Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Changpeng Zhao “Suýt” Đóng Cửa Binance Mỹ Khi Bị SEC Điều Tra

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, đã phải đối mặt với một quyết định quan trọng khi các cuộc điều tra về hoạt động của nó bắt đầu xuất hiện. Theo báo cáo của The Information, ban giám đốc của Binance.US, chi nhánh tại Hoa Kỳ, đã bỏ phiếu về việc có nên dừng hoạt động công ty hay không.

Tuy nhiên, thời điểm đó hội đồng đã không đi đến quyết định thống nhất. Khi ấy ông Changpeng Zhao – giữ chức Chủ tịch hội đồng quản trị Binance.US – đã nghiêng về lựa chọn thanh lý sàn giao dịch như một biện pháp để bảo vệ các hoạt động rộng lớn hơn của công ty. Song Giám đốc điều hành Binance.US là ông Brian Shroder đã bỏ phiếu chống lại quyết định trên.

Những Rắc Rối Pháp Lý Đang Đè Nặng Lên Binance

Công ty đã bị lung lay bởi sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý trong những tháng gần đây đối với các hoạt động toàn cầu của mình. SEC đã có hành động pháp lý chống lại Binance, Binance.US và CZ với lý do họ đang tiến hành kinh doanh như một sàn giao dịch chứng khoán không có giấy phép.

Hơn nữa, Binance và Zhao đã bị Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) kiện vì cáo buộc cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký cho cư dân Hoa Kỳ.

Ngoài ra, vào tháng 7, Binance.US đã tuyên bố nó sẽ trở thành một sàn giao dịch “chỉ dành cho tiền điện tử”, hủy niêm yết nhiều cặp giao dịch dựa trên đô la Mỹ. Người dùng bắt đầu rời khỏi sàn giao dịch hàng loạt trong những tuần sau đó, dẫn đến giá Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giảm mạnh.

Khi các cuộc chiến pháp lý tiếp tục, Binance được cho là đã thực hiện cắt giảm nhân sự đáng kể trong nỗ lực đáp ứng các vụ kiện. Mặc dù không có tuyên bố chính thức nào được đưa ra cho giới truyền thông về vấn đề này, nhưng công ty đang thực hiện các biện pháp để vượt qua bối cảnh pháp lý đầy thách thức

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x