Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

CEO Curve Finance Được Minh Oan Trong Vụ Kiện Gian Lận Tiền Điện Tử

Vụ kiện do ba công ty đầu tư mạo hiểm đệ trình chống lại của CEO Curve Finance, Michael Egorov, đã bị thẩm phán California bác bỏ, với lý do lo ngại về địa điểm tổ chức. Các công ty đầu tư mạo hiểm, ParaFi Capital, Framework Ventures và 1kx, đã cáo buộc Egorov tham gia vào một kế hoạch lừa gạt họ. Họ cáo buộc rằng Egorov đã chiếm đoạt bí mật thương mại và lừa gạt họ gần 1 triệu USD đồng thời đánh lừa họ bằng lời hứa về một cổ phần có thể có trong Curve Finance.

CEO Curve Finance Bị Cáo Buộc Lừa Đảo

Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án cấp cao California ở San Francisco, nơi các nguyên đơn cho rằng hành động của Egorov là một nỗ lực “trơ tráo” nhằm đánh lừa họ. Tuy nhiên, Thẩm phán Richard B. Ulmer Jr., trong một lệnh được đăng gần đây, đã lưu ý rằng Egorov không phải là cư dân California kể từ năm 2018. Theo các nguyên đơn, những hành vi sai trái bị cáo buộc xảy ra vào năm 2020, khiến California trở thành cơ quan tài phán không chính xác đối với vụ việc.

Ba công ty đầu tư mạo hiểm đã khởi kiện Egorov và công ty của ông, Swiss Stake, ở Thụy Sĩ vào năm 2020. Họ cũng cáo buộc rằng Egorov đã chuyển đến Thụy Sĩ như một biện pháp để tự bảo vệ mình khỏi những hậu quả pháp lý sắp xảy ra. Curve Finance là một sàn giao dịch phi tập trung nổi bật hoạt động trên chuỗi khối Ethereum , được xếp hạng trong số các nền tảng giao dịch Tài Chính Phi Tập Trung (DeFi) lớn nhất.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​DefiLlama, Curve Finance có tổng giá trị bị khóa khoảng 4,07 tỷ USD. Đại diện pháp lý của Egorov, DLA Piper, cho biết qua email bày tỏ sự hài lòng của họ với quyết định của tòa án. Họ nhấn mạnh rằng các bên đã đồng ý rõ ràng giải quyết mọi tranh chấp ở Thụy Sĩ và nỗ lực lôi kéo Egorov vào một vụ kiện ở California đã bị từ chối một cách chính đáng.

Luật Sư Tự Tin Về Cơ Hội Của Mình Tại Tòa Án Thụy Sĩ

Nhóm pháp lý của Egorov vẫn tin tưởng vào triển vọng của ông tại các tòa án Thụy Sĩ, nơi đã thể hiện sự hoài nghi đối với yêu cầu của nguyên đơn. Phía bên kia, Latham & Watkins, công ty luật đại diện cho ba hãng đầu tư mạo hiểm, bày tỏ sự không đồng tình với quyết định của tòa án về địa điểm tổ chức. Họ lưu ý rằng tòa án đã không bác bỏ các yêu cầu bồi thường dựa trên giá trị của họ mà đưa ra quyết định về mặt thủ tục rằng các yêu cầu bồi thường nên được đưa ra tòa án Thụy Sĩ.

Latham & Watkins nhấn mạnh rằng vụ kiện ở Thụy Sĩ của khách hàng của họ mới được khởi xướng gần đây và Egorov đã được lệnh làm chứng về vấn đề đó. Họ duy trì niềm tin vào việc buộc Egorov phải chịu trách nhiệm và đảm bảo khách hàng của họ nhận được những gì đã hứa – một cổ phần trong nền tảng Curve. Việc từ chối vụ kiện này dựa trên thẩm quyền làm nổi bật sự phức tạp và thách thức của các tranh chấp pháp lý liên quan đến tiền điện tử và các thực thể liên quan đến blockchain.

Nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét cẩn thận các vấn đề pháp lý và các thỏa thuận được đưa ra giữa các bên khi ký kết hợp đồng hoặc thỏa thuận đầu tư trong thế giới tài chính phi tập trung đang phát triển nhanh chóng. Kết quả của vụ kiện này tại các tòa án Thụy Sĩ sẽ được theo dõi chặt chẽ vì nó có thể tạo tiền lệ cho việc giải quyết các tranh chấp trong không gian DeFi .

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x