Thứ Tư, Tháng Chín 27, 2023

Binance Labs Là Gì? Xu Hướng Đầu Tư Của Quỹ Binance Labs

Binance Labs là một liên doanh tìm cách thúc đẩy, tài trợ và thúc đẩy các công ty, nỗ lực và cộng đồng về blockchain và tiền điện tử, cũng như tạo ra một quỹ vốn có lợi cho xã hội. Trong bài viết này, cùng Blog Tiền Số tìm hiểu về Binance Labs và xu hướng đầu tư của quỹ Binance Labs nhé.

Binance Labs Là Gì?

Binance Labs hoạt động để hỗ trợ các doanh nhân, doanh nghiệp và cộng đồng blockchain bền vững bằng cách đầu tư vào các sáng kiến ​​giúp thúc đẩy hệ sinh thái blockchain. Các chương trình tài trợ của nó giúp các dự án trong ngành phát triển và thịnh vượng, dẫn đến tăng trưởng cho toàn bộ lĩnh vực blockchain.

Ngoài ra, Binance Labs đóng vai trò là người cố vấn cho các công ty khởi nghiệp, cung cấp lời khuyên và hướng dẫn về các dự án của họ trong suốt thời gian ươm tạo để họ có thể phát huy hết tiềm năng của mình.

Binance Labs được dành để hỗ trợ và nuôi dưỡng các nhóm công nghệ đang tạo ra tác động có lợi cho ngành công nghiệp tiền điện tử và tiến tới việc xây dựng một trang web phi tập trung. Thông qua các chương trình đầu tư, tư vấn và cố vấn, Binance Labs hoạt động để hỗ trợ các nhóm này đạt được mục tiêu dự án của họ.

Lịch Sử Hình Thành Của Binance Labs

Binance Labs được thành lập vào tháng 4 năm 2018. Sau khi trở thành công ty nhanh nhất vươn mình thành kỳ lân công nghệ vào đầu năm 2018, Binance đã nhắm đến việc tạo ra một hệ sinh thái blockchain mạnh mẽ hơn thông qua các khoản đầu tư, ươm tạo và hỗ trợ. Binance tin rằng việc có nhiều kỳ lân công nghệ blockchain hơn trên thị trường sẽ có lợi cho tất cả mọi người, đặc biệt là người dùng.

Kể từ khi thành lập, Binance đã tin rằng công nghệ blockchain có tiềm năng giúp cho tất cả mọi người trên toàn thế giới có thể tự do sử dụng tiền hơn. Tuy nhiên, trước khi hệ sinh thái có thể hỗ trợ một tỷ người dùng đầu tiên của mình, cơ sở hạ tầng blockchain cần có những cải tiến đáng kể. Các giao thức cần có khả năng nâng cấp tốt hơn và các hợp đồng thông minh cần đảm bảo an toàn hơn, ngoài ra cần khiến cho các ứng dụng blockchain đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn và có khả năng phục vụ nhiều trường hợp sử dụng. Thông qua Binance Labs, Binance cung cấp vốn cho các dự án blockchain tốt nhất để giúp chúng phát triển và kết quả là có nhiều người hơn có thể truy cập và tham gia cuộc cách mạng blockchain.

Các Thành Viên Nổi Bật Của Quỹ Binance Labs

Changpeng Zhao (CZ) – CEO của Binance Labs

Changpeng Zhao (CZ) là một doanh nhân người Canada gốc Hoa, người đã thành lập sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng như Binance Labs. CZ là một thành viên quan trọng của Binance Labs. CZ đã làm việc cho Sở giao dịch chứng khoán Tokyo với tư cách là kỹ sư phần mềm tại Bloomberg Tradebook trước khi trở thành CEO của Binance.

Ông chuyển đến Thượng Hải vào năm 2005 và thành lập Fusion Systems, hệ thống được ghi nhận là một trong những hệ thống giao dịch tần suất cao nhanh nhất dành cho các nhà môi giới chứng khoán.

Anh ấy bắt đầu làm việc với nhiều dự án tiền điện tử vào năm 2013, bao gồm cả Blockchain.info và anh ấy cũng từng là giám đốc kỹ thuật của OKCoin.

CZ cũng có nhiều công việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm nhân viên cấp cao tại Blockchain.io và Giám đốc kỹ thuật tại OKCoin.

CZ rời OKCoin vào năm 2017 để ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Binance được thành lập vào tháng 7 năm 2017 sau khi kiếm được 15 triệu đô la trong đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO). Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch trong vòng chưa đầy tám tháng.

Yi He – Co-Founder của Binance Labs

Yi He gặp Zhao vào năm 2017 và trở thành người đồng sáng lập Binance một ngày trước khi trang web ra mắt. Yi He đã giữ các vị trí lãnh đạo trong chiến lược công ty, đầu tư, tiếp thị và xây dựng thương hiệu. Cô ấy đã hỗ trợ Binance trở thành sàn giao dịch lớn nhất thế giới kể từ khi thành lập. Cô ấy cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc biến Binance từ một sàn giao dịch đơn giản thành một hệ sinh thái tiền điện tử trên toàn thế giới.

Cô ấy đã trải qua nhiều công việc khác nhau tại Binance, mặc dù trọng tâm chính của cô ấy là về chiến lược kinh doanh. Yi He hiện đang giám sát các dịch vụ tiếp thị, vườn ươm khởi nghiệp, hoạt động từ thiện và tiếp thị của Binance. Hơn 2.000 cá nhân hiện đang làm việc dưới sự chỉ đạo của cô.

Danh Mục Đầu Tư Của Binance Labs

Danh mục đầu tư của Binance khá đa dạng, không chỉ bao gồm các dự án tiền điện tử mà còn nhiều dự án khác. Ngoài ra, Binance Labs cũng rất quan tâm đến việc đầu tư vào mảng ví điện tử để đa dạng hóa và cải thiện hệ thống giao dịch trong hệ sinh thái của mình.

Tất nhiên, không phải mọi dự án mà Binance Labs tài trợ đều được đưa ra thị trường. Tuy nhiên, một khi được niêm yết trên một sàn giao dịch, đặc biệt là Binance, nó luôn thu hút sự chú ý của một lượng lớn nhà đầu tư, dẫn đến tính thanh khoản cao.

Infrastructure

 • Harmony: Nền tảng này sử dụng phương pháp Proof-of-Stake để hỗ trợ các nhà phát triển thiết kế và xây dựng cơ sở hạ tầng cho ứng dụng của họ.
 • Chiliz: Socios.com là một nền tảng Blockchain mới để thiết lập sự tương tác giữa những người đam mê thể thao.
 • LayerZero: được coi là tiêu chuẩn khả năng tương tác Omnichain đầu tiên. Mục tiêu của LayerZero là làm cho các kết nối chuỗi trở nên dễ dàng nhất có thể.
 • Cartesi: Ethereum Layer 2 cho phép người dùng xây dựng các dự án trên hệ điều hành Linux. Không thể phát hiện khoản đầu tư của Binance Labs vào Cartesi.
 • Mạng Celer: Lớp 2 kết hợp công nghệ State Channel và Rollups.
 • Terra: Một chuỗi khối trong hệ sinh thái Cosmos tập trung vào stablecoin UST.
 • Polygon: Sidechain, trước đây gọi là Matic, tương tự như Binance Smart Chain ở chỗ nó giải quyết vấn đề tắc nghẽn của Ethereum. Không thể phát hiện khoản đầu tư của Binance Labs vào Polygon.

Oracle

 • Giao thức Band: Band là một trong những Oracle đầu tiên, tăng hơn 1.500% trong vài tháng khi xu hướng Oracle vẫn còn phổ biến. Binance Labs đã thực hiện một vòng đầu tư hạt giống vào tháng 9 năm 2019.
 • Tellor: Tellor là một Oracle sống cùng thời với Band. Tuy nhiên, Tellor vẫn chưa phát triển về mặt đối tác. Không thể phát hiện thời gian đầu tư của Binance Labs vào Tellor.

Derivatives

 • Injective Protocol: Injective bắt đầu như một sàn giao dịch phái sinh. Tuy nhiên, trong thế giới Cosmos, Injective đã phát triển thành một Blockchain với hệ sinh thái của riêng mình. Injective đã nhận được ba vòng đầu tư nhưng không thể xác định được thời gian mà Binance Labs đã dành cho Injective.
 • Perpetual Protocol: hiện là một trong những nền tảng giao dịch phái sinh sinh lợi nhất, chỉ sau dYdX. Binance Labs đã đầu tư vào vòng Hạt giống vào tháng 8 năm 2020, cũng như các công ty trong Vườn ươm Binance Labs Season 3.

Analytics

 • Dune Analytics là một nền tảng cung cấp khả năng phân tích phi tập trung. Người dùng có thể thêm dữ liệu của riêng họ ở đây để những người khác có thể nghiên cứu.
 • DappReview: Cổng thông tin này phân tích hơn 5.000 ứng dụng trên 15 Chuỗi khối khác nhau. Nhờ đó, khách hàng có thể nhanh chóng theo dõi các dữ liệu phổ biến nhất của dự án.

Farming

 • Alpha Finance: Đây là một dự án Yield Farming tuyệt vời với khả năng kết hợp đòn bẩy đầu tiên trên thị trường.
 • Pancake Bunny là một nền tảng sử dụng mạng lưới Binance Smart Chain. Pancake Bunny có nhiều chức năng hấp dẫn như hoán đổi, chơi trò chơi, giao dịch/mua bán sản phẩm, v.v.

Asset Administration

 • Tranchess là một nền tảng hỗ trợ người dùng quản lý tài sản của nhà đầu tư.
 • Troy: Đóng vai trò là “quản gia” cho nhà đầu tư, hỗ trợ họ xử lý các giao dịch, đưa ra số liệu phân tích, hỗ trợ xây dựng chiến lược, v.v.

Lending

 • Xend Finance là một công ty cho vay và tiết kiệm cung cấp lãi suất cao tới 15% APY. Binance Labs đã tham gia Vòng hạt giống vào tháng 2 năm 2021.
 • Hard Protocol đã được sửa đổi thành Kava Lend để dễ nhận biết hơn với các hàng hóa khác của Kava như Kave Swap và Kava Mint. Không thể phát hiện khoản đầu tư của Binance Labs vào Kava Lend.
 • Wing là một nền tảng cho vay không bảo đảm với khả năng tương thích xuyên chuỗi. Binance Labs chưa cho biết họ sẽ đầu tư vào Wing trong bao lâu.

Aggregator

 • 1inch: Đây là một trong những sáng kiến ​​tiên phong trong lĩnh vực Aggregator. Nền tảng này cho phép người dùng giao dịch với mức độ trượt giá ít nhất. Đồng thời, 1inch cung cấp nguồn thanh khoản cực kỳ cao.
 • Bella: Đây là một nền tảng có thể kết hợp các dịch vụ thông thường như canh tác, cho vay và tiết kiệm vào một ứng dụng duy nhất.
 • Flamingo: Một nền tảng DeFi Full-Stack chạy trên mạng NEO Blockchain.

Wallet

 • Torus là bộ sản phẩm kết hợp cơ sở hạ tầng và ví. Torus có khả năng cung cấp cho người dùng một bộ tùy chọn lưu trữ không cần mật khẩu lý tưởng.
 • Một trong những ví “Đa chuỗi” phổ biến nhất là Math Wallet. Ví Math kết hợp các tính năng DeFi tuyệt vời trong tiền điện tử. Hơn nữa, ví này có Lớp 2 được tạo thành từ Chất nền có tên MathChain.
 • Swipe là một nền tảng giao dịch tiền điện tử dựa trên Chuỗi khối Ethereum. Nền tảng này góp phần hợp pháp hóa tiền điện tử, cho phép chúng được sử dụng như tiền định danh trong cuộc sống hàng ngày.
 • SafePal là ví điện tử hỗ trợ hơn 20 Blockchain khác nhau. SafePal cung cấp ví lạnh cũng như ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Gaming/NFT

 • My Neighbor Alice: Đây là một nền tảng gamefi tuân thủ khái niệm xây dựng. Những người tham gia trò chơi có thể mua và sở hữu đảo ảo (NFT). Ngoài ra, My Neighbor Alice còn cung cấp các trò chơi thú vị để lôi kéo người dùng tham gia.
 • Axie Infinity: Trong một thời gian, trò chơi này đã dẫn đầu cơn sốt Chơi để kiếm tiền phổ biến. Axi Infinity cũng là một trong những liên doanh trò chơi có vốn hóa thị trường lớn nhất.
 • Sandbox là một nền tảng thực tế ảo phi tập trung (Metaverse). Sandbox đã thu hút được hàng triệu người dùng kể từ lần đầu tiên được giới thiệu trên mạng Ethereum Blockchain.

Stablecoins

 • Binance USD: Binance và Paxos đã hợp tác để tạo ra nền tảng này. Do đó, Paxos là một tổ chức tài chính do New York quản lý. Charles Cascarilla là Giám đốc điều hành của Binance USD. Mục tiêu của Binance USD là cho phép người dùng thực hiện các giao dịch và trao đổi các loại tiền ổn định phổ biến trên toàn cầu.

Trading

 • WazirX: Sàn giao dịch CEX của Ấn Độ
 • Tokocrypto là sàn giao dịch CEX của Indonesia.
 • DODO: DEX được hình thành sau một thời gian dài và sau đó nó đã tích hợp nhiều chức năng như Launchpad, tạo mã thông báo, v.v.

Chiến Lược Đầu Tư Của Binance Labs

Trong vài năm qua, Binance Labs đã thực hiện nhiều khoản đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhiều dự án trong số này đã được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu. Binance Labs có niềm tin mạnh mẽ vào chiến lược đầu tư của mình, chiến lược đã được áp dụng trong những năm qua và sẽ tiếp tục chứng minh có hiệu quả.

 1. Thực Hiện Đầu Tư Tự Thân Với Toàn Bộ Hệ Sinh Thái Binance

Trong hệ sinh thái Binance, Binance Labs đóng vai trò là một công ty đầu tư mạo hiểm. Đội ngũ này tập trung khám phá các dự án và doanh nhân triển vọng nhất trên toàn cầu, những người có thể tạo ra tác động tích cực đến lĩnh vực. Sau đó, đội ngũ này sẽ đầu tư một khoản ban đầu vào các dự án đã chọn. Cả Binance Launchpad và Binance Launchpool đều sẽ xem xét các dự án nằm trong danh mục đầu tư của Binance Labs trước khi cân nhắc các dự án tiếp theo có thể xuất hiện trên các nền tảng tương ứng của mình.

Thông qua Binance Launchpad, Binance đã đi tiên phong trong hoạt động Phát hành tiền mã hóa lần đầu trên sàn – Initial Exchange Offering (IEO), điều này có thể được coi như một đợt IPO dành riêng cho các dự án blockchain. Trong khi đó, Binance Launchpool có các tính năng bổ sung, cho phép người dùng kiếm tài sản mới và nhận phần thưởng bằng token mới miễn phí khi stake token. Do đó, ở giai đoạn này, các dự án nằm trong danh mục đầu tư của Binance Labs được coi là đủ ổn định để có thể được giới thiệu đến cơ sở người dùng toàn cầu của Binance. Các startup và doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực tiền mã hóa được cung cấp sự hỗ trợ và hướng dẫn cần thiết để ra mắt và quảng cáo token của họ một cách hiệu quả.

2. Đầu Tư Chiến Lược Vào Các Dự An Và Hợp Tác Làm Việc Như Một Nhóm

Ngoài việc đóng vai trò là nhà đầu tư chiến lược trong các dự án đầy hứa hẹn, Binance Labs coi các công ty và dự án nằm trong danh mục đầu tư của mình như những ‘đối tác’ có giá trị cao. Tại thời điểm cấp vốn, Binance Labs nhận thấy rằng các dự án lại thường ở giai đoạn phát triển sản phẩm trước đó. Do đó, Binance Labs hỗ trợ những nhà sáng lập và nhà sáng tạo trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, bao gồm pháp lý, tài chính, tạo lập mạng lưới và tiếp thị.

Trust Wallet là một ví dụ tuyệt vời về một dự án đã được Binance đầu tư chiến lược đồng thời hỗ trợ trực tiếp, phù hợp với dự án. Khi lần đầu tiên Binance đầu tư vào Trust Wallet, dự án này không có doanh thu và đang cạnh tranh với các ví nổi tiếng hơn với khả năng hiển thị tốt hơn. Sau khi được Binance mua lại vào tháng 8 năm 2018, Trust Wallet đã nhận được sự hỗ trợ cần thiết trong quá trình phát triển sản phẩm và hoạt động kinh doanh mà vẫn có thể hoạt động độc lập. Giờ đây, Trust Wallet đã trở thành một trong những ví hàng đầu với hơn 5 triệu người dùng. Ứng dụng di động này hỗ trợ 53 blockchain và hơn 1 triệu tài sản.

3. Khám Phá Các Doanh Nhân Toàn Cầu Đầy Triển Vọng Thông Qua Chương Trình Ươm Mầm (Incubation Program) Của Binance Labs

Binance Labs chạy Chương trình ươm mầm theo mùa để tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nhân và các dự án hoạt động trong lĩnh vực blockchain có triển vọng nhất trên toàn thế giới. Chương trình này kéo dài từ 8 đến 10 tuần mỗi lần và tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo giúp tăng cường việc sử dụng tiền mã hóa trên toàn cầu. Ba mùa đầu tiên của chương trình đã thu hút được nhiều sự quan tâm và thành công trong lĩnh vực, đồng thời, mùa thứ tư gần đây đã bắt đầu với 14 dự án đầy hứa hẹn đang được ươm tạo.

Thông qua Chương trình ươm mầm của Binance Labs, các doanh nhân được hưởng lợi từ bộ tài nguyên riêng của chương trình. 

 • Đầu tư hạt giống. Binance Labs chấp nhận định giá tối đa các dự án lên tới 3 triệu USD nhằm cung cấp cho các doanh nhân nguồn vốn ban đầu và sức bật cần thiết để phát triển startup của họ.

 • Cố vấn. Binance Labs kết nối những nhà sáng lập với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ hệ sinh thái của Binance, những người có kiến thức chuyên môn đa dạng, từ tokenomic và công nghệ cơ sở hạ tầng blockchain đến cách vận hành startup.  

 • Mạng lưới rộng lớn. Các startup có thể kết nối trực tiếp với mạng lưới đa dạng các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực của Binance. Các doanh nhân có rất nhiều cơ hội để trao đổi với Giám đốc điều hành của Binance CZ, nhà đồng sáng lập Binance và CMO He Yi, cựu thành viên của Binance Labs và nhiều nhà lãnh đạo khác trong lĩnh vực. Các doanh nhân và dự án sẽ được tạo điều kiện để phát triển hơn nữa nhờ vào phản hồi chân thành từ những nhà lãnh đạo này.

 • Hỗ trợ toàn diện. Binance Labs cung cấp hỗ trợ nhiều mặt cho các startup, bao gồm tư vấn về quy định và pháp lý, tuyển dụng, vận hành kỹ thuật, gây quỹ, tiếp thị và PR và nhiều hoạt động khác. 

Hơn nữa, việc tham gia vào Chương trình ươm mầm của Binance Labs mang lại cho các doanh nhân và đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực blockchain những cơ hội tiếp xúc có giá trị. Do ngày demo của Chương trình ươm mầm mở cửa cho nhiều nhà đầu tư hàng đầu trên toàn cầu nên những doanh nhân và đội ngũ này có cơ hội nhận được tài trợ từ các nhà đầu tư mạo hiểm khác có mối quan hệ với Binance Labs.

4. Đánh Giá, Dự Đoán Và Dẫn Đầu Xu Hướng Trên Thị Trường 

Trong lĩnh vực tiền mã hóa và blockchain, thị trường luôn thay đổi và phát triển rất nhanh chóng. Điều này gây khó khăn cho việc dự đoán lĩnh vực nào sẽ là “điểm nóng” hoặc “cơn sốt” tiếp theo đối với những người đam mê tiền mã hóa. Đó là lý do tại sao Binance Labs không tập trung đầu tư vào một lĩnh vực nào mà xem xét rộng rãi các dự án blockchain có tiềm năng tạo điều kiện cho việc phổ biến tiền mã hóa trên toàn cầu. Đội ngũ của Binance Labs tin rằng việc đánh giá các dự án thông qua lăng kính “tính phổ biến” sẽ cho phép Binance dự đoán và dẫn đầu xu hướng trên thị trường. Cho đến nay, chiến lược đầu tư này của Binance Labs đã thu được nhiều thành công lớn.

Trong năm qua, tài chính phi tập trung (DeFi) và token không thể thay thế (NFT) là một trong những xu hướng lớn nhất, với việc người dùng tiền mã hóa thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến các lĩnh vực này. Khi nhìn lại danh mục đầu tư của Binance Labs, nhiều dự án đã và đang đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực DeFi và NFT, qua đó thể hiện khả năng đánh giá dự án và dự đoán xu hướng thị trường của Binance Labs. Gần đây, Binance Labs cũng đã đầu tư rất nhiều vào metaverse thông qua các khoản đầu tư chiến lược cho Community Gaming, Ultiverse, Mythical Games và nhiều dự án khác.

5. Xây Dựng Quan Hệ Đối Tác Và Mạng Lưới Nhà Đầu Tư Chặt Chẽ

Đầu tư mạo hiểm không phải là trò chơi người chiến thắng sẽ giành được tất cả. Một số “đối thủ cạnh tranh” trong lĩnh vực không thực sự là đối thủ cạnh tranh; thay vào đó, họ thường là đồng nghiệp và đối tác của chúng tôi trong việc thực hiện sứ mệnh và đầu tư để khiến cho hệ sinh thái hoàn thiện hơn. Binance Labs coi trọng và tạo điều kiện cho các mối quan hệ lâu dài chặt chẽ và tích cực với các nhà đầu tư tài chính và chiến lược hàng đầu trong lĩnh vực để tận dụng thế mạnh của nhau trong việc tìm nguồn cung ứng, tìm kiếm và thực hiện đầu tư. Binance Labs mong muốn phát triển và xây dựng mối quan hệ với các nhà đầu tư trong lĩnh vực này để tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản đầu tư và mối quan hệ đối tác tương tự trong tương lai gần.

Phần Kết Luận

Binance Labs là một quỹ lớn với bề dày thành tích vững chắc. Mặt khác, Binance Labs được công nhận là “vườn ươm dự án” hứa hẹn nhất hiện nay. Rõ ràng là các khoản đầu tư của Binance Labs chủ yếu là các công ty khởi nghiệp mạnh mẽ và có tiềm năng phát triển lâu dài. Có thể thấy rằng các dự án mà Binance Labs đầu tư đã mang lại lợi nhuận lớn cho đến thời điểm này và phương pháp đầu tư của Binance Labs đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x