Chủ Nhật, Tháng Tư 2, 2023

Binance Smart Chain vs Polygon

Trong một thời gian dài, Ethereum đã phải các vấn đề về phí cao, giao dịch chậm và khả năng mở rộng thấp. Các nền tảng như Binance Smart Chain và Polygon đã trở nên phổ biến trong giới phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực Tài Chính Phi Tập Trung (DeFi). Họ cố gắng giải quyết các vấn đề liên quan đến Ethereum.

Tổng Quan Dự Án

Binance Smart Chain (BSC) là một mạng lưới blockchain mang lại khả năng lập trình và khả năng tương tác cho Binance Chain. Nó đang chạy song song với Binance Chain (BC), cho phép người dùng có được khả năng giao dịch cao của BC và chức năng hợp đồng thông minh của BSC. Binance Smart Chain đã trở thành một lựa chọn tốt cho các nhà phát triển và các nhà đầu tư đặt cược do khả năng mở rộng thấp và phí cao của Ethereum.

Polygon là một câu trả lời cho những vấn đề lớn nhất mà Ethereum phải đối mặt ngày nay. Đây là khả năng mở rộng thấp và phí lớn. Polygon được gọi là “Internet of Blockchain của Ethereum” vì nó cung cấp một khuôn khổ dễ sử dụng cho các nhà phát triển. Có thể khởi chạy một chuỗi khối tương thích với Ethereum tùy chỉnh chỉ bằng một cú nhấp chuột. Dự án ban đầu được gọi là Matic Network. Tuy nhiên, do sự phát triển, việc đổi tên thương hiệu đã được thực hiện và tên được đổi thành Polygon.

Ưu Điểm Của Binance Smart Chain

Trong một khoảng thời gian tương đối ngắn, Binance Smart Chain đã cố gắng đảm bảo một vị trí đáng tự hào trên thị trường, với sự chấp nhận đáng kể và hệ sinh thái đang phát triển của các Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung (DEX), Yield Farms, Staking… Về bản chất, BSC có các dApp giao thức ở mọi hình dạng và kích cỡ. Mạng lưới thậm chí đã làm lu mờ Ethereum về cả khối lượng và người dùng.

Mô Hình Đồng Thuận

Mô hình đồng thuận cho BSC là Proof of Staked Authority (PoSA), một sự kết hợp giữa Proof of Stake (PoS) và Proof of Authority (PoA). Proof of Authority được biết đến với khả năng ngăn chặn các cuộc tấn công 51% xảy ra, khiến nó trở thành một cách cực kỳ an toàn để bảo mật một chuỗi khối.

Phí Và Chi Phí

Chi phí điển hình của một giao dịch trên Binance Smart Chain là vài xu. So sánh điều này với một giao dịch trên Ethereum thường nằm trong phạm vi đô la và thậm chí đã vượt quá 100 đô la.

Tốc Độ, Thời Gian

Thời gian giao dịch trên Binance Smart Chain gần như ngay lập tức.

Mã Thông Báo Gốc

Mã thông báo gốc của Binance Smart Chain là BNB . BNB là mã thông báo gốc của cả Binance Chain và Binance Smart Chain, với hai chuỗi này chạy song song. BNB có thể được sử dụng để chạy các hợp đồng thông minh trên BSC.

Mã Thông Báo Khác

Một loạt các mã thông báo khác chạy trên Chuỗi thông minh Binance, cả Mã Thông Báo Có Thể Thay Thế và Không Thể Thay Thế (NFT) . BEP20 là tiêu chuẩn mã thông báo có thể thay thế trên Binance Smart Chain, trong khi BEP721 là tiêu chuẩn NFT.

Ưu Điểm Của Polygon

Polygon ược phát triển từ Matic – một giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 cho Ethereum – Polygon đã tiếp tục đổi tên thành ‘Mạng Lưới Blockchain Của Ethereum’ mở rộng quy mô thông qua nhiều chuỗi song song tương tự như Polkadot hoặc công nghệ mở rộng của Cosmos .

Mô Hình Đồng Thuận

Sự đồng thuận trên mạng Polygon đạt được thông qua trình xác thực trong cơ chế Proof of Stake (PoS).

Phí Và Chi Phí

Mặc dù chi phí giao dịch trên Binance Smart Chain thấp, nhưng chi phí trên Polygon vẫn thấp hơn, chỉ một phần nhỏ.

Tốc Độ, Thời Gian

Thời gian giao dịch trên Polygon cũng gần như tức thời.

Mã Thông Báo Gốc

Mã thông báo gốc của Polygon là mã thông báo Matic, một di sản từ thực tế là Polygon được sinh ra từ dự án Matic.

Mã Thông Báo Khác

Là lớp 2 cho Ethereum, Polygon hỗ trợ các tiêu chuẩn mã thông báo ERC20 và ERC721.

Phần Kết Luận

Cả Binance Smart Chain và Polygon đều có lợi thế đáng kể so với Ethereum về giá cả và tốc độ. Trong khi Binance Smart Chain tập trung vào việc tạo ra hệ sinh thái phát triển mạnh và đa dạng của riêng mình, Polygon tự thể hiện mình như một van thoát cho chính Ethereum. Polygon hiện vẫn là một phần nhỏ của mạng Ethereum lớn hơn, nếu có nhiều dự án chuyển sang Polygon, nó có thể hình dung được tầm xa như chính Ethereum. 

Polygon cung cấp cho Binance Smart Chain nhiều lý do để xem xét vai trò của nó và tạo ra sự tách biệt hơn nữa, nhưng hiện tại BSC đã có thể thu hút nhiều người dùng hơn. Không có dấu hiệu cho thấy Ethereum sẽ tự khắc phục các vấn đề mở rộng quy mô của nó trong tương lai gần, người dùng có thể mong đợi cả Binance Smart Chain và Polygon sẽ phát triển mạnh.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Xin chào! Tôi là Nam, kẻ đứng sau blog này. Tôi viết blog toàn thời gian, tôi đam mê kiếm tiền online, là một người đầu tư Bitcoin/Altcoin chuyên nghiệp.

Related Articles

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x