Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Binance Labs Đầu Tư Vào AltLayer, Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Rollup Hàng Đầu

Binance Labs, bộ phận đầu tư mạo hiểm và ươm tạo của Binance, đã công bố khoản đầu tư chiến lược vào AltLayer, nhà cung cấp Rollups-as-a-Service (RaaS) phi tập trung hàng đầu cho các ứng dụng Web3, kể từ ngày 9 tháng 8 năm 2023.

Chi Tiết Đầu Tư Và Tầm Nhìn Của AltLayer

Khoản đầu tư này nhằm mục đích hỗ trợ cách tiếp cận sáng tạo của AltLayer để tạo điều kiện thuận lợi cho việc khởi chạy các bản tổng hợp phù hợp với ứng dụng thông qua mạng lõi của nó được gọi là Lớp báo hiệu. Nicola W., Giám đốc đầu tư tại Binance Labs, cho biết: “Rollups phù hợp với ứng dụng cung cấp tính bảo mật của Lớp 1 và khả năng tùy chỉnh của các chuỗi ứng dụng. Tuy nhiên, một vấn đề phổ biến với rollups ngày nay là chúng chủ yếu hoạt động với các trình sắp xếp tập trung và tạo ra tính thanh khoản bị phân mảnh và cơ sở người dùng. Chúng tôi nhận thấy cách tiếp cận của AltLayer để tạo điều kiện thuận lợi cho việc khởi chạy rollups phù hợp với ứng dụng thông qua Lớp Beacon là một cách làm đầy cảm hứng.”

Rollup là một giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 giúp tổng hợp dữ liệu giao dịch và chuyển dữ liệu đó ra khỏi chuỗi chính (hoặc chuỗi khối Lớp 1). Việc thực hiện giao dịch được thực hiện ngoài chuỗi, trong khi tài sản được giữ trong một hợp đồng thông minh trên chuỗi. Dữ liệu giao dịch được gửi trở lại chuỗi khối chính sau khi hoàn thành.

Rollup tăng hiệu quả giao dịch về mặt thông lượng, cho phép chuỗi khối xử lý nhiều giao dịch hơn trong một khung thời gian nhất định. Có hai loại tổng số: tổng số lạc quan, sử dụng sơ đồ chứng minh gian lận và tổng số không có kiến ​​thức (zk-rollups), sử dụng bằng chứng không có kiến ​​thức để xác thực giao dịch. Cả hai loại đều nhằm mục đích cho phép thông lượng cao và chi phí thấp hơn.

Optimistic Rollups được triển khai bởi các dự án như Optimism ($OP) và Arbitrum ($ARB), tập trung vào việc tăng thông lượng giao dịch của Ethereum bằng cách sử dụng các kế hoạch chứng minh gian lận. Zero Knowledge Rollups (zk-Rollups) được zkSync, StarkWare và Hermes Network sử dụng để tăng cường khả năng mở rộng và quyền riêng tư thông qua zero-knowledge proofs.

Giao thức của AltLayer được thiết kế cho thế giới đa chuỗi và đa máy ảo, với sự hỗ trợ mặc định cho EVM/WASM. Nó hoạt động như một giải pháp mở rộng theo mô-đun và có thể cắm được cho tất cả các chuỗi tương thích. Công ty cung cấp bảng khởi chạy Rollups-as-a-Service không có mã cho phép người dùng tạo một rollup tùy chỉnh trong vòng 2 phút.

Sự Hợp Tác Và Sản Phẩm Của AltLayer

AltLayer đã hợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành như EigenLayer, Espresso, Celestia, Double Jump, Arbitrum, Linea và Jump để xây dựng khả năng sử dụng tổng số. Nhà cung cấp giải pháp Rollup-as-a-Service (RaaS) của công ty cung cấp các sản phẩm theo dõi nhanh việc triển khai các ứng dụng phi tập trung có khả năng mở rộng cao. Gần đây nhất, AltLayer đã ra mắt bảng điều khiển không cần mã cho phép người dùng tạo một tổng số tùy chỉnh trong vòng 2 phút.

Tiến sĩ Yaoqi Jia, Giám đốc điều hành, AltLayer, bày tỏ sự lạc quan về khoản đầu tư, nói rằng: “Hệ sinh thái rollup đầy hứa hẹn và cần được chú ý nhiều hơn để phát triển và mở rộng. Chúng tôi rất vinh dự khi nhận được khoản đầu tư chiến lược từ Binance Labs, và hãy xem xét mong muốn củng cố thế giới rollup với sự hỗ trợ của họ.”

Giới Thiệu Về Binance Labs

Binance Labs, với tư cách là công ty đầu tư mạo hiểm và công cụ tăng tốc của Binance, đã phát triển trị giá hơn 9 tỷ đô la. Danh mục đầu tư của nó bao gồm 200 dự án từ hơn 25 quốc gia trên khắp sáu châu lục, với tỷ lệ hoàn vốn đầu tư trên 10 lần. 50 công ty trong danh mục đầu tư của Binance Labs là những dự án đã trải qua các chương trình ươm tạo của họ.

Binance Labs đã tích cực đầu tư vào nhiều dự án khác nhau bất chấp áp lực pháp lý và kỳ vọng bi quan của thị trường. Vào ngày 8 tháng 8 năm 2023, công ty khởi nghiệp Web3 zkPass đã huy động được 2,5 triệu đô la trong vòng hạt giống, với Binance Labs dẫn đầu khoản đầu tư, cùng với OKX và những người tham gia khác.

Vào ngày 4 tháng 8 năm 2023, Binance Labs đã công bố các khoản đầu tư vào AltLayer, KiloEx, Kinza và Sleepless AI như một phần của Chương trình MVB (Nhà xây dựng có giá trị nhất) của họ. Ngoài ra, vào ngày 20 tháng 7 năm 2023, Binance Labs đã đầu tư 10 triệu USD vào công ty cho vay DeFi Radiant (RDNT), một giao thức hoạt động trên mạng Arbitrum.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x