Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

BSCScan Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng BSCScan Chi Tiết

Trình khám phá blockchain là một công cụ tiện dụng cho thấy tính chất minh bạch và công bằng của hệ thống blockchain đối với công chúng. Trình khám phá đóng vai trò của sổ cái công khai, cho phép người dùng khai thác vào cơ sở dữ liệu của tất cả các giao dịch. Trình khám phá blockchain cho mạng BSC là BSCScan. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về BSCScan nhé.

BSCScan Là Gì?

BSCScan là trình khám phá blockchain cho mạng Binance Smart Chain. Cơ sở dữ liệu này mang tất cả thông tin và giao dịch được thực hiện trên mạng BSC. BSCScan giống như tất cả các trình khám phá khác để tìm kiếm địa chỉ, giao dịch hoặc tên mã thông báo. Trên trình BlockExplorer BSCScan hỗ trợ cả về Mainnet và Testnet với nhiều tính năng tương tự như Etherscan như: xem các giao dịch, chi tiết khối được xác thực, danh sách trình xác thực, biểu đồ, điểm cuối API của nhà phát triển và các công cụ như công cụ xác minh hợp đồng.

Hướng Dẫn Sử Dụng BSCScan

Trang Chủ BscScan

Trang chủ BscScan hiển thị giá BNB, vốn hóa thị trường BNB, khối mới nhất, giao dịch, trình xác thực, quyền biểu quyết và địa chỉ tìm kiếm / giao dịch băm / khối / mã thông báo.

  • Giá: hiển thị giá BNB tương đương với USD bất kể vị trí hoặc đơn vị tiền tệ của chúng tôi, nhưng giá này không chính xác như trao đổi AMM thông thường.
  • Giao dịch: hiển thị sổ cái các giao dịch duy nhất được xác nhận trong 24 giờ. Để giao dịch được xác nhận.
  • Lịch sử khối lượng giao dịch: hiển thị khối lượng giao dịch được thực hiện trên mạng BSC trong 14 ngày qua.
  • Khối mới nhất: hiển thị các khối và giao dịch khác nhau được phê duyệt / xác thực lần cuối trên khối.

Khám Phá Các Giao Dịch

Người dùng BSC chủ yếu sử dụng BSCScan để theo dõi các giao dịch bằng cách sử dụng địa chỉ ví, băm txn, khối hoặc tên mã thông báo. Để tìm kiếm giao dịch trên ví, bạn sẽ sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu trang.

Nhập địa chỉ ví mà bạn muốn tìm kiếm và nhấp vào tìm kiếm. Khi trang tải, nó sẽ hiển thị cho bạn tổng quan về số dư BNB trên ví, giá trị và danh sách các mã thông báo BSC có sẵn trong ví sau khi chọn menu thả xuống.

Sau đó, bạn kéo xuống dưới; menu giao dịch cho phép người dùng xem tất cả các giao dịch BNB.

Tab tiếp theo là txns nội bộ: nó hiển thị các giao dịch khác nhau khi tương tác với các hợp đồng thông minh và phí giao dịch của chúng. 

Tab BEP-20 txns: tab này hiển thị bản ghi các giao dịch mã thông báo BSC được thực hiện trên ví.

Analytics (Phân tích): Đây là bảng phân tích dữ liệu giao dịch thành số dư BNB, giao dịch, phí Txn, chuyển BNB và chuyển token.

Biểu Đồ Và Thống Kê

Biểu đồ và thống kê BSC cho thấy tất cả dữ liệu được thu thập trên mạng BSC, sau đó được phân loại thành bốn phần: dữ liệu blockchain, dữ liệu mạng, dữ liệu trình xác thực và dữ liệu hợp đồng. Nhiều biểu đồ khác nhau được liệt kê ở đây hiển thị dữ liệu Chuỗi thông minh Binance quan trọng. Tôi sẽ đề cập đến một số biểu đồ có liên quan hơn như giao dịch hàng ngày, địa chỉ duy nhất, thời gian khối trung bình, phí mạng và sử dụng mạng. Đây chỉ là một vài trong số các biểu đồ được cung cấp, nhưng có rất nhiều dữ liệu hữu ích để phân tích trong các biểu đồ này. Bấm Vào Đây để vào biểu đồ và thông kê trên BSC.

Daily Transactions Chart

Biểu đồ này đại diện cho tổng số giao dịch được đánh dấu và hiển thị trên biểu đồ này hiển thị phân tích hàng ngày và cá nhân cho các hoạt động riêng lẻ, địa chỉ mới, tỷ lệ khắc nghiệt, tổng số và khối chú ý…

Unique Addresses Chart

Biểu đồ này cho thấy tổng số địa chỉ duy nhất trên BSC kể từ thời điểm ra mắt. Biểu đồ này dễ dàng cho phép người dùng gia tăng các địa chỉ mới trên hệ sinh thái BSC DeFi.

Average Block Time

Biểu đồ thời gian khối trung bình cho thấy thời gian trung bình lịch sử được tính bằng giây để thêm một khối trong chuỗi khối trên BSC. Biểu đồ này luôn không đổi hiển thị thời gian giao dịch ba giây cực kỳ nhanh chóng trên BSC.

Network Transaction Fees

Biểu đồ phí giao dịch của Binance Smart Chain cho thấy tổng số tiền BNB được thanh toán dưới dạng phí giao dịch trên mạng. Con số này đang tăng dần và sẽ chỉ tiếp tục như vậy khi ngày càng có nhiều người dùng bắt đầu chấp nhận chuỗi.

Network Utilization Chart

Điều này hiển thị lượng gas trung bình được sử dụng vượt quá giới hạn gas; điều này được biểu thị bằng phần trăm. Nhìn chung, có thể thấy rằng BSC chỉ đang sử dụng một phần nhỏ trong tổng số mạng lưới của mình.

Yield Farm List

Yield Farm List là một phần trên BscScan nơi các mã thông báo sắp tới lưu trữ danh sách của họ với thông tin chi tiết về mã thông báo của họ. Nó cũng cung cấp một chỉ số về các dự án đang thực hiện và những dự án sắp tới. Điều quan trọng cần lưu ý là bất kỳ ai cũng có thể liệt kê một dự án trên BscScan, nhưng như mọi khi, hãy DYOR trước khi đầu tư vào bất kỳ mã thông báo nào. Nhìn chung, đây là một nơi tuyệt vời để đến khi tìm kiếm các dự án BSC mới.

Phần Kết Luận

Trình khám phá blockchain là một công cụ tiện dụng cho thấy tính chất minh bạch và công bằng của hệ thống blockchain đối với công chúng. Trình thám hiểm đóng vai trò như sổ cái công khai, cho phép tất cả người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu của tất cả các giao dịch. Nếu không có những công cụ này, sẽ không có cách nào có thể truy cập để phản ánh tất cả dữ liệu trong quá khứ. Nhìn chung, các trình khám phá blockchain là một công cụ cần thiết trong không gian tiền điện tử và chúng cung cấp dữ liệu rất mạnh mẽ cho những người có thể điều hướng chúng đúng cách.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x