Thứ Bảy, Tháng Ba 18, 2023

Celer Network Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử CELR

Celer Network là một dự án nổi tiếng đang tìm cách phát triển nền tảng mở rộng quy mô lớp 2. Nó cho phép các nhà phát triển nhanh chóng xây dựng và vận hành các ứng dụng phi tập trung có khả năng mở rộng cao. Trong bài viết này, Blog Tiền Số sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần biết về dự án bao gồm công nghệ, lộ trình và các thành viên trong nhóm.

Celer Network Là Gì?

Celer Network là một nền tảng có thể mở rộng, nơi bất kỳ ai cũng có thể xây dựng và sử dụng các ứng dụng phi tập trung ( DApps ). Khả năng mở rộng đạt được bằng cách làm cho các nút hoạt động độc lập và thực hiện hầu hết các giao dịch ngoài chuỗi để giảm gánh nặng trên chuỗi, còn được gọi là mở rộng lớp 2. Celer Network đạt được kỹ thuật mở rộng quy mô ngoài chuỗi thông qua giải pháp state channel.

State channel đề cập đến quá trình người dùng giao dịch với nhau trực tiếp bên ngoài chuỗi khối hoặc ngoài chuỗi. Nó là một giải pháp sidechain được phát triển bởi nhóm Celer Network. Sidechain là một blockchain phụ được liên kết với chuỗi chính thông qua chốt hai chiều, có nghĩa là tài sản có thể được chuyển đến và đi từ sidechain và chuỗi chính.

Celer Network Được Sử Dụng Làm Gì?

State channel cho phép các bên thực hiện các hợp đồng thông minh ngoài chuỗi. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để hỗ trợ các chức năng liên quan đến thanh toán, đấu giá, trao đổi mã thông báo, chơi trò chơi và hơn thế nữa. Với state channel network, hoạt động ngoài chuỗi được ưu tiên để đảm bảo giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn. Ngoài ra, trách nhiệm trên chuỗi được giảm thiểu đối với thanh toán đầu cuối để có khả năng mở rộng tốt hơn và ít tấn công độc hại hơn. Các thành phần chính của hệ thống bao gồm CelerPay, CelerApp và Celer Node:

 • CelerPay là một kênh thanh toán hỗ trợ thanh toán ngoài chuỗi trên các trạng thái có thể xác minh trên chuỗi, sử dụng các hợp đồng thông minh trên chuỗi và giao thức giao tiếp ngoài chuỗi.
 • CelerApps là một kênh trạng thái thể hiện logic ứng dụng như các điều kiện thanh toán. Nó cũng hoạt động như một hợp đồng ảo để các nhà phát triển và người chơi trong tương lai sử dụng ngoài chuỗi. Triển khai trên chuỗi xảy ra khi có tranh chấp.
 • CelerNodes tham gia các mạng kênh nhà nước, cho phép thanh toán ngoài chuỗi cho các nút trong mạng.

Celer Network sử dụng State Guardian Network (SGN), một sidechain phi tập trung để đảm bảo khả năng sử dụng và bảo mật ngoài chuỗi cho người dùng state channel Nó hỗ trợ giải quyết các vấn đề ngoài chuỗi như mất trạng thái ngoài chuỗi, tranh chấp độc hại, thanh toán ngoại tuyến và thanh toán trên chuỗi. Ngoài ra, nó cung cấp các dịch vụ liên quan đến bảo vệ trạng thái kênh, thanh toán và kết nối ứng dụng. SGN cũng được khuyến khích liên kết thông qua quy trình đặt cược CELR để thưởng cho các bên liên quan của CELR.

Kiến trúc của SGN bao gồm bốn thành phần:

 • Các hợp đồng chuỗi chính giữ quy trình đặt cược CELR bằng cách thực thi các quy tắc về phí, phần thưởng và hình phạt cho những người tham gia mạng.
 • Người đại diện nhận được phần thưởng SGN và phí dịch vụ tương ứng với số tiền đặt cọc của họ.
 • Người xác nhận tính toán phân phối phần thưởng, kích hoạt hình phạt và nhận phần thưởng từ người ủy quyền.
 • Người dùng trả phí dịch vụ cho các hợp đồng chuỗi chính và gửi yêu cầu đến sidechain.

Celer Network Cung Cấp Những Gì?

Celer Network là một nền tảng mở rộng quy mô lớp 2, nơi các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng blockchain nhanh, rẻ, dễ sử dụng. Nó cũng cung cấp các sản phẩm khác nhau trong hệ sinh thái của mình nhằm tìm cách giải quyết những thách thức khác nhau trong thế giới tiền điện tử. Các sản phẩm này bao gồm cBridge và Layer2.Finance:

Celer Network’s cBridge

Celer Network đã ra mắt phiên bản mạng chính của cBridge vào tháng 7 năm 2021. cBridge là một cầu nối có thể tương tác nhằm tìm cách giải quyết các vấn đề đi kèm với phát triển đa chuỗi. Khi quá trình phát triển đa chuỗi tiến triển, nó trở nên phân tán nhiều hơn theo thời gian, dẫn đến sự đánh đổi về độ trễ, thông lượng và bảo mật. Những phát triển này bao gồm nhiều loại khác nhau như blockchain Lớp 1 như Ethereum ( ETH ) và các giải pháp mở rộng lớp 2 như Optimistic Rollups và sidechains. Thêm vào đó, việc chuyển giao tài sản ngày càng trở nên đắt đỏ và chậm chạp.

cBridge giải quyết các vấn đề như vậy bằng cách cung cấp một mạng để chuyển tài sản giá rẻ và nhanh chóng giữa các giải pháp Optimistic Rollups, Layer 1 , sidechains và các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2. Theo Celer Network, các hoạt động trên các mạng được thực hiện nhanh hơn 1 triệu lần với cBridge và được hoàn thành trong vòng mili giây. Hiện tại, cBridge hỗ trợ các blockchain phổ biến như Ethereum, BSC, Polygon Network ( MATIC ) và Avalanche ( AVAX ). Tuy nhiên, hiện tại cây cầu chỉ cho phép chuyển các stablecoin như DAI , USDC và USDT qua các nền tảng này.

Celer Network’s Layer2.Finance

Layer2.Finance là một nền tảng sử dụng Optimistic rollups nơi người dùng có thể truy cập cảnh quan DeFi của Ethereum một cách hiệu quả mà không phải chịu phí giao dịch cao trên Ethereum. Trên nền tảng này, người dùng có thể tối đa hóa lợi nhuận của họ trong khi vẫn giữ phí giao dịch thấp. Người dùng cũng có thể di chuyển tiền của họ giữa các giao thức DeFi chính như Aave ( AAVE ), Compound ( COMP ) và Curve ( CRV ). Nền tảng hiện chỉ hỗ trợ mạng chính Ethereum và việc gửi và rút tiền ổn định. Người dùng có thể gửi stablecoin của họ vào các giao thức DeFi có sẵn và kiếm phần thưởng .

Không giống như các giải pháp Lớp 2 khác được thực hiện bởi các nền tảng DeFi khác, Layer2.Finance tìm cách tránh phân mảnh thanh khoản. Phân mảnh tính thanh khoản đề cập đến các khoản tiền được lưu trữ trên các blockchain khác nhau ở các lớp khác nhau. Kết quả của sự phân mảnh này, DApps không thể tiếp cận phần lớn thanh khoản vì chúng bị cô lập. Với Layer2.Finance, người dùng có thể chuyển tiền giữa các giao thức và lớp DeFi khác nhau và quản lý chúng thông qua một bảng điều khiển thống nhất. Tuy nhiên, thời gian thực hiện chậm hơn vì nền tảng cần phải kết hợp các giao dịch với nhau để có phí gas thấp hơn . Tuy nhiên, Celer Network đang tìm cách cải thiện thời gian thực hiện bằng cách thúc đẩy sự phát triển của cơ sở người dùng và kết hợp ZK-Rollup để gói nhiều giao dịch hơn nữa lại với nhau thành một.

Nhóm Phát Triển Celer Network

Celer Network và nhóm của nó có trụ sở tại California, Hoa Kỳ. Đây là một nhóm nhỏ, bao gồm bốn người sáng lập (tất cả đều là tiến sĩ) và 8 thành viên khác trong nhóm, hầu hết trong số họ là các nhà phát triển blockchain.

Một Số Thành Viên Trong Nhóm Celler Network

 • Tiến sĩ Mo Dong – Tiến sĩ Dong trước đây là trưởng nhóm kỹ thuật và giám đốc sản phẩm tại Veriflow, nơi ông đã làm việc về xác minh chính thức mạng trong bốn năm. Ông có kiến ​​thức nền tảng về lý thuyết trò chơi, xác minh chính thức và hệ thống phân tán.
 • Tiến sĩ Junda Liu – Tiến sĩ Liu trước đây đã làm việc tại Google trong bảy năm, thực hiện một số vai trò. Nền tảng của anh ấy là về các mạng quy mô lớn và mạng hiệu suất cao.
 • Tiến sĩ Xiaoxhou Li – Tiến sĩ Liu đã có hai năm làm việc tại Barefoot Labs với tư cách là kỹ sư phần mềm, và trước đó ông là trợ lý nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania, Intel, Microsoft và Đại học Princeton. Nền tảng của ông là quản lý dữ liệu, lưu trữ, mạng và hệ thống phân tán.
 • Tiến sĩ Qingkai Liang – Tiến sĩ Liang là trợ lý nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm MIT trong hơn bốn năm và cũng đảm nhiệm vai trò thực tập sinh nghiên cứu tại Bell Labs và Google. Nền tảng của ông là về các thuật toán điều khiển mạng và hệ thống phân tán.

Ngoài ra còn có một số nhà đầu tư và công ty VC khá nổi tiếng đã tham gia vào các giai đoạn trước của Mạng lưới Celer. Chúng bao gồm các quỹ như Pantera capital, Arrington XRP Capital và FBG Capital cùng nhiều quỹ khác.

Mã Thông Báo CELR

CELR, là mã thông báo gốc cho Celer Network. Mã thông báo CELR thúc đẩy cEconomy , cấu trúc khuyến khích kinh tế tiền điện tử ngoài chuỗi của Celer Network theo những cách sau:

 • Mã thông báo CELR đóng vai trò là động lực để duy trì nguồn thanh khoản ổn định và dồi dào trong quy trình Cam kết bằng chứng về tính thanh khoản.
 • CELR được sử dụng trong Đấu giá hỗ trợ thanh khoản để tăng mức độ ưu tiên của các giá thầu hỗ trợ thanh khoản và do đó, tăng mức trả lãi thanh khoản một cách thống kê.
 • CELR được sử dụng trong State Guardian Network như một mã thông báo đặt cược thành viên để bảo vệ tính khả dụng của tiểu bang, cung cấp khả năng kết nối và hoạt động như một công cụ tính toán chuyển đổi trạng thái tranh chấp. Người tạo mã thông báo CELR nhận được phí dịch vụ cho các dịch vụ khác nhau mà họ đã cung cấp cho mạng.
 • Mã thông báo CELR cũng có thể được sử dụng để thanh toán phí dịch vụ và phí giao dịch cho các nhà cung cấp dịch vụ ngoài chuỗi.

Mua Bán CELR Token

Các sàn giao dịch hàng đầu cho giao dịch Celer Network (CELR) hiện là: Binance , Gate.io , Bithumb , OKEx , Crypto.com Exchange , WazirX , AscendEX (Bitmax) , CoinDCX , MXC.com , Bitay , DigiFinex , BKEX , AEX , BiKi , Hotbit , HitBTC , TOKOK , Uniswap V2 , TOCENCAN , DragonEX , ZT .

Tương Lai Cho Celer Network Là Gì?

Kể từ khi ra mắt, Celer đã có thể liên minh với những người chơi lớn như StarkWare và Polkadot ( DOT ). Celer đang hợp tác với StarkWare để thêm giải pháp ZK Rollup vào nền tảng Layer2.Finance thông qua cơ sở hạ tầng của StarkWare. Sự hợp tác có ý định hạ thấp rào cản gia nhập của người dùng và đẩy nhanh việc áp dụng DeFi cho dòng chính. Ngoài ra, Polkadot vừa hợp tác với Celer Network để sử dụng mạng kênh trạng thái như một giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 nhằm đảm bảo chuyển tài sản nhanh chóng và hiệu quả giữa các parachains trong Polkadot.

Hiện tại, các giải pháp tổng hợp được áp dụng để cải thiện thông lượng trên chuỗi. Tuy nhiên, tương tác có độ trễ lâu dẫn đến trải nghiệm người dùng không tốt. Như một giải pháp, các giao dịch cuộn chéo và cuộn lên lớp 2 tức thì với khả năng đa cửa hàng sẽ được áp dụng. Ngoài ra, Celer cũng sẽ làm việc theo hướng hỗ trợ mở rộng lớp 2 cho các blockchain chính khác.

Bên cạnh việc kiểm tra các lỗi bảo mật trên Layer2.Finance, Celer sẽ tích hợp nhiều chiến lược DeFi hơn như khai thác thanh khoản để có được người dùng lâu dài cho layer2.finance. Khai thác tính thanh khoản sẽ thưởng cho nhiều người dùng bình thường hơn vì đã thực hiện được mục tiêu áp dụng hàng loạt trong không gian DeFi.

cBridge cũng sẽ được tích hợp với các chuỗi Lớp 1 và mạng Lớp 2 khác như một phần trong quá trình phát triển của nó. Vì cBridge đã tạo cầu nối 1,2 triệu đô la cho người dùng trên BSC và Ethereum, nhiều bên từ các DApp, blockchain và ví tiền điện tử khác nhau ngày càng quan tâm đến việc tích hợp cBridge để chuyển tài sản liền mạch giữa các chuỗi. Một số ví chính đã hoàn thành tích hợp bao gồm imToken và TokenPocket.

Phần Kết Luận

Khi các cầu nối nổi bật hơn và các giải pháp khả năng tương tác xuất hiện, nhiều nền tảng có thể có các đánh đổi dịch vụ khác nhau ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng và nhà phát triển. Cho đến nay, không có tin tức lớn nào về công nghệ mở rộng quy mô lớp 2 của Celer liên quan đến các khiếu nại về tốc độ và chi phí. Bằng cách nhắm mục tiêu công nghệ blockchain đến đối tượng đại chúng, Celer Network có thể có nhiều cơ hội trở thành nhà cung cấp đầu tiên cung cấp các lợi ích và dịch vụ dựa trên blockchain. Celer đang nhận phản hồi và khuyến khích mạng của mình để cải thiện trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó, Layer2.Finance giảm chi phí to lớn cho các nhà phát triển và nhà đầu tư bị thu hút bởi nền tảng DeFi. Celer cũng có cBridge của nó, đang chờ đợi nhiều sự hợp tác hơn nữa.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x