Thứ Hai, Tháng Một 23, 2023

ChainX Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử PCX

ChainX là dự án trực tuyến sớm nhất của hệ sinh thái Polkadot. Nó cam kết phát triển và nghiên cứu mở rộng BTC Lớp 2, cổng tài sản kỹ thuật số và chuỗi chuyển tiếp thứ cấp của Polkadot để nhận ra khả năng tương tác tài sản chuỗi chéo và dẫn đầu hướng đi mới của Bitcoin Cross-Defi .

ChainX Background

Dự án ChainX có nguồn gốc từ năm 2016, khi những người sáng lập biết được công việc của nhóm Parity và bắt đầu xem xét báo cáo chính thức của Polkadot . Công việc trên substrate đã bắt đầu vào năm 2018 và đến ngày 25 tháng 5 năm 2019, phiên bản mạng chính ChainX đầu tiên đã được ra mắt.

Bản thân dự án đang giải quyết nhu cầu làm cho các tài sản blockchain gốc có thể tương tác với các blockchain khác. Là một hệ thống phân tán, mạng ChainX đã cho phép trao đổi tài sản xuyên chuỗi theo cách thức ngang hàng. Điều này giúp loại bỏ hầu hết lỗi của con người và cơ hội gian lận.

Mặc dù ChainX đã theo sát Bitcoin ở nhiều khía cạnh, nhưng nhóm nghiên cứu đã sớm nhận thấy rằng cơ chế phân quyền đồng thuận Proof-of-Work bị ảnh hưởng bởi sự tập trung của các thợ đào. Hiện tại, các hoạt động khai thác lớn đang ở trên đỉnh của kim tự tháp và cách duy nhất để những người mới tham gia tiếp cận phần thưởng khối là thông qua các khoản đầu tư lớn vào các giàn khai thác mạnh mẽ.

Proof-of-Stake đôi khi có thể tốt hơn một chút khi một lượng lớn token được nắm giữ bởi các nhà đầu tư ban đầu hoặc bởi nhóm phát triển. Điều này chỉ để lại những mảnh vụn cho những người mới đến, những người bị bỏ rơi bởi thị trường mở và không có quyền lực thực sự trong việc quản lý mạng lưới. Về bản chất, nó làm cho các mạng này trở thành đối tượng tập trung do lượng tiền lớn nắm giữ của các nhà đầu tư ban đầu trong mạng.

ChainX đã đi cùng với sự đồng thuận Proof-of-Stake, tuy nhiên nó đã được thực hiện theo một cách khác để tạo sự công bằng cho tất cả người dùng mạng. Trong suốt bài đánh giá này, bạn sẽ thấy điều này phân biệt ChainX với các dự án khác như thế nào và cách nó cải thiện việc quản trị mạng.

ChainX Là Gì?

ChainX là một hệ thống blockchain cho phép chia sẻ tài sản gốc từ các hệ thống blockchain khác. Nó thực hiện điều này thông qua việc sử dụng các parachains và sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake để đạt được sự đồng thuận.

Điều này cũng cho phép staking các đồng tiền thường không hỗ trợ staking gốc, chẳng hạn như Bitcoin. ChainX ban đầu ra mắt dưới dạng một chuỗi hệ thống đơn, sau đó được nâng cấp thành mạng chuỗi kép và đến năm 2021 đang hoạt động như một hệ thống đa chuỗi hỗ trợ một số chuỗi khối khác.

Trong phiên bản đa chuỗi hiện tại của ChainX, nó đang chạy như một mạng chuyển tiếp lớp 2 trên blockchain Polkadot. Nó hiện đang hoạt động với bốn mô-đun chính:

 • Module PCX – Module dựa trên mã thông báo gốc PCX. Phần lớn, nó bao gồm các chức năng do PCX thực hiện như đặt cược, trả phí, quản trị chuỗi, phân phối phần thưởng khai thác liên chuỗi và hỗ trợ các dẫn xuất tài chính Bitcoin. PCX có liên quan đến hầu hết các chương trình chạy trên ChainX.
 • Module Dex – Một module giao dịch tài sản chéo, nó thúc đẩy lưu thông tài sản trên các chuỗi khác nhau đồng thời giảm thiểu chi phí giao dịch.
 • Inter-chain Module – Đây là module ‘nhập hoặc thoát’ cho các tài sản chuỗi khác nhau và X-Tokens. Nó bao gồm một hệ thống xác minh giao dịch liên chuỗi, chương trình tổng hợp trên chuỗi, chương trình ủy thác và chương trình gửi và rút tiền cho X-Tokens.
 • Relay Module – Một cửa sổ để trao đổi và xác minh thông tin giữa ChainX và các chuỗi bên ngoài, nó chủ yếu bao gồm chương trình cập nhật thông tin chuỗi, chương trình giám sát chuỗi và chương trình thu thập và truyền thông tin liên chuỗi.

Nền tảng này sử dụng một hình thức staking mà nó gọi là Khai Thác Tài Sản. Mặc dù ChainX có thể chấp nhận tài sản từ nhiều chuỗi khối phân quyền khác nhau bằng cách sử dụng bất kỳ thuật toán đồng thuận nào, điều này tạo ra rất nhiều độ phức tạp trong nền, nhưng về cơ bản thì khái niệm khai thác tài sản vẫn khá đơn giản.

Nó bắt đầu với khái niệm rằng mỗi tài sản được gửi vào nền tảng sẽ chỉ mang một phiếu bầu. Điều này cho phép staking bất kỳ tài sản nào được hỗ trợ bởi nền tảng ChainX. Người dùng có thể gửi BTC hoặc ETH và nhiều loại tiền điện tử khác, đổi lại nhận được PCX. Bởi vì không có tiền khai thác hoặc ICO nào phân phối một lượng lớn PCX cho các nhà đầu tư ban đầu, hệ thống này luôn giữ cho việc staking và quản trị công bằng, đồng đều và cân bằng.

Trong ChainX Protocol, sức mạnh tính toán được tạo ra thông qua các phiếu bầu. Điều này có nghĩa là người dùng được thưởng dựa trên số phiếu bầu mà họ có trong hệ thống. Số lượng phiếu bầu nhiều hơn có nghĩa là sức mạnh tính toán lớn hơn và điều đó dẫn đến phần thưởng đặt cược lớn hơn.

ChainX Mining

ChainX sử dụng mô hình “Một Tài Sản Một Phiếu Bầu” để khai thác. Nó cũng chia nó thành hai hình thức khác nhau: Khai Thác Bỏ PhiếuKhai Thác Tài Sản Liên Chuỗi. PCX được sử dụng làm đơn vị sức mạnh tính toán trong hệ thống.

Khai thác bỏ phiếu khá đơn giản là việc đặt cọc thực tế của PCX thực để tham gia khai thác. Tuy nhiên, khai thác tài sản liên chuỗi khá khác nhau vì nó liên quan đến việc gửi tiền hoặc ánh xạ nhiều tài sản khác như BTC hoặc ETH để tham gia khai thác. Các tài sản này có sức mạnh tính toán ảo được tính toán dựa trên một số yếu tố như tính toán sức mạnh tính toán cố định, tính chiết khấu giá thị trường và các yếu tố khác được mô tả chi tiết hơn trong sách trắng ChainX .

Nền tảng ChainX sử dụng sự đồng thuận Proof-of-Stake kết hợp sức mạnh tính toán của sức mạnh bỏ phiếu / khai thác PCX và sức mạnh biểu quyết / khai thác bổ sung của các tài sản liên chuỗi. Tính bảo mật của mạng được đảm bảo bởi PCX, với nhiều PCX được đặt cọc hơn sẽ làm tăng tính bảo mật chung của mạng.

Vì ChainX cũng hoạt động như một cổng cho các tài sản liên chuỗi, nó kết nối các tài sản từ các blockchain khác và tăng giá trị khi nhiều tài sản được kết nối hơn. Cả PCX và tài sản liên chuỗi đều tham gia vào quá trình khai thác.

Để tránh sự gia tăng lớn về tài sản liên chuỗi áp đảo hệ thống trong những ngày đầu, một mô hình khai thác năng động đã được áp dụng để bù đắp bất kỳ dòng tài sản liên chuỗi nào đột ngột. Điều này cũng đi kèm với tỷ lệ sức mạnh tính toán cố định giữa cả hai có thể được điều chỉnh thông qua một cuộc trưng cầu dân ý về quản trị chuỗi.

Khả Năng Tính Toán

Tài sản liên chuỗi được chiết khấu khi tham gia khai thác. Tỷ lệ hiện tại của tài sản liên chuỗi so với PCX về sức mạnh khai thác được đặt ở mức 1: 9, có thể được điều chỉnh thông qua bỏ phiếu của cộng đồng, có nghĩa là sức mạnh khai thác tối đa của tất cả tài sản liên chuỗi được đặt thành 10% để đảm bảo sức mạnh khai thác bỏ phiếu của PCX lớn hơn hoặc bằng 90%.

Sự Đồng Thuận Của ChainX

ChainX sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake kết hợp được gọi là “Babe + Grandpa”, có tính năng đáng chú ý nhất là việc tạo khối và xác nhận hiện đã tách biệt. Module Babe xử lý việc tạo khối, với các khối mới được tạo sau mỗi 6 giây, trong khi Module Grandpa xử lý xác nhận khối.

Nhóm ChainX đã xác định rằng mô hình đồng thuận Proof-of-Work truyền thống có các nút riêng lẻ yếu không thể tự tạo khối. Điều này đòi hỏi phải tạo hoặc tham gia các nhóm khai thác, với kết quả là một số lượng nhỏ các nút nhóm khai thác trên mỗi chuỗi.

Trong PoS, chuỗi ban đầu có thể có khoảng 7 nút và các chuỗi tiếp theo sau này có thể phát triển lên hàng chục nút. Tất cả những gì làm được là chặn bản chất phi tập trung của blockchain bằng cách ngăn người dùng bình thường trở thành các nút và đảm bảo rằng các tổ chức lớn có thể kiểm soát blockchain.

Với cơ chế đồng thuận Babe + Grandpa, đã có hàng chục nút đồng thuận khi blockchain được khởi chạy. Con số đó đang dần tăng lên khi cộng đồng ChainX lớn mạnh và phát triển. Mặc dù đúng là các máy chủ đám mây được yêu cầu để xây dựng các nút ban đầu, nhưng các nút sau này có thể được tạo thông qua ví máy tính để bàn.

Tuy nhiên, các nút này vẫn cần kết nối internet liên tục và đủ sức mạnh tính toán, nếu không các khối có thể bị trì hoãn, dẫn đến hình phạt cho nút. Nếu bị trừng phạt, các quỹ sẽ được chuyển đến Kho bạc, nơi các cuộc trưng cầu dân ý sau này có thể quyết định cách sử dụng những khoản tiền đó.

Có một động lực để chạy một nút vì nút đó có mô hình lợi nhuận bao gồm việc thu được 10% thu nhập khai thác từ người dùng, mặc dù tỷ lệ đó có thể được sửa đổi bất kỳ lúc nào bằng một cuộc trưng cầu dân ý. Bất kỳ nút nào bị rơi hoặc hành vi độc hại sẽ bị trừng phạt thông qua việc giảm phần thưởng. Các nút xác minh tuân theo một chu kỳ bầu cử chỉ kéo dài 1 giờ, với các nút được xếp hạng theo số phiếu bầu mà chúng nhận được.

Thay vào đó, bất kỳ nút nào không nhận đủ phiếu bầu để trở thành nút xác minh sẽ trở thành nút đồng bộ hóa. Phiếu bầu của cả các nút đồng thuận và các nút đồng bộ hóa tham gia vào việc phân phối phần thưởng khai thác với tỷ lệ lợi ích như nhau để tiến trình đồng bộ hóa các nút sẽ không bị ảnh hưởng.

ChainX Và Polkadot

Nếu muốn đạt được kết nối giữa các dự án blockchain thì điều quan trọng là phải có sự tương tác giữa ChainX và Polkadot và điều này xảy ra theo một số cách. Tuy nhiên, chủ yếu chúng ta thấy rằng ChainX xử lý sự tương tác của các tài sản blockchain, trong khi Polkadot xử lý việc trao đổi dữ liệu giữa các blockchain khác nhau.

Khi kết hợp hai hệ thống này lại với nhau, ChainX hoạt động như một rơle lớp thứ cấp trên Polkadot. Cả hai được kết hợp với nhau thông qua một hệ thống parachain bao gồm các module sau:

 • Chuỗi chuyển tiếp ChainX – Chịu trách nhiệm bảo mật toàn bộ mạng lớp thứ hai
 • Bridge Para-chain  – Phân chia trách nhiệm của các cầu chuyển khác nhau thành các parachains khác nhau để cải thiện thông lượng và tăng cường khả năng mở rộng.
 • Trade Para-chain (Mô-đun DEX) – Cung cấp dịch vụ đối sánh cho các tài sản trên nền tảng, tăng thông lượng trên đường đi.
 • Dapp Para-chain  – Công cụ này xử lý các ứng dụng phi tập trung (Dapps) được phát triển bởi cộng đồng ChainX.

ChainX Bridge vs Polkadot Bridge

Cầu chuyển ChainX Bitcoin cung cấp các hoạt động minh bạch thông qua chế độ chuyển tiếp nút ánh sáng một chiều. Điều này có thể thực hiện được bằng cách lưu trữ tiền của người dùng trên nhiều nút tin cậy. Ngoài ra, có hai địa chỉ multi-sig công cộng nóng và lạnh.

Polkadot được sử dụng để liên lạc dữ liệu giữa các parachains, tuy nhiên bất kỳ lúc nào một chuỗi trong nó cần giao tiếp với bên ngoài hệ sinh thái, cầu chuyển giao phải được sử dụng. Với cầu chuỗi song song có thể thực hiện một hoặc nhiều chuyển giao theo cách này. Điều quan trọng cần lưu ý là vì Polkadot cho phép giao tiếp giữa các parachains nên bất kỳ việc triển khai cầu nối nào cũng phục vụ tất cả các parachains khác và tạo ra hiệu ứng mạng.

Bên cạnh vai trò là một parachain, chuỗi Polkadot cũng là một chuỗi chính hoàn chỉnh. Điều đó cho phép các khe thứ cấp và vì các khe trên chuỗi chính bị hạn chế và các chuỗi song song có thể đắt tiền nên chuỗi Polkadot thứ cấp cung cấp một giải pháp giá cả phải chăng.

Nhóm ChainX đã dự đoán trước rằng khi số lượng cầu nối với hệ sinh thái Polkadot tăng lên, sẽ đến lúc lớp parachains đầu tiên không đủ để xử lý các nhu cầu và lúc đó chuỗi chuyển tiếp thứ cấp sẽ cung cấp cách phát triển cầu bổ sung.

Với việc bổ sung cầu chuyển ChainX vào Polkadot, cung cấp dịch vụ giao dịch cho tất cả các tài sản trên chuỗi chuyển tiếp, ChainX có lợi thế về quyền truy cập vào tất cả các tài sản được kết nối với mạng.

Điều này sẽ cho phép ChainX cung cấp bất kỳ dịch vụ tài chính nào mà mạng mong muốn, bao gồm stablecoin, giao dịch tư nhân dựa trên ZEC, cá cược bằng BTC và các công cụ chống rủi ro như bảo hiểm, khoản vay, chỉ số, quyền chọn, hợp đồng tương lai và các công cụ DeFi khác. ChainX cũng được chia thành các khuôn khổ đa chuỗi để cải thiện thông lượng và toàn bộ mạng chuyển tiếp cấp hai của Polkadot.

Mã Thông Báo ChainX (PCX)

ChainX được tạo ra với tổng cộng 21 triệu mã thông báo PCX và lượng phát thải ban đầu là 50 PCX mỗi khối. Giảm một nửa được thực hiện 2 năm một lần và nhóm sáng lập sẽ nắm giữ 20% tổng số tiền sau hai năm đầu hoạt động.

Sử dụng mã thông báo PCX

 • Để trả phí khai thác
 • Hoạt động như đơn vị vốn hóa thị trường
 • Là tài sản thế chấp cho cả nút đồng thuận và nút ủy thác
 • Là một tiêu chuẩn trong cuộc bầu cử đồng thuận PoS
 • Hình thành tiền tệ cơ bản và phương tiện trao đổi

ChainX được tạo ra với phí giao dịch là 0,0001 PCX, nhưng khi thông lượng và hiệu suất của mạng cải thiện, phí được thiết kế để giảm đến mức chúng sẽ trở nên không liên quan. Khi mạng phát triển sang các giai đoạn sau, việc phát hành các parachains mới sẽ chậm lại và thu nhập từ khai thác chủ yếu đến từ các khoản phí giao dịch nhỏ này và từ phí trừng phạt mạng.

PCX cũng phải trả phí xăng, điều này cần thiết để tránh các cuộc tấn công DDOS. Phí gas dựa trên mức độ phức tạp của các hoạt động đang được thực hiện. Người dùng cũng có tùy chọn để tăng tốc giao dịch dựa trên tình trạng tắc nghẽn mạng.

Mặc dù điều này có thể cho thấy rằng người dùng đang trả phí để sử dụng mạng, nhưng điều này có thể được bù đắp bằng thu nhập khai thác được tạo ra từ việc nắm giữ và đặt cược PCX. Vì vậy, hầu hết người dùng sẽ vẫn có thể sử dụng mạng mà không phải trả phí ròng, mặc dù những người dùng mạng nặng có khả năng sẽ phải trả phí ròng do số lượng giao dịch.

Cách Staking PCX

Việc sở hữu và nắm giữ PCX không phức tạp và hướng dẫn ngắn dưới đây sẽ giúp ích cho những ai muốn tạo ví và đặt cọc PCX. Bất kỳ câu hỏi bổ sung nào có thể được chuyển đến nhóm ChainX Telegram .

Bước 1: Tạo Ví

Tới  dapp.chainx.org  và nhấp vào ‘Thêm tài khoản. Trong cửa sổ đó, đặt tên cho ví của bạn, lưu ký ức của bạn. Cung cấp mật khẩu cho ví của bạn và lặp lại mật khẩu đó. Sau đó nhấp vào ‘Tiếp theo’.

Trong cửa sổ tiếp theo, Nhấp vào lưu và lưu tệp sao lưu vào PC của bạn. Đây là một tệp JSON có khóa cá nhân được mã hóa bằng mật khẩu của bạn bên trong và có thể được sử dụng để khôi phục ví của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố.

Bước 2: Đặt PCX Của Bạn

Nhấp vào ‘Staking‘ rồi nhấp vào ‘Stak. Over.‘.

Tìm một nút bạn muốn đặt cược và nhấp vào ‘Bỏ phiếu’. Trong cửa sổ biểu quyết, điền số tiền bạn muốn đặt cược và nhấp vào ‘Bỏ phiếu’ để xác nhận. Đảm bảo rằng bạn để lại 0,01 cho phí Tx . Nhập mật khẩu ví của bạn và gửi nó.

Bước 3: Xác Nhận Quyền Lợi Của Bạn

Trên đầu màn hình của bạn, nhấp vào ‘My staking (Ngoài ra, nhấp vào ‘Staking — My Staking’). Tại đây, bạn có thể xem việc staking hiện tại của mình với các nút bạn đã chọn. Nhấp vào ‘Claim Interest’ và xác nhận bằng mật khẩu của bạn, sẽ gửi Tiền lãi chưa xác nhận được lưu trữ trong nút tới ví của bạn.

Nhấp vào ‘Vote’ cho phép bạn đặt cược lại số tiền lãi mà bạn đã yêu cầu. Nó hoạt động giống như bỏ phiếu cho một nút lần đầu tiên và chỉ cần thêm nó vào đầu số tiền cổ phần hiện có.

Bước 4: Unstaking

Để gỡ bỏ, hãy nhấp vào ‘Unbound’ và điền vào số tiền bạn muốn hủy. Sau khi xác nhận bằng mật khẩu của bạn, số tiền sẽ bị đóng băng trong ba ngày. Sau đó, bạn có thể nhấp vào ‘Redemption’ để mở PCX và trả chúng về ví của bạn.

Quản Trị ChainX

Kể từ ChainX 2.0, mạng ChainX đã áp dụng cấu trúc quản trị ba cấp tương tự như Polkadot, bao gồm: Referendum Chamber, Council, và Technical Committee. Ngoài ra, ChainX cũng đã giới thiệu một Kho bạc và một tổ chức cộng đồng được gọi là X-Association.

Referendum Chamber

Referendum Chamber hay phòng trưng cầu dân ý bao gồm tất cả chủ sở hữu PCX và bất kỳ thay đổi nào đối với logic thời gian chạy của blockchain cần phải thông qua một cuộc trưng cầu dân chủ do các thành viên của Phòng trưng cầu dân ý bỏ phiếu. Bất kỳ cuộc trưng cầu dân ý nào vượt qua quá trình bỏ phiếu đều được gửi đến mạng và tự động được thực hiện sau 7 ngày trì hoãn ban hành.

Council (Hội Đồng)

Vì hiệu quả quản trị sẽ bị ảnh hưởng theo cách tiếp cận quản trị dựa trên trưng cầu dân ý nghiêm ngặt, nên cũng có một Hội đồng cho mạng ChainX để xử lý các công việc thường ngày. Hội đồng này có 11 thành viên đầy đủ và thêm 7 người ứng cử được lựa chọn bởi một cuộc bỏ phiếu cộng đồng trực tuyến. Các thành viên Hội đồng phục vụ trong 24 giờ, với một cuộc bầu cử mới được tổ chức hàng ngày, tuy nhiên, các thành viên Hội đồng chỉ thỉnh thoảng thay đổi trong những trường hợp bình thường.

Các thành viên hội đồng tương lai cần phải cầm cố 10 chiếc PCX khi nộp hồ sơ ứng cử, và nếu họ không được chọn vào Hội đồng, họ sẽ mất giấy cam kết 10 chiếc PCX này. Nếu họ giành được 10 chiếc PCX sẽ được giữ lại và trả lại bất cứ khi nào họ rút đơn ứng cử.

Cộng đồng bỏ phiếu cho các thành viên Hội đồng và có thể chọn tối đa 16 thành viên cá nhân để bỏ phiếu, khóa số lượng mã thông báo, với trọng lượng của phiếu bầu bằng số lượng mã thông báo bị khóa. Số tiền cầm cố tối thiểu là 0,01 PCX có thể được rút bất kỳ lúc nào bằng cách xóa phiếu bầu.

Hội đồng có một số trách nhiệm, bao gồm (nhưng không giới hạn) những trách nhiệm sau:

 • Trình các dự luật trưng cầu dân ý để bỏ phiếu công khai.
 • Hủy bỏ trưng cầu dân ý trong trường hợp khẩn cấp, cần 2/3 số thành viên đồng ý;
 • Hủy bỏ hình phạt đặt cược (chặt chém) do mạng bất thường gây ra, ít nhất 1/2 số thành viên hội đồng phải đồng ý;
 • Bỏ phiếu cho các đề xuất sử dụng quỹ kho bạc, ít nhất 3/5 số thành viên được yêu cầu thông qua đề xuất đó và hơn 1/2 số thành viên được yêu cầu trực tiếp từ chối nó.

Technical Committee

Ủy ban kỹ thuật được thành lập từ các thành viên của nhóm phát triển ChainX. Họ đóng vai trò bổ sung cho Hội đồng để tư vấn về các vấn đề kỹ thuật và trách nhiệm của họ chủ yếu bao gồm:

 • Gửi đề xuất khẩn cấp để theo dõi nhanh những thay đổi trong tình trạng khẩn cấp;
 • Phủ quyết đề xuất trưng cầu dân ý của hội đồng quản trị nếu nó có thể làm hỏng mạng, mỗi thành viên chỉ có một cơ hội để phủ quyết một đề xuất nhất định và nó chỉ có thể kéo dài trong 7 ngày.

Kho Bạc ChainX

Kho bạc ChainX được tạo ra theo cùng một mạch với Kho bạc Polkadot. Nó thu phí từ các nguồn sau:

 • Số tiền chém nút;
 • Sức mạnh tính toán TR (phân phối khai thác);
 • Tiền đặt cọc của các ứng cử viên Hội đồng bị mất.

Bất kỳ người dùng nào cũng có thể đăng ký sử dụng quỹ Kho bạc theo một số cách bao gồm, nhưng không giới hạn ở những điều sau:

 • Triển khai, vận hành và bảo trì cơ sở hạ tầng;
 • An ninh mạng, chẳng hạn như dịch vụ giám sát hoặc kiểm toán;
 • Hỗ trợ sinh thái, chẳng hạn như hợp tác với các blockchains (cầu nối) của bên thứ ba;
 • Các hoạt động tiếp thị, chẳng hạn như quảng cáo hoặc quan hệ đối tác;
 • Các hoạt động cộng đồng, chẳng hạn như gặp mặt và chào hỏi, các bữa tiệc ChainX hoặc các hình thức khác, cho dù là kỹ thuật số hoặc trực tiếp;
 • Danh mục phát triển phần mềm, chẳng hạn như ví hoặc máy khách.

X-Association

X-Association là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để hỗ trợ sự phát triển của ChainX và xây dựng bất kỳ hệ thống liên quan nào. X-Association bao gồm các chuyên gia và những người đam mê đã quen thuộc với ChainX, quản lý cộng đồng blockchain, công nghệ, phát triển và sẵn sàng dành thời gian để phát triển ChainX lâu dài.

Phần Kết Luận

ChainX có nhiều khả năng, nhưng trọng tâm của nó là khả năng tương tác của tất cả các tài sản blockchain. Điều đó cũng bao gồm việc giúp bạn có thể đặt cược bất kỳ tài sản không đặt cược nào như Bitcoin. ChainX đã mở ra một loạt các khả năng khi ứng dụng và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số.

Chìa khóa của tất cả những điều này là sự tương tác được tạo ra giữa ChainX và blockchain Polkadot. Với các mô hình quản trị và đặt cược mới được ChainX giới thiệu, cả quản trị và phát hành mã thông báo đã trở nên công bằng hơn giữa các nhà đầu tư ban đầu và các thành viên cộng đồng sau này.

Tuyên Bố Từ Chối Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x