Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Casper Là Gì? Toàn Tập Về Tiền Điện Tử CSPR

Casper là blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Stake đầu tiên được xây dựng dựa trên đặc điểm kỹ thuật của Casper CBC. Nền tảng Casper được thiết kế để thúc đẩy việc áp dụng công nghệ blockchain, hợp đồng thông minh và DApp trên quy mô toàn cầu.

Casper Là Gì?

Mạng Casper là một chuỗi khối doanh nghiệp Proof of Stake (PoS) được thiết kế để giúp các doanh nghiệp bắt đầu xây dựng các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ blockchain một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mạng Casper có các hợp đồng thông minh có thể nâng cấp, các tính năng thân thiện với nhà phát triển và chi phí giao dịch thấp hơn hầu hết các dịch vụ blockchain Lớp 1. Casper sử dụng một loại giao thức đồng thuận PoS được gọi là Casper CBC, đây là thứ mà mạng Ethereum dự kiến ​​sẽ áp dụng khi nó chuyển sang mô hình 3.0 cuối cùng của nó. Do đó, nhóm nghiên cứu đằng sau Mạng Casper đôi khi coi dự án là “sự phát triển cuối cùng” của Ethereum.

Sản Phẩm Cho Doanh Nghiệp Của Casper Network

Mạng Casper là một blockchain Proof of Stake lớp 1 giúp các doanh nghiệp dễ dàng nhất có thể xây dựng các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ blockchain. Dự án được thành lập để giải quyết các vấn đề mà các giải pháp blockchain doanh nghiệp hiện tại phải đối mặt trong cuộc đấu tranh của họ để hỗ trợ việc áp dụng doanh nghiệp toàn cầu mà không phải hy sinh đáng kể về bảo mật, khả năng mở rộng và tốc độ. Để giúp các doanh nghiệp đạt được sự cân bằng hơn giữa ba mục tiêu đó, chuỗi khối Casper cung cấp các tính năng sau:

Hợp Đồng Thông Minh Có Thể Nâng Cấp: Casper tạo điều kiện thuận lợi cho việc nâng cấp các hợp đồng thông minh đã được triển khai trên chuỗi , giảm nhu cầu về các quy trình di chuyển phức tạp và tốn kém đồng thời cũng đơn giản hóa quy trình nhanh chóng vá các lỗ hổng hợp đồng thông minh được phát hiện trong hệ thống.

Các chức năng như vậy là một sự khởi đầu rõ rệt so với cách mà các hợp đồng thông minh đã được phát triển trong lịch sử trên hầu hết các blockchain doanh nghiệp khác, vốn thường không cho phép bất kỳ ai – kể cả các nhà phát triển ban đầu – sau khi triển khai các hợp đồng thông minh được chỉnh sửa. Các tính năng nâng cấp có thể giúp các doanh nghiệp xây dựng các sản phẩm và dịch vụ dựa trên blockchain có khả năng mở rộng và linh hoạt, thích ứng với nhu cầu thay đổi của khách hàng và thay đổi các ưu tiên kinh doanh.

Các Tính Năng Thân Thiện Với Nhà Phát Triển: Trong khi hầu hết các dự án blockchain yêu cầu các nhà phát triển sử dụng Solidity hoặc một ngôn ngữ lập trình dành riêng cho blockchain khác, giao thức tiền điện tử Casper hỗ trợ xây dựng bằng Rust và WebAssembly (WASM) , các ngôn ngữ mã hóa thường được sử dụng giữa các nhà phát triển chính thống hiện nay.

Bằng cách mở ra cánh cửa cho hàng triệu nhà phát triển Web2 trên toàn thế giới, Casper giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm tài năng chất lượng cao để giúp phát triển tổ chức trong tương lai. Ngoài ra, CasperLabs đã tạo Caspiler, một trình chuyển mã tự động chuyển đổi mã Solidity thành Rust. Công cụ này tiếp tục giảm bớt các rào cản đối với việc chấp nhận doanh nghiệp bằng cách đơn giản hóa cách các nhà phát triển di chuyểncác ứng dụng phi tập trung (dApps) từ Ethereum vào Mạng Casper.

Chi Phí Khí Thấp Hơn: Cơ chế đồng thuận PoS của mạng blockchain Casper cho phép thông lượng cao hơn và ít tắc nghẽn mạng hơn khi so sánh với nhiều dự án blockchain lớp 1 cạnh tranh. Phí gas của mạng lưới được thiết kế để cải thiện sự ổn định về giá trong những thay đổi về quy mô đơn đặt hàng hoặc những giai đoạn có khối lượng giao dịch cao. Ngoài ra, kể từ năm 2021, nhóm CasperLabs đang làm việc hướng tới một thị trường khí đốt tương lai dự đoán , cho phép các doanh nghiệp dự trữ khí đốt trước thời hạn với mức giá định trước, do đó dễ dàng lập kế hoạch cho tương lai.

Weighted Keys: Nhiều blockchain doanh nghiệp chỉ cho phép quyền truy cập hợp đồng thông minh nhị phân (bật hoặc tắt) cho người dùng, điều này có thể gây khó khăn cho các nhóm lớn hơn trong việc làm việc cùng nhau và quản lý các ứng dụng và hệ thống phức tạp một cách hiệu quả. Ngược lại, tính năng khóa có trọng số của Mạng Casper cho phép doanh nghiệp thiết lập các quyền truy cập hệ thống đa cấp, chi tiết hơn, điều này có thể giúp đảm bảo an ninh và chất lượng tài sản của tổ chức dễ dàng hơn.

Casper CBC So Với Casper FFG

Mặc dù Mạng Casper là một dự án độc lập của riêng nó, nhưng tên của nó đôi khi bị nhầm lẫn với việc triển khai Casper của mạng Ethereum . Bạn nên dành thời gian để phân biệt hai điều này. Mạng Casper sử dụng một loại cơ chế đồng thuận được gọi là Casper Correct by Construction (CBC) . Casper CBC là đứa con tinh thần của Vlad Zamfir, một cựu chiến binh blockchain, người đã giúp tạo ra Ethereum. Giao thức đồng thuận hiện tại của Casper, Highway Protocol dựa trên đặc điểm kỹ thuật Casper CBC ban đầu, với một số cải tiến về độ cuối cùng của khối và tính linh hoạt của mạng.

Ngược lại, Ethereum đang trong quá trình chuyển đổi mô hình PoW của mình sang Ethereum 2.0 , liên quan đến giao thức PoW / PoS kết hợp được gọi là Casper Friendly Finality Gadget (CFFG) . Theo Casper FFG, các khối của Ethereum sẽ vẫn được khai thác bằng PoW và chỉ khoảng 2% khối sẽ được hoàn thiện bởi các trình xác thực mạng theo thiết lập này. Do đó, Casper FFG là một phần trong quá trình chuyển đổi nhiều bước của Ethereum sang hệ thống PoS đầy đủ và phiên bản 3.0 của Ethereum có thể sẽ chạy trên một thứ gì đó tương tự như Casper CBC. Do đó, CasperLabs đôi khi gọi dự án của mình là “sự phát triển cuối cùng” của Ethereum, mặc dù cả hai là những dự án hoàn toàn riêng biệt.

Casper Sử Dụng Trong Thế Giới Thực

CasperLabs, tổ chức đứng sau Mạng Casper, bao gồm một loạt các cựu giám đốc điều hành từ các doanh nghiệp hàng đầu như Microsoft, Google và Adobe. Nền tảng doanh nghiệp của nhóm đã giúp cung cấp thông tin cho thiết kế của Casper và mặc dù dự án đã được thực hiện ở một số hình thức hoặc thời trang từ năm 2015, dự án đã trải qua quá trình phát triển rộng rãi và mạng chính của nó chỉ ra mắt vào tháng 3 năm 2021. Gần đây, nhóm đằng sau Casper đã tạo ra một tổ chức có tên Hiệp hội Casper, một tổ chức phi lợi nhuận được giao nhiệm vụ giám sát quá trình phát triển và phân cấp đang diễn ra của Mạng Casper.

Casper đang tăng cường nỗ lực của mình và đã cố gắng đạt được một số quan hệ đối tác ấn tượng, bao gồm quan hệ đối tác gần đây với Tập đoàn SJM để thúc đẩy việc áp dụng Web 3.0 trên khắp Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Ngày càng có nhiều nhà phát triển lựa chọn xây dựng các sản phẩm và dịch vụ trên Casper, từ non-fungible token (NFT) và các dự án trò chơi đến cơ sở hạ tầng tài chính phi tập trung (DeFi) và các nhà cung cấp giải pháp Know Your Customer (KYC).

Ai Là Người Sáng Lập Casper?

Medha Parlikar, Co-Founder và CTO: Medha là một trong những người đồng sáng lập CasperLabs và đóng vai trò là CTO của nó. Cô bắt đầu làm việc với công nghệ vào đầu những năm 80, xây dựng máy tính trong tầng hầm của mình. Kể từ đó, cô đã gửi trong hai thập kỷ qua, cung cấp phần mềm SaaS sản xuất cho các tập đoàn lớn như Adobe, Omniture và Avalara. Ngoài sự thành thạo về kỹ thuật, thế mạnh của Medha bao gồm việc xây dựng các đội kỹ thuật hoạt động tốt và truyền cảm hứng để họ cung cấp các giải pháp giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Mrinal Manohar, Co-Founder và CEO: Mrinal có một sự nghiệp chuyên sâu với tư cách là cả một lập trình viên máy tính và một chuyên gia tài chính. Trước khi thành lập Casper, Mrinal là Hiệu trưởng và Giám đốc Khu vực Công nghệ / Truyền thông / Viễn thông tại Sagard Capital, Cộng tác viên Cổ phần Tư nhân tại Bain Capital, và Cố vấn Liên kết tại Bain & Company. Ngoài những đóng góp chuyên môn của mình cho ngành công nghiệp blockchain, Mrinal đã đầu tư cá nhân vào lĩnh vực này từ năm 2012 với tư cách là nhà đầu tư hạt giống vào Ethereum, Blockstack, Basis, Maker, Filecoin, v.v.

CSPR Token Của Mạng Casper

Hệ sinh thái của Casper được củng cố bởi tiền điện tử gốc của nó, CSPR, được sử dụng để thưởng cho các trình xác thực mạng xử lý các giao dịch trên chuỗi thông qua cơ chế đồng thuận PoS của Casper. CSPR lần đầu tiên được phát hành thông qua một đợt bán mã thông báo công khai ban đầu thông qua CoinList, mặc dù nó hiện đã có sẵn trên một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến . Nguồn cung cấp mã thông báo CSPR ban đầu là 800 triệu và tổng nguồn cung tuân theo lịch trình phát hành lạm phát nhẹ.

Sàn Giao Dịch CSPR Token

CSPR có sẵn để giao dịch trên một số lượng ngày càng tăng của các sàn giao dịch, với một số cặp giao dịch stablecoin hiện có sẵn. Huobi Global hiện là nền tảng tích cực nhất để giao dịch CSPR và các sàn giao dịch có sẵn khác bao gồm: OKEx, gate.io, Coinlist Pro…

Phần Kết Luận

Qua bài viết này, mình cùng đội ngũ Blog Tiền Số đã giúp anh em tìm hiều những thông tin cần thiết nhất về đồng Casper Network (CSPR). Hy vọng với những gì được cung cấp trong bài viết sẽ giúp cho anh em có những đánh giá chính xác về dự án trước khi ra quyết định đầu tư.

Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x