Thứ Bảy, Tháng Chín 23, 2023

Binance Hỗ Trợ Hành Động Điều Tra Đẫn Tới Việc Bắt Giữ Các Thành Viên ISIS

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, cho biết thông tin tình báo do nhóm điều tra của họ cung cấp đã giúp bắt giữ các thành viên nổi bật và bị truy nã gần đây của một nhánh trong nhóm khủng bố ISIS ở Tajikistan và Thổ Nhĩ Kỳ. Một tuyên bố gần đây trên trang web Binance cho biết họ đã làm việc với Ngân hàng Quốc gia Tajikistan và công ty điều tra tiền điện tử TRM để triệt phá nhóm này. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Fortune, người đứng đầu bộ phận tuân thủ tội phạm tài chính của Binance, Tigran Gambaryan, cho biết sàn giao dịch tiền điện tử đã giúp xác định các địa chỉ ví tiền điện tử được các thành viên của nhóm khủng bố sử dụng để nhận tiền quyên góp. Tương tự như vậy, nỗ lực tình báo cũng bao gồm các hoạt động giám sát trên một nhóm kênh Telegram phổ biến với những kẻ khủng bố ISIS. 

Để chứng thực cho tuyên bố của mình, sàn giao dịch tiền điện tử đã trích dẫn các báo cáo từ các hãng tin địa phương đưa tin về các vụ bắt giữ công khai các thành viên ISIS ở Thổ Nhĩ Kỳ và Tajikistan. Bên cạnh đó, một quan chức từ bộ phận giám sát tài chính thuộc Ngân hàng Quốc gia Tajikistan cũng chứng thực những tuyên bố này. 

Theo một tuyên bố trong bài đăng, quan chức này cho biết thông tin tình báo “đã dẫn đến việc bắt giữ thành công các thành viên ISKP chủ chốt mà chúng tôi đã nhắm tới từ lâu. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với những người chơi trong ngành tiền điện tử, bao gồm cả Binance, để chống lại các hoạt động tội phạm và xây dựng một không gian an ninh mạng an toàn hơn trong khu vực.”

Trong khi tuyên bố của Binance không đề cập đến loại tiền điện tử được những kẻ khủng bố sử dụng, báo cáo của Fortune cho biết các nguồn tin quen thuộc với cuộc điều tra cho biết stablecoin USDT là lựa chọn phổ biến của những kẻ khủng bố.

Binance tuyên bố họ đã nỗ lực chống lại tội phạm tài chính vào năm 2021 sau khi thuê Tigran Gambaryan. Cựu quan chức IRS là một trong những người đầu tiên tập trung vào các tội phạm tài chính liên quan đến tiền điện tử. Kể từ đó, công ty cho biết họ đã mở rộng đội ngũ và hợp tác với các quan chức chính phủ khắp nơi.

Như đã nêu trong bài đăng, công ty cho biết họ đã đáp ứng hơn 47.000 yêu cầu thực thi pháp luật trong năm qua. Binance cho biết, các yêu cầu bao gồm từ: hack đến việc lạm dụng trẻ em và khủng bố. Công ty cho biết họ thường đáp ứng những yêu cầu này trong vòng ba ngày, theo họ là nhanh hơn bất kỳ yêu cầu nào ở tổ chức tài chính truyền thống.

Hồ Xuân Namhttps://blogtienso.net
Nam là một nhà giao dịch, người đam mê tiền điện tử và chuyên gia SMM với hơn bốn năm kinh nghiệm. Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ được sử dụng liên tục trong tương lai. Hiện tại, anh tập trung vào các tin tức, bài viết phân tích sâu về các dự án tiền điện tử và phân tích kỹ thuật các cặp giao dịch tiền điện tử.

Related Articles

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
- Advertisement -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

0
Nhẫn vào đây để bình luậnx
()
x