Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

CEO MakerDAO Đề Xuất Sử Dụng Codebase Của Solana Cho NewChain

Người đồng sáng lập MakerDAO, Rune Christensen, đã đệ trình đề xuất xây dựng chuỗi gốc sắp tới của dự án tài chính phi tập trung dựa trên một nhánh của cơ sở mã Solana, chứ không phải Ethereum Virtual Machine (EVM), mặc dù nó có mối quan hệ lâu dài với Ethereum.

Chuỗi gốc của MakerDAO, được đặt tên là “NewChain”, là một phần của giai đoạn thứ năm và cũng là giai đoạn cuối cùng của bản nâng cấp “Endgame” MakerDAO được công bố vào tháng 5. Giai đoạn cuối cùng dự kiến ​​​​sẽ mất khoảng ba năm để hoàn thành và sẽ chứng kiến ​​việc triển khai lại toàn bộ giao thức Maker thành một chuỗi khối độc lập mới.

Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 1 tháng 9 đã nhấn mạnh đề xuất, Christensen tuyên bố: “Sau một số nghiên cứu, tôi tin rằng cơ sở mã Solana nên được coi là cơ sở cho NewChain”.

Trong đề xuất trên diễn đàn MakerDAO, Christensen đã mô tả cơ sở mã của Solana là lựa chọn “hứa hẹn nhất” để khám phá, vì anh ấy đưa ra ba lý do chính khiến anh ấy nghĩ rằng nó nên được sử dụng làm nền tảng cho NewChain.

Đầu tiên, ông nhấn mạnh “chất lượng kỹ thuật” của cơ sở mã Solana và lập luận rằng nó “được tối ưu hóa cao độ cho mục đích vận hành một chuỗi khối duy nhất, hiệu quả cao”.

“Cơ sở mã Solana được thiết kế tốt và được hưởng lợi từ việc thiết kế lâu dài sau khi các nút thắt và thách thức của chuỗi khối đã được hiểu rõ, điều này rất phù hợp với mục tiêu của chính NewChain trong việc khắc phục nợ kỹ thuật của Maker.”

Thứ hai, Christensen lập luận rằng hệ sinh thái Solana đã “chứng minh khả năng phục hồi của mình bằng cách trải qua vụ nổ FTX” và một số thách thức khác mà không sụp đổ.

Do đó, người đồng sáng lập MakerDAO gợi ý rằng hệ sinh thái Solana có thể sẽ tồn tại lâu dài, duy trì “nhóm tài năng chất lượng cao có sẵn để Maker truy cập và đóng góp” đồng thời cung cấp một con đường hiệu quả về mặt chi phí để xây dựng và duy trì NewChain .

Cuối cùng, Christensen lưu ý rằng “đã tồn tại các ví dụ về cơ sở mã Solana được phân nhánh và điều chỉnh để hoạt động như các chuỗi ứng dụng”, MakerDAO có thể thực hiện theo quy trình tương tự để phát triển NewChain.

Trở lại Twitter, Christensen đã được hỏi về lý do tại sao anh ấy lại thích sử dụng mã Solana hơn EVM.

Christensen lưu ý rằng mặc dù EVM là “quan trọng nhất khi nói đến việc xây dựng nội dung cho người dùng, vì đó là nơi có người dùng”, nhưng nó không phù hợp với các yêu cầu cụ thể của MakerDAO về phần phụ trợ.

NewChain sẽ là phần phụ trợ cho bảo mật quản trị và token SubDAO của dự án. Mặt khác,  mã thông báo quản trị Maker và stablecoin Dai sẽ tiếp tục hoạt động như bình thường trên Ethereum.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x