Thứ Bảy, Tháng Tư 1, 2023

Celsius Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử CEL

Celsius Network là một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) cung cấp các tài khoản tiết kiệm chịu lãi suất, vay và thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số và fiat. Nó hoạt động theo mô hình kinh tế thách thức các mô hình ngân hàng thông thường trong khi ưu tiên cộng đồng Celsius. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về nền tảng Celsius và đồng tiền điện tử CEL nhé.

Celsius Là Gì?

Celsius là một nền tảng công nghệ tài chính (fintech) cung cấp các tài khoản tiết kiệm chịu lãi suất, vay và thanh toán bằng tài sản kỹ thuật số và fiat. Celsius trả lại 80% doanh thu cho người dùng mạng bằng phần thưởng, trong khi 20% còn lại tài trợ cho việc mở rộng dự án. Celsius tạo thành một hệ sinh thái tích hợp bằng cách cung cấp bộ sản phẩm với mã thông báo CEL gốc của nó cùng với các tài sản kỹ thuật số và tiền tệ fiat hàng đầu.

Celsius Hoạt Động Như Thế Nào

Celsius Network bao gồm các tài khoản được lưu trữ ở Celsius và nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau có ý định giảm thiểu việc chuyển tài sản tiền điện tử ra bên ngoài hệ thống của nó. Có bốn nhân tố chính trong hệ thống Celsius, bao gồm:

Lenders (Người Cho Vay): người gửi tiền kiếm sẽ nhận được tiền lãi trên tài khoản của họ.

Borrowers (Người Đi Vay): các nhà giao dịch ký quỹ muốn sử dụng các vị thế ngắn hoặc dài có đòn bẩy.

Celsius Platform: Tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch, quản lý rủi ro và xác định phí giao dịch.

Thị Trường Ngoại Hối: Thực hiện các giao dịch và vay / cung cấp thanh khoản.

Kiếm Tiền Lãi

Mạng lưới kiếm tiền của Celsius cho phép người dùng đặt cược tiền điện tử của họ để kiếm lãi, người tham gia gửi tài sản tiền điện tử trên nền tảng và kiếm phần thưởng trên một số loại tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum hoặc USDC.

Celsius quản lý các khoản tiền đã ký gửi trong ‘Lending Stake Pool’, sau đó cho các sàn giao dịch bên ngoài vay và tiền lãi nhận được sẽ được phân phối cho những người dùng.

Để xác định mức phân phối trả cho người cho vay, Celsius sử dụng công thức Proof-of-Stake (PoS) được sửa đổi trong đó lãi suất trả cho người cho vay là một hàm của số tiền được gửi và số ngày tham gia vào cơ chế đồng thuận của Celsius.

Vay Tiền Mặt

Trên nền tảng cho vay của Celsius Network, bạn có thể vay USD dựa trên tài sản thế chấp bằng tiền điện tử. Các khoản vay của Celsius trong mạng lưới luôn được thế chấp cao hơn để bảo vệ khỏi những tổn thất có thể phát sinh từ sự biến động của thị trường. Như vậy, bạn chỉ có thể vay được 25%, 33% hoặc 50% giá trị tài sản thế chấp.

Tài sản thế chấp còn lại chưa được khai thác hoạt động như một bộ đệm chống lại những biến động giá tiền điện tử. Để truy cập các khoản vay của Celsius Network, bạn chỉ cần chọn loại và số lượng tài sản thế chấp bạn muốn triển khai, thời hạn cho vay và số tiền vay USD mong muốn thông qua ứng dụng Celsius.

Một số loại người dùng có thể muốn vay thông qua nền tảng Celsius.

Người Dùng Chung: người dùng gửi tiền điện tử trên Celsius Network và sử dụng tiền làm tài sản thế chấp để nhận một khoản vay.

Các Nhà Giao Dịch: các nhà đầu tư được công nhận (hoặc quỹ đã đăng ký với SEC) vay vốn từ các nhóm cho vay của Celsius để giao dịch. Các tài khoản này yêu cầu số dư tối thiểu là $ 10k để trang trải các khoản lỗ và phí tiềm ẩn xảy ra trong các hoạt động giao dịch nhất định.

Sàn Giao Dịch: các tổ chức vay từ các nhóm cho vay của Celsius nếu họ cần thêm thanh khoản để giải quyết các giao dịch.

Nhóm Phát Triển Celsius Network

Founder và CEO của Celsius Network là Alex Mashinsky. Trước khi tạo ra độ Celsius, ông được biết đến nhiều nhất với tư cách là người phát minh ra VoIP (Giao thức thoại qua Internet). Trong suốt chặng đường, Alex đã được cấp hơn 35 bằng sáng chế khác nhau và là thành viên sáng lập của một số công ty thành công, bao gồm cả Transit Wireless, được định giá 1,2 tỷ đô la vào thời điểm anh ra đi.

Ngoài ra, có một số thành viên đáng chú ý khác trong nhóm cũng giúp phát triển Celsius Network và dành thời gian của họ để cải thiện tình hình tài chính của hàng trăm nghìn người dùng Celsius, bao gồm:

– S. Daniel Leon là đồng sáng lập của Celsius Network và hiện anh đang giữ vị trí COO tại công ty. Xuất thân của anh ấy cũng là một doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ.

Nuke Goldstein là người đồng sáng lập thứ ba của Celsius Network. Nền tảng của anh ấy là phát triển phần mềm, tập trung vào trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật và blockchain. Anh ấy đóng vai trò là CTO của Celsius.

– Harumi Urata Thompson là giám đốc tài chính tại Celsius Network. Cô cũng tham gia vào ban giám đốc của một số công ty khác và thường xuyên nói về một số chủ đề bao gồm an ninh mạng, tiền điện tử và blockchain, trí tuệ nhân tạo, …

CelPay: Thanh Toán Tiền Điện Tử Cho Bất Kỳ Ai

Celsius không cung cấp thẻ tín dụng, bạn có thể chuyển tài sản qua CelPay, một ứng dụng thanh toán tiền điện tử cho phép bạn gửi tiền điện tử cho bất kỳ ai – ngay cả với những người không có ví . Khi gửi tiền điện tử, CelPay tạo một liên kết có thể chia sẻ, liên kết này tự động tạo ví CelPay khi người nhận nhấp vào nó. Không giống như các mạng chuyển tiền truyền thống tính phí theo tỷ lệ phần trăm trên mỗi giao dịch, chuyển tiền của Celsius là miễn phí và tương thích với tất cả các loại tiền điện tử được liệt kê trên ứng dụng.

CEL Utility Token: Phần Thưởng Mạng

Ra mắt vào tháng 6 năm 2018, mã thông báo CEL làm nền tảng cho các hệ thống thu nhập và phần thưởng của Celsius Network. Ban đầu, chỉ có 50% số token được phát hành, với 25% thuộc về nhóm sáng lập và số còn lại bị khóa trong hợp đồng thông minh. Theo chi tiết của dự án, các mã thông báo bị khóa sẽ được lưu hành khi CEL duy trì giá trị thị trường là $ 1,50 trong hơn 10 ngày và một lần nữa khi nó vượt quá $ 3 trong 30 ngày.

Việc sử dụng mã thông báo CEL mang lại cho mỗi nhóm người dùng Celsius những lợi ích riêng:

  1. Người Kiếm Tiền: Bằng cách chấp nhận phần thưởng dưới dạng mã thông báo CEL, người kiếm tiền nhận được phần thưởng nhiều hơn tới 30% cho tất cả các khoản tiền gửi bằng mã thông báo không phải CEL.
  2. Người Đi Vay: Bằng cách trả lãi bằng mã thông báo CEL, người đi vay được chiết khấu tới 30% khi thanh toán lãi suất.
  3. Các Tổ Chức: Bằng cách trả lãi suất bằng mã thông báo CEL, các tổ chức vay mã thông báo từ Celsius sẽ được giảm giá 30% cho các khoản thanh toán lãi suất của họ.

Phần trăm phần thưởng bắt nguồn từ chương trình khách hàng thân thiết của Celsius, đề cập đến việc nắm giữ CEL của mỗi người dùng. Ví dụ: mức phần thưởng Đồng yêu cầu 5-10% danh mục đầu tư của bạn nằm trong CEL, Bạc yêu cầu 10-15%, Vàng yêu cầu 15-20% và Bạch kim yêu cầu 20-100%. Việc sử dụng có lợi nhất của CEL là để kiếm lãi kép, đặc biệt nếu bạn có thể tối đa hóa phần thưởng thông qua việc phân bổ đáng kể CEL trong danh mục đầu tư của mình.

Tỷ Giá Đồng CEL Hôm Nay

Mua Bán Giao Dich CEL 

CEL là token có thể giao dịch công khai trên các sàn giao dịch lớn và có thể ghép cặp với tiền mã hóa và stablecoin. Hiện nay, bạn có thể mua bán và giao dịch CEL trên FTX, Uniswap, Liquit…

Celsius Network Có An Toàn Không?

Celsius Network là sự hỗ trợ hoàn hảo cho người dùng tiền điện tử mới. Khi họ biết rằng họ có thể kiếm được gấp 10-20 lần số tiền lãi mà họ sẽ kiếm được từ một ngân hàng truyền thống, họ nhanh chóng chuyển sang nền tảng này. Celsius đang cố gắng làm cho mình trở nên đáng tin cậy như bất kỳ tổ chức tài chính nào khác. Celsius đã nhận được giấy phép bởi đơn vị FinCEN của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch ở Hoa Kỳ.

Phần Kết Luận

Celsius đã là một nền tảng cho vay blockchain cực kỳ thành công. Nó ra đời trước SALT và nó là nền tảng cho vay blockchain đầu tiên đạt được 1 tỷ đô la tiền được quản lý. Cho đến nay, khách hàng lớn nhất của nền tảng này là các quỹ đầu cơ và các sàn giao dịch đang tìm cách kiếm lãi trên bảng cân đối tiền điện tử của họ, đang thực hiện chênh lệch giá hoặc đang tìm cách tạo ra các thị trường mới. Điều đó nói rằng, với sự chuyển động của DeFi trong Celsius cũng đang chứng kiến ​​sự chấp nhận ngày càng tăng từ người dùng bán lẻ trong năm qua.

Nhìn chung, chúng tôi tin rằng Celsius là một nền tảng cho vay rất vững chắc. Lãi suất cho vay thấp và  lãi suất cho người gửi tiền cũng cao như bạn sẽ thấy từ hầu hết các nền tảng blockchain. Vì vậy, miễn là bạn nhận thức được những rủi ro đi kèm với việc sử dụng nền tảng Celsius Network, chúng tôi thấy không có lý do gì để không sử dụng Celsius.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x