Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023

Binance Kiện SEC: Phiên Điều Trần Tại Washington DC

CEO sàn Binance, ông Changpeng Zhao đã tỏ ra điềm tĩnh trong những giờ trước phiên điều trần tại Tòa án Quận Columbia vào ngày 18 tháng 9, ông đã đăng lên X một bức ảnh về hàng hóa có thương hiệu cùng với thông điệp vui vẻ về các thực tập sinh của công ty.

Tuy nhiên, anh ấy có thể sẽ rất chú ý đến các thủ tục tố tụng tại tòa án vì sự bất đồng giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Binance.US đang lên đến đỉnh điểm sau một tuần đệ đơn tranh chấp.

Thẩm phán Zia Faruqui đang tổ chức một phiên điều trần về động thái cưỡng chế của SEC, điều mà Binance mô tả là “gánh nặng quá mức”. SEC cho biết Binance đang bất hợp tác mặc dù đã đồng ý với lệnh đồng ý điều tra vụ kiện của SEC chống lại Binance vì các hoạt động chứng khoán chưa đăng ký và các cáo buộc khác.

Việc giám sát tài sản của khách hàng Binance.US là một trong những câu hỏi lớn được cơ quan quản lý đưa ra. Cựu Giám đốc Văn phòng Thực thi Internet của SEC, ông John Reed Stark đã lưu ý trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter) rằng Ceffu thừa nhận được biết đến một cách hợp pháp với cái tên Bifinity trong trang “Điều khoản sử dụng” của nó.

Stark cho biết thêm, Bifinity đã được xác định là một phần của Binance Group. Các nhà quan sát cho biết thêm, nếu đúng như vậy, tài sản của khách hàng Binance.US trên thực tế đang được Binance giám sát và có nguy cơ bị bòn rút.

Binance.US đã đồng ý rằng chỉ nhân viên Hoa Kỳ mới có quyền truy cập vào tiền của khách hàng. Các phần mới được tiết lộ trong đơn khiếu nại do kiểm toán viên SEC đệ trình chống lại Binance, Binance.US và Zhao vào tháng 6 cho thấy:

“[Việc này] rất khó và đôi khi không thể rút số dư ví hàng loạt tại một thời điểm lịch sử. Điều này gây khó khăn cho việc đảm bảo Công ty được thế chấp đầy đủ [y] tại các thời điểm cụ thể.”

Một tài liệu chưa được niêm phong khác cho thấy sự phản đối của Binance.US đối với loạt yêu cầu tài liệu đầu tiên của SEC. Binance.US tuyên bố các yêu cầu có phạm vi từ “quá mức” đến không thể thực hiện được, vì trong trường hợp cơ quan này tìm cách yêu cầu sàn giao dịch “tạo, tạo, biên soạn hoặc phát triển các tài liệu hiện không thuộc quyền sở hữu, lưu ký hoặc kiểm soát của BAM”.

Binance tuyên bố rằng các tài liệu khác được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư-khách hàng hoặc là bí mật thương mại, thông tin cá nhân hoặc bí mật khác. Hồ sơ ngày 15 tháng 9 liệt kê tất cả 38 yêu cầu do SEC đưa ra riêng lẻ.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x