Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Cách Mạng Hóa Chuyển Tiền: XRP Mang Đến Các Khoản Thanh Toán Toàn Cầu Tức Thì

  • XRP, một mã thông báo tiền điện tử giá rẻ và đáng tin cậy, xuất hiện vào năm 2012, mong muốn chuyển các giao dịch từ các tổ chức tài chính tập trung sang một cơ sở hạ tầng mở, hiệu quả về chi phí.
  • Ripple, một công ty vì lợi nhuận, đóng một vai trò thiết yếu trong việc duy trì Sổ cái XRP và trong quá trình phát triển của XRP, bất chấp sự nhầm lẫn xung quanh danh tính đan xen của chúng.

Ra đời với mong muốn tạo ra một cấu trúc giao dịch hiệu quả hơn, XRP đã ra đời vào năm 2012. Không giống như Bitcoin ngang hàng cho phép bất kỳ ai đóng góp sức mạnh tính toán, xác thực giao dịch và bảo mật phần mềm của nó, Sổ cái XRP chỉ cho phép những người được chọn tham gia mạng, được gọi chung là Unique Node List (UNL), để xác thực các giao dịch và bảo mật mạng.

Giải Mã Nguồn Gốc Của XRP

Sự ra mắt của XRP đã chứng kiến ​​100 tỷ mã thông báo được khai thác trước và được phân bổ cho một số cá nhân, công ty và công chúng nói chung, làm dấy lên các cuộc tranh luận về tính phi tập trung của nó do sự kiểm soát của một số thực thể đối với một lượng lớn tiền xu. Trung tâm hoạt động của XRP là Ripple, không chỉ giúp duy trì XRP Ledger mà còn đóng vai trò cơ bản trong quá trình phát triển của nó với tư cách là chủ sở hữu mã thông báo quan trọng.

Sự sáng tạo của XRP không phụ thuộc vào một cá nhân hay tổ chức duy nhất mà có được sự tồn tại của nó nhờ nỗ lực phối hợp của một số người kiên định. Jed McCaleb, Arthur Britto và Chris Larsen của OpenCoin thường được công nhận là người tạo ra XRP, trong khi những người đóng góp chính như David Schwartz và Stefan Thomas tiếp tục định hình sự phát triển của nó.

Ripple Và XRP: Mối Quan Hệ Phức Tạp

Ripple và XRP thường được sử dụng thay thế cho nhau, gây nhầm lẫn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải phân biệt giữa hai điều này; XRP là một loại tiền điện tử trong khi Ripple là một công ty vì lợi nhuận hỗ trợ quảng bá và phát triển XRP cũng như các dự án tập trung vào giao dịch khác. Bất chấp vai trò then chốt của Ripple trong quỹ đạo của XRP, nó khẳng định rằng hai thực thể vẫn tách biệt.

Ripple, ban đầu được đặt tên là OpenCoin, đã phát triển thành Ripple Labs và cuối cùng là Ripple vào năm 2015, và nó hoạt động trong hệ sinh thái XRP để khai thác tiềm năng của tiền điện tử. Chức năng chính của Ripple nằm trong việc xây dựng các công nghệ có thể khai thác tiện ích của XRP và chuyển đổi hoàn toàn các khoản thanh toán toàn cầu.

Chức Năng Của XRP

Các trường hợp sử dụng của XRP rất rộng và đa dạng, phần lớn nhờ vào nỗ lực của Ripple để mở rộng khả năng ứng dụng của nó. Các sản phẩm của nó cung cấp các giải pháp thanh toán xuyên biên giới, với RippleNet là một dịch vụ phổ biến, kết nối hàng trăm tổ chức tài chính trên toàn cầu thông qua một API duy nhất, tạo điều kiện chuyển tiền nhanh chóng, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí.

Các ngân hàng như Santander, Bank of America và American Express sử dụng RippleNet, dịch vụ này sử dụng dịch vụ có tên là On-Demand Liquidity, phủ nhận nhu cầu cấp vốn trước cho các tài khoản trong các giao dịch xuyên biên giới. Ở đây, XRP đóng vai trò quan trọng trong việc tìm nguồn thanh khoản theo yêu cầu, do đó giảm thiểu yêu cầu đối với tài khoản nostro trong việc thực hiện thanh toán toàn cầu.

Ripple cũng tài trợ cho Giao thức Interledger, nhằm mục đích cho phép giao dịch giữa tiền điện tử và sổ cái ngân hàng. Ngoài ra, XRP củng cố RippleX, trao quyền cho các nhà phát triển và doanh nhân nhúng công nghệ chuỗi khối vào ứng dụng của họ.

Hiểu Về Hiệu Quả Của XRP Ledger

Hiệu quả của XRP là một tính năng nổi bật, được chứng minh bằng chi phí giao dịch trung bình thấp ấn tượng là $0,0013927. Không giống như mạng của Bitcoin, XRP Ledger dựa trên một mạng gồm các “Unique Nodes” để xử lý các giao dịch, sử dụng cơ chế đồng thuận Federated Byzantine Agreement.

Điều Hướng Việc Sử Dụng XRP

XRP, giống như các loại tiền điện tử khác, có thể được truy cập bằng cách tạo ví. Nhưng các địa chỉ ví mới cần giữ 20 mã thông báo dưới dạng phí đặt chỗ, khuyến khích người dùng sử dụng một ví duy nhất. Để tránh chi phí này, hầu hết người dùng lưu trữ mã thông báo của họ trên các sàn giao dịch tiền điện tử nơi họ mua chúng.

Giải Mã Giá Trị Của XRP

XRP, giống như tất cả các loại tiền tệ, lấy giá trị của nó từ sự tương tác giữa cung và cầu. Bất chấp đặc tính giảm phát của nó, do việc tiêu hủy một lượng nhỏ XRP trên mỗi giao dịch, nên nó khó có thể sớm cạn kiệt nguồn cung. Tuy nhiên, việc các tổ chức tài chính sử dụng ngày càng nhiều thông qua RippleNet có thể thúc đẩy đáng kể nhu cầu, có khả năng ảnh hưởng đến giá của nó.

Hành trình của XRP và Ripple không chỉ đơn thuần là về một loại tiền điện tử và công ty cung cấp năng lượng cho nó. Đó là câu chuyện về sự chuyển đổi, đổi mới và nỗ lực không ngừng để xác định lại tương lai của các giao dịch.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x