Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Cách Thiết Lập Ví Polkadot Trong 5 Bước

Polkadot là sản phẩm trí tuệ của Tiến sĩ Gavin Wood, người có tầm nhìn xa trông rộng với Web3. Mạng phi tập trung này bao gồm nhiều parachains, là những blockchains mà bạn có thể tùy chỉnh để chạy bất kỳ ứng dụng phi tập trung hoặc hợp đồng thông minh nào. Hệ sinh thái Polkadot là duy nhất vì nó cho phép các blockchain mở rộng quy mô theo chiều ngang chứ không phải theo chiều dọc. Tuy nhiên, để sử dụng Polkadot, một trong những điều đầu tiên bạn cần làm là thiết lập một ví.

Ví Polkadot Là Gì?

Ví Polkadot là một hệ thống kỹ thuật số cho phép bạn lưu trữ DOT của mình. Bạn có thể sử dụng nó để ký các giao dịch và thanh toán trên mạng Polkadot. Tạo ví Polkadot rất dễ dàng và chỉ mất vài phút.

Cách Thiết Lập Ví Polkadot

Có nhiều tùy chọn ví Polkadot trong hệ sinh thái Polkadot nhưng bài viết này sẽ tập trung vào ví polkadot.js phổ biến của chúng tôi. Các ví thay thế bao gồm imToken, TrustWallet , TokenPocket , CoolWallet , Safepal , Ledger Nano X , Atomic Wallet và hơn thế nữa. Dưới đây là 5 bước chính xác để tạo ví polkadot.js:

Bước 1: Truy Cập Polkadot.js

Đây là bước đầu tiên để thiết lập ví Polkadot của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang truy cập trang web Polkadot chính thức chứ không phải bất kỳ trang web nào khác.

Bước 2: Chọn Và Tải Xuống Tiện Ích Mở Rộng

Bước tiếp theo là chọn và tải xuống một tiện ích mở rộng trên trang web Polkadot. Có nhiều lựa chọn khác nhau có sẵn, vì vậy hãy chắc chắn nghiên cứu trước khi quyết định. Một số tùy chọn phổ biến bao gồm Trust Wallet, Ledger Live và Metamask (chỉ dành cho chuỗi Polkadot tương thích với EVM).

Khi bạn đã chọn tiện ích mở rộng, hãy tải xuống tiện ích mở rộng đó và làm theo hướng dẫn để tạo ví. Quá trình này sẽ khác nhau tùy thuộc vào tiện ích mở rộng bạn chọn nhưng phải tương đối đơn giản.

Bước 3: Mở Tiện Ích Mở Rộng Trình Duyệt Của Bạn Và Thêm Tài Khoản

Điều đầu tiên bạn cần làm là mở tiện ích mở rộng của trình duyệt và nhấp vào nút “ Thêm tài khoản ”. Một cửa sổ mới sẽ bật lên và bạn cần nhập thông tin tài khoản của mình. Khi bạn đã nhập thông tin tài khoản của mình, hãy nhấp vào nút “ Tạo tài khoản ”.

Bước 4: Truy Cập Polkadot.js.org Và Nhấp Vào “Ứng Dụng Được Lưu Trữ Trên Wallet”

Để kết nối Wallet của bạn với trang, bạn cần cho phép nó. Luôn kiểm tra lại URL và chú ý đến các chi tiết nếu nó chính xác.

Nhấp vào “ Cho phép ” và bạn sẽ có thể xem các tài khoản của mình. Nếu đây là lần đầu tiên của bạn, chưa có tài khoản nào. Nhấp vào “ Tạo tài khoản ” để tạo tài khoản đầu tiên của bạn.

Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho tài khoản của mình. Bạn có thể đặt tên cho nó bất cứ điều gì bạn muốn. Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đặt mật khẩu. Đảm bảo chọn một mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên. Sau khi đặt mật khẩu, bạn sẽ có thể xem địa chỉ tài khoản của mình. Sao chép cái này xuống một nơi an toàn vì bạn sẽ cần nó để nhận mã thông báo DOT.

Bước 5: Gửi Và Nhận Mã Thông Báo

Bây giờ bạn sẽ thấy thông tin tài khoản của mình mà không có DOT trên đó. Để nhận được DOT, bạn phải chia sẻ địa chỉ của mình với người gửi. Địa chỉ tài khoản của bạn là một chuỗi dài gồm số và chữ cái bên dưới tên tài khoản của bạn. Cũng lưu ý rằng Polkadot có yêu cầu Existential Depositi . Có nghĩa là nếu bạn có ít hơn 1 DOT trên địa chỉ của mình, tài khoản của bạn sẽ bị thu hồi và bạn mất tất cả tiền.

Để chia sẻ địa chỉ tài khoản của bạn, hãy nhấp vào nút sao chép ở bên phải của nó. Bạn sẽ có thể sao chép địa chỉ của mình và sau đó dán nó vào một cuộc trò chuyện hoặc email. Khi bạn muốn nhận DOT, hãy dán địa chỉ của bạn vào trường thích hợp ở đầu người gửi.

Thay vì gửi tiền đến một địa chỉ ví, bạn nên xác minh rằng mạng đó có đúng không. Bạn có thể làm như vậy trong tiện ích của mình bằng cách nhấp vào ba dấu chấm bên cạnh địa chỉ ví trong menu thả xuống. Gửi và nhận DOT rất đơn giản, nhưng bạn phải cân nhắc một số điều quan trọng.

Hãy nhớ rằng, khi gửi DOT, bạn phải có đủ DOT trong tài khoản của mình để trang trải số tiền bạn muốn gửi cộng với phí giao dịch. Cũng nhớ lưu ý rằng khi gửi DOT hãy nhớ kiểm tra độ chính xác của địa chỉ người nhận trước khi gửi. Nếu bạn gửi đến địa chỉ sai, DOT của bạn có thể bị mất vĩnh viễn.

Chuyển DOT Vào Ví Của Bạn

Chuyển DOT vào ví của bạn là một quá trình đơn giản. Phần này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển DOT vào ví của bạn từng bước. Chúng tôi sẽ sử dụng Binance cho ví dụ này, nhưng quy trình tương tự, bất kể nền tảng trao đổi mà bạn sẽ sử dụng, vì vậy hãy bắt đầu.

Bước 1: Đăng Nhập Vào Tài Khoản Binance

Bước 2: Tìm Địa Chỉ Polkadot Của Bạn Từ Polkadot.js

Truy cập https://www.polkadotjs.org/apps/ . Liên kết chương trình với tiện ích mở rộng của bạn. Chọn biểu tượng bên cạnh Tên tài khoản của bạn nơi bạn muốn chuyển tiền của mình.

Bây giờ bạn sẽ có địa chỉ tài khoản của mình trên khay nhớ tạm. Luôn kiểm tra kỹ xem bạn đã chọn đúng tùy chọn Mạng chưa – trong trường hợp này là “ Chuỗi chuyển tiếp Polkadot Case ”.

Bước 3: Chuyển DOT Vào Ví Polkadot.js Của Bạn

Chọn Mã thông báo DOT và xem xét cẩn thận các tùy chọn rút tiền của bạn. Nếu bạn đang thực hiện một chuyển khoản lớn lần đầu tiên, có lẽ tốt nhất bạn nên thực hiện một chuyển khoản nhỏ hơn trước để kiểm tra.

Truy cập Ví của bạn, nhập Địa chỉ chuỗi chuyển tiếp Polkadot , xác minh rằng bạn hài lòng với phí giao dịch của Binance và gửi nếu mọi thứ đều chính xác. DOT của bạn sẽ đến ví của bạn sau vài phút. Lặp lại với số lượng lớn hơn nếu bạn đang thử nghiệm.

Kết Luận

Việc thiết lập ví Polkadot không cần phải phức tạp. Chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể tạo một ví an toàn và thân thiện với người dùng sẽ giúp bạn quản lý DOT của mình. Chỉ cần đảm bảo làm theo tất cả các bước được liệt kê ở trên một cách cẩn thận để tránh mắc phải bất kỳ sai lầm nào.

 

Tuyên Bố Từ Chố Trách Nhiệm: Thông tin được cung cấp trong bài viết này chỉ nhằm mục đích hướng dẫn và cung cấp thông tin chung. Nội dung của bài viết này không được coi là tư vấn đầu tư, kinh doanh, pháp lý hoặc thuế trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với các quyết định cá nhân được đưa ra dựa trên bài viết này và chúng tôi đặc biệt khuyến khích bạn tự nghiên cứu trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Mặc dù đã cố gắng hết sức để đảm bảo rằng tất cả thông tin được cung cấp ở đây là chính xác và cập nhật, nhưng có thể xảy ra thiếu sót, sai sót hoặc nhầm lẫn.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x