Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

Ví Giấy Tiền Điện Tử Và Cách Tạo Ví Giấy Cho Bitcoin Và Ethereum

Với sự phổ biến của Tiền Điện Tử, ngày càng có nhiều trường hợp gian lận và lừa đảo. Giờ đây, bạn có thể thường xuyên gặp phải các ICO lừa đảo, sàn giao dịch gian lận, ví tiền điện tử giả… vì vậy nguy cơ mất tiền lớn hơn bao giờ hết. Vì vậy, điều quan trọng nhất là phải giữ tiền điện tử của bạn ở một nơi an toàn. Mặc dù có rất nhiều Ví Tiền Điện Tử để lưu trữ tiền xu, nhưng nhiều chuyên gia khẳng định rằng không có loại nào trong số đó an toàn như Ví Giấy.

Ví Giấy Tiền Điện Tử
Ví Giấy Tiền Điện Tử

Ví Tiền Điện Tử Là Gì?

Ví Tiền Điện Tử là một ví tiền kỹ thuật số mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ, nhận và gửi tiền điện tử bằng cách lưu khóa cá nhân và khóa công khai của mình. Có nhiều loại ví tiền điện tử như: ví nóng và lạnh, ví phần cứng, ví phần mềm (web, máy tính để bàn và thiết bị di động) và ví giấy.

Ví Nóng Và Ví Lạnh

– Ví Nóng: là bất kỳ ví nào sử dụng Internet, nó được thiết kế để mọi người có thể dễ dàng truy cập, ví nóng được ưa thích bởi những người dùng thường xuyên chi tiêu và chuyển tiền điện tử. Ví nóng khá đơn giản để thiết lập và tiền kỹ thuật số của bạn dễ tiếp cận hơn, điều này khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn đối với người dùng.

– Ví Lạnh: các ví được thiết kế để lưu trữ lâu dài, thường là một lượng lớn tiền điện tử sẽ không được truy cập thường xuyên. Ví lạnh không được kết nối với Internet, vì chúng sử dụng phương tiện hoặc thiết bị vật lý ngoại tuyến để lưu trữ tiền. Điều này khiến ví lạnh trở nên an toàn trước các cuộc tấn công của hacker và lừa đảo. Phương pháp lưu trữ này được coi là an toàn hơn phương pháp lưu trữ trên ví nóng và thuận tiện hơn cho các nhà đầu tư dài hạn và Hodler.

Ví Phần Cứng Và Ví Giấy

Ví Phần Cứng là thiết bị điện tử nơi bạn có thể lưu trữ tiền điện tử của mình. Có nhiều dạng ví phần cứng, nhưng phổ biến nhất là dạng thẻ USB. Ví Phần Cứng được coi là một trong những cách được bảo vệ tốt nhất để lưu trữ tiền. Hiện tại, hầu hết các ví phần cứng đều cho phép bạn đặt mã PIN để bảo vệ thiết bị của mình và một cụm từ khôi phục có thể được sử dụng nếu ví của bạn bị mất.

» Tham Khảo: 10 Ví Cứng Tốt Nhất Để Bảo Vệ Tiền Điện Tử Của Bạn

Ví Giấy là một phương pháp lưu trữ lạnh ngoại tuyến dưới dạng mã QR, khóa cá nhân và khóa công khai được in trên một mảnh giấy. Những mã này bạn có thể quét cho tất cả các giao dịch. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền kỹ thuật số của bạn.

Cách Tạo Ví Giấy Cho Bitcoin Và Ethereum

Cách Tạo Ví Giấy Cho Bitcoin

Bước 1. Chọn một trình tạo ví giấy. Có rất nhiều dịch vụ khác nhau, hãy xem những dịch vụ nổi tiếng nhất: Bitaddress , WalletgeneratorBitcoinpaperwallet .

Bước 2: chuẩn bị máy tính để tạo ví giấy

Vì ví giấy được tạo trên PC nên luôn có nguy cơ tin tặc hoặc phần mềm độc hại cố gắng lấy cắp thông tin của bạn. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tạo ví trên máy tính mà bạn tin tưởng và nó không nên là máy công khai hoặc của người khác. Ngay cả với một máy tính đáng tin cậy, bạn cần đảm bảo rằng không có virus hoặc phần mềm độc hại. Bạn cần cập nhật chương trình chống virus kịp thời và kiểm tra máy tính của mình để tìm các vấn đề bảo mật. Điều rất quan trọng cần nhắc nhở là không sử dụng WI-FI công cộng vì nó là một miếng bánh để tin tặc có thể lấy thông tin của bạn.

Bước 3. tải xuống trình tạo ngoại tuyến.

Để cung cấp tính bảo mật cao hơn, trình tạo ví giấy cung cấp cho bạn tải xuống tệp .zip cùng với bản sao trang web.

Bước 4. sau khi tải xuống, hãy kiểm tra một tệp .zip một lần nữa và sau đó giải nén nó. Hãy đảm bảo rằng bạn đã ngắt kết nối PC và máy in của mình khỏi Internet, điều này đảm bảo một môi trường ngoại tuyến an toàn để tạo khóa.

Bước 5. Sau khi bạn đã giải nén .zip, hãy mở tệp Bitaddress.org

Sau đó nhấp vào bitaddress.org.html

Di chuyển chuột của bạn xung quanh để thêm một số ngẫu nhiên để tạo địa chỉ bitcoin hoặc chỉ cần nhập một số ký tự ngẫu nhiên vào hộp văn bản.

Bạn thấy hai mã QR. Một có nhãn Chia sẻ màu xanh lá cây và một địa chỉ bên dưới là Khóa Công Khai (public key) để bạn có thể nhận tiền vào địa chỉ này. Mã QR thứ hai có nhãn bí mật màu đỏ là Khóa Cá Nhân (private key) của bạn.

Bitaddress.org cũng đề xuất tạo thêm ví giấy, bulk wallet, brain wallet, vanity wallet hoặc split wallet. Bạn có thể tạo bao nhiêu ví tùy thích.

Bước 6. sau đó bạn sẽ nhận được một trang để in với các hướng dẫn cơ bản, hãy in và lưu nó.

Bước 7. sau khi ví được tạo và lưu, bạn nên xóa các tệp của chương trình tạo ví và lịch sử tìm kiếm trên Internet, xóa bộ nhớ cache của bạn, xóa các mục trong thùng rác và khởi động lại máy tính của bạn trước khi kết nối Internet.

Bước 8. gửi tiền điện tử đến từng ví. Bạn có thể gửi bất kỳ số tiền nào bạn muốn, nó phụ thuộc vào mục đích của bạn. Nếu bạn định gửi một số tiền lớn, hãy thử làm điều đó với một vài satoshi trước đó, kiểm tra và đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt.

Bước 9. Suy nghĩ về bảo vệ ví. Trước hết, bạn phải đảm bảo rằng không ai có quyền truy cập trái phép vào khóa của bạn. Giữ ví của bạn ở một nơi an toàn và gấp nó theo cách mà khóa riêng tư không thể nhìn thấy.

Thứ hai, ví giấy cũng có nguy cơ cháy, ẩm và nước xâm nhập, cũng như phân hủy tự nhiên của giấy. Cách dễ nhất để ngăn chặn những rủi ro này là tạo nhiều bản sao và lưu trữ chúng ở các vị trí an toàn khác nhau.

Cách Tạo Ví Giấy Cho Ethereum

Bước 1. Chọn một trình tạo ví giấy. Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ sau: Wallet Generator hoặc Myether Wallet .

Trong các bước tiếp theo, chúng tôi sẽ giải thích cách tạo ví giấy với Wallet Generator. Chúng tôi hướng dẫn cách tạo ví giấy một cách an toàn nhất.

Bước 2. Đến Github.com và chèn một liên kết walletgenerator.net trong chuỗi tìm kiếm.

Bước 3. nhấp vào tệp đã xuất hiện và cuộn xuống

Trong cửa sổ ‘readme‘, hãy nhấp vào liên kết và tải xuống tệp .zip.

Bước 4. ngắt kết nối mạng trên máy tính và máy in của bạn. Hơn nữa, giải nén .zip và nhấp vào tệp index.html.

Bước 5. di chuyển chuột của bạn xung quanh để thêm một số ngẫu nhiên để tạo địa chỉ ethereum hoặc chỉ cần nhập một số ký tự ngẫu nhiên vào hộp văn bản.

Giống như tạo ví giấy Bitcoin, bạn sẽ thấy hai mã QR. Một có nhãn Chia sẻ màu xanh lá cây và một địa chỉ bên dưới có Khóa Công Khai (public key) để bạn có thể gửi tiền vào địa chỉ này. Mã QR thứ hai có nhãn Bí mật màu đỏ là Khóa Cá Nhân (private key) của bạn.

Bước 6. in và lưu mã của bạn.

Bước 7. trước khi kết nối Internet, hãy đảm bảo rằng bạn đã dọn sạch thùng rác, xóa lịch sử trình duyệt và xóa tất cả các tệp. Đọc các bước 8 và 9 trong phần Bitcoin về các biện pháp phòng ngừa.

Ví Giấy Có An Toàn Không

Ví Giấy xứng đáng được coi là cách an toàn nhất để lưu trữ tiền tệ. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là chỉ ra những rủi ro hiện có.

– Rủi Ro Về Phần Mềm Độc Hại: mặc dù ví giấy được cho là lưu trữ ngoại tuyến, nhưng nó vẫn có khả năng bị tấn công trực tuyến. Một số phần mềm độc hại có thể đọc khóa của bạn trong quá trình tạo.

– Rủi Ro Về keylogger: những kẻ lừa đảo có thể đọc khóa cá nhân của bạn khi bạn bắt đầu nhập khóa đó vào máy tính của mình để rút tiền.

– Rủi Ro Về In Ấn: việc in ví giấy của bạn có thể mang tới những rủi ro khác. Nếu bạn sử dụng máy in được kết nối với Wi-Fi, máy tính của bạn sẽ gửi một tệp từ thiết bị của bạn đến máy in ở định dạng không được mã hóa.

– Rủi Ro Wifi: bằng cách sử dụng Wi-Fi công cộng, bạn đang đặt tiền của mình vào nguy cơ bị đánh cắp. Nói chung, tất cả các mạng đều nguy hiểm, nhưng bạn nên đặc biệt tránh xa các mạng công cộng.

Vậy Làm Sao Để Ví Giấy Của Bạn Được An Toàn?

– Tạo khóa riêng tư và khóa công khai hoàn toàn ngoại tuyến.

– Ngắt kết nối máy tính và máy in khỏi mạng và sử dụng cáp USB để kết nối chúng.

– Không sử dụng WI-FI công cộng hoặc bất kỳ mạng nào bạn không tin tưởng.

– Không cần thiết phải nói với mọi người về việc lưu trữ một lượng lớn tiền điện tử trên một tờ giấy nhỏ. Cũng không cần phải nói ở đâu…

– Đặt ví giấy của bạn ở một nơi an toàn, nơi bạn hoặc bất kỳ ai / bất kỳ thứ gì khác không thể làm hỏng nó

Làm theo các quy tắc đơn giản này sẽ giúp ví giấy của bạn an toàn 100%.

Kết Luận

Ví Giấy là một lựa chọn thay thế tốt cho nhiều cách lưu trữ tiền điện tử khác. Nó hoàn toàn miễn phí và dễ dàng sử dụng. Có rất nhiều trình tạo ví giấy thân thiện với người dùng, vì vậy bạn chắc chắn có thể tìm thấy ví giấy tốt nhất cho mình. Trong bài viết này, chúng tôi đã chứng minh rằng bất chấp mọi rủi ro có thể xảy ra, cách lưu trữ tiền điện tử này có thể được coi là an toàn nhất. Không ai đảm bảo cho bạn sự an toàn hoàn toàn nếu bạn không tự mình chăm sóc.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x