Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Canto, Astar Có Kế Hoạch Di Chuyển Sang Hệ Sinh Thái Ethereum Dưới Dạng Lớp 2

Canto đã trở thành chuỗi mới nhất di chuyển sang Ethereum dưới dạng layer 2 zero-knowledge rollup, sau khi một chuỗi khối lớp 1 khác, Astar, đã công bố các kế hoạch tương tự chuyển từ hệ sinh thái Polkadot sang Ethereum.

Canto là 1 permissionless general-purpose blockchain, tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) với mục đích đưa lĩnh vực tài chính truyền thống vào các ứng dụng tài chính phi tập trung.

Theo thỏa thuận chính thức đạt được bởi Canto Commons – một khuôn khổ nơi những người đóng góp phối hợp các ý tưởng và giải pháp cho giao thức – các nhà phát triển cốt lõi của nó sẽ xây dựng ZK rollup trên lớp thứ hai của Ethereum, Polygon Labs giải thích vào ngày 18 tháng 9:

“Bằng cách tận dụng cầu ZK bridge chung, Canto cuối cùng sẽ khai thác tính thanh khoản của hệ sinh thái Polygon thống nhất với khả năng truy cập dễ dàng vào Ethereum.”

Polygon Labs cho biết Canto sẽ “kế thừa” tính bảo mật của Ethereum, cho phép phân cấp nhiều hơn và đảm bảo không cần tin cậy khi kết nối tài sản qua:

“Bảo mật người dùng đến từ một bộ chứng minh ZK tốt nhất trong lớp và đang được sản xuất, nghĩa là an ninh cộng đồng được đảm bảo bằng mật mã và kế thừa từ Ethereum, thay vì các khuyến khích kinh tế xã hội của bằng chứng gian lận.”

Polygon Labs cho biết thêm sẽ không có thay đổi nào đối với trình xác thực hoặc hệ thống đặt cược của Canto.

Canto Theo Bước Astar

Theo người đồng sáng lập Polygon Labs, Sandeep Nailwal, Canto cùng với Astar, Gnosis Pay, Palm và IDEX đã công bố kế hoạch xây dựng ZK lớp 2 bằng cách sử dụng Polygon’s Chain Development Kit của Polygon.

Vào ngày 13 tháng 9, nhóm Astar đã thông báo rằng họ sẽ sớm bắt đầu xây dựng giải pháp mở rộng quy mô Ethereum lớp 2 của riêng mình, được đặt tên là Astar ZK-Ethereum Virtual Machine (EVM), cũng sử dụng CDK của Polygon.

Nhóm Astar giải thích trong một tuyên bố ngày 14 tháng 9: “Chúng tôi đang xây dựng một cầu nối không đáng tin cậy với Ethereum với mức tương đương EVM cao ngay từ đầu, vì vậy các nhà phát triển dApp có thể sử dụng các công cụ hiện có để xây dựng các giải pháp trên toàn bộ hệ sinh thái của chúng tôi”.

Polygon Labs hy vọng chuỗi do ZK cung cấp sẽ cho phép các doanh nghiệp triển khai các giải pháp Web3 với tốc độ, khả năng mở rộng và bảo mật cao hơn ở Nhật Bản — nơi Astar đặt trụ sở — và trên toàn thế giới.

Ryan Sean Adams, người đồng chủ trì chương trình Ethereum Bankless cho biết hai lần di chuyển gần đây nhất sang Ethereum có thể là khởi đầu cho một trận tuyết lở.

Không Phải Mọi Giao Thức Đều Chọn Ethereum

Sàn giao dịch phi tập trung dYdX đã công bố ý định xây dựng một sàn giao dịch sổ đặt hàng “hoàn toàn phi tập trung” trên Cosmos như một phần trong kế hoạch rời khỏi Ethereum vào đầu tháng 9.

Một giao thức gốc Ethereum khác, Maker, đã báo hiệu kế hoạch chuyển sang cắt đứt quan hệ với Ethereum và xây dựng một chuỗi mới, “hiệu quả” hơn với cơ sở mã của Solana vào tháng 9.

Người đồng sáng lập của Maker, Rune Chistensen, cho biết thêm Solana hiện là hệ sinh thái “hứa hẹn nhất” để khám phá vì nó đã chứng minh được khả năng phục hồi của mình trong thời kỳ FTX thất bại và có một nhóm các nhà phát triển tài năng chất lượng cao đang xây dựng trên Solana.

Bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế OnChainMonkey cũng đang chuyển toàn bộ bộ sưu tập 10.000 NFT từ Ethereum sang Bitcoin. Nhóm đằng sau giao thức đã trích dẫn lớp cơ sở an toàn hơn và hệ sinh thái Bitcoin Ordinals phát triển mạnh là lý do chính đằng sau kế hoạch di chuyển.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x