hút và kiếm tiền từ khán giả của mình. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số khám phá nền tảng Chiliz, chức năng của nó và tìm thông tin chi tiết về mã thông báo Chiliz (CHZ).

Chiliz Là Gì?

Chiliz là một loại tiền kỹ thuật số được sử dụng trong thế giới của các nền tảng thể thao và giải trí , được đặt tên dưới tên viết tắt CHZ. Cụ thể, nó là một mã thông báo tiện ích trong chuỗi khối Ethereum được sử dụng làm tiền điện tử chính thức của nền tảng Socios.com.

Với mối quan hệ thụ động hiện tại trong thế giới thể thao giữa các câu lạc bộ và người hâm mộ của họ, những người sáng tạo Chiliz đã quyết định đưa các bên đến gần nhau hơn. Mục tiêu của Chiliz là mang đến cho hàng triệu người hâm mộ thể thao và thể thao điện tử một đồng xu để mua quyền biểu quyết trực tiếp trong các câu lạc bộ bóng đá yêu thích của họ . Bằng cách này, người hâm mộ không còn là những khán giả thụ động và trở thành những người tham gia tích cực vào câu lạc bộ.

Người Sáng Lập Chiliz

Chiliz bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2018. Nó được thành lập bởi Alexandre Dreyfus, người sáng lập nền tảng hướng dẫn du lịch tương tác Webcity và đồng sáng lập trang web poker trực tuyến lớn nhất tại Pháp Winamax. Giám đốc Công nghệ của Chiliz là Thibaut Pelletier, Giám đốc Chiến lược là Max Rabinovitch.

Chiliz có một đội ngũ chuyên trách gồm hơn 40 chuyên gia về thể thao, thể thao điện tử và ngành công nghiệp trò chơi. Kể từ năm 2018, họ đã làm việc chăm chỉ để phát triển sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Vào thời điểm đó, nhóm Chiliz đã huy động được 66 triệu đô la thông qua một vòng đầu tư tư nhân. Nó đã giúp tài trợ cho sự phát triển của nền tảng tương tác với người hâm mộ và phần thưởng đầu tiên trên thế giới Socios.com.

Công Nghệ Đằng Sau Blockchain Chiliz

Công nghệ đằng sau Chiliz cho phép người hâm mộ có được phiếu bầu trực tiếp trong các tổ chức thể thao yêu thích của họ. Điều này có sẵn do cơ sở hạ tầng tiện ích của Fan Tokens có thể mở rộng, dựa trên blockchain và vị trí an toàn của các quyền biểu quyết được mã hóa được thực hiện bởi các hợp đồng thông minh trên nền tảng.

blockchain Chiliz dựa trên cơ chế đồng thuận Proof of Authority (PoA) để đảm bảo an ninh. không giống Proof of Work (PoW) và Proof of Authority (PoS), PoA sử dụng uy tín của các trình xác thực đã được thiết lập để tạo ra các khối mới. Ngoài việc là một giải pháp tăng khả năng mở rộng, hệ thống này còn đảm bảo tính minh bạch vì sidechain PoA của Socios.com sẽ được kiểm tra công khai.

Nền Tảng Socios.com

Sản phẩm hướng tới người tiêu dùng đầu tiên của Chiliz là Socios.com. Nó cho phép người hâm mộ mua quyền bỏ phiếu được mã hóa trong các đội yêu thích của họ. Là một nền tảng đầu tiên của loại hình này, Socios.com không chỉ cung cấp quyền bỏ phiếu mà còn cho phép truy cập vào các phần thưởng độc đáo – trải nghiệm một lần trong đời, hàng hóa độc quyền, trò chơi dự đoán, thử thách trong ngày…

Dựa trên blockchain Chiliz, Socios.com cho phép mọi câu lạc bộ tham gia tạo Fan Tokens – các mã thông báo hoàn toàn có thể thay thế cung cấp quyền biểu quyết này. Fan Tokens là mã thông báo mật mã tiện ích độc quyền có dấu ấn của câu lạc bộ hoặc tổ chức mà họ có liên quan. Fan Tokens cung cấp cho người hâm mộ quyền bỏ phiếu để tham gia vào quá trình ra quyết định, thăm dò ý kiến ​​phản hồi và khảo sát liên quan đến các câu lạc bộ hoặc tổ chức thể thao. Chúng chỉ có thể được giao dịch bằng cách sử dụng Chiliz Tokens.

Chiliz Exchange

Sàn giao dịch Chiliz.net tích hợp đầy đủ với Socios.com, có nghĩa là người dùng có thể chuyển Fan Token trong ví Socios. Sàn giao dịch sử dụng phần mềm hiện đại và tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch 24/7 các tài sản kỹ thuật số từ các thương hiệu thể thao lớn nhất trên thế giới. Trong số đó có Juventus, Paris Saint-Germain, Atletico de Madrid, Galatasaray, và nhiều hơn nữa.

Lợi Ích Của Chiliz

Chiliz có rất nhiều lợi ích để cung cấp cho cả thế giới thể thao và không gian tiền điện tử. Nó đang mở ra ngành công nghiệp tiền điện tử cho hàng tỷ người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới và là một tác nhân quan trọng cho việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử. Với nền tảng Socios.com, một cộng đồng thể thao trên toàn thế giới được tập hợp lại với nhau.

Chiliz cũng tự hào về việc sử dụng công nghệ tiên tiến giúp tăng cường sự tương tác của người hâm mộ với câu lạc bộ. Rõ ràng, những lo lắng của người hâm mộ không thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc ra quyết định của CLB. Tuy nhiên, phiếu bầu của người hâm mộ thông qua nền tảng Socios.com có ​​lợi cho các câu lạc bộ để có ý tưởng công bằng về chính xác những gì người hâm mộ muốn. Đây là một phương pháp độc quyền để thúc đẩy sự ủng hộ xung quanh một câu lạc bộ và là một cách để người hâm mộ cảm thấy là một phần của câu lạc bộ mà họ ủng hộ.

Token CHZ Là Gì?

Tokens CHZ là một mã thông báo phi tập trung được phát hành bởi Chiliz được người hâm mộ thể thao sử dụng để mua Fan Tokens. Dựa trên giao thức Ethereum (mã thông báo ERC20), mã thông báo Chiliz được tạo và phân phối trên nền tảng Socios.com để giúp thực hiện các giao dịch Fan Token.

CHZ là token trong hệ sinh thái ChiliZ, được dùng với mục đích:

  • Thanh toán: Được sử dụng để thanh toán các dịch vụ như: quy đổi giữa token Voices và token Chiliz, bình chọn, biểu quyết cho các đội tuyển.
  • Chia sẻ lợi nhuận: Tất cả các đội tuyển eSport, câu lạc bộ, giải đấu, tổ chức thể thao đóng góp vào việc tạo ra một hệ sinh thái có thể nhận được phần trăm doanh thu từ phí người dùng trên nền tảng của ChiliZ.

Phân Bổ Token CHZ

34,5% được phân phối thông qua sự kiện bán trước và bán thêm mã thông báo. 20% mã thông báo khác phục vụ như một dự trữ cơ sở người dùng cho những người dùng tương lai của nền tảng Socios.com. Khoảng một phần sáu trong số tất cả các mã thông báo dành cho việc mua lại chiến lược. Khoảng 7,5% mã thông báo CHZ đã trở thành động lực cho các nhà đầu tư hạt giống. Nhóm đã nhận được 5% mã thông báo làm phần thưởng và các cố vấn nhận được 3%.

Tỷ Giá CHZ Hôm Nay

Mua Bán Giao Dịch CHZ 

Vào năm 2019, mã thông báo Chiliz có sẵn để mua công khai trên các sàn giao dịch. Upbit,Binance, Paribu, OKEx, HBTC, Huobi Global – các sàn giao dịch này đã thêm hỗ trợ cho CHZ.

Ví Lưu Trữ CHZ An Toàn

CHZ là token ERC-20 nên bạn có thể lưu trữ trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn này như: MetaMask, MyetherWallet, Trust Wallet, Atomic Wallet …

Phần Kết Luận

Trong Business Model của ChiliZ, Token CHZ được sử dụng với mục đích là Utility Token. Dựa vào các mục đích sử dụng của CHZ Token kể trên, có thể thấy khi nhiều câu lạc bộ bóng đá, team esports và các ngành thể thao khác tham gia vào Socios.com, những fan hâm mộ muốn có quyền vote cho đội tuyển mình thích thì nhu cầu mua CHZ cũng vì thế mà tăng theo. Vì vậy theo mình nhận định nền tảng này sẽ có tương lai rất hứa hẹn, đặc biệt trong thời kỳ Esport đang ngày càng lên ngôi như hiện nay.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x