Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Binance Loại Trừ Banco De Venezuela Khỏi Thanh Toán P2P

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance, đã loại bỏ Banco de Venezuela làm phương thức thanh toán trên dịch vụ giao dịch ngang hàng (P2P) của mình. Điều này diễn ra sau những động thái tương tự với các ngân hàng Nga bị trừng phạt vào tuần trước và có thể là một phần trong nỗ lực tuân thủ các lệnh trừng phạt tài chính quốc tế.

Theo người dùng Venezuela, Banco de Venezuela đã biến mất khỏi các tùy chọn thanh toán P2P trong tuần này, sau một loạt vụ loại bỏ các ngân hàng Nga như vậy của Binance. Lý do rõ ràng đằng sau bước này là báo cáo ngày 24 tháng 8 của Wall Street Journal về sự tham gia của sàn giao dịch này trong việc lách các biện pháp trừng phạt tài chính quốc tế.

Banco de Venezuela là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất trong nước – theo số liệu thống kê có được từ cuối những năm 2000, nó giữ vị trí thứ ba với hơn 11% thị phần trong nước. Năm 2009, nó được bán cho nhà nước bởi một công ty cổ phần tư nhân, Grupo Santander, với giá khoảng 1 tỷ USD. Các biện pháp trừng phạt nhằm đáp trả việc đàn áp các cuộc biểu tình năm 2014 và 2017 đã được Bộ Tài chính Hoa Kỳ áp đặt đối với các quan chức chính phủ Venezuela và các tổ chức trực thuộc vào năm 2018 và 2019.

Như các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin , các ngân hàng tư nhân của Venezuela, như Banesco, Banplus, BBVA Province và các ngân hàng khác, vẫn nằm trong danh sách nền tảng P2P của Binance.

Nhận thức tăng cao gần đây về việc đưa các ngân hàng bị trừng phạt vào các tùy chọn thanh toán P2P bằng tiền điện tử đã được đưa ra ánh sáng vào tuần trước khi The Wall Street Journal tiết lộ rằng Tinkoff Bank và Sberbank được coi là phương thức chuyển khoản trên Binance. Cùng ngày, Tinkoff và Sberbank không còn xuất hiện trên nền tảng Binance P2P nữa, mặc dù các tùy chọn có màu “vàng” và “xanh lục”, đại diện cho màu thương hiệu tương ứng của họ, vẫn còn. Vào ngày 25 tháng 8, các nhà báo xác nhận rằng các ngân hàng bị trừng phạt đã bị xóa hoàn toàn khỏi danh sách , trích lời người phát ngôn của Binance.

Vào ngày 28 tháng 8, hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác là OKX và Bybit đã theo chân Binance bằng cách loại trừ các ngân hàng Nga bị trừng phạt khỏi các tùy chọn thanh toán của họ.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x