Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Checkout.com Chia Tay Với Binance Giữa Những Lo Ngại Về AML

  • Checkout.com chấm dứt quan hệ đối tác với Binance do lo ngại về AML sau khi xử lý hàng triệu giao dịch.
  • Binance tranh chấp việc chấm dứt, xem xét hành động pháp lý và nhấn mạnh các nỗ lực tuân thủ.
  • Gián đoạn là kết quả của các tranh chấp bảo mật khi việc chia tách đột ngột của Checkout ảnh hưởng đến cả hai công ty.

Công ty xử lý thẻ tín dụng có trụ sở tại London Checkout.com đã thực hiện một động thái đáng ngạc nhiên bằng cách chấm dứt hợp đồng với gã khổng lồ tiền điện tử Binance vào ngày 17 tháng 8, với lý do chống rửa tiền (AML) và các mối quan ngại về tuân thủ.

Theo Forbes, quyết định này được đưa ra sau khi Checkout xử lý từ 300 triệu đến 400 triệu đô la trong các giao dịch Binance trong những tháng gần đây.

Trong một chuỗi thư trao đổi giữa Giám đốc điều hành Checkout Guillaume Pousaz và Binance, Checkout đã nhấn mạnh các hành động pháp lý, đơn đặt hàng và yêu cầu từ các đối tác làm cơ sở cho việc chấm dứt hợp đồng.

Bức thư thứ hai, được gửi hai ngày sau bức thư đầu tiên, làm dấy lên những lo ngại bổ sung về các biện pháp kiểm soát tuân thủ, chống rửa tiền và trừng phạt của Binance.

Đáp lại, Binance bày tỏ sự không đồng tình với lập luận của Checkout và gợi ý về hành động pháp lý tiềm ẩn. Sàn giao dịch tiền điện tử nhấn mạnh những nỗ lực của mình trong việc xây dựng một chương trình tuân thủ mạnh mẽ và duy trì quan hệ đối tác bất chấp việc rút tiền của Checkout.

Sự hợp tác giữa Binance và Checkout.com cùng có lợi cho cả hai công ty. Binance, cố gắng khẳng định vị thế của mình trên thị trường tiền điện tử, đã đạt được bộ xử lý thanh toán đáng tin cậy, trong khi Checkout.com đạt được khối lượng giao dịch và tính hợp pháp.

Tuy nhiên, những bất đồng nảy sinh khi Binance ra mắt nền tảng của Checkout mà không triển khai 3D-Secure, một biện pháp bảo mật để ngăn chặn rửa tiền và tuân thủ các tiêu chuẩn thanh toán của EU.

Sự chia tách đột ngột này cũng diễn ra sau quyết định của Binance về việc ngừng Binance Connect, nhánh mua và bán tiền điện tử của nó, mà Checkout đã hỗ trợ. Binance đã đánh giá thấp tác động của động thái này, lưu ý rằng dịch vụ này có lượng người dùng hạn chế.

Quyết định của Checkout.com đánh dấu một trở ngại đáng kể đối với Binance, công cụ giúp nâng cao vị thế của bộ xử lý thanh toán. Vào năm 2021, Checkout đã xử lý khoảng 2 tỷ đô la giao dịch Binance trong một tháng, điều này đã góp phần giúp Checkout định giá 40 tỷ đô la trong vòng cấp vốn 1 tỷ đô la.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x