Thứ Năm, Tháng Chín 28, 2023

BitTorrent Token Là Gì? Toàn Tập Về Đồng Tiền Điện Tử BTT

BitTorrent Token được ra mắt vào tháng 1 năm 2019, hiện nó nằm trong top 50 đồng tiền điện tử có vốn hóa thị trường cao nhất. BitTorrent Token là đồng tiền chính thức của BitTorrent, giao thức chia sẻ tệp ngang hàng phổ biến. Trong bài viết này, hãy cùng Blog Tiền Số đi tìm hiểu BitTorrent Token là gì? Ai đã tạo ra nó, Nó làm gì và nó hoạt động như thế nào?

BitTorrent Token Là Gì?

BitTorrent Token (BTT) là một loại tiền điện tử được thiết kế để mã hóa thế giới chia sẻ tệp ngang hàng. Nó được tạo ra sau khi mua lại BitTorrent, một giao thức chia sẻ tệp ngang hàng phổ biến với hơn 100 triệu người dùng trên toàn thế giới, bởi TRON , một trong những mạng lưới tiền điện tử lớn nhất thế giới.

BitTorrent Token Giải Quyết Vấn Đề Gì?

Trong thế giới chia sẻ tệp truyền thống, chỉ có một số cách để tăng tốc độ tải tệp và cũng có rất ít khuyến khích cho việc chia sẻ hoặc cung cấp tệp vào mạng. Sự ra mắt gần đây của tiền điện tử BitTorrent và mã thông báo BTT của nó với mục đích cung cấp ít nhất một số mục tiêu đã tuyên bố sau:

° BitTorrent (BTT) trở thành cầu nối giữa người tạo nội dung và khán giả. Nhóm BTT tin tưởng vào tiềm năng của tiền điện tử để cho phép cả người sáng tạo và người dùng có được và chi tiêu chúng mà không có bên trung gian nào tham gia. Do đó, người dùng sẽ có thể sử dụng mã thông báo BTT để cung cấp giá trị mới cho tài nguyên máy tính đã đóng góp của họ và quá trình giao dịch sẽ không liên quan đến việc sử dụng tiền tệ fiat.

° Công nghệ tiền điện tử nên quen thuộc với cộng đồng người dùng torrent, cộng đồng có lịch sử lâu đời trong việc thúc đẩy chia sẻ và hợp tác trong khi chống lại sự kiểm duyệt. BitTorrent nằm ở trung tâm của một nền tảng phi tập trung trong tương lai có mục tiêu là “thúc đẩy sự cởi mở, ngăn chặn kiểm duyệt và thưởng cho những người tham gia của họ”. Nhận thấy rằng người dùng torrent không còn xa lạ với những nguyên tắc này, TRON đã tham gia với tư cách là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng công nghệ có thể kết nối tất cả những người dùng này ở cấp độ toàn cầu.

° BTT Token được cho là sẽ đưa blockchain đến gần hơn để trở thành một công nghệ chính thống. Làm cho mạng BitTorrent P2P và chuỗi khối TRON hoạt động như một hệ sinh thái thống nhất cuối cùng có nghĩa là mở rộng phạm vi tiếp cận của chuỗi khối tới hàng triệu người dùng mới và giúp blockchain được áp dụng hàng loạt.

° Mô hình BitTorrent Tokens đang nỗ lực để giảm thiểu các thiếu sót về cấu trúc của chính giao thức BitTorrent. Nhiệm vụ ban đầu của dự án BTT là cung cấp các ưu đãi theo định hướng thị trường cho người dùng để thúc đẩy sự hợp tác của họ.

° BitTorrent sẽ cung cấp năng lượng cho mô hình BitTorrent Speed. Mã thông báo BTT có được có thể được cung cấp để đổi lấy quyền truy cập vào các bản tải xuống nhanh hơn. Chúng sẽ được lưu trữ trong một ví chuyên dụng và được hỗ trợ để đổi lấy mã thông báo TRON (TRX) thông qua một sàn giao dịch phi tập trung.

BitTorrent Và TRON Sẽ Hoạt Động Cùng Nhau Thế Nào?

BitTorrent Tokens nhằm mục đích kết hợp sức mạnh của hai giải pháp chính được tìm thấy ở cốt lõi của nó: BitTorrent Protocol và TRON, điều mang hai công nghệ này lại với nhau là sự tập trung của chúng vào công nghệ ngang hàng (P2P).

Với người mới bắt đầu, BitTorrent hoạt động như một giao thức truyền thông sử dụng P2P làm xương sống của hệ thống chia sẻ tệp của nó. Do đó, nó là nền tảng phổ biến để phân phối dữ liệu điện tử và tệp qua internet. Tùy thuộc vào vị trí, mạng P2P được cho là chiếm 43% đến 70% tổng lưu lượng truy cập Internet khi được quan sát như một tập thể. Giao thức BitTorrent đã chứng tỏ mình là một nền tảng được lựa chọn để phân phối các tệp lớn hơn, chẳng hạn như video clip, chương trình truyền hình, phim, tệp âm thanh, trò chơi…

Tương tự, TRON cũng hoạt động như một công nghệ mạng tập trung vào P2P. Tham vọng của nó là trở thành một hệ điều hành toàn cầu để lưu trữ và tải lên không hạn chế các loại dữ liệu, bao gồm cả nội dung âm thanh và video. Vì các loại nội dung này đã là trụ cột chính với BitTorrent Protocol. Justin Sun, người sáng lập Tron và CEO của BitTorrent, mô tả sự thống nhất giữa mục đích và công nghệ này là: “Hãy nghĩ về Tron và BitTorrent giống như một con dao cạo và một lưỡi dao. Bạn cần cả hai cùng nhau để tạo ra một nền kinh tế internet mới được thúc đẩy bởi sự phân quyền. Chúng tôi đang gieo mầm BTT để cung cấp một thị trường đổi mới và ứng dụng trên web. ”

BitTorrent Token Hoạt Động Như Thế Nào?

BitTorrent Token được cho là sẽ đóng vai trò là cầu nối cho các giao dịch dễ dàng hơn liên quan đến các tài nguyên máy tính có sẵn giữa người dùng giao thức BitTorrent với các nhà cung cấp dịch vụ và người yêu cầu.

Tất cả các giao dịch liên quan đến việc cung cấp các dịch vụ khác nhau trong hệ sinh thái tương lai sẽ được tính bằng BitTorrent Token. Việc chuyển các mã thông báo sẽ được thực hiện thông qua một sàn giao dịch trực tuyến / ngoài chuỗi và nó sẽ bao gồm cả sổ cái riêng và chuỗi khối TRON công khai.

BTT Cải Thiện Hiệu Suất Của BitTorrent Thế Nào?

Trong thế giới của công nghệ torrent, việc cung cấp các tệp của một người cho người khác (“seeding”) là một trong những cân nhắc trọng tâm trong việc duy trì sức khỏe của toàn bộ hệ sinh thái của nó. Mã thông báo BTT thể hiện nỗ lực cải thiện mô hình hiện có bằng cách biến BTT trở thành nhà cung cấp các động lực kinh tế rất cần thiết để người dùng torrent tham gia cuộc chơi chơi công bằng và có thể nhận được phần thưởng:

  • Do thiếu sót về cấu trúc trong công nghệ cơ bản của nó, các nhóm BitTorrent dễ bị suy giảm chất lượng sớm hoặc thậm chí biến mất hoàn toàn. Lý do cho điều này là người dùng có thể tải xuống các tệp hoàn chỉnh trước khi được yêu cầu tải lên cùng một lượng byte và cung cấp chúng cho những người tải xuống khác.
  • Vì giao thức BitTorrent đã dựa vào việc cắt các tệp thành nhiều phần, nên hệ thống BitTorrent Speed ​​sẽ cho phép các đồng nghiệp cung cấp mã thông báo BTT cho nhau như một động lực để tiếp tục gieo các tệp ngay cả sau khi tải xuống xong.
  • Khả năng kiếm được mã thông báo BTT sẽ khuyến khích nhiều người dùng dành nhiều băng thông và tài nguyên lưu trữ hơn để hỗ trợ việc giữ cho các nhóm nhanh hơn và chống lại sự suy thoái. Thay vì phụ thuộc vào khai thác, mã thông báo BTT sẽ được mua và trao đổi dựa trên số lượng tài nguyên mà người dùng cung cấp.
  • Vì các giao dịch với mã thông báo BTT sẽ đi qua mạng blockchain của TRON, chúng được cho là sẽ giúp phát triển hệ sinh thái của chính TRON. Đồng thời, việc sử dụng mã thông báo BTT sẽ không bắt buộc và người dùng “thông thường” sẽ được phép tải xuống nội dung từ những người sử dụng mã thông báo mà không có giới hạn kỹ thuật.

Hệ Thống Đấu Thầu Của BTT Hoạt Động Như Thế Nào?

Việc trao đổi này sẽ được thực hiện thông qua hệ thống giá thầu dựa trên nền kinh tế ngang hàng đã tồn tại trên giao thức BitTorrent. Khi BitTorrent Speed được tích hợp với các phiên bản tương lai của ứng dụng khách BitTorrent và μTorrent, người dùng sẽ quảng cáo giá thầu của họ trong một nhóm và giao dịch mã thông báo BTT để đổi lấy quyền truy cập ưu tiên vào hạt giống.

  • Ưu tiên ở đây đề cập đến sự đối xử ưu đãi dành cho những người dùng cụ thể bằng cái gọi là choking mechanism kiểm soát sự lựa chọn ngang hàng và phân bổ tài nguyên trong một nhóm. Cơ chế này là cơ sở của thuật toán chia sẻ “tit-for-tat” mà theo đó các khách hàng BitTorrent chỉ định các đồng nghiệp là “choked” hoặc “unchoked”. Chỉ những người ngang hàng chưa được chọn mới có thể nhận dữ liệu từ máy khách.
  • Người dùng sẽ có thể tặng thưởng cho những người khác vì họ tiếp tục gieo các tệp mà họ muốn truy cập. Ngoài việc thúc đẩy hạt giống tồn tại trong một bầy, việc sử dụng BTT kết hợp với cơ chế choking được cho là sẽ đảm bảo tốc độ tải xuống nhanh hơn và thúc đẩy phân phối nội dung dễ dàng hơn trên số lượng người dùng hợp tác cao hơn.
  • Số lượng mã thông báo BTT mà một người nắm giữ và tốc độ tải lên có sẵn sẽ đóng vai trò là “đầu vào thị trường” trong hệ thống này. Đồng thời, những người ngang hàng sẽ vừa là người yêu cầu vừa là nhà cung cấp dịch vụ, tùy thuộc vào việc họ cung cấp tài nguyên cục bộ của mình để đổi lấy BTT hay ngược lại. Trước khi có thể đặt giá thầu ban đầu, người yêu cầu dịch vụ sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng về số dư BTT của họ bằng cách đặt một lượng mã thông báo nhất định vào kênh thanh toán giữa họ và nhà cung cấp dịch vụ.

Tỷ Giá BitTorrent Token (BTT) Hôm Nay

Phân Bổ BitTorrent Token (BTT)

Các Trường Hợp Sử Dụng BTT

BitTorrent Token có mục đích rõ ràng: mã hóa không gian chia sẻ tệp ngang hàng – nhưng chính xác thì tại sao bạn, người dùng, lại sử dụng BitTorrent Token? Dưới đây là một số trường hợp sử dụng tiềm năng cho BitTorrent Token.

  • Trường hợp sử dụng chính của BitTorrent Token là nhằm vào những người sử dụng dịch vụ chia sẻ tệp. Nếu bạn thường xuyên tải xuống các tệp từ BitTorrent, bạn có thể sử dụng mã thông báo BitTorrent để tăng tốc độ truyền các tệp đã chọn. Nếu bạn gieo các tệp trên BitTorrent, bạn có thể kiếm được BitTorrent Token bằng cách làm như vậy!
  • Giống như nhiều dự án tiền điện tử khác, BitTorrent Token cũng có thể được xem như một khoản đầu tư tiền điện tử. Nếu bạn bị ấn tượng bởi những gì mà đội TRON và BitTorrent đang làm, bạn có thể mua đồng xu này với hy vọng giá của nó sẽ tăng lên.
  • BitTorrent Token – giống như nhiều mã thông báo tiền điện tử khác – có thể được gửi và nhận giống như bất kỳ loại tiền tệ nào khác. Do đó, bạn có thể sử dụng BitTorrent Token làm tiền tệ nếu bạn có thể tìm thấy người mua hoặc người bán sẵn sàng chấp nhận nó.

Sàn Giao Dịch Mua, Bán BitTorrent Token

BitTorrent Token hiện có thể được mua và giao dịch trên một số lượng lớn các nền tảng trao đổi tiền điện tử phổ biến như: Binance, Houbi Global, KuCoin, Bitfinex, Gate.io, Kraken, Bittrex… Blog Tiền Số cũng đã có bài viết chi tiết hướng dẫn mua bán Altcoin trên sàn Binance tại đây: https://blogtienso.net/binance

Lưu Trữ BitTorrent: Ví BTT Tốt Nhất

Hiện tại, có rất nhiều ví lưu trữ BitTorrent Token như: TRON Android Wallet, TronScan, Atomic Wallet, Trust Wallet, Coinomi, Math Wallet, Guarda Wallet.

Lời Kết

BitTorrent Token (BTT) sẽ mở rộng nền tảng ngang hàng bằng cách tạo ra nền kinh tế dựa trên token để kết nối mạng, băng thông và tài nguyên lưu trữ. BTT sẽ khuyến khích người dùng cho phép người khác sử dụng tài nguyên dự phòng của họ, do đó tăng hiệu quả chia sẻ tệp.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: bài viết này về BitTorrent Token không được coi là các khuyến nghị giao dịch. Thị trường tiền điện tử chịu sự biến động cao và đôi khi có những chuyển động tùy ý. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng nên nghiên cứu nhiều quan điểm và nắm rõ tất cả các quy định của địa phương trước khi cam kết đầu tư.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x