Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Cardano Tích Hợp Thành Công Wrapped Bitcoin Trên Mainnet

  • Cardano đã tích hợp thành công Wrap Bitcoin (BTC) trên mạng chính của mình thông qua giao thức anetaBTC, nâng cao khả năng tương tác của chuỗi khối.
  • Sự tích hợp này cho phép người dùng tương tác với cả ADA và BTC trên một mạng duy nhất. Nó được kỳ vọng sẽ thu hút nhiều đối tượng hơn và tăng Total Value Locked (TVL) trên Bitcoin.

Trong một động thái đột phá, Cardano, giao thức Proof-of-Stake (PoS) nổi tiếng, đã tích hợp tài sản Wrapped Bitcoin được gọi là cBTC, thông qua giao thức anetaBTC sáng tạo. Sự phát triển này đánh dấu một bước tiến đáng kể đối với khả năng tương tác của chuỗi khối và mở đường cho một hệ sinh thái tiền điện tử mở rộng và toàn diện hơn.

Việc tích hợp wrap Bitcoin (BTC) trên mạng chính của nó là một cuộc cách mạng. Dẫn đầu sự tích hợp này là anetaBTC, một giao thức nguồn mở đã thu hút được sự chú ý nhờ khả năng giới thiệu wrap Bitcoin (BTC) trên chuỗi cho các chuỗi khối khác nhau.

Sự tích hợp này không chỉ là một thành tựu kỹ thuật; đó là minh chứng cho cam kết của Cardano trong việc tăng cường khả năng tương tác của chuỗi khối. Bằng cách chào đón BTC vào mạng của mình, Cardano đang kết nối hai trong số các loại tiền điện tử quan trọng nhất và đặt nền tảng cho một môi trường chuỗi khối liên kết và liền mạch hơn.

Ý Nghĩa Và Lợi Ích Của Wrapped Bitcoin Của Cardano

Việc triển khai cBTC trên mạng chính của Cardano mang lại rất nhiều lợi ích, cả trước mắt và lâu dài. Đối với người mới bắt đầu, giờ đây người dùng có thể tương tác liền mạch với mã thông báo ADA và BTC trên một mạng duy nhất, loại bỏ nhu cầu thực hiện các giao dịch chuỗi chéo rườm rà.

Hơn nữa, sự phát triển này là một động thái chiến lược của Cardano để thu hút nhiều đối tượng hơn và tăng Total Value Locked (TVL)  trên Bitcoin. Xem xét vốn hóa thị trường cao chót vót của Bitcoin, hiện đang ở mức ấn tượng 572 tỷ USD (chiếm gần một nửa tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử), động thái này dự kiến ​​sẽ mang lại một dòng vốn và người dùng đáng kể cho mạng Cardano.

Để hiển thị hiệu quả của giao thức, cùng với việc ra mắt giao thức anetaBTC, Cardano đã đúc BTC trên mạng chính của nó. AnetaBTC, trong nỗ lực thể hiện thành công của giao thức, đã chia sẻ ảnh chụp màn hình xác nhận việc đào thành công 1.706 cBTC. Hơn nữa, giao thức trên chuỗi đã nhấn mạnh rằng tổng cộng 6,19 cBTC tích lũy đã được đúc trên mạng Cardano kể từ khi thành lập.

Những Nỗ Lực Trong Tương Lai Của Cardano

Việc tích hợp cBTC chỉ là phần nổi của tảng băng chìm liên quan đến các kế hoạch đầy tham vọng của Cardano. Giao thức anetaBTC đã sẵn sàng cho phiên bản tiếp theo của nó, với phiên bản 2 của anetaBTC dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt, hứa hẹn sẽ có nhiều tính năng hơn và nâng cao hiệu quả.

Nhưng bản cập nhật anetaBTC không phải là điều duy nhất khiến cộng đồng Cardano xôn xao. Chuỗi khối Cardano đã báo cáo 73,2 triệu giao dịch chỉ trong tuần này. Ngoài ra, mạng đã chứng kiến ​​sự khởi đầu của hơn 137 dự án và tổng số chính sách được báo cáo đã vượt mốc 78.000.

Một cập nhật đáng chú ý khác là bản phát hành trước của nút v.8.2.1-pre, được thiết kế rõ ràng cho SanchoNet. Đối với những người không quen biết, SanchoNet là một mạng phát triển tiên phong được tạo ra để giới thiệu Hệ Sinh Thái Cardano với các tính năng quản trị bắt nguồn từ CIP-1694. Mạng này thúc đẩy xây dựng và thử nghiệm hợp tác trong một môi trường thuận lợi, được kiểm soát.

Về mặt phần mềm, nhóm Lace đã tung ra phiên bản Lace v.1.4, tự hào về các tính năng mới được tích hợp. Một tính năng như vậy là cải tiến hỗ trợ “ADA Handle”, cùng với các bản sửa lỗi quan trọng hứa hẹn mang lại trải nghiệm người dùng mượt mà hơn. Hơn nữa, Input Output Global (IOG), công ty khởi nghiệp tiên phong cung cấp năng lượng cho Cardano, đã chia sẻ các kế hoạch thú vị để mở rộng giải pháp Mithril sang Châu Phi, cho thấy cam kết của Cardano đối với việc mở rộng và bao trùm toàn cầu .

Phần Kết Luận

Những phát triển gần đây của Cardano, đặc biệt là việc tích hợp cBTC thông qua giao thức anetaBTC, báo hiệu một tương lai nơi khả năng tương tác của chuỗi khối không chỉ là giấc mơ mà còn là hiện thực hữu hình. Khi thế giới tiền điện tử nín thở theo dõi, Cardano tiếp tục vượt qua các ranh giới, thiết lập các tiêu chuẩn mới cho những gì có thể trong công nghệ chuỗi khối.

 

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x